ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Reborn Rich กลับชาติ ฆาตแค้น | ได้เกิดใหม่เพื่อฮุบธุรกิจ

อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลี ที่ว่าด้วยการล้างแค้นตระกูลใหญ่ หลังทำงานรับใช้อย่างภักดี แต่กลับถูกหักหลัง

ช่วงท้ายของปลายปีก่อน มีซีรีส์เกาหลีใต้เรื่องนึงที่โด่งดังเป็นที่ถูกพูดถึงมากมายในฐานะ VIU Original แต่ก็เป็นช่วงที่เราไม่ค่อยได้เข้าไปเยี่ยมเยือนและเก็บมาบอกเล่าสักเท่าไหร่ และเพราะแรงบันดาลใจจากการได้ดูซีรีส์เกาหลีใต้ที่ว่าด้วยการแก้แค้นต่อตระกูลแชโบลของตัวเอก จะชักพาให้เดินไปหาดูเรื่องนี้ ‘Reborn Rich’ ชื่อไทย ‘กลับชาติ ฆาตแค้น’ ในที่สุด

Reborn Rich กลับชาติ ฆาตแค้น ซีรีส์เกาหลี
ภาพจากซีรีส์เรื่อง ‘Reborn Rich’

จากผลงานเว็บโนเวลของนักเขียนนามปากกา San Kyeong ที่หยิบจับเอาเรื่องความขัดแย้งภายในตระกูลใหญ่ ผสมรวมเข้ากับเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริงบนโลก บวกเข้ากับเรื่องเหนือจริงอย่างการตายแล้วกลับมาอยู่ในอีกร่างในช่วงเวลาที่ย้อนหลังไปเป็นสิบปี กลายมาเป็นบทซีรีส์ความยาว 16 ตอนโดย Kim Tae Hee และกำกับโดย Jung Dae Yoon ที่โด่งดังสร้างสถิติเรทติ้งโคตรสูง และมีแต่คนพูดถึงในตอนนั้น

และวันนี้ นายแพทเพิ่งได้ดู


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Reborn Rich’

ยุนฮยอนอู​ (Song Joong Ki/ซงจุงกิ จากซีรีส์เรื่อง ‘Descendants of the Sun ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ’ และ ‘Vincenzo ทนายมาเฟีย’) คือชายผู้เกิดมาในบ้านที่ยากจน เขาไม่เรียนต่อและทำงานให้กับซุนยังกรุ๊ปมานานกว่า 10 ปี งานของเขาคือจัดการทุกอย่างให้กับตระกูลจินอย่างแข็งขันราวสุนัขรับใช้ที่ซื่อสัตย์ ไม่เว้นแม้กระทั่งติดตั้งชักโครกให้กับเจ้านาย

แต่วันหนึ่ง เขากลับถูกกล่าวหาว่ายักยอกเงินของบริษัท และลงเอยด้วยการถูกพาตัวไปสังหารด้วยกระสุนและปล่อยตกหน้าผาริมทะเล ร่างร่วงหล่นลงสู่พื้นน้ำ แต่ชั่วขณะถัดมา เขากลับพบตนเองอยู่ในร่างของ จินโดจุน หลานชายคนเล็กขอบคุณปู่ และเขาจะใช้โอกาสนี้ไปเพื่อแก้แค้นต่อตระกูลแชโบลเจ้าของซุนยังกรุ๊ป สืบหาความจริงว่าใครกันแน่ที่อยู่เบื้องหลังกระสุนลูกนั้น ทั้งยังมุ่งหมายจะยึดครองธุรกิจของตระกูลนี้เอาไว้ทั้งหมด

ตัวอย่างซีรีส์ VIU Orignal เรื่อง ‘Reborn Rich’

เมื่อเขากลายเป็นจินโดจุน ก็ทำให้เขาได้พบกับ จินยังชอล (Lee Sung Min/อีซองมิน จากซีรีส์เรื่อง ‘หญิงเหล็กศาลเยาวชน’) ผู้ก่อตั้งซุนยังกรุ๊ปที่เขาเคยเป็นแฟนพันธุ์แท้เมื่อครั้งยังเป็นฮยอนอู รวมทั้งญาติพี่น้องทุกคนในตระกูลจิน และทำให้เขาได้พบกับ ซอมินยอง (Shin Hyun Bin/ชินฮยอนบิน จากซีรีส์เรื่อง ‘เพลย์ลิสต์ชุดกาวด์’) อัยการสาวที่ตอนนี้เธอเป็นเพื่อนร่วมคณะนิติศาสตร์ของเขาเอง


รีวิวซีรีส์ ‘กลับชาติ ฆาตแค้น’

