ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Hello Me! สวัสดีตัวเอง | ซีรีส์ปลอบประโลมใจหญิงวัย 37

เมื่อสาว 37 ผู้หมดอาลัยตายอยาก ได้ดำเนินชีวิตไปพร้อมกับตัวเองเมื่อ 20 ปีก่อน

ละครบ้านเราบางเรื่องมักจะบอกว่าตนเขียนขึ้นเพื่อสะท้อนสังคม แต่หลายครั้ง ก็ดูเหมือนจะไม่ได้สะท้อนอะไร นอกจากหยิบยกความอิจฉาริษยายื้อแย่งแข่งขันในด้านที่ไร้ประโยชน์มาบอกเล่า ใส่เรื่องราวที่ไม่ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงใดๆ ในจิตใจคนดู ขณะที่หันมองซีรีส์เกาหลีหลายต่อหลายเรื่องที่หยิบแง่มุมชีวิตจริงมาเขียนใหม่ในแนวแฟนตาซีเหนือจริง แต่กลับส่งแรงกระเพื่อมต่อจิตใจได้มาก อยากจะบอกว่า Hello, Me! หรือชื่อไทยตรงๆ ตัวว่า สวัสดีตัวเอง ก็เป็นเรื่องหนึ่งที่เป็นไปในแนวทางนั้นครับ

ชเวคังฮี กับบทหญิงสาววัย 37 ที่อยากตายมากกว่าอยู่ในซีรีส์ สวัสดีตัวเอง
ชเวคังฮี กับบทหญิงสาววัย 37 ที่อยากตายมากกว่าอยู่ในซีรีส์ ‘Hello Me!’

ในวัยเด็ก เรามักมองโลกด้วยหัวใจที่สดใสและมุ่งมั่น แต่คงไม่ทันได้คาดคิดว่า ในวันที่โตเป็นผู้ใหญ่ จะกลายเป็นคนที่ไร้แววตามุ่งมั่น และไม่หลงเหลือความสุขในการมีชีวิต อะไรที่ทำให้คนเดียวกันเปลี่ยนแปลงไปมากเช่นนั้น ซีรีส์ที่เกิดขึ้นจากงานเขียนของ คิมฮเยจอง นำมาดัดแปลงเป็นบทละครโดย ยูซงอี และกำกับโดย อีฮยอนซอก (จากซีรีส์ ‘Liver or Die’)

ซีรีส์ที่เป็น Netflix Original จาก KBS


เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี ‘Hello Me!’

โชคชะตาหรืออะไรนะที่ทำให้เด็กสาวผู้มีความมั่นใจกลายเป็นสาววัยกลางคนที่ไร้เรี่ยวแรงในการดำเนินชีวิต พันฮานี วัยสามสิบเจ็ด (Choi Gang Hee/ชเวคังฮี จากซีรีส์เรื่อง ‘Good Casting’, ‘Queen of Mystery’ ทั้งสองซีซันและ ‘Glamorous Temptation’) พนักงานสัญญาจ้างร้านขนมที่รู้สึกไม่มีแรงบันดาลใจ ไร้ซึ่งความฝัน ไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อบนโลกนี้ เธอตัดสินใจจบชีวิตตัวเองบนท้องถนน โดยที่ไม่รู้เลยว่า สวรรค์บันดาลหรือโชคชะตากำลังเล่นตลก เมื่อเธอไม่ตาย แถมยังตื่นขึ้นมาพร้อมกับเหตุชวนช็อกเมื่อพบว่า มีพันฮานีอีกคนมานอนอยู่บนเตียงข้างๆ

ใช่แล้วเด็กสาวคนนั้นคือเธอเอง พันฮานี ในวัยสิบเจ็ด (Lee Re/อีเร จากซีรีส์เรื่อง ‘Start-Up’, ‘Memories of the Alhambra’ และหนังเรื่อง ‘Peninsula’) เด็กมัธยมสุดเฟี้ยว สุดมั่นใจในตัวเอง หลงใหลทุกสิ่งรอบตัวและกล้าเผชิญกับทุกสิ่งที่เข้ามาในชีวิต

ไม่มีใครรู้ว่าเหตุผลกลใด คนเดียวกันแต่อยู่กันคนละช่วงเวลาจึงได้มาอยู่ในที่เดียวกัน พูดคุยทะเลาะกัน และเปลี่ยนแปลงอีกฝ่ายไปพร้อมกันได้

ตัวอย่างอย่างเป็นทางการของซีรีส์ ‘Hello Me!’ [ซับไทย]

