คอนเสิร์ตและมิวสิคเฟสติวัลเพลง-ดนตรี

เที่ยวงานเทศกาลดนตรี Cat Expo 5 | ทำไมคราวนี้ ผมเน้นแต่ศิลปินสาวๆ นะ

เทศกาลดนตรีของคนรักเสียงเพลง ที่ทั้งสนุกและเมื่อยขา

งาน ‘Cat Expo 5’ เป็นเทศกาลดนตรีที่จัดกันต่อเนื่องมาถึงครั้งที่ห้าแล้วนะครับ ผมนี่ เรียกได้ว่าไปมาแทบจะทุกปี ตั้งแต่ทีมงานชุดนี้สร้าง FaT Festival ถือว่ายาวนานมากเลยทีเดียว แล้วครั้งนี้ ก็เป็นอีกครั้งที่ผมไม่พลาด ซื้อบัตรไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ตั้งแต่ยังเป็น Early Bird บัตรราคา 800 บาทเข้าได้สองวันแถมยังได้ซีดีพิเศษ Cat Code อีก

เที่ยวงานเทศกาลดนตรี Cat Expo 5
7th Sense ในงานแคทเอ็กซ์โป 5 ที่สวนสนุกวันเดอร์เวิลด์

งานครั้งนี้จัดขึ้น 2 วันเช่นเคย ในวันที่ 24-25 พฤศจิกายน 2561 ที่สวนสนุกวันเดอร์เวิลด์ รามอินทรา ที่จะว่าไปก็กลายเป็นสวนสนุกร้าง ไม่มีการใช้พื้นที่ทำอะไร Cat Radio จึงใช้พื้นที่นี้จัดงานมาตลอด ซึ่งขนาดพื้นที่ถือว่าพอเหมาะกับงานดี

ติดที่อาจจะไปลำบากหน่อย พอวันงานจริงๆ รถก็ติดหนึบอย่างกับอะไรดี ถึงแม้จะประชาสัมพันธ์ไม่ให้ขับรถไปเอง มีรถรับส่งให้ แต่ก็ดูเหมือนจะยังไม่สะดวกเท่าไหร่อยู่ดี

แต่สำหรับผมเอง งานหนนี้ ดูท่าจะแปลกไปกว่าทุกครั้ง

งานนี้ยังคงคอนเซ็ปต์สนับสนุนงานของศิลปินที่หลากหลาย ไม่ใช่แนวใดแนวหนึ่ง ตลาดก็มา อินดี้ก็มี และเมื่อเมืองไทย วงการเพลงไทย มีสีสันใหม่ๆ อย่างวงไอดอลเข้ามา งานแคทก็พร้อมจะเปิดรับเช่นกัน ไม่ต้องแปลกใจที่คราวนี้จะมีแต่วงสาวๆ เป็นส่วนใหญ่ที่ผมเลือกไปดู สังเกตกันให้ดีๆ ไม่ได้แต่วงไอดอลเท่านั้นนะที่ไปดู เอาล่ะ ผมจะเริ่มเล่าแล้วนะ


Cat Expo 5 วันแรก

ด้วยความที่มีภารกิจที่อื่นตอนบ่าย และมัวโอ้เอ้อยู่กว่าจะได้มางาน รถที่ติดยาวเหยียด ทำให้มาถึงฟ้าก็เริ่มจะมืดแล้วและต้องหาที่จอดรถอย่างไกล จึงพลาดไปหลายโชว์ที่อยากดู งานนี้ ใช้วิธีเลือกดูโชว์ตามเวทีต่างๆ แล้วพักด้วยการเดินตามบูธต่างๆ ก่อนจะกลับไปดูโชว์คอนเสิร์ตต่อ ผลจึงได้มาเป็นเช่นนี้

Jelly Rocket
Jelly Rocket ในงาน Cat Expo 5
เก็บไว้: Jelly Rocket | แคทเอ็กซ์โป 5

Jelly Rocket
Yellow Fang ในงาน Cat Expo 5
Jan Chan
Jan Chan ในงานแคทเอ็กซ์โป 5
You Make Me (My Dreams) : Jan Chan | แคทเอ็กซ์โป 5

The Yers
The Yers ในงานแคทเอ็กซ์โป 5
Sweat16!
Sweat16! ในงานแคทเอ็กซ์โป 5
แสตมป์ อภิวัชร์
แสตมป์ อภิวัชร์ ในงานแคทเอ็กซ์โป 5
บ้านเล็ก: แสตมป์ อภิวัชร์ | แคทเอ็กซ์โป 5

สรุปว่าวันแรก ได้ดูไป 6 โชว์ เรียงตามลำดับไปได้ดังนี้ Jelly Rocket, Yellow FangThe Yers, Jan ChanSweat16! และ แสตมป์ อภิวัชร์