เป็นอีกครั้ง ที่ซีรีส์เกาหลีเล่าเรื่องจากพล็อตของการให้ตัวละครเอก ถวายตัวรับใช้ตระกูลแชโบลอย่างสุดความสามารถ แต่สุดท้ายกลับกลายถูกหักหลัง แต่เหมือนฟ้าให้โอกาส เขาหรือเธอได้กลับมาเพื่อแก้แค้น และครั้งนี้ ใส่เหตุผลที่แฟนตาซีนิดหน่อยเพื่อนำพาให้เกิดเหตุที่ไม่น่าจะเป็นได้จริง และเกิดเหตุการณ์ล้างแค้นที่ไม่มีทางได้เห็นในโลกแห่งความจริง

ถูกตระกูลใหญ่หักหลัง ฟ้าให้โอกาสได้แก้แค้น

ชีวิตของยุนฮยอนอู เขาคือชายหนุ่มผู้เกิดมาในครอบครัวยากจนที่ต้องยอมเสียสละ ไม่สอบเข้ามหาวิทยาลัย แต่เลือกออกไปทำงาน แม้จบเพียงมัธยมแต่ก็สามารถเข้าไปทำงานในธุรกิจกรุ๊ปใหญ่ของตระกูลจินมานานถึง 10 ปี แต่สุดท้ายก็ถูกฆ่าทิ้ง จนพบว่าตัวเองมาอยู่ในร่างของหลานชายคนเล็กที่สุดของจินยังชอล คุณปู่ผู้ก่อตั้งธุรกิจที่เขาเคยเป็นติ่งมาก่อน

การกลับมาเกิดใหม่ครั้งนี้ เหมือนฟ้ายื่นโอกาสให้เขาใช้แก้แค้น ด้วยข้อได้เปรียบอย่างการย้อนกลับไปในอดีต มันเป็นช่วงเวลาที่จินยังชอลยังมีชีวิตอยู่ ธุรกิจที่กำลังเติบใหญ่ ปูยังชอลยังมีอำนาจสูงสุดในตระกูล และหลานคนเล็กสุดอย่างจินโดจุนยังคงจดจำหลายสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น เป็นสิ่งที่ไม่มีใครล่วงรู้นอกจากเขาคนเดียวเท่านั้น

รีวิวซีรีส์เกาหลี Reborn Rich กลับชาติ ฆาตแค้น
Lee Sung Min ผู้รับบทเป็น จินยางชอล ในซีรีส์ ‘Reborn Rich’

ตระกูลใหญ่ คนก็ต้องเยอะตามไปด้วย

การที่จู่ๆ ฮยอนจูพลิกฐานะตนเองด้วยการเกิดใหม่ เป็นอะไรที่ทำใจลำบากในช่วงแรก แต่พออยู่ตัวก็จัดคุณปู่ไปแบบเต็มๆ ขณะที่คนดูเองก็โดนหมัดฮุคหนักตั้งแต่ต้นเรื่องเช่นกัน เพราะนี่เป็นตระกูลใหญ่ มีสมาชิกในครอบครัวมากมาย เป็นปัญหาในการจดจำ ทั้งชื่อ ความสัมพันธ์ในครอบครัว ที่สำหรับนายแพท ต้องใช้เวลาอยู่หลายตอนเลยทีเดียว

แม้เขาจะใช้เลขรหัสที่ช่วยให้จำง่ายขึ้น แต่ก็ไม่ได้มากเท่าไหร่ ไล่กันไปตั้งแต่ คุณปู่ จินยังชอล ที่เป็นทั้งผู้ก่อตั้ง ประธานใหญ่ ผู้กุมอำนาจทุกอย่าง ฉลาดหลักแหลม แต่ก็มีปมเฉพาะตัว แถมยังมีความเผด็จการในโลกที่ผู้ชายเป็นใหญ่ ไม่เห็นหัวลูกที่เป็นหญิง ทั้งปกครองด้วยกฎลูกคนโตต้องได้รับอำนาจสืบทอด

ก่อนจะไล่ลงมาเป็น 1-0 จินยองกี (Yoon Je Moon/ยุนเจมุน จากซีรีส์ ‘The King’s Affection ราชันผู้งดงาม’) ลูกชายคนโต ที่มี 1-1 จินซองจุน (Kim Nam Hee/คิมนัมฮี จากซีรีส์เรื่อง ‘Sweet Home’) เป็นหลานคนโตของปู่ที่ดูห่างไกลจากคนที่คุณปู่อยากให้สืบทอด หลานคนนี้ถูกจับคู่แต่งงานกับ โมฮยอนมิน (Park Ji Hyun/พัคจีฮยอน จากซีรีส์ ‘Do You Like Brahms? เพลงรักอุ่นละมุน’) สาวสวยสายสื่อผู้ชาญฉลาด ที่กลายเป็นอีกหนึ่งตัวแปรให้เรื่องราวสนุกขึ้น