งานนี้มีอีกหลายคนที่ชีวิตของคนทั้งสอง(แต่คือคนเดียวกัน)เข้าไปเกี่ยวข้อง

ไม่ว่าจะเป็น ฮันยูฮยอน (Kim Young Kwang/คิมยองควัง จากซีรีส์เรื่อง ‘The Secret Life of My Secretary’, ‘Good Doctor’  และ ‘Pinocchio’) ทายาทคนที่สองของอาณาจักรขนมผู้ร่ำรวย แอนโทนี่ (Eum Moon Suk/อึมมุนซอก) นักแสดงหนุ่มผู้ผ่านศัลยกรรมมา ทั้งยังต้องเผชิญกับวิกฤติงานหดหาย พันฮายอง (Jung Yi Rang) พี่สาวของพันฮานีที่ปัจจุบันมีชีวิตที่ดี และน้องสาวอย่างพันฮานีไปทำงานเป็นแม่บ้านให้

แล้วก็ยังมี โอจีอึน (Kim Yu Mi จากซีรีส์เรื่อง ‘Romance is a Bonus Book’ และ ‘Can We Fall in Love, Again?’) เธอคือเบ๊ของพันฮานีในวัยเรียน แต่ปัจจุบัน เธอคือภรรยาของทายาทอันดับหนึ่งของโจอากรุ๊ป


รีวิวซีรีส์เกาหลี ‘สวัสดีตัวเอง’

ในตอนเริ่มต้น ผู้ชมอย่างเราได้รู้จักตัวละครหลักเกือบจะพร้อมกันในฉากบนสถานีตำรวจ เมื่อพันฮานีที่ประกอบอาชีพเป็นพนักงานสัญญาจ้างแต่งตัวเป็นหมึกเต้นโปรโมตขนมในห้าง แต่เพราะถูกแอนโทนี่ฟ้องว่าเธอเขียนคอมเมนต์ให้ร้ายเขา ทำให้เธอต้องไปอยู่ในกรงขังชั่วคราว แต่นั่นทำให้เธอได้เจอกับฮันยูฮยอน ที่ถูกข้อหาอนาจารในวันที่พ่อไล่ออกจากบ้าน ทั้งเนื้อตัวเหลือเพียงกางเกงในกับเสื้อคลุม

จุดเริ่มต้นของการมาพบเจอกันอีกครั้งของสามตัวละครที่เคยเจอกัน… ในวันเก่า

หญิงวัย 37 ที่ได้โอกาสบำบัดหัวใจในวันที่เจอกับตัวเองเมื่อ 20 ปีก่อน

ปกติแล้ว เรามักจะเห็นแต่พล็อตที่คนหนึ่งข้ามไปอยู่ในอีกเวลาหนึ่ง แต่ซีรีส์เรื่องนี้จัดคนเดียวกันที่มีชีวิตในสองช่วงเวลาแต่กลับได้มาอยู่ในเวลาและสถานที่เดียวกัน แถมยังพูดคุยและสัมผัสกันได้เสียอีก แม้ทั้งสองจะเป็นคนเดียวกัน แต่แตกต่างกันทั้งอายุ วัย ความคิด และประสบการณ์ชีวิต

อีเร กับบทเด็กสาววัย 17 ที่ได้มาเห็นตัวเองในอีก 20 ปีข้างหน้า ในซีรีส์ สวัสดีตัวเอง
อีเร กับบทเด็กสาววัย 17 ที่ได้มาเห็นตัวเองในอีก 20 ปีข้างหน้า ในซีรีส์ ‘Hello Me!’

พันฮานีวัย 17 ยังเผชิญโลกมาไม่มาก ยังไม่เคยเห็นคนในครอบครัวแก่ตัวหรือตายไปตรงหน้า เธอเป็นเด็กสาวหน้าตาดี มีเสน่ห์ มีแต่คนคลั่งไคล้รักใคร่ มีความสุขอยู่กับการเต้นและขนม ชีวิตของเธอจึงมีแต่มุมสดใสอยู่ตลอดเวลา

ขณะที่พันฮานีในวัย 37 เธอต้องปกปิดความรู้สึกผิดที่เกาะกุมหัวใจมากตลอด 20 ปี เพราะเธอมองว่าตนเองทำผิดพลาดและเป็นเหตุใดพ่อต้องตาย ทั้งยังส่งผลให้ชีวิตหลังจากนั้นพลิกผันไปหมด ขณะที่เธออีกคนยังไม่รู้ว่าตัวเองทำผิดพลาดจนพ่อต้องตาย

การมาเจอกันครั้งนี้ จึงเหมือนเป็นการบำบัดจิตให้กับพันฮานีทั้งสองวัยให้เจ็บปวดและเติบโตไปพร้อมกัน

ตัวละครแวดล้อมล้วนเกี่ยวข้องกับเธอในวัยเด็ก

จะว่าไป ตัวละครสำคัญในเรื่องนี้ก็มีหลายตัวเลยแหละ แต่ก็ไม่ผิดคาด เพราะคนแต่งเรื่อง คนเขียนบท เขาเลือกให้ตัวละครเด่นๆ หลายๆ ตัวมีความเกี่ยวข้องและสัมพันธ์ในวัยเด็ก

