ReviewSeries

รีวิวซีรีส์​ Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น | เปิดร้านย่านอิแทวอนดวลหัวใจ

การเปิดหน้าล้างแค้นล้มยักษ์ธุรกิจอาหารของชายผู้เด็ดเดี่ยว สนุกขึ้นทุกตอน

กว่าผมจะหยิบเอาซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้มาเขียนถึงได้ก็ต้องรอให้ตัวเองดูซีรีส์เรื่องเก่าอีกเรื่องหนึ่งให้จบเสียก่อน และเมื่อมันจบไปแล้วก็ได้เวลาเริ่มดูเรื่องใหม่ที่ถูกใส่เพิ่มเข้ามาสัปดาห์ละตอนสองตนใน Netflix เห็นว่าผู้คนกำลังสนใจกัน ได้เวลาที่จะหยิบมาเขียนถึงสักที ‘Itaewon Class’ หรือชื่อไทย ‘ธุรกิจปิดเกมแค้น’ เรื่องนี้มันเกี่ยวกับอะไรกันนะ

ภาพจากซีรีส์ ‘ธุรกิจปิดเกมแค้น’ ทางเน็ตฟลิกซ์

หนังเปิดเรื่องด้วยฉากที่พาให้สงสัยมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่นะ ก่อนจะเล่าย้อนกลับไปในอดีต เพื่อให้เข้าใจสิ่งที่ตัวเอกกำลังจะทำทั้งหมด ทุกอย่างเหมือนจะเป็นไปตามแผน แต่ก็แน่นอน มันไม่มีอะไรเป็นไปตามนั้นเป๊ะๆ หรอก


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Itaewon Class’

เรื่องราวมันเริ่มที่ พัคแซรอย (Park Seo Joon/พัคซอจุน นักแสดงนำจากหนัง ‘Parasite’, ‘Be with You’ และ ‘The Divine Fury’) เด็กหนุ่มคนหนึ่งผู้มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นตำรวจ ทว่าความใฝ่ฝันต้องจบสิ้นลงในวันแรกที่ย้ายเข้ามาในโรงเรียนใหม่ เมื่อเขาดันไปทำร้าย ชางกึนวอน (Ahn Bo Hyun) ลูกชายของประธานบริษัทชางกา บริษัทด้านอาหารอันดับหนึ่งของประเทศที่มีอิทธิพลมากล้นจนผู้อำนวยการก็ยังต้องเกรงใจ และเมื่อเขาทำร้ายลูกชายประธานอีกครั้งด้วยเหตุที่กึนวอนขับรถชนพ่อเขาจนตาย เขาก็กลับต้องกลายเป็นคนมีคดีเข้าคุกอยู่สองปีเพราะตำรวจเองก็ต้องทำตามคำสั่งของประธานเช่นเดียวกัน

ประธานบริษัทไรนิ ทำไมมีอิทธิพลมากมายเหลือเกิน

แต่ในช่วงเวลาสั้นๆ นั้น เขาก็ได้ทำความรู้จักกับสาวสวยผมสั้นร่วมชั้นเรียน เธอคือ โอซูอา (Kwon Na Ra/ควอนนารา) สาวน้อยผู้ขาดแม่ที่เติบโตในสถานรับเลี้ยงเด็กที่บริษัทชางกาเคยให้ทุนอยู่ บทสนทนาสุดน่ารักที่บ่งบอกว่าแซรอยชอบเธอริมน้ำ มันยังฝังในใจอยู่เรื่อยมา แม้เวลาจะผ่านไปหลายปีก็ตาม

โปสเตอร์ของ ธุรกิจปิดเกมแค้น
หนึ่งในโปสเตอร์ซีรีส์ ‘ธุรกิจปิดเกมแค้น’

หลังออกจากคุก เขาก็หนีหายไปออกทะเลหลายปี แต่แล้วจู่ๆ ก็พบเจอเขากลับมาเปิดร้านชื่อทันบัมที่ย่านอิแทวอน ทุกสิ่งเป็นไปตามที่เขาและเธอเคยคุยกันไว้ นี่คือโครงการแก้แค้นอันยาวนานนั่นเอง

แต่ในเวลานี้ เธอเติบใหญ่เป็นกำลังหลักอยู่ในชางกา เธอต้องเลือกว่าจะช่วยเหลือเพื่อนเก่าที่ชอบเธอมานาน (และเธอเองก็ชอบในตัวเขา) หรือจะช่วยชางกาที่ช่างทรงอิทธิพลเหลือหลาย โดยเฉพาะท่านประธานที่แสนฉลาดล้ำ

ตัวอย่างซีรีส์ ‘ธุรกิจปิดเกมแค้น’

แต่ในช่วงที่แซรอยเปิดร้านใหม่ในย่านอิแทวอน เขาก็ได้พบโชอีซอ (Kim Da-mi) เด็กสาววัยเรียนที่เป็นบล็อกเกอร์ชื่อดัง ความแตกต่างไม่เหมือนใครของแซรอยเกิดไปเข้าตาเด็กสาวต่อต้านสังคมอย่างเธอเข้า เธอจึงเข้ามาช่วยวางแผนการตลาดให้

ดูราวกับงานนี้ แซรอยไม่ได้มีแค่ภารกิจแก้แค้นเท่านั้น แต่เขายังมีภารกิจหัวใจให้ต้องแก้ เมื่อโชอีซอคือหญิงสาววัยยี่สิบที่มาร่วมงานเพราะรักในตัวแซรอย กับอีกคน ซูอาที่แซรอยหลงรักมาแต่ต้น …

