ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

‘The Atypical Family’ ความหลอกลวงจะกลายเป็นความจริงใจได้หรือเปล่า

สาวสวยต้มตุ๋น กับครอบครัวที่สูญเสียพลังวิเศษ เล่าเรื่องได้หลากหลายแง่มุม เดินเรื่องได้น่าติดตาม

ซีรีส์เรื่องนี้เล่าถึงครอบครัวที่พลังวิเศษ แต่พลังเหล่านั้นกลับหดหายไปเพราะหลายปัญหารุมเร้า และเล่าถึงหญิงสาวต้มตุ๋นที่แทรกซึมเข้ามา ก่อนจะพบว่าตัวเองกำลังถลำใจ แต่ขณะเดียวกัน เธอก็ได้ทำให้ครอบครัวที่หม่นหมองนี้เปลี่ยนแปลงไป ความลับที่เธอซ่อนไว้ จะถูกเปิดโปงหรือไม่? แล้วการหลอกลวงมันจะกลายเป็นความจริงใจได้หรือเปล่า? ไปดู ‘The Atypical Family’ หรือชื่อไทย ‘ครอบครัวเหนือธรรมชาติ’ ด้วยกันครับ

จางกียง และ ชอนอูฮี สองพระนางในซีรีส์ ครอบครัวเหนือธรรมชาติ
จางกียง และ ชอนอูฮี สองพระนางในซีรีส์ ‘ครอบครัวเหนือธรรมชาติ’
source: JTBC

เรื่องย่อซีรีส์ ‘The Atypical Family’

ซีรีส์เรื่องนี้ว่าด้วยชีวิตของคนในครอบครัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับพลังวิเศษ เริ่มต้นด้วย บกกวีจู (จางกียง จากซีรีส์ ‘Now, We Are Breaking Up’) ลูกชายของบ้านหลังนี้ที่มีพลังในการย้อนกลับไปพบเจอกับเหตุการณ์ความสุขในอดีตแต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไร ทว่าเพราะความสูญเสียภรรยาสุดที่รักเมื่อ 7 ปีที่แล้ว ทำให้เขากลายเป็นโรคซึมเศร้าจนสูญเสียพลังและไม่สามารถย้อนกลับไปอดีตได้อีก ทำให้บกอีนา (พัคโซอี จากซีรีส์ ‘See You in My 19th Life’ ) ลูกสาววัย 13 ขวบของเขาต้องดิ้นรนเพียงลำพัง

ตัวอย่างซีรีส์ ‘ครอบครัวเหนือธรรมชาติ’ [ซับไทย]

แต่ในระหว่างนั้น โดดาแฮ (ชอนอูฮี จากซีรีส์ ‘Delightfully Deceitful’  และ​ ‘The 8 Show’) ก็เข้ามา เธอได้รู้จักกับทั้งบกกวีจูและครอบครัวของเขา ก่อนที่เธอจะได้เข้ามาอยู่ร่วมกับพวกเขาและเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่าง


‘ครอบครัวเหนือธรรมชาติ’ หนึ่งครอบครัวที่สูญเสียพลังเพราะโรคสมัยใหม่

มันเหมือนจะเป็นซีรีส์แนวซูเปอร์ฮีโร่ แต่ก็ไม่เชิง เพราะมันตั้งใจจะเล่าเรื่องของครอบครัวพลังเหนือธรรมชาติที่ถูกปัญหาชีวิตและสุขภาพพรากพลังที่พวกเขามีให้จากไป เริ่มต้นกันที่หัวหน้าครอบครัวอย่าง บกมันฮึม (โกดูชิม จากซีรีส์ ‘Island เกาะปีศาจ’) คุณผู้หญิงของบ้านหลังนี้ที่มีพลังในการมองเห็นอนาคตผ่านความฝัน แต่เธอกำลังประสบปัญหานอนไม่หลับจนไม่สามารถฝันได้อีก เธอได้สามีอย่าง ออมซุนกู (โอมันซอก จากซีรีส์ ‘Wonderful World’) ผู้ไม่มีพลังอะไร

