ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Rookie Cops | ตำรวจใหม่ กับชีวิตวุ่นวายในสถานศึกษา

ครั้งนี้เล่าถึงปัญหาและความยุ่งเหยิงภายในมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติเกาหลี

เดี๋ยวนี้ ทุกสตรีมมิ่งล้วนมีซีรีส์เกาหลีเป็นอีกหนึ่งจุดขายกันแล้วนะครับ โดยเฉพาะถ้าคิดจะตีตลาดเอเชีย ยังไงก็ต้องมี เช่นเดียวกับ Disney+ เมื่อทำทางมาได้ค่อนข้างดีกับ Snowdrop แม้จะเจอเรื่องชวนสะดุดบ้างแต่ก็เอาตัวรอดมาจนถึงตอนจบได้ คราวนี้ พวกเขาส่งเรื่องใหม่มาทักทายกันอีกแล้ว คราวนี้ หันมาเล่าเรื่องนักเรียนตำรวจกันบ้าง ในซีรีส์เรื่อง Rookie Cops นั่นเอง

หลังจากเขียนแนะนำไปด้วยเรื่องย่อบวกโปสเตอร์บวกภาพนิ่งไปแล้ว มาหนนี้ก็ถึงต้องเขียนรีวิวกันบ้าง

Kang Daniel และ Chae Soo Bin ในซีรีส์ รุกกี้ค็อปส์

ไม่ว่าใครถ้าติดตามดูซีรีส์เกาหลีมาโดยตลอดก็ย่อมต้องรู้จัก แชซูบิน คนสวย รู้ว่าเธอน่ารักยังไง สะกดใจแค่ไหน กันอยู่ก่อนแล้ว แต่หนนี้ ถ้าใครไม่ได้เป็นแฟนเพลงของ คังแดเนียล มาก่อน ก็คงจะเป็นครั้งแรกที่เราจะได้ทำความรู้จักกับเขา เพราะนี่เป็นงานแสดงซีรีส์งานแรกเลยนี่นา ส่วนเรื่องราวก็เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งเกาหลี สถานที่ที่เราคุ้นตาจาก Police University นั่นแหละ


‘Rookie Cops’ นี่มันเกี่ยวกับอะไรนะ?

เริ่มต้นมารู้จักกับพระเอกของเรากันก่อน เขาชื่อ วีซึงฮยอน (Kang Daniel/คังแดเนียล อดีตสมาชิกวง Wanna One) เป็นเด็กหนุ่มลูกชายผู้บัญชาการตำรวจภาคตะวันออกจังหวัดคยองกี ผู้ที่เรียนเก่งโคตร สอบติดด้วยคะแนนสูงสุด แต่ตัวเขาเองพยายามปิดไม่ให้ใครๆ ล่วงรู้ เป็นหนุ่มที่รักความยุติธรรมเอามากๆ เขาเคยออกตัวแทนเพื่อนที่ถูกผู้หญิงหักอกแถมเอาของที่เขาให้ไปหน้าตาเฉย และผู้หญิงคนนั้นก็ดันเป็นพี่สาวของนางเอกซะงั้น

และเมื่อเขาผ่านเข้าไปเป็นเด็กใหม่ในมหาวิทยาลัยตำรวจ เขาก็ได้พบกับเธออีกครั้ง

ตัวอย่างซีรีส์ รุกกี้ค็อปส์ ทางดิสนีย์พลัส ฮอทสตาร์

ทีนี้มาว่ากันถึงนางเอกสุดสวยของเรากันบ้าง เธอชื่อ โกอึนกัง (Chae Soo Bin/แชซูบิน จากหนังเรื่อง Sweet & Sour, ซีรีส์เรื่อง I’m Not a Robot และ Love in the Moonlight) หญิงสาวที่เกิดในบ้านที่ฐานะไม่ค่อยดีนัก เรียนก็ไม่ค่อยเก่ง เพราะแรงบันดาลใจจากชายคนหนึ่งที่เรียนตำรวจ ทำให้เธอผู้เปลี่ยนความฝันไปเรื่อย เวลานี้มีเป้าหมายในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยตำรวจ

แต่อนิจจา เธอสอบไม่ติด!

อย่างที่รู้กันว่า การฝึกน้องใหม่นั้นโหดมากและก็มีบางคนที่ถอนตัวออกไป ซึ่งก็ทำให้เธอได้รับโอกาสเข้ามาเรียนแทน และได้พบเจอกับพระเอกที่เคยไม่ชอบหน้ากันมาก่อน แถมยังได้มาเจอกับเหตุการณ์สารพันปัญหาในสถาบัน น่าสนใจเหมือนกันว่ากว่าจะจบ พระ-นาง และเหล่าเพื่อนนักเรียนตำรวจจะเติบโตกันไปยังไงบ้าง?