วันแรกจบลงไปโดยไม่ได้ช็อปอะไรเลย แต่ได้ 2 แผ่นกลับบ้าน คือ Cat Code และ Molamola Sunshine! X Hers เจอกันใหม่พรุ่งนี้อีกวัน


Cat Expo 5 วันที่สอง

ด้วยความที่วันนี้ ไม่มีภารกิจอะไร จึงไปตั้งแต่เริ่มงาน แต่ก็ยังไม่ทันอยู่ดี สี่โมงเย็น ลานจอดเต็มไปแล้ว ลงท้ายก็ต้องไปหาที่จอดเอาเองอยู่ดี เดินไกลแต่ใกล้กว่าเมื่อวาน เดินในงานก็พบว่า ปีนี้มีวงไอดอลป้วนเปี้ยนในงานและเปิดบูธกันหลายวงอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Somei Yoshino 51 วงไอดอลจากเชียงใหม่, Sweat16! และ 7th Sense ส่วน BNK48 ไม่ได้เปิดบูธ (เพราะถ้าเปิดคงทะลักล้นแน่ๆ) จึงได้แค่มาเล่นโชว์บทเวทีเท่านั้น

Somei Yoshino 51 ในงาน Cat Expo 5
บูธของ Somei Yoshino 51 ในงานแคทเอ็กซ์โป 5

นอกจากนี้ ก็ยังมีบูธและการแสดงสดของอดีตสมาชิก BNK48 ด้วย ไม่ว่าจะเป็น แจนจัง (Jan Chan) และแคนแคน หรือ แคน นายิกา (Can Nayika) ที่คนแน่นบูธตลอดๆ เลย

LOVEiS ในงาน Cat Expo 5
บูธของเลิฟอีสในงานแคทเอ็กซ์โป 5
Whale & Dolph
Whale & Dolph ในงานแคทเอ็กซ์โป 5
 Ink Waruntorn
Ink Waruntorn ในงานแคทเอ็กซ์โป 5
ยังรู้สึก/ฉันต้องคิดถึงเธอแบบไหน : Ink Waruntorn | แคทเอ็กซ์โป 5

Molamola-Sunshine!
Molamola Sunshine! ในงานแคทเอ็กซ์โป 5
ฉันน่าจะบอกรักไป ในวันที่เธอบอกรักมา : Molamola Sunshine | แคทเอ็กซ์โป 5

เพื่อนไม่จริง : Polycat | แคทเอ็กซ์โป 5

BNK48
BNK48 ในงานแคทเอ็กซ์โป 5
BNK Festival: BNK48 | แคทเอ็กซ์โป 5

งานแคทวันที่สอง ผมก็ยังวนเวียนดูแต่โชว์ของศิลปินสาวๆ นะ พลาด Earth PatraveeV Violette ไป แต่ก็ได้ชมโชว์สดๆ ของ Whale & DolphInk Waruntorn , Molamola Sunshine! (ที่มีทั้ง สิงโต นำโชค, มิวสิค Sweat16! และ Hers มาร่วมร้องด้วย) และ BNK48 แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะมีแต่สาวๆ หรอกนะ เพราะก็ยังมี Burin, Polycat และ The Toys ด้วยครับ

Burin
บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ในงานแคทเอ็กซ์โป 5
เกือบ : บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ | แคทเอ็กซ์โป 5

The Toys
The Toys ในงานแคทเอ็กซ์โป 5
ให้เธออภัย: The Toys | แคทเอ็กซ์โป 5

วันที่สองนี่ให้เวลาการเดินวนไปวนมาแถวบูธศิลปินค่อนข้างมาก แต่ก็เหมือนจะไม่มีทุนเท่าไหร่ เลยได้มาแค่อัลบั้ม ‘Anything Goes’ ของ Plastic Plastic เท่านั้น

สังเกตดูจากผู้คน ก็จะพบว่าปีนี้มีคนมางานแคทเยอะกว่าปีก่อนอยู่พอสมควรเลย เวทีสองนี่แทบจะเต็มตลอดเวลา ต่างจากปีแรกมากมายเลยทีเดียว

ผมชอบในความหลากหลายของศิลปินที่มางานนะ มีจากต่างประเทศมาด้วย มีทั้งวงกระแสหลักอย่าง Potato วงนอกกระแสที่ชาวแคทฟังกัน รวมไปถึงมีวงไอดอลที่เริ่มเข้ามากินพื้นที่ในวงการมากขึ้นเรื่อยๆ งานนี้ไม่ใช่งานแนวๆ อย่างที่ใครหลายคนคิด

แต่เป็นงานที่รวบรวมคนรักเสียงเพลงที่แตกต่างหลากหลายมารวมไว้ในงานๆ เดียวกันต่างหาก


จบงานขับรถกลับถึงบ้านราวตีหนึ่ง เป็นความสุขและสนุกที่เติมพลังให้ชีวิตได้เดินต่อจริงๆ ขอให้แคทจัดงานแบบนี้ไปนานๆ นะครับ แล้วผมจะไปอีก

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