ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ The Fabulous หรู เริ่ด เชิด โสด | สี่เพื่อนซี้หัวใจแฟชั่น

ซีรีส์เกาหลีที่เล่าเรื่องกลุ่มเพื่อนซี้ทั้งสี่ที่มากันคนละแนวแต่รักในแฟชันเหมือนกัน

ดูเหมือนพล็อตแวดวงแฟชันยังไม่ห่างหายไปจากซีรีส์เกาหลี ในแต่ละปี แม้จะมีไม่เยอะแต่ก็ไม่เคยขาดหาย ปลายปีนี้มีอีกเรื่องที่เลื่อนฉายมาแต่ว่าก็ออนทีเดียวพร้อมกันตั้งแต่ต้นยันจบ นายแพทกำลังพูดถึง ‘The Fabulous’ หรือชื่อไทยๆ ว่า ‘หรู เริ่ด เชิด โสด’ ที่เล่าเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่ดิ้นรนอยู่ในแวดวงดังกล่าว

ภาพจากซีรีส์เรื่อง The Fabulous
ภาพจากซีรีส์เรื่อง ‘The Fabulous’
credit: Netflix

มิตรภาพของกลุ่มเพื่อนมักจะก่อเกิดขึ้นมาในช่วงที่พวกเขายังเรียนอยู่ด้วยกันในสถานศึกษา ช่วงเวลานั้น พวกเขาคงไม่ค่อยรู้สึกถึงการแข่งขันระหว่างกันมากนัก อีกอย่าง เมื่อเรียนจบออกมา ทั้งสี่ก็อุทิศชีวิตให้กับวงการแฟชั่นตามความถนัดที่แตกต่างแต่เกื้อหนุนกัน ส่งผลให้ความเป็นเพื่อนยังคงสนิทแน่น แม้บางส่วนในกลุ่มจะคบเป็นมากกว่าเพื่อนไปบ้างก็ตาม

และกับซีรีส์ความยาว 8 ตอนแบบนี้ ไม่น่าจะใช้เวลานานในการรับชม


เรื่องย่อซีรีส์ ‘The Fabulous’

มันเป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนทั้งสี่ที่คบหากัน กินเหล้า ปาร์ตี้ ทำงานอยู่ในแวดวงแฟชั่นและเป็นเซฟโซนให้แก่กันเรื่อยมา เริ่มต้นด้วยคนแรก พโยจีอึน (Chae Soo Bin/แชซูบิน จากซีรีส์เรื่อง ‘I’m Not a Robot’, ‘Strongest Deliveryman’ และหนังเรื่อง ‘Sweet & Sour’) เธอเป็นหัวหน้าทีมในฝ่ายการตลาดของตัวแทนโฆษณา (PR Agency) นามออเดรย์ที่โปรโมตแบรนด์ไฮเอนด์ เธอรักงานของเธอ แต่ก็รู้สึกว่ามันเป็นงานที่กัดกินชีวิตของเธอไปไม่น้อยเหมือนกัน

สองคือ จีอูมิน (Minho/ชเวมินโฮ แห่งวง SHINee จากซีรีส์เรื่อง ‘Yumi’s Cells’, ‘Lovestruck in the City’ และ ’18 Again’) หนุ่มตากล้องที่เคยเป็นแฟนกับจีอึน แม้จะเลิกกันไปแต่ก็ยังคบหาเป็นเพื่อน? กันอยู่

ตัวอย่างซีรีส์ ‘หรู เริ่ด เชิด โสด’ [ซับไทย] อย่างเป็นทางการ | Netflix

มาถึงคนที่สาม โจเซฟ (Lee Sang Un จากซีรีส์เรื่อง ‘Lovers of the Red Sky’ และ ‘The Good Detective’) ชื่อในวงการ เขาเป็นดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ตัวเอง แต่ก็เป็นแบรนด์ท้องถิ่นที่ยังประสบปัญหาและต้องดิ้นรนอยู่ กับคนสุดท้าย เยซอนโฮ (Park Hee Jung/พัคฮีจอง นางแบบที่เพิ่งมาจับงานแสดงเรื่องแรก) เธอเป็นนางแบบที่กำลังค้นหาเส้นทางแห่งความรุ่งโรจน์ของตนอง

มันคือการดิ้นรนบนเส้นทางแห่งแวดวงแฟชั่นที่แตกต่างกันไป แต่กลับเชื่อมโยงพวกเขาทั้งสี่ไว้อย่างเหนียวแน่นเหลือเกิน


รีวิวซีรีส์ ‘หรู เริ่ด เชิด โสด’