คนต่อมา บกดงฮี (Soo Hyun/ซูฮยอน/คลอเดีย คิม จากซีรีส์ ‘Gyeongseong Creature’) พี่สาวคนสวยระดับซูเปอร์โมเดลที่มีพลังในการบิน แต่ตอนนี้เธอบินไม่ขึ้นด้วยน้ำหนักตัวที่เพิ่มมาก เคยลดความอ้วนแล้วก็เจอโยโย่จนกลับมาอ้วนอีก ตอนนี้ก็พยายามดิ้นรนเต็มที่เพื่อที่จะแต่งงานแล้วออกไปมีครอบครัวใหม่ ด้วยการเอาเงินไปประเคนให้กับ ผอ. คลินิคเสริมความงาม

คลอเดีย คิม กับเมคอัพเป็นสาวอ้วนในซีรีส์ The Atypical Family
คลอเดีย คิม กับเมคอัพเป็นสาวอ้วนในซีรีส์ ‘The Atypical Family’
source: JTBC

แล้วก็มาถึงพระเอกของเรา บกกวีจู คุณพ่อลูกหนึ่งที่มีความสามารถในการย้อนอดีตไปพบเจอช่วงเวลาอันแสนสุขแต่ก็พบว่าย้อนไปก็เท่านั้น ย้อนไปก็ทำอะไรไม่ได้อยู่ดี ยิ่งเจ็ดปีก่อน เขาสูญเสียภรรยาไปในอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนไม่เหลือความสุขใดให้ย้อนกลับไปอีก ตอนนี้ เขาเป็นโรคซึมเศร้า กินเหล้าและไวน์เมาทั้งวัน จนไม่ค่อยได้ดูแล บกอีนา ลูกสาววัยสิบสามเท่าที่ควร อีนากลายเป็นเด็กที่ติดมือถือและไม่แสดงออกถึงพลังวิเศษใดๆ


การเข้ามาถึงของหญิงสาวผู้ไม่น่าไว้ใจ

ไม่ค่อยได้เห็นบทบาทของเธอในซีรีส์นัก แต่ ชอนอูฮี มีผลงานหนังมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ‘The Anchor เจาะข่าวผี’ ที่เข้าฉายเมืองไทย และยังเคยไปร่วมเล่นใน ‘The Wailing’ ด้วย ครั้งนี้ ได้เจอเธอในซีรีส์ทางเน็ตฟลิกซ์ กับบทบาทของหญิงสาวผู้เข้าหาครอบครัวนี้อย่างจงใจ ทีแรก ผู้ชมก็คิดว่าเธอเข้ามาอย่างบังเอิญ ก่อนจะได้รู้ว่าที่จริง เธอมีจุดประสงค์บางอย่างแอบแฝงอยู่

อูฮีเล่นเป็น โดดาแฮ หญิงสาวที่เพิ่งเข้ามาทำงานเป็นหมอนวดคนใหม่ในอิลลูชั่นสปาที่บกมันฮึมใช้บริการอยู่ การเข้าทางแม่ของฝ่ายชายทำให้เธอได้เข้าบ้านของครอบครัวบก และได้รู้จักกับลูกชายซึมเศร้าอย่างกวีจู แม้การเข้าหาของดาแฮดูมีเงื่อนงำ และเธอเคยแต่งงานแล้ว แต่ดูเหมือนคุณผู้หญิงของบ้านนี้จะไม่ได้ใส่ใจ ด้วยเพราะต้องการพาลูกชายหลุดพ้นจากอาการซึมเศร้าเพราะคนรักเก่า

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของซีรีส์เกาหลีเรื่อง ครอบครัวเหนือธรรมชาติ ที่รับชมได้ทางเน็ตฟลิกซ์เท่านั้น
โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘ครอบครัวเหนือธรรมชาติ’
source: Netflix

