Series

เรื่องย่อซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha โฮมทาวน์ ชะชะช่า

ซีรีส์ใหม่ทางเน็ตฟลิกซ์ โฮมทาวน์ ชะชะช่า ที่เริ่มฉาย 28 สิงหา 64 นี้

ช่วงนี้ ไม่ค่อยได้แนะนำซีรีส์เกาหลีใหม่ๆ ใน Netflix สักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การหยิบซีรีส์เก่ามารีวิวเสียมากกว่า แต่วันนี้ ผมเจอซีรีส์เกาหลีที่คิดว่าน่าสนใจ เลยคิดว่าจะหยิบมาเขียนถึงเรียกน้ำย่อยก่อนวันออนแอร์ออนไลน์จริงๆ กันสักหน่อย ซีรีส์เรื่องนั้นก็คือ Hometown Cha-Cha-Cha นั่นเองแหละครับ

เห็นภาพคร่าวๆ ของซีรีส์ก็รู้ว่ามันเกิดขึ้นในเมืองชายทะเล และครั้งนี้เขาจะเล่าเรื่องราวของหมอฟัน อาชีพที่ไม่ค่อยมีใครหยิบมาเล่ากันสักเท่าไหร่ ซีรีส์จะเป็นการรีเมกจากหนังในปี 2004 เรื่อง Mr.Hong เล่าเรื่องของหมอฟันจากเมืองใหญ่ที่มาทำงานอยู่ในหมู่บ้านชายทะเลแห่งหนึ่ง

เห็นภาพของซีรีส์ที่เป็นชายทะเลแล้วมันชวนรู้สึกผ่อนคลายซะจริงๆ เลย


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Hometown Cha-Cha-Cha’

เหตุการณ์ในซีรีส์เรื่องนี้มันเกิดขึ้นในหมู่บ้านชายทะเลอย่าง กงจิน

ยุนฮเยจิน (Shin Min A/ชินมินอา จากซีรีส์เรื่อง Tomorrow With You, Oh My Venus และ My Girlfriend is a Nine-Tailed Fox) เธอเป็นเป็นทันตแพทย์สาวผู้มองโลกตามความเป็นจริง มีทั้งความสวยและเป็นคนเก่งที่สร้างเนื้อสร้างตัวด้วยตนเอง และด้วยความเข้มงวดเอาจริงเอาจังของเธอ ทำให้ชีวิตต้องพบกับความเปลี่ยนแปลง สุดท้าย เธอก็ต้องย้ายตัวเองจากเมืองใหญ่มาอาศัยและใช้ชีวิตอยู่ในเมืองชายทะเลแห่งนี้

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ โฮมทาวน์​ ชะชะช่า

ที่เมืองนี้ ยุนฮเยจินได้พบกับฮงดูซิก (Kim Sun Ho/คิมซอนโฮ จากซีรีส์เรื่อง Start-up, 100 Days My Prince และ Strongest Deliveryman) ชายหนุ่มที่ทำให้เธอสงสัยใคร่รู้เกี่ยวกับตัวเขา คนแถวนั้นเรียกฮงดูซิกว่า หัวหน้าฮง ชายหนุ่มรูปหล่อที่เก่งไปซะทุกอย่าง ที่จริงๆ แล้ว เขาไม่ได้มีงานมีการทำหรอก แต่เขามักทำตัวให้ยุ่ง ถ้ามีใครมาขอให้ช่วยอะไร ฮงดูซิกคนนี้ก็มักจะเป็นคนแรกที่ให้ความช่วยเหลืออยู่เสมอ จนกลายเป็นที่พึ่งของคนทั้งหมู่บ้าน

เรื่องรักโรแมนติกของชายกับหญิงที่มีมุมมองต่างกันคนละขั้วในเมืองชายทะเลที่ดูสบายๆ สไตล์ชะชะช่า

อ่านรีวิวซีรีส์ โฮมทาวน์ ชะชะช่า ได้ที่นี่ครับ!


โปสเตอร์และภาพนักแสดงจากซีรีส์ ‘โฮมทาวน์ ชะชะช่า’

โปสเตอร์ของซีรีส์เรื่องนี้ มีทั้งแบบที่เป็นภาพไกลๆ ของพระนางที่ประกอบกับภาพวาด และโปสเตอร์แบบที่มีแต่คาแรคเตอร์สองตัวเอก ชอบแบบไหนก็ตามแต่ใจคุณเลย

โปสเตอร์ซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha เวอร์ชันเกาหลี
โปสเตอร์ซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha เวอร์ชันเกาหลี
โปสเตอร์ซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha เวอร์ชันไทย
โปสเตอร์ซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha เวอร์ชันไทย
โปสเตอร์ซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha เวอร์ชันเกาหลี
โปสเตอร์ซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha เวอร์ชันเกาหลี

ที่เหลือก็มาดูภาพของนักแสดงกันบ้างดีกว่า ในเรื่องนี้ นำแสดงโดยหนุ่ม คิมซอนโฮ จากซีรีส์ Start-up คราวนี้ เขาสวมบทบาทเป็น ฮงดูซิก เป็นหนุ่มที่มาในลุคสบาย กับเสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์ สะพายกระเป๋า เป็นคนที่ทำอะไรได้หลายอย่าง ดูเหมือนคนไม่มีงานทำ แต่ชอบช่วยเหลือคนไปเรื่อย คิดค่าจ้างไม่แพง มองดูเป็นชายขี้เอาใจใส่ บุคลิกแสนอบอุ่น

Kim Seon Ho นักแสดงนำ
Kim Sun Ho นักแสดงนำ
Kim Seon Ho นักแสดงนำ
Kim Sun Ho นักแสดงนำ

ส่วนนางเอกของเรื่องอย่าง ชินมินอา นั้น เธอสวมบทบาทเป็น ยุนฮเยจิน ทันตแพทย์สาวสวยที่ดูมีความมาดมั่น โปรไฟล์ดีมาตลอด ก่อนชีวิตจะผกผันหันเหให้ต้องย้ายมาเป็นหมอฟันในหมู่บ้านชายทะเล เสน่ห์และความน่ารักของสาวมีลักยิ้มคนนี้ เอาจริงๆ ผมยังไม่เคยสัมผัสผลงานของเธอเลย นี่คงจะได้เป็นเรื่องแรกแล้วล่ะ

Shin Min A นักแสดงนำ
Shin Min A นักแสดงนำ
Shin Min A นักแสดงนำ
Shin Min A นักแสดงนำ

ความจริงก็เป็นซีรีส์ที่ฉายในเกาหลีช่องเพย์ทีวีอย่าง tvN แต่เตรียมจะออนไลน์ฉายให้ชมกันทาง Netflix กันตั้งแต่ 28 สิงหาคม 2021 นี้แหละทุกคน


ชื่อซีรีส์: Hometown Cha-Cha-Cha / โฮมทาวน์ ชะชะช่า / 갯마을 차차차
ผู้กำกับ: Yoo Je Won/ยูเจวน (เจ้าของผลงาน Hi Bye Mama, Abyss และ Oh My Ghost)
ผู้เขียนบท: Shin Ha Eun/ชินฮาอึน (เจ้าของผลงาน The Crowned Clown )
นักแสดงนำ: Shin Min A/ชินมินอา, Kim Sun Ho/คิมซอนโฮ, Lee Sang Yi, Jo Han Chul, In Gyo Jin
แนว/ประเภท: Comedy, Romance
จำนวนซีซั่น: 1
จำนวนตอน: 16
ช่องทางรับชม: Netflix
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: tvN (วันออกอากาศ 28 สิงหาคม 2021 – )​

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save