ช่วงนี้ซีรีส์เกาหลีทางเน็ตฟลิกซ์มีหลายเรื่องเหมือนกันที่ลงสตรีมทีเดียวไม่ต้องรอ ทำให้ต้องเลือกหน่อยว่าจะเปิดดูเรื่องไหนกันดี หลายครั้งก็ไม่ได้สนใจพล็อตเรื่องเท่ากับนักแสดงนำ ทำให้วันนี้ เลือกจะดูซีรีส์ที่เล่าเรื่องคนในแวดวงแฟชั่นซึ่งก็ไม่ใช่แนวทางของนายแพทสักเท่าไหร่

เพื่อนต่างแนวที่อยู่ในแวดวงเดียวกัน

มองดูรวมๆ แล้ว มันคือซีรีส์ที่เล่าเรื่องเพื่อนสนิท 4 คนที่เรียนมาด้วยกันและต่างคนต่างก็มีความสามารถกันคนละอย่าง จีอึนที่ทำด้านการตลาด อูมินที่เป็นตากล้อง โจเซฟที่เป็นดีไซเนอร์ และซอนโฮที่เป็นนางแบบ แม้ทั้งสี่จะมีความสามารถที่แตกต่างกันแต่ก็วนเวียนอยู่ในวงการแฟชั่นเหมือนๆ กัน แถมยังเป็นเซฟโซนให้แก่กันได้เสมอมา พวกเขามักจะปาร์ตี้กันอย่างสม่ำเสมอ ปรับทุกข์ และช่วยเหลือเกื้อกูลกันอยู่ไม่ห่าง

ภาพจากซีรีส์เรื่อง หรู เริ่ด เชิด โสด ทาง Netflix
ภาพจากซีรีส์เรื่อง ‘หรู เริ่ด เชิด โสด’ ทาง Netflix
credit: Netflix

นอกเหนือจากทั้งสี่คนจะเกื้อหนุนซึ่งกันและกันแล้ว โจเซฟ ดีไซเนอร์หนุ่มเกย์ที่กำลังดิ้นรนเพื่อสร้างการยอมรับและความสำเร็จในฐานะเจ้าของแบรนด์ เขามีเอสเธอร์ (Lee Si Woo/อีซีอู จากซีรีส์เรื่อง ‘Sh**ting Stars’, ‘Sisyphus: The Myth’ และ ‘Money Heist: Korea – Joint Economic Area’) ที่เป็นผู้ช่วยและผู้ให้กำลังใจของเขาด้วย

อินกับเรื่องราวความรักมากกว่าเรื่องแวดวงแฟชั่นอีก

แม้ว่าซีรีส์เรื่องนี้ จะเล่าเรื่องราวของการดิ้นรนและเติบโตในเส้นทางสายแฟชั่นของตัวละครเพื่อนสนิททั้งสี่ แต่ขึ้นชื่อว่าซีรีส์เกาหลี ยังไงก็คงไม่พ้นมีเรื่องความรักเข้ามาเป็นส่วนผสมอันสำคัญอยู่แล้ว อย่างในเรื่องนี้ ค่อนจะให้ความสำคัญกับความรักของนางเอกเป็นพิเศษ จีอึนเคยคบหากับ 1 ในกลุ่มเพื่อนสนิท เขาคือ อูมินตากล้องที่ชอบถ่ายภาพสตรีท เพราะความเนิบช้าทำให้ดูคล้ายเป็นคนไม่มีแพชชัน และเพราะแสดงออกไม่เก่งจึงทำให้ดูเข้าใจยาก สุดท้ายเขาก็กลายเป็นแฟนเก่าของจีอึนมาปีกว่า ก่อนที่อูมินจะได้รู้เสียทีว่าถึงเวลาตามหัวใจตัวเองกลับคืน สารกระตุ้นชั้นดีของเรื่องนี้ คือชายหนุ่มสุดหล่อโปรไฟล์ดีอย่าง อีนัมจิน (Choi Won Myeong/ชเววอนมยอง จากซีรีส์เรื่อง ‘Wok of Love’) แฟนคนล่าของจีอึนที่เพิ่งเลิกรากัน

ภาพจากซีรีส์เรื่อง The Fabulous ทาง Netflix
ภาพจากซีรีส์เรื่อง ‘The Fabulous’ ทาง Netflix
credit: NME

แต่ในระหว่างที่จีอึนกำลังเว้นวรรคนั้น เธอก็กลับเป็นหญิงสาวเนื้อหอม เมื่อมี ชิมโดยอง (Kim Min Kyu/คิมมินคยู จากซีรีส์เรื่อง ‘Seasons of Blossom’)​ เด็กหนุ่มอีกคนจู่โจมเข้าหา บทซีรีส์ช่วงหนึ่งมันก็เลยเป็นรักสี่เส้าที่ชวนน่าติดตามยิ่งกว่าเรื่องเบื้องหลังวงการแฟชั่นเสียอีก

