ภาพยนตร์

รีวิว Ant-Man and the Wasp แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์ | มนุษย์มดภาคสอง

ซูเปอร์ฮีโร่สายครอบครัวที่ตลกและตื่นเต้นในสไตล์ของตัวเอง

อาจจะไม่ถึงกับเป็นซูเปอร์ฮีโร่คนดังที่ใครๆ ก็รัก ใครๆ ก็คลั่งไคล้ แต่ก็ร่วมเป็นส่วนหนึ่งอยู่ในทีมอะเวนเจอร์ส หากแต่เขาไม่ได้ไปปรากฏตัวในสงครามอัญมณี สร้างความกังขาเหลือหลายแก่สาวกมาร์เวล ว่าเหตุผลกลใดเขาจึงไม่ได้เข้าร่วม และแล้ว ‘Ant-Man and the Wasp’ หรือชื่อไทย ‘แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์’ ก็ได้เวลาเข้าฉาย ได้เวลาของการเฉลย

Ant-Man and the Wasp แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์
ภาพจากหนัง ‘แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์’

3 ปีที่แล้ว เราได้ทำความรู้จักกับมนุษย์มด Ant-Man ด้วยหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ไม่เล่นใหญ่เล่นโต เลือกเล่าเรื่องในแบบเล็กๆ ของตัวเอง แถมยังทำออกมาได้สนุกพอสมควรด้วย

แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งนั้น


เรื่องย่อหนัง ‘Ant-Man and the Wasp’

เรื่องราวของ สก็อตต์ แลง (Paul Rudd) ผู้ซึ่งรับบทบาท Ant-Man ต่อจากพ่อของนางเอก ซึ่งก็คือ โฮป (Evangeline Lilly) งานนี้ ภารกิจของเขาและเธอก็คือการร่วมกันนำเอาแม่ของโฮปกลับมา และเธอจะได้กลายเป็น เดอะวอสพ์ คู่หูของแอนท์-แมน

กลับมาจากไหนน่ะเหรอ หนังเล่าเท้าความกลับไปถึงช่วงก่อนหน้าที่พ่อกับแม่ของโฮปร่วมกันปฏิบัติภารกิจและเพราะการหลงไปอยู่ในมิติแห่งควอนตัม ทำให้มีเพียงผู้เป็นพ่อเท่านั้นที่ได้กลับบ้านมาหาเธอ

ตัวอย่างหนัง ‘แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์’ [ซับไทย]

ปกติ ภารกิจนี้ก็ไม่ง่ายอยู่แล้ว แต่เมื่อต้องมารู้ว่ามีเอวา (Hannah John-Kamen) ยัยผีบ้าที่ชอบเดินทะลุโน่นทะลุนี่ที่คอยขัดขวางอยู่ ก็ยิ่งทำให้งานมันยิ่งยากมากขึ้นไปอีก

เพื่อนเก่าที่เคยร่วมฮากันในภาคก่อนก็กลับมาอีกครั้งในภาคนี้ ลูอิส (Michael Peña) ผู้ที่นำพาเสียงหัวเราะให้กึกก้องทั่วทั้งโรงหนัง


รีวิวหนัง ‘แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์

เป็นภาคต่อที่พยายามเล่าเรื่องด้วยการเท้าความในสิ่งที่จำเป็นต่อการเล่าในภาคนี้ ทำให้แม้ว่าจะจำภาคเก่าไม่ค่อยได้ หรือดูหนังอะเวนเจอร์สมาทุกเรื่องทุกภาค ก็ยังจะต่อติดได้ไม่ต้องมีปัญหาในการรื้อฟื้นความทรงจำ

มันยังคงเป็นเรื่องของครอบครัว พ่อกับแม่ออกไปปฏิบัติภารกิจโดยที่ลูกไม่รู้ แล้วพ่อก็กลับมาคนเดียวพร้อมบาดแผล แต่แม่หายไปในมิติแห่งควอนตัมยาวนานเป็นสิบปี