ถัดมาเป็น 2-0 ลูกชายคนรองอย่าง จินดงกี (Jo Han Chul/โจฮันชอล จากซีรีส์ ‘Hometown Cha-Cha-Cha’) คนที่เฝ้ามองพี่ชายคนโตด้วยความอิจฉา แต่เขามีลูกสาวคนสวยนามว่า จินเยจุน (Cho Hye Joo/โจฮเยจู จากซีรีส์ ‘Search: WWW’)

โปสเตอร์แบบนอนของซีรีส์เกาหลีเรื่อง กลับชาติ ฆาตแค้น
โปสเตอร์แบบนอนของซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘Reborn Rich’

อย่างที่รู้กันว่า ครอบครัวที่ชายเป็นใหญ่ไม่รักลูกสาวเท่าลูกชายแน่ๆ จินฮวายอง (Kim Shin Rok/คิมชินรก จากซีรีส์ ‘One Ordinary Day วันถึงฆาต’) ลูกคนที่สาม ด้วยความที่เป็นผู้หญิง จึงถูกมองข้ามเสมอมา เธอแต่งงานกับอัยการชเว (Kim Do Hyun/คิมโดฮยอน จากซีรีส์ ‘Partners for Justice’) ผู้เกิดในครอบครัวที่ยากจนกว่า จีงมีทีท่าทีอ่อนน้อม แต่ก็ต้องการพิสูจน์ตนเอง

ส่วน จินยุนกี (Kim Young Jae/คิมยองแจ จากซีรีส์ ‘Under The Queen’s Umbrella ใต้ร่มราชินี’) ลูกชายคนเล็กของคุณปู่นั้นถูกตัดขาดจากตระกูลไป เพราะเขาเลือกจะแต่งงานกับดาราสาว อีแฮอิน (Jung Hye Young/จองฮเยยอง จากซีรีส์ ‘Snowdrop’) เขาคือพ่อในตอนนี้ของ จินฮยองจุน (Kang Ki Doong/คังกีดุง จากซีรีส์ ‘Romance is a Bonus Book ลุ้นรักฉบับโบนัส’) และ จินโดจุน พระเอกของเรา

จะเห็นว่า พระเอกของเราคือ หลานคนเล็กสุดของคุณปู่ คนที่มีโอกาสน้อยสุดที่จะได้รับสืบทอดตำแหน่งประธานใหญ่ แต่เขาก็มีเวลามากพอจะวางหมากเดินเกมเพื่อยึดเอาซุนยังกรุ๊ปมาเป็นของตนในสักวัน

จินโดจุน นำเงินก้อนแรกที่ได้จากคุณปู่ มาจัดตั้งบริษัทของตนเอง มิราเคิล อินเวสต์เมนต์ ให้โอเซยอน (Park Hyuk Kwon/พัคฮยอกควอน) นั่งเป็นประธาน แถมยังมีเลขาฯ ​คนสวยอย่างเรเชล (Tiffany Young) อีกด้วยนะ และบริษัทนี้เนี่ยแหละที่เป็นเครื่องมือสำคัญในการสั่นคลอนซุนยังกรุ๊ป

หยิบเหตุการณ์จริงในอดีตมายำ พร้อมความเข้มข้นของการชิงไหวพริบ และเกมแย่งอำนาจในตระกูล

ความโดดเด่นของซีรีส์เรื่อง ‘กลับชาติ ฆาตแค้น’ เรื่องนี้ นอกเหนือการใช้สติปัญญาและไหวพริบฟาดฟันกันไปมา (โดยเฉพาะคู่ของ หลานคนเล็ก จินโดจุน กับคุณปู่ จินยังชอล) แล้ว ก็ยังจะได้เห็นว่า คนในตระกูลนี้ที่มีจุดเด่นจุดด้อยในตัวเอง ต่างดิ้นรนเพื่อแย่งชิงความเป็นใหญ่กันเองภายในยังไงอีกด้วย ทั้งได้เห็นว่า ยุนฮยอนอู ที่เกิดใหม่ในร่างของจินโดจุน (ได้ยังไงก็ไม่รู้) ช่วงหนึ่งก็ยังคงยึดติดกับพ่อแม่ดั้งเดิมจนทำให้การล้างแค้นดูไขว้เขวไปบ้าง ก่อนจะถึงเวลากลับมาจัดหนักเต็มตัว อีกทั้งได้เห็นว่า โดจุนจดจำเรื่องอดีตได้ทุกอย่าง และใช้มันเป็นข้อได้เปรียบในการแก้แค้นตระกูลนี้