เริ่มกันที่ ฮันยูฮยอน (Kim Young Kwang/คิมยองฮวัง) ทายาทคนที่สองของอาณาจักรขนมผู้ร่ำรวย แต่วันๆ เอาแต่หาเรื่องคว้าใบประกาศโน่นนี่แต่ไม่ยอมทำงานในฐานะทายาทคนนึงสักที ทำให้ผู้เป็นพ่อต้องดัดหลัง ตัดเงิน ตัดทุกอย่าง เพื่อจูงใจให้ลูกชายหันมาเปลี่ยนแปลง

อดีตนั้น ยูฮยอนจดจำฮานีในฐานะซูเปอร์แมน ที่เขามาช่วยเหลือเขาในยามคับขัน แต่เวลาปัจจุบัน เขาได้พบกับพันฮานีวันที่เคยต้องเข้าคุกในข้อหาอนาจาร และพันฮานีในวันนั้นเป็นพนักงานสัญญาจ้างของธุรกิจโจอา

ก่อนที่นางจะได้รับโอกาสเข้ามาเป็นพนักงานในแผนกคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่และได้พบเจอกับยูฮยอนที่เข้ามาทำงานในห้องครัว

คิมยองฮวัง ในบทชายหนุ่มรักอิสระที่ฝังใจกับเหตุการณ์ในวันเก่า ในซีรีส์ Hello Me!
คิมยองควัง ในบทชายหนุ่มรักอิสระที่ฝังใจกับเหตุการณ์ในวันเก่า ในซีรีส์ ‘สวัสดีตัวเอง’

แอนโทนี่ (Eum Moon Suk/อึมมุนซอก) นักแสดงหนุ่มผู้ผ่านศัลยกรรมมา ทั้งยังต้องเผชิญกับวิกฤติงานหดหาย แท้จริง เขาเคยเป็นเพื่อนร่วมชั้นของพันฮานี คนที่เคยเป็นหัวโจก มีนิสัยเกเร แต่หลงรักฮานีและตามเทียวไล้เทียวขื่อมาตลอดแม้เธอจะไม่สนก็ตาม หนุ่มที่แพ้นมอย่างแรง เมื่อใดที่เผลอไปกินนมเข้า ท้องเสียโครกครากตลอดเว

วันนี้ แอนโทนีได้กลับมาเจอฮานีอีกครั้ง แต่เพราะหน้าตาที่เปลี่ยนไปมาก เขาจึงจำเธอไม่ได้ แต่เขาจดจำฮานีวัย 17 คนนั้นได้อย่างแน่นอน

แล้วก็ยังมีอีกคน โอจีอึน (Kim Yu Mi/คิมยูมี) เธอคือภรรยาของสามีที่เป็นทายาทธุรกิจขนมขบเคี้ยวโจอา แต่อดีตเธอคือเบ๊ในสายตาของฮานีผู้เจิดจ้า ปัจจุบันเธอดูแลแผนกคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จู่ๆ ฮานีก็ได้เข้าไปร่วมทีม ความสัมพันธ์ของเพื่อนที่คนหนึ่งเคยต่ำต้อยในสายตาอีกคนหนึ่ง แต่วันนี้ เธอคือเจ้านาย คงเป็นโอกาสที่จะรื้อฟื้นและทำความเข้าใจกันอีกครั้ง

ไม่รู้ว่าจะมีตัวละครมาเพิ่มอีกมั้ยนะ?

รู้สึกดีที่เลือกดูซีรีส์ สวัสดีตัวเอง

ซีรีส์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยการปูเรื่องราวที่ค่อยน่าสนใจขึ้นเรื่อยๆ อาจจะเริ่มต้นลีลากาวเล็กๆ แต่ไม่ได้ชวนฮาอารมณ์มากมายเท่าใดนัก เมื่อดูจากทีมนักแสดงแล้ว ถ้าใครสนใจความหล่อความสวยของดาราแม่เหล็กคงจะหยุดไปก่อนจะได้พบกับ เรื่องราวที่มีแง่มุมน่าสนใจที่จะมาหลังจากนั้น ยิ่งเมื่อเรื่องราวผ่านไปถึงตอน 5-6-7 ความฮาก็จะเริ่มฉายแววให้เห็น และเมื่อดูไปถึงตอนนั้นก็เรียกได้ว่า

คุณติดกับซีรีส์เรื่องนี้เข้าให้แล้ว ไม่ยอมเทอย่างแน่นอน

โปสเตอร์แบบหนึ่งของซีรีส์คอมิดี้ดราม่าเรื่อง Hello Me! จาก KBS
โปสเตอร์แบบหนึ่งของซีรีส์คอมิดี้ดราม่าเรื่อง ‘สวัสดีตัวเอง’ จาก KBS

จุดโดดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้มีอยู่หลายส่วนด้วยกัน ว่าจะลองหยิบมาแจกแจงเป็นข้อๆ ดี

  1. เรื่องราวมันเป็นเชิงแฟนตาซีที่เล่าวิกฤติวัยกลางคน เอาจริงๆ คนเราทั่วไปไม่มีโอกาสแบบนี้หรอกนะ ที่ทดท้อในวัยผู้ใหญ่แล้วจะมีใครพาเอาตัวเองที่สดใสในวันเก่ามาช่วยเป็นแรงผลักดันให้กลับมายิ้มสู้ชีวิตต่อกันหรอก มันจึงเป็นซีรีส์ที่พยายามปลอบประโลมใจคนวัยกลางคนที่รู้สึกหนักอึ้งและไม่อยากไปต่อทุกคน แถมแสดงออกมาในแบบซีรีส์อารมณ์ดีที่ไม่เครียดเกินไปนัก
  2. ความตลกแบบกาวเล็กๆ ของมัน ตอนแรกๆ อาจจะไม่รู้สึกตลกอะไรกับมันมากนัก ทีมนักแสดงก็ไม่ได้ดึงดูดอะไรเท่าไหร่ แต่เมื่อดูไปๆ ก็ยิ่งได้พบว่ามันมีแง่มุมที่จริงใจ และเริ่มจะเห็นลีลาความบ้าบอที่เข้าฝักมากขึ้นเรื่อยๆ จากทั้งคนเขียนบทและฝั่งนักแสดง
  3. ให้บรรยากาศชวนย้อนอดีต ทั้งเพลงประกอบ บ้านเรือนและของใช้ในช่วงอดีต ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่นางเอกยังเป็นเด็กสาวเมื่อ 20 ปีก่อน หรือแม้เมื่อเธอได้มาอยู่ในโลกปัจจุบันโดยไม่ทันรู้ตัว เธอก็ได้พกเอา gadget เก่าๆ เหล่านั้นติดตัวมาด้วย เท่านั้นยังไม่พอ สองสาวคนเดียวกันยังพกพาการเต้นกับเพลงเก่าๆ มาอีกด้วย แม้จะไม่รู้จักก็เถอะ อ้อ แล้วก็ยังมีเพลงประกอบ/ดนตรีประกอบหลายส่วนที่พยายามทำให้ดูเก่าไปในยุคนั้นด้วยนะ

แล้วคุณล่ะ จะลองให้โอกาสตัวเองกับซีรีส์เรื่องนี้บ้างได้หรือยัง?


ชื่อซีรีส์: Hello, Me! / สวัสดีตัวเอง / 안녕? 나야!
ผู้กำกับการแสดง: Lee Hyun Seok
ผู้เขียนบท: Kim Hye Jung/คิมฮเยจอง (novel), Yoo Song Yi/ยูซงอี
นักแสดง: Choi Gang Hee/ชเวคังฮี, Kim Young Kwang/คิมยองควัง, Lee Re/อีเร, Eum Moon Suk/อึมมุนซอก
แนว/ประเภท: Comedy, Romance, Drama, Fantasy
จำนวนตอน: ซีซัน 1 จำนวน 16 ตอน
ช่องทางรับชม: Netflix
ช่วงเวลาเริ่มออกอากาศ: KBS2 (February 17 – April 8, 2021)
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: KBS

สวัสดีตัวเอง

บทและพล็อต - 7.9
การแสดง - 8.2
การดำเนินเรื่อง - 7.7
เพลง/ดนตรีประกอบ - 8.4
งานภาพ - 7.2

7.9

Hello, Me!

ซีรีส์ที่นำเสนอเรื่องราววิกฤติวัยกลางคนอีกเรื่องหนึ่ง เมื่อหญิงสาวในวัย 37 ที่กำลังทดท้อกับการดำเนินชีวิต คิดฆ่าตัวตายแต่กลับได้พบตัวเองในวัย 17 มาอยู่ด้วย เรื่องราววุ่นวายจึงเกิดขึ้นเมื่อมีคนรอบข้างที่เคยรู้จักเธอในอดีตก็วนเวียนอยู่ในชีวิตเธอด้วย ตัวเองในวันเก่าจะช่วยให้ตัวเธอในวันนี้รู้สึกมีพลังมากน้อยขึ้นแค่ไหนกันนะ เริ่มต้นอาจจะไม่ขำเท่าไหร่ แต่ดูๆ ไปแล้วก็จะติดหนึบ เพราะความกาวที่เริ่มเข้าฝักและอยากรู้ว่าเธอจะเปลี่ยนแปลงอย่างไรกับโอกาสหนสองในแบบใหม่เช่นนี้

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