รีวิวซีรีส์ ‘Rookie Cops’ กันดีกว่า

ความน่าสนใจในการเขียนบทของซีรีส์เกาหลีก็คือ มีทั้งความหลากหลายในการหยิบมาเล่า ที่สามารถบอกคนทั้งโลกได้ว่าประเทศเขามีสิ่งนี้อยู่นะและเขาสามารถสร้างเรื่องราวเกี่ยวกับมันให้ทุกคนรับรู้ได้ ไม่เท่านั้น เขายังสามารถวิพากษ์ ตีแผ่ หรือเสริมจินตนาการเข้าไปได้ โดยทำให้มันดูสมจริง จับแง่มุมต่างๆ ใส่ลงไปเพื่อให้ตัวละครพบเจอ แก้ไขหรือปรับตัวตามสภาวะและลักษณะนิสัยของตน และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่พวกเขาเล่าเรื่องภายในรั้วมหาวิทยาลัยสอนคนเป็นตำรวจ

ครั้งแรกของคังแดเนียล พบกับแชซูบินผู้ช่ำชอง

ไม่น่าเชื่อว่า นี่คือ ผลงานการแสดงครั้งแรกของผู้ชนะอันดับหนึ่งในรายการ Produce 101 ก่อนจะมาเป็น Wanna One และศิลปินเดี่ยวออกอัลบั้มของตัวเอง แถมยังเป็นซีอีโอค่าย KONNECT Entertainment วันนี้ เขาได้พบกับความท้าทายใหม่ ซึ่งก็ทำได้ไม่เลว

คังแดเนียล ในซีรีส์ Rookie Cops
คังแดเนียล ในซีรีส์ Rookie Cops

ถ้าตัดเรื่องที่เขาเป็นเด็กเรียนเก่ง สอบเข้าได้ที่หนึ่ง และเป็นลูกชายของนายตำรวจยศใหญ่โต วีซึงฮยอน ที่ คังแดเนียล สวมบทบาทนั้นก็ดูเหมือนเด็กหนุ่มที่เป็นคนตรงๆ ที่จริงแล้วเขารักพรรคพวกเพื่อนฝูง และมีหัวใจรักความยุติธรรม ถึงขนาดกล้าจะพูดแสดงความคิดออกมาต่อหน้าหัวหน้าครูฝึกแบบนั้น แต่เอาเข้าจริง ก็ดูเป็นคนยืดหยุ่นแหละ อย่างตอนจะแอบจิ๊กรามยอนถ้วยจากป้าแม่บ้านนั่นไง ในใจเขาก็คงไม่เห็นด้วยแหละ แต่เพราะความหิวเลยหยวนๆ เอาว่า เขียนโน้ตแปะเอาไว้ด้วยละกัน ดูเขาทำ!

ส่วน แชซูบิน นั้น เธอสวมบทเป็น โกอึนกัง หญิงสาวผู้ไม่มีความฝันที่แน่นอน แต่เธอเลือกจะเข้าเรียนที่นี่เพราะเธอชอบผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งเราได้รู้ว่า เขาคือจางจูชาน (Park Yeon Woo/พัคยอนอู จากซีรีส์ Our Beloved Summer และ When the Camellia Blooms) รุ่นพี่ใน ม.ตำรวจ นั่นเอง

ด้วยความที่เธอต้องต่อสู้ด้วยตัวเองมาตั้งแต่เด็ก เธอมีพี่สาวที่ค่อนข้างขี้โรค น้องสาวอย่างเธอเลยแทบจะโดดเดี่ยว แน่นอนว่า การที่ต้องสู้เพื่อตัวเองมาตลอดย่อมส่งผลให้เธอเป็นคนไม่ยอมถูกเอาเปรียบ เมื่อเห็นอะไรไม่ถูกต้อง เธอจะจริงจังต่อสู้ไม่ถอย และในสถาบันการศึกษาแห่งนี้ คงต้องบอกว่าเธอคือคนที่ก่อเรื่องบ่อยครั้ง แต่ก็เป็นคนสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงภายในเช่นกัน

Chae Soo Bin/แชซูบิน กับบทนักเรียนที่ได้เข้ามาเรียนในมหาวิทยาลัยตำรวจแทนคนที่ลาออกไป
Chae Soo Bin/แชซูบิน กับบทนักเรียนที่ได้เข้ามาเรียนในมหาวิทยาลัยตำรวจแทนคนที่ลาออกไป

เรื่องนี้มีนักแสดงสมทบอย่างเพียบ!