ซีรีส์อ้างอิงสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆ มากมายหลายอย่างมาใส่ไว้ ไม่ว่าจะเป็น เหตุเปลี่ยนผ่านจากเผด็จการมาเป็นประชาธิปไตย, ศึกการเลือกตั้งของ คิมแดจุง คิมยองซัม และโนแทอู, เหตุโรงงานเหล็กกล้าล้มละลาย,​ เหตุเครื่องบินตก, วิกฤติเซมิคอนดักเตอร์, ความหวาดกลัวต่อภัย Y2K, วิกฤต IMF และปรากฏการณ์แม่น้ำฮัน แม้กระทั่งเรื่องราวของซุนยังกรุ๊ปก็ยังเขียนขึ้นมาจากซัมซุง เรื่องราวบางส่วน อาจต้องทำการบ้านเพื่อศึกษาประวัติศาสตร์เกาหลีไปด้วย เพื่อให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ ทำให้นึกภาพออกเลยว่า คนเกาหลีจะอินกับซีรีส์เรื่องกันขนาดไหน

สองตัวละครนำจากซีรีส์เรื่องดัง กลับชาติ ฆาตแค้น
สองตัวละครนำจากซีรีส์เรื่องดัง ‘กลับชาติ ฆาตแค้น’

แน่นอนว่า จินโดจุน มีข้อได้เปรียบตรงรู้อนาคตทุกอย่าง สิ่งที่เขาทำจึงเหนือความคาดหมายของทุกคน เอาแค่โกงความตายของคุณปู่ จนได้รับเงินก้อนโตมาเป็นจุดเริ่มต้นของการล้างแค้นได้ นี่ก็เริ่มมันแล้ว แต่ก็ใช่ว่าข้อได้เปรียบจะทำให้เขาชนะได้ในทุกเกม เพราะแค่ตัวเขาคนเดียว ถูกรุมกินโต๊ะแทบจะทั้งตระกูล มันก็ต้องมีเสียเปรียบเพลี่ยงพล้ำกันบ้างแหละ

อีกอย่างก็คือ บทซีรีส์เรื่องนี้ มีหลายส่วนที่คนไม่ได้อยู่ในเกมธุรกิจฟังเขาพูดกันแล้วก็อาจจะตามไม่ทัน ก็อาจต้องอดทนทำความเข้าใจและติดตามเรื่องราวกันพอสมควร แต่ก็ไม่อาจปฏิเสธได้หรอกใช่ไหมว่า บทของมันน่าติดตามจริงๆ

และผลของการกลับมาเปิดดูเรื่องนี้ก็เพราะได้ดูซีรีส์ที่พล็อตคล้ายกันแต่ใช้วิธีต่างกัน อย่าง ‘Queenmaker ฉันจะปั้นราชินี’ มาก่อนนั่นเอง


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Reborn Rich / กลับชาติ ฆาตแค้น / The Chaebol’s Youngest Son / 재벌집 막내아들
ผู้กำกับJung Dae Yoon/จองแดยุน (เจ้าของผลงาน ‘I’m Not a Robot’, ‘W: Two Worlds Apart’ และ ‘She Was Pretty’)
ผู้เขียนบทSan Kyeong (web novel), Kim Tae Hee/คิมแทฮี (เจ้าของผลงาน ‘Designated Survivor: 60 Days’)
นักแสดงSong Joong Ki/ซงจุงกิ, Lee Sung Min/อีซองมิน, Shin Hyun Bin/ชินฮยอนบิน
แนว/ประเภทดราม่า,​ แฟนตาซี, โรแมนติก
จำนวนตอน1 ซีซัน: 16 ตอน
ช่องทางรับชมVIU
เริ่มออกอากาศ18 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม 2022
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์ JTBC

กลับชาติ ฆาตแค้น

พล็อตและบท - 8.5
การแสดง - 8
การดำเนินเรื่อง - 8
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.5
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 7.5

7.9

Reborn Rich

เรื่องราวของพระเอกที่รับใช้ตระกูลแชโบลมา 10 ปีแต่ถูกหักหลังและถูกฆ่าตาย แต่ได้โอกาสเกิดใหม่ในร่างของหลานชายคนเล็กของตระกูล ใช้ข้อได้เปรียบตรงจดจำอดีตได้ทุกอย่าง นำมันมาเป็นเครื่องมือล้านแค้นหวังฮุบยึดธุรกิจ ท่ามกลางการแย่งชิงอำนาจสืบทอดของเหล่าพี่น้องลูกหลาน ซีรีส์พาย้อนอดีตไปพบกับเหตุการณ์ต่างที่เคยเกิดขึ้นจริง ทำให้อินและสนุกไปกับเรื่องราว แม้มันจะมีบทพูดเยอะ และใส่เรื่องธุรกิจเข้ามาเยอะก็ตาม

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