ความจริงแล้วครอบครัวนี้มีฐานะที่ดีเอามากๆ พวกเขาร่ำรวย มีคฤหาสน์หลังโต ทั้งที่มีกิจการของตนเองแค่ฟิตเนสอย่าง “บกยิม” ซึ่งนั่นก็ทำให้เกรซ (รยูอาเบล จากซีรีส์ ‘A Good Day to Be a Dog’) แทรกซึมเข้าไปเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและขัดขวางความสัมพันธ์ของดงฮีกับ ผอ.คลินิก นอกจากนี้ ก็ยังมีแบคอิลฮง (คิมกึมซุน จากหนังเรื่อง ‘Broker จัดหารัก’) แห่งวังซาวน่า คนที่เป็นเสมือนแม่ผู้ทำงานนวดไม่ต่างจากเธอ และก็มีชายหนุ่มอีกคน โนฮยองแท (ชเวควังรก จากซีรีส์ ‘Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun’) คุณน้าที่ช่วยทำให้ทุกอย่างลุล่วง

ด้วยแนวทางมันมีความเป็นซีรีส์ชนชั้นอยู่ในที เมื่อมันเล่าเรื่องของหญิงสาวที่ยากจนผู้ได้เข้าไปอยู่ในบ้านใหญ่ของครอบครัวร่ำรวย แต่จะเห็นว่าโดดาแฮก้าวเข้าไปในบ้านหลังนี้ในลักษณะของพวกต้มตุ๋นด้วยความจำเป็นบางอย่าง แต่การต้มตุ๋นครั้งนี้ต่างจากครั้งที่แล้วๆ มา เพราะดาแฮกำลังมีใจให้กับชายหนุ่มลูกหนึ่ง


แง่มุมยิบย่อย ในซีรีส์(ที่เหมือนจะเป็น)แนวซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้

เรื่องราวเดินไปโดยการทิ้งปริศนาไว้พร้อมกับร่องรอยให้คนดูสังเกต จากนั้น ก็ค่อยมาเฉลยให้คนดูร้องอ๋อกันอีกที โดยใช้ประโยชน์จากพลังที่บกกวีจูสามารถย้อนกลับไปในอดีตเพียงหลับตานึกถึง แต่เราก็จะเห็นว่าพลังของคนในครอบครัวนี้ ค่อนข้างมีขีดจำกัด ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยเหมือนอย่างเรื่องอื่นเขา และการเข้ามาในบ้านคนรวยของนางเอกกำลังจะทำให้สมาชิกของบ้านนี้เปลี่ยนแปลงไป พลังที่หดหาย กำลังฟื้นคืน แม้ว่าเธอจะเป็นพวกต้มตุ๋นก็ตาม

อันที่จริง พลังวิเศษของแต่ละคนในบ้านก็ดูจะสัมพันธ์กับบุคลิกของแต่ตัวละครอยู่เหมือนกัน มันฮึม ผู้เป็นแม่ที่วาดหวังอยากให้ลูกมีอนาคตที่ดี เธอจึงมีพลังเห็นอนาคตในความฝัน, กวีจูเป็นพ่อที่รู้สึกว่าตนไม่อาจปกป้องใครได้ ที่จริงในใจเขาจะอยากให้คนอื่นมีความสุข เขาจึงมีพลังในการย้อนเวลาไปพบเจอความสุข ขณะที่ดงฮี เธอมีพลังแห่งการบินแต่ต้องสูญเสียมันไปหลังกลายเป็นโรคอ้วน แต่กับดาแฮ เธอมองว่าตัวเองไร้ค่า ในเรื่องนี้เธอจึงไม่มีพลังวิเศษใด เธอก็ไม่รู้ตัวเลยว่า เธอยังมีพลังอื่นที่แม้ไม่เหนือธรรมชาติแต่ก็วิเศษอยู่เช่นกัน