นอกจากพระเอก-นางเอกแล้ว แต่ละคนก็ต้องมีรูมเมท ห้องนึงนอนกัน 4 คน เพราะฉะนั้น นักแสดงเด่นๆ ในเรื่องถ้าไม่อาจารย์และครูฝึกแล้วเนี่ย ก็ต้องมีอย่างต่ำ 6 คน ซึ่งเราจะขอแจกแจงกันไปทีละคน ดังนี้

คนแรกเลย Park Yoo Na/พัคยูนา (จากซีรีส์ True Beauty และ Hotel Del Luna) เธอรับบทเป็น กีฮันนา หญิงสาวที่ดูจะเงียบขรึมที่สุดในบรรดารูมเมทด้วยกัน แถมยังไม่ค่อยจะสุงสิงกับเพื่อนๆ เธอเป็นพวกสนใจแต่การเป็นอันดับหนึ่ง ไม่สนใจจะทำงานเป็นทีม ทำให้บุคลิกของเธอดูขัดแย้งกับการเป็นตำรวจอยู่พอสมควร

มาถึง Min Do Hee/มินโดฮี (จากซีรีส์ ID: Gangnam Beauty และ Reply 1994) กันบ้าง เธอเล่นเป็น อูจูยอง เด็กสายวิทย์ที่อยากจะเอาดีทางนิติวิทยาศาสตร์ ดูจะเข้าคู่กันได้ดีกับ Chun Young Min/ชอนยองมิน (จากซีรีส์ The Devil Judge และ Doctor John) ที่เล่นเป็น ชินอารี สาวสวยโกลเด้นเบลล์สตาร์ที่เคยออกทีวี ดูเธอจะภูมิใจในความสวยของตัวเองอย่างมาก

จะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ Shin Ye Eun/ชินเยอึน (จากซีรีส์ More Than Friends และ He is Psychometric) ผู้ที่เล่นเป็น จางโซยอน นั่นไง เธอเป็นสาวเรียบร้อยจากอิลซานผู้ที่ชอบอ่านหนังสือและเดินเล่น เก่งเปียโนมั้ยแต่มันก็ไม่ได้เกี่ยวกับอาชีพตำรวจนี่นะ แม้จะปรากฏอยู่ในซีรีส์เพียงช่วงสั้นๆ แต่ผลงานของเธอก็เข้าตาไม่น้อยเลย

Chun Young Min และ Min Do Hee กับบทรูมเมทของนางเอก
Chun Young Min และ Min Do Hee กับบทรูมเมทของโกอึนกัง

ที่นี้มาถึงเพื่อนรูมเมทของฝ่ายพระเอกกันบ้าง ซึงฮยอนนั้นมีรูมเมท 3 คนที่ชักชวนกันขโมยรามยอนของคุณป้านักสืบนั่นแหละ เข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ยดีเหลือเกิน มีใครกันบ้างนะ

Lee Sin Young/อีชินยอง (จากซีรีส์ Awaken และ Crash Landing on You) เขาเล่นเป็น คิมทัก หนุ่มร่างสูงใหญ่สายยูโด Park Sung Joon/พัคซองจุน (จากซีรีส์ Run On)​ ในบทบาทของ ยูแดอิล หนุ่มผมหยิกที่ชื่นชอบในซีรีส์แนวตำรวจเป็นพิเศษ ดูเป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ดี เข้ากับคนเก่ง ส่วนคนสุดท้าย Kim Woo Seok/คิมอูซอก (จากซีรีส์ Voice 4 และ A Piece of Your Mind) ที่เล่นเป็น ซอบอมจู หนุ่มท่าทางจ๋องๆ แต่ที่จริงเขามีความสามารถด้านการเต้นซ่อนอยู่

เหล่าเพื่อนรูมเมทของวีซึงฮยอน ในซีรีส์ รุกกี้ค็อปส์
เหล่าเพื่อนรูมเมทของวีซึงฮยอน

นอกจากเหล่าวัยรุ่นนักเรียนตำรวจแล้ว ก็ยังมีตัวละครที่เป็นผู้ฝึกและเหล่าอาจารย์ อย่างผู้ฝึกที่โดดเด่นก็คงเป็นหัวหน้าผู้ฝึกอย่างอึมฮยอก (Lee Joon Woo/อีจุนอู จากซีรีส์ Sweet Home) ที่ค่อนข้างจะไม่ค่อยชอบใจในตัวซึงฮยอนเพราะรู้ว่าเขาเป็นลูกนายตำรวจใหญ่ กับอีกคนซึ่งอยู่ในทีมผู้ฝึกเหมือนกัน เธอคือ แพคซอนยู (Chung Su Bin/จองซูบิน จากซีรีส์ Live On) ส่วนเหล่าอาจารย์ที่นำโดย (Kim Sang Ho/คิมซางโฮ จากซีรีส์ Sweet Home และหนังเรื่อง Fabricated City) ศาสตราจารย์ผู้ที่ค่อนข้างเข้าใจเด็กๆ อยู่ไม่น้อย

