ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ I am Not a Robot หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ | มีแฟนเป็นหุ่นยนต์ซะดีมะ?

เมื่อพระเอกดันไม่รู้ว่าหุ่นยนต์ที่มาอยู่เป็นคนจริงๆ บันเทิงดี

วันหนึ่ง ผมเปิดทีวีและจิ้มเข้าบริการสตรีมมิ่งเจ้าหนึ่ง ค้นหาไปเรื่อยเปื่อยว่าจะดูหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนดี ไม่รู้อะไรดลใจให้ผมเลือกจะเข้าไปดูซีรีส์เกาหลีเรื่องหนึ่งที่มันก็ผ่านหน้าไปหลายครั้งหลายครา แต่ผมก็ไม่ยอมเลือกมันขึ้นมาเปิดดูสักที ดูตัวอย่างแล้วเกิดสนใจ เลยแวะเข้าไป ปรากฏว่าได้เรื่องครับ ดูมันจนได้เรื่องนี้ ‘I am Not a Robot คุ้นๆ ชื่อใช่มั้ยล่ะ ผมว่ามันก็ต้องผ่านตาคุณบ้างแหละ

แชซูบิน และ ยูซึงโฮ ในซีรีส์ หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ
แชซูบิน และ ยูซึงโฮ ในซีรีส์ ‘หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ’

มันจะมีซีรีส์เกาหลีอยู่กลุ่มหนึ่งที่พยายามจะซึมผ่านเข้าไปยังส่วนที่เป็นไซไฟ ทว่าก็ยังไม่ถึงกับลึกนัก เนื่องจากใจความสำคัญนั้นต้องการจะเล่าถึงเรื่องรักโรแมนติกผสมกับคอมิดี้นั่นเอง


เรื่องย่อซีรีส์ ‘หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ’

คิมมินกยู (Yoo Seung Ho/ยูซึงโฮ จากซีรีส์เรื่อง ‘The Emperor: Owner of the Mask’ และ ‘Remember – War of the Son’) ชายหนุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัทการเงินขนาดใหญ่ในเกาหลี ผู้ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยวในบ้านหลังใหญ่มาถึง 15 ปี หลังการสูญเสียทั้งพ่อและแม่ในอุบัติเหตุ เขามีอาการประจำตัวที่ไม่เหมือนใคร ไม่อาจสัมผัสกับมนุษย์คนใดได้ มิเช่นนั้น อาการแพ้อย่างรุนแรงจะทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตได้

และหลังจากนั้น เขาก็ใช้ชีวิตอยู่ในคฤหาสน์คนเดียวมาโดยตลอด ด้วยความร่ำรวย เขาจึงจัดหาได้ทุกสิ่งที่ต้องการ ไม่เคยรู้สึกขัดสน และไม่คิดว่าชีวิตนี้ต้องอ่อนข้อให้ผู้ใด

ทว่าวันหนึ่ง เขากลับได้รู้ว่าบริษัทของตนแอบวิจัยการสร้างหุ่น AG3 เอาไว้ และวันที่เขาต้องการตรวจสอบหุ่นด้วยตัวเอง หุ่นตัวนั้นก็ดันมาขัดข้อง ทีมงานเลยต้องส่งมนุษย์จริงๆ ไปแสร้งทำตัวเป็นหุ่นยนต์หลอกคิมมินกยู ซึ่งเขาก็ดันเชื่อซะนี่

โปสเตอร์จากซีรีส์เรื่อง I am Not a Robot
โปสเตอร์จากซีรีส์เรื่อง ‘I’m Not a Robot’

เล่าถึงนางเอกกันบ้าง เธอชื่อโจจีอา (Chae Soo Bin/แชซูบิน จากซีรีส์เรื่อง ‘Strongest Deliveryman’ และ ‘Rebel: Thief Who Stole the People’) เธอเป็นแค่คนที่หาเงินจากการรับจ้างเข้าคิวต่อแถวซื้อของ แต่ความฝันของเธอคือการได้เป็นเจ้าของสินค้าที่มาจากไอเดียบรรเจิดของตัวเอง

เพราะโชคชะตาหรืออะไรที่ทำให้เธอต้องมาแสร้งเป็นหุ่นยนต์?