แต่ก็มีบางส่วนที่รู้สึกไม่เท่าไหร่

ด้วยความที่ไม่ค่อยจะอินหรือเข้าใจวงการแฟชั่นเท่าใดนัก ก็เลยอาจต้องใช้เวลาทำความเข้าใจอยู่สักนิดหนึ่ง ขณะที่บทของซีรีส์ก็พาเราไปทำความรู้จักกับผองเพื่อน ชีวิตการทำงานที่เต็มเปี่ยมด้วยความฝัน ใน 2 ตอนแรกนั้น มันพาให้เราอินไปด้วยอย่างมาก โดยเฉพาะกับภาพของความรักความสัมพันธ์ของนางเอกกับหนึ่งแฟนเก่าที่กลับมาเป็นเพื่อนและอีกหนึ่งแฟนใหม่ที่กำลังกลายเป็นแฟนเก่า พร้อมๆ กับภาพของชีวิตส่วนตัวที่ซ้อนทับกับชีวิตการงาน แต่หลังจากนั้น มันกลับให้ความรู้สึกในอีกแบบหนึ่ง

มีบางจุดที่รู้สึกว่า โปรดักชั่นและบทดูจะยังไปไม่ถึงความคาดหวัง โดยเฉพาะโปรดักชั่นที่ทำให้ไม่เชื่อในความเป็นซีรีส์แนวแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นฉากการเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ที่ดูไม่ว้าว กระเป๋าไอเดียแหวกที่ดูไม่น่าจะขายออก หรือแม้กระทั่งฉากเล็กฉากที่พยายามจะส่งให้เห็นว่านางเอกคือคนที่ไอเดียบรรเจิดแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเก่งแต่งานที่ออกมากลับดูไม่โปรอย่างที่ควรจะเป็น รวมไปถึงการบอกเล่าถึงไอคอนตัวพ่อด้านแฟชั่นเชื้อสายเกาหลีที่ไปเอาดีในฝรั่งเศส

ภาพจากซีรีส์เรื่อง The Fabulous
ภาพจากซีรีส์เรื่อง ‘The Fabulous’
credit: Netflix

หลายครั้งของการแสดงที่ดูล้นเกินไป ชวนให้รู้สึกว่าตัวเองกำลังติดตามเรื่องไปอย่างแกนๆ ไม่ได้อิน ไม่ได้ฮา ไม่ได้ฟีลลิ่งเท่าที่ควร และ ‘หรู เริ่ด เชิด โสด’ ต้องการเป็นซีรีส์ที่ต้องฝีนดูเพื่อไปต่อให้จบ ทั้งๆ ที่ แชซูบิน ก็เล่นได้ดี มีทั้งความสวย ยิ้มทีโลกสดใส น้ำตาไหลทีเศร้าซึมตาม แต่บทบาทอื่นกลับไม่ชวนอิน


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์The Fabulous / หรู เริ่ด เชิด โสด / 더 패뷸러스
ผู้กำกับKim Jung Hyun/คิมจองฮยอน (เจ้าของผลงาน ‘A Korean Odyssey’, ‘Secret Garden’ และ ‘Gu Family Book’)
ผู้เขียนบทKim Ji Hee/คิมจีฮี, Im Jin Sun/อิมจินซอน
นักแสดงChae Soo Bin/แชซูบิน, Minho/ชเวมินโฮ, Lee Sang Un, Park Hee Jung/พัคฮีจอง,
แนว/ประเภทคอเมดี้, ดราม่า,​ โรแมนติก
จำนวนตอน1 ซีซัน: 8 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix
เริ่มออกอากาศ23 ธันวาคม 2022
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์Gill Pictures, Netflix

หรู เริ่ด เชิด โสด

พล็อตและบท - 6
การแสดง - 6.5
การดำเนินเรื่อง - 5.6
เพลงและดนตรีประกอบ - 6.4
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 5.6

6

The Fabulous

ซีรีส์เกาหลีแนวเพื่อนซี้ที่รักในแวดวงแฟชั่น กับการดิ้นรนหาที่ทางของตนเอง 8 ตอนเท่านั้น แต่กว่าจะดูจบ หลายครั้งของการแสดงที่ดูล้นเกินไป ชวนให้รู้สึกว่าตัวเองกำลังติดตามเรื่องไปอย่างแกนๆ ไม่ได้อิน ไม่ได้ฮา ไม่ได้ฟีลลิ่งเท่าที่ควร และ หรู เริ่ด เชิด โสด ต้องการเป็นซีรีส์ที่ต้องฝีนดูเพื่อไปต่อให้จบ ทั้งๆ ที่ แชซูบิน ก็เล่นได้ดี มีทั้งความสวย ยิ้มทีโลกสดใส น้ำตาไหลทีเศร้าซึมตาม แต่บทบาทอื่นกลับไม่ชวนอิน

User Rating: 5 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