และอาจจะมีเพิ่มเข้ามาสมทบในตอนต่อๆ ไป

วิพากษ์หลายสิ่งที่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยตำรวจ

เรื่องราวในซีรีส์ที่เล่าเรื่องภายในมหาวิทยาตำรวจ ครั้งนี้ เขาเลือกจะเล่าถึงปัญหาสารพันที่เกี่ยวเนื่องกับการมีอยู่ของสถาบัน คงเป็นเพราะคนภายนอกก็เฝ้ามองการดำเนินการและกิจกรรมภายในของที่นี่อยู่ และหลายคนก็ได้รับผลกระทบจากมัน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมการเรียนการสอนภายใน หรือแม้แต่ความรู้สึกขุ่นเคือง เกลียดชัง หรืออะไรก็ตามที่เป็นแรงจูงใจให้เกิดความอยากจะเปิดโปงจุดด้อย-ข้อบกพร่องขององค์กรนี้ได้คนทั่วไปได้รับรู้

และเหตุเหล่านั้น อาจนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงหากคนในรู้จักปรับตัว

โปสเตอร์แบบหนึ่งของซีรีส์ Rookie Cops

ในตอนแรกๆ อาจจะเป็นปัญหาเล็กๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงของการฝึกชองรัมก่อนเปิดภาคเรียน และเป็นโกอึนกังที่จับพลัดจับผลูกลายเป็นผู้ต้องสงสัยหลักของเหตุแอบถ่ายกิจกรรมการฝึก เธอแทบจะเอาตัวไม่รอดก่อนจะรู้ตัวนักเรียนผู้ก่อเหตุที่แท้จริง แต่อย่างไรก็ดี พวกเขาก็ยังไม่รู้ว่าต้นสายปลายเหตุคือผู้ใด จากนั้น ก็เป็นเรื่องของความอยุติธรรมของเหล่าครูฝึก และกรรมวิธีการฝึกที่ถูกตั้งคำถาม

ไม่นาน เรื่องราวก็เริ่มจะเด่นชัดขึ้น เมื่อเราได้รับรู้ว่าพ่อของซึงฮยอนก็เป็นอีกคนทึ่ต้องมาร่วมในสมการนี้ด้วย เขาทั้งรู้จักและเป็นเจ้านายของใครบางคนที่ขุ่นเคืองและมุ่งหมายเปิดโปงเรื่องภายในของสถาบันแห่งนี้ และใครคนนั้นก็มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับรูมเมทของอึนกัง

เริ่มมองเห็นเค้าลางแห่งความยุ่งเหยิงที่จะเกิดขึ้นเบื้องหน้าแล้วใช่มั้ยล่ะครับ

และถ้ารู้สึกว่าดูซีรีส์แล้ว อยากไปเที่ยวเกาหลีดูบ้าง หรือไปแล้วแต่ก็อยากไปอีก ลองใช้บริการจองเที่ยวบินและที่พักของ Airpaz ดูสิครับ


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Rookie Cops / You and My Police Class / 너와 나의 경찰수업
ผู้กำกับKim Byung Soo/คิมบยองซู (เจ้าของผลงาน He is PsychometricA Korean Odyssey และ The Bride of Habaek)
ผู้เขียนบทLee Ha Na/อีฮานา
นักแสดงKang Daniel/คังแดเนียล, Chae Soo Bin/แชซูบิน,​ Park Yoo Na/พัคยูนา, Min Do Hee/มินโดฮี, Chun Young Min/ชอนยองมิน, Shin Ye Eun/ชินเยอึน, Lee Sin Young/อีชินยอง, Park Sung Joon/พัคซองจุน,
แนว/ประเภทRomance, Drama
จำนวนตอน1 ซีซัน: 16 ตอน
ช่องทางรับชมDisney+ Hotstar
เริ่มออกอากาศ26 มกราคม 2022 –
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์Disney+

Rookie Cops

พล็อตและบท - 7.9
การดำเนินเรื่อง - 7.7
การแสดง - 7.7
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.3
งานถ่ายและโปรดักชัน - 7.3

7.6

Rookie Cops

เป็นอีกครั้งที่ซีรีส์เล่าเรื่องราวของมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติเกาหลี แต่ครั้งนี้ มุ่งหมายหยิบเอาปัญหาภายในองค์กรที่เกี่ยวเนื่องออกไปถึงข้างนอกมาบอกเล่า โดยมีตัวละครนำที่กำลังเล่าเรียนในสถาบันแห่งนี้ตัวพัวพันอย่างดิ้นไม่หลุด ซีรีส์ 16 ตอนที่จะผสมผสานทั้งความรัก ความสนใจของผองเพื่อน กับความยุ่งเหยิงภายในมหาวิทยาลัยและแวดวงตำรวจ

User Rating: 5 ( 2 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