แต่เธอเป็นคนของชางกา


รีวิวซีรีส์ ‘ธุรกิจปิดเกมแค้น’

เรื่องราวมันเริ่มต้นขึ้นด้วยการย้อนอดีตอีกเช่นเคย ภูมิหลังของความเกี่ยวพันกันของตัวละครบางตัว หัวหน้าผู้ที่พลาดหวังจากอาชีพที่ใฝ่ฝันเพราะดันไปเจอตอใหญ่อย่างเจ้าของธุรกิจยักษ์ของประเทศ เสียพ่อที่ถูกรถลูกชายประธานบริษัทชนจนตาย เข้าคุกก็ไปนั่งศึกษาธุรกิจกลับออกมาก็หาเงินหาทองมาเปิดร้านอาหาร

เขาไม่ได้หวังรวย แต่เขาหวังโค่นล้มชางกา ธุรกิจด้านอาหารอันดับหนึ่งของประเทศ

หลังเขากลับมาและเปิดร้านอาหารของตัวเองในอิแทวอน ระยะแรกแม้จะไม่รุ่งนัก แต่ก็ได้พบกับคนที่เข้ามาช่วยเหลือ แต่การกลับมาของเขาก็ทำให้ตัวเองได้พบคนที่รักมายาวนานไม่เคยเปลี่ยน คนที่เคยอยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็กภายใต้การสนับสนุนของชางกา แถมบัดนี้เธอกลายเป็นคนสำคัญคนหนึ่งในธุรกิจอาหารยักษ์ใหญ่แห่งนั้น ภายในใจของเธอเล่าคิดอย่างไรกับแซรอยกันแน่

เธอต้องเลือกให้ได้ระหว่าง “เพื่อนเก่าที่เธอเข้าใจ” กับ “ประธานแห่งชางกา”

โปสเตอร์อีกแบบของ ธุรกิจปิดเกมแค้น
‘Itaewon Class’ ซีรีส์จาก jTBC ที่ออนแอร์ทาง Netflix

ปัญหารักสามสี่ห้าเส้านั้นมีให้เห็นอยู่เป็นปกติในซีรีส์เกาหลี ไม่เว้นแม้แต่กับซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูน เพราะไม่ได้มีแค่โชอีซอที่หลงรักหัวหน้าอย่างพัคแซรอย และไม่ได้มีแค่พัคแซรอยที่หลงรักโอซูอามาเนิ่นนาน(และเธอก็น่าจะชอบเขาอยู่ไม่น้อยเช่นกัน) ยังมีชางกึนวอนที่ชอบโอซูอาแม้เธอจะเกลียดเขาเข้าไส้ ยังมีชางกึนซู น้องชายต่างมารดาของกึนวอนที่ชอบโชอีซออยู่อีกด้วย

ชางกึนวอน -> โอซูอา <-> พัคแซรอย <- โชอีซอ <- ชางกึนซู

เป็นอะไรที่เลือกยากเหลือเกิน….

โอซูอา – ที่ถูกใจตั้งแต่แรกเห็น ชอบลุคผมสั้นตอนเด็กมากๆ พอมาตอนโต ผมยาวก็ยังคงรำพึงในใจทุกคนที่ขึ้นบนจอว่า “สวยว่ะ” แม้เธอจะรักแซรอย แต่เธอเป็นคนของชางกานี่ดิ

โชอีซอ – ลุคร้ายๆ โผงผางแต่มีความเก่งกาจ ชนิดที่แซรอยจะขาดไม่ได้ แถมยังรักแซรอยสุดหัวใจ ไปๆ มาๆ ชักเริ่มสงสาร

การหักเหลี่ยมในเชิงธุรกิจอาหารที่เดินเรื่องอย่างไม่เร่งเร้าในสองสามตอนแรก ลองให้ความอดทนทำงานจนพบว่ามันค่อยอุ่นขึ้นเรื่อยๆ ร้อนขึ้นทุกที ฝ่ายทันบัมที่เพิ่งจะผุดร้านแรกขึ้นมา พบเจออุปสรรคจากความใหญ่โตและเม็ดเงินอันมหาศาลของชางกา ผสานไปกับเรื่องรักที่ขัดแย้งหัวใจตัวเองกันไปกันมา ใครจะทำให้เสียน้ำตาได้มากกว่ากัน

ฝ่ายไหนจะชนะในบั้นปลาย ต้องตามต่อให้จบถึงตอนสุดท้ายสินะ สินะ สินะ


ชื่อซีรีส์: Itaewon Class / ธุรกิจปิดเกมแค้น / 이태원 클라쓰
ผู้สร้าง: Kim Seong Jun, Gwang Jin
ผู้เขียนบท: Jo Gwang Jin (webcomic & screenplay)
ผู้กำกับ: Kim Sung Yoon
นักแสดงนำ: พัคซอจุน (Park Seo Joon), คิมดามี (Kim Da Mi), ยูแจมยอง (Yu Jae Myeong), ควอนนารา (Kwon Na Ra),​ Ahn Bo Hyun, Kim Dong Hee
แนว/ประเภท: Drama
จำนวนซีซั่น: 1 (16 ตอน) ออนแอร์ (January 31 – March 21, 2020)
ช่องทางรับชม: Netflix
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: jTBC

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save