ไม่น่าเชื่อว่าพวกเขายังมีหวังที่จะนำแม่กลับคืนมา

Ant-Man and the Wasp
ภาพจากหนัง ‘แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์’

แต่ภารกิจหนนี้ดูท่าจะมีอุปสรรค เมื่อเกิดตัวร้ายตัวใหม่ที่ไม่แน่ใจในที่มา มันสวมชุดสีเทา แถมเดินทะลุนู่นนี่ได้ มันกำลังขัดขวางความหวังของครอบครัวตัวมดเหล่านี้ และที่มาของมันนำพาคนที่คุ้นเคยกลับมาอีกครั้ง

มนุษย์มดมหากาฬ ในฐานะคนธรรมดาก็คือพ่อคนหนึ่งที่มาลูกสาววัยกำลังซน หนังบอกถึงเหตุผลที่เขาไม่ได้ไปร่วมทีมอะเวนเจอร์สใน ‘Infinity War’ ในระดับที่ อ่อ อย่างงี้นี่เอง

แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์
โปสเตอร์หนัง ‘แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์’ เวอร์ชั่นไทย

ใน ‘แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์’ นั้นมีความเป็นหนังส่วนผสม ระหว่างความเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ หนังครอบครัว หนังตลก ผสมกับความเป็นหนังโรแมนติกอยู่หน่อยๆ

ในส่วนของหนังซูเปอร์ฮีโร่นั้น เป็นหนังที่คราวนี้เล่นใหญ่ขึ้นกว่าเดิม อาจจะมีมึนๆ บ้างในพาร์ทของการอธิบายควอนตัมอะไรทั้งหลาย ซีจีที่ใส่โลกควอนตัมระดับที่เรานึกภาพกันไม่ออกให้ชมกันหลายหน ทว่าเมื่อออกมาอยู่ข้างนอก มันคือหนังตลกครอบครัวดีๆ นี่เอง

และเราได้ตลกกับเจ้าสามเกลอนี่เล่นมุกแบบเข้าขาสไตล์คาเฟ่ ไม่พอยังมี Michael Peña ในบทลูอิสที่ขยันปล่อยมุกให้ฮากันเรี่ยราด บางจังหวะก็ชวนลุ้นจนใกล้จะเป็นหนังสยองขวัญ

ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังมาร์เวล ก็แน่นอนที่จะต้องมีฉากแถม หนึ่งในนั้นอยู่กลางเครดิตที่จะเล่าให้เชื่อมโยงกับ ‘Avengers: Infinity War’ ได้อย่างแนบเนียน ขณะที่อีกหนึ่งฉากนั้นจะอยู่ท้ายสุดของเครดิต

ซึ่งขอให้ไม่คอมเมนต์อะไรก็แล้วกันนะครับ


ชื่อภาพยนตร์: Ant-Man and the Wasp / แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์
ผู้กำกับภาพยนตร์: Peyton Reed
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Chris McKenna, Erik Sommers
นักแสดงนำ: Paul Rudd, Evangeline Lilly, Michael Peña, Walton Goggins, Bobby Cannavale, Judy Greer
ความยาว: 118 นาที
ปี: 2018
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Sci-Fi
อัตราส่วนภาพ: 2.39 : 1
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
เรท: ไทย/, MPAA/PG-13
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 4 กรกฎาคม 2561
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Marvel Studios

แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์

Ant-Man and the Wasp - 7

7

Ant-Man and the Wasp

ด้วยความเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่รวมทั้งความตลกขบขันผสมความเป็นหนังครอบครัว ถ้าตัดเรื่องความมโนควอนตัมที่พามึนงงเข้าใจยากออกไป มันก็คือหนังที่ชวนบันเทิงได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว แถมยังอธิบายเรื่องที่แอนท์แมนไม่ได้ไปร่วมภารกิจ Infinity War ไว้ได้เข้าที และเชื่อมโยงกับหนังสงครามอัญมณีได้ค่อนข้างน่าสนใจ อีกเรื่องที่ต้องไม่พลาด และต้องไม่พลาดฉากแถมกลางและท้ายของเครดิต

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