ขณะที่พลังของอีนา เด็กสาวที่ไร้ตัวตนในโรงเรียนก็กลายเป็นที่สังสัยในตอนแรก ก่อนที่มันจะถูกเปิดเผยในเวลาต่อมา และก็เป็นพลังที่สำคัญต่อการเดินเรื่องพอสมควร

โปสเตอร์เวอร์ชันเกาหลีของซีรีส์ The Atypical Family
โปสเตอร์เวอร์ชันเกาหลีของซีรีส์ ‘The Atypical Family’
source: IMDb

การผูกเรื่องราวของเรื่องก็นับว่าน่าสนใจดี ครอบครัวเหนือธรรมชาติผู้ร่ำรวยที่เผชิญปัญหาสุขภาพจนทุกคนสูญเสียพลังวิเศษ และต้องเจอกับแก๊งต้มตุ๋นที่แฝงตัวเข้ามาเพื่อหวังให้เกิดการแต่งงานและปอกลอกแล้วหาทางเขี่ยทิ้ง พล็อตสไตล์คนมีความลับแต่ก็ตกม้าตายเพราะมีความรัก อะไรแบบนั้น นอกจากนี้ การที่คนหนึ่งต้องปิดบัง ท่ามกลางครอบครัวที่คิดเห็นแตกต่าง ก็จะมีทั้งคนที่เชื่อก่อนค่อยมาตาสว่าง กับคนที่ไม่เชื่อเลยหาทางคัดค้าน เพราะพลังวิเศษที่กระท่อนกระแท่นเปิดช่องให้นางเอกแทรกซึมและเสี่ยงถูกเปิดโปง เรื่องราวจึงดูน่าติดตาม

บทซีรีส์มีหลายด้าน ด้านนึงมันก็เล่าถึงความสัมพันธ์ในครอบครัว พ่อเป็นซึมเศร้าที่อยากได้ใจลูก ลูกสาวเก็บตัวยามอยู่ในบ้าน และเป็นพวกไร้เพื่อนเมื่ออยู่ในโรงเรียน และเล่าเรื่องของหญิงสาวที่ต้องหาทางชดใช้หนี้ที่ครอบครัวก่อไว้ให้ อีกด้านมันเล่าถึงบาดแผลที่ฝังลึกอยู่ข้างใน หญิงสาวที่กลัวไฟเพราะเหตุสะเทือนใจในอดีต

ในแง่มุมของความรัก มันเล่าเรื่องการปฏิเสธความรู้สึกตัวเองของชายหนุ่มผู้มีพลังแห่งการย้อนกลับอดีต กับหญิงสาวที่เข้าหาเขาด้วยจุดประสงค์บางอย่าง ท่ามกลางความพยายามจะหลอกล่อและพยายามจะรู้ทัน ที่ทำให้ความรักค่อย ๆ ก่อเกิดขึ้นอย่างแปลกประหลาด อีกครั้งที่คนเขียนบทต้องการจะบอกกับคนดูว่า…

“ความรู้สึกที่เกิดขึ้นในใจ มันจริงยิ่งกว่าคำหลอกลวง”


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์The Atypical Family / ครอบครัวเหนือธรรมชาติ / 히어로는 아닙니다만
ผู้กำกับJo Hyun Tak/โจฮยอนแท็ก (เจ้าของผลงาน ‘Snowdrop’ และ ‘SKY Castle’)
ผู้เขียนบทJoo Hwa Mi/จูฮวามี (เจ้าของผลงาน ‘My Shy Boss’ และ ‘Welcome’)
นักแสดงJang Ki Yong/จางกียง, Chun Woo Hee/ชอนอูฮี, Ko Du Shim/โกดูชิม, Soo Hyun/ซูฮยอน/คลอเดีย คิม
แนว/ประเภทแอ็คชัน, ดราม่า, แฟนตาซี, โรแมนติก
จำนวนตอนซีซัน 1: 12 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix
เริ่มออกอากาศ4 พฤษภาคม – 9 มิถุนายน 2024
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์JTBC

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