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี ‘หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ’

ทีมงานวิจัยหุ่นยนต์นั่นก็ดันมีความหลังฝังใจอยู่กับแฟนเก่า จึงทำหุ่นยนต์ออกให้หน้าตารูปร่างเหมือนกับแฟนเก่าเป๊ะ และนั่นก็ทำให้แฟนเก่าตัวจริงของเขาอย่างโจจีอาต้องเจอสถานการณ์ปลอมเป็นหุ่นยนต์จำเป็น

โจจีอาผู้เคยไม่ชอบหน้าเศรษฐีหนุ่มมาก่อน แต่ต้องมาอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ได้เรียนรู้และเข้าใจตัวคิมมินกยูมากขึ้น แล้วเธอจะอดใจไม่รู้สึกอะไรกับเขามั้ยนะ และคิมมินกยูล่ะ เขาสัมผัสมนุษย์คนไหนไม่ได้ แต่เขาผู้แยกมนุษย์กับหุ่นยนต์ไม่ออก

เขาจะรักกับหุ่นยนต์ได้มั้ยนะ?

Chae Soo Bin ในซีรีส์เกาหลี เรื่อง 'หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ'
Chae Soo Bin/แชซูบิน ในซีรีส์เกาหลี เรื่อง ‘หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ’

รีวิวซีรีส์ ‘I am Not a Robot’

เดิมทีก็ไม่ได้คิดว่าจะดู แต่เพราะตัวอย่างมันทำให้เห็นว่า นางเอก ‘หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ’ น่ารักแค่ไหนเมื่ออยู่ในร่างหุ่นยนต์ เรื่องราวที่ออกจะชวนหัวมากกว่าจะเป็นไซไฟจริงจังก็เลยคิดว่าลองดูสักหน่อย ไปๆ มาๆ คือติด ด้วยความที่มันไม่ได้เอาอะไรที่สมจริงสักอย่างใส่เข้ามาในเรื่อง แต่ชักชวนได้ขำฮาไปกับความน่ารักของสองพระนาง

มันก็เลยเป็นเช่นฉะนี้

นางเอกต้องเล่นเป็นคนสองบุคลิก คือ เป็นคนปกติผมสั้นประบ่าที่ยังมีความหวังจะขอทุนทำสตาร์ตอัปที่ผลิตสินค้าตอบโจทย์คนส่วนน้อย แต่เพราะเธอเคยเป็นแฟนเก่าของอัจฉริยะนักประดิษฐ์หุ่นยนต์ หน้าเธอเลยกลายเป็นหน้าของหุ่น และจับพลัดจับผลูให้ต้องไปเป็นหุ่นยนต์หลอกๆ ให้พระเอกทดสอบ

แถมพระเอกก็ดันเป็นคนที่วันๆ ถือแต่กระบอง เพราะไม่อยากจะจับต้องสัมผัสมนุษย์คนใดให้ตัวเองต้องเกิดอาการภูมิแพ้ประหลาดกำเริบอีก เรื่องมันจะเพี้ยนๆ หน่อย แต่พอนั่งดูไปเรื่อยๆ ก็ เออ.. เพลินดีนี่หว่า

โปสเตอร์แบบแนวนอน จากซีรีส์เรื่อง I am Not a Robot
โปสเตอร์แบบแนวนอน จากซีรีส์เรื่อง ‘หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ’

ทีมงานแต่งแชซูบินเป็นหุ่นยนต์ได้สวยงามน่ารักมาก แม้ในเวลาปกติ เธอดูเป็นสาวที่หน้าตาดีอยู่แล้ว ทำให้คนดูรู้สึกเหมือนเป็นพระเอก และคิดไปว่า มีหุ่นยนต์ตัวนี้ไว้ในบ้านก็คงจะดี และอาจจะหลงรักหุ่นยนต์ไปได้โดยไม่รู้ตัว

แม้ความสมจริงของเรื่องราวมันจะหดหายไปบ้าง แต่ก็นับว่าเป็นซีรีส์ที่พาฮาและพาเพลินได้อยู่ไม่น้อย 16 ตอนสำหรับผมนี่

มันมิได้น้อยเลยจริงๆ


ชื่อซีรีส์: I am Not a Robot / หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ
ผู้กำกับ: จองแดยุน (ผู้กำกับซีรีส์ ‘W Two Worlds’)
นักแสดง: Yoo Seung Ho/ยูซึงโฮ, Chae Soo Bin/แชซูบิน
จำนวนตอน: ซีซั่น 1 (16 ตอน)
เริ่มออกอากาศตอนแรก: 6 ธันวาคม 2560
แนว/ประเภท: Fantasy, Romance
ช่องทาง: Netflix, Viu

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