ซีรีส์ซีรีส์ฝรั่งรีวิว

รีวิว Warrior Nun วอร์ริเออร์ นัน นักรบแห่งศรัทธา | ซีรีส์แม่ชีปราบมาร

เรื่องราวของหญิงสาวผู้ตายแล้วฟื้นขึ้นมาพร้อมภารกิจแม่ชีปราบปีศาจจากขุมนรก

ช่วงนี้ ผมดูหนังสลับกันไปกับการดูซีรีส์ครับ สองคอนเทนต์นี้มีความแตกต่างกันทั้งในด้านความกระชับและรายละเอียดในการดำเนินเรื่อง ทั้งยังมีเรื่องของระยะเวลาในการรับชมเข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย แต่วันนี้ ผมจะเขียนแนะนำถึงซีรีส์เรื่องใหม่ที่เพิ่งได้ดู ซึ่งก็คือ ‘Warrior Nun’ หรือชื่อไทย ‘วอร์ริเออร์ นัน นักรบแห่งศรัทธา’

Alba Baptista ในบท เอวา นางเอกของเรื่อง
Alba Baptista ในบท เอวา นางเอกของเรื่อง

ซีรีส์ที่อาจดูเหมือนจะเล่าเรื่องศาสนา แต่ว่าก็กลับไม่ได้มุ่งเน้นเรื่องศาสนาเป็นหลัก แต่ตั้งใจจะเล่าเรื่องแอคชั่นและแฟนตาซี

เป็นส่วนที่สำคัญเลยแหละที่ทำให้ตัดสินใจลองเปิดดูเรื่องนี้


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Warrior Nun’

เรื่องราวของ เอวา (Alba Baptista) หญิงสาวกำพร้าที่เพิ่งเสียชีวิตใหม่ๆ แต่ด้วยเหตุบางอย่างเธอกลับฟื้นคืนมาจากความตายได้ ไม่พอ เธอยังมีพลังวิเศษที่เธอไม่ได้ต้องการ แต่สิ่งสำคัญที่อยู่กับเธอทำให้เธอต้องผูกพันเกี่ยวเนื่องกับองค์กรเก่าแก่องค์กรหนึ่งนาม ‘คณะดาบกางเขน’

ตัวอย่างซีรีส์ ‘วอร์ริเออร์ นัน นักรบแห่งศรัทธา’

สิ่งที่เอวาได้มานั้นคือเฮโล สิ่งที่มีลักษณะที่เป็นวงแหวนกลมๆ ที่ฝังอยู่กลางหลังของเธอ แต่การครอบครองสิ่งนี้นำพาปีศาจร้ายมาตามไล่ล่าเธอด้วย

นั่นแหละครับที่ทำให้มันเป็นซีรีส์แอคชั่นแฟนตาซีของตัวละครที่เกี่ยวข้องกับศาสนา


รีวิวซีรีส์ ‘Warrior Nun’

ทั้งชื่อซีรีส์และตัวละคร ต่างก็บ่งบอกว่ามันเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในแวดวงคนในศาสนา ในเรื่องมีทั้งแม่ชี พระ และนักบวชคาทอลิกต่างๆ รวมทั้งยังมีองค์กรๆ หนึ่ง

วอร์ริเออร์ นัน นักรับแห่งศรัทธา ทาง Netflix
‘วอร์ริเออร์ นัน นักรบแห่งศรัทธา’ ซีรีส์แนวแอคชันแฟนตาซีทาง Netflix

โดยรวมมันเป็นเรื่องราวของหญิงกำพร้าคนหนึ่งที่เติบโตขึ้นในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าอะไรเทือกๆ นั้น เอวาเป็นเด็กพิการแขนขา สิ่งที่เธอทำได้มีเพียงนอนอยู่บนเตียง มีแม่ชีคอยดูแล การตายของเธอยังเป็นปริศนา แต่การลุกขึ้นมามีชีวิตทำให้เธอกลายเป็นคนที่เดินเหินได้เหมือนคนทั่วไป เธอย่อมจะอยากใช้ชีวิตใหม่เป็นของตัวเอง

แม้ความจริงมันเป็นไปได้ยากเหลือเกิน

ด้วยเฮโลที่ฝังอยู่บนหลังของเธอนั้นไม่ใช่แค่ส่งพลังชีวิตให้เธอ แต่มันยังให้พลังกับเธออีกหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นพละกำลังอันเหนือมนุษย์ มองเห็นปีศาจจากนรกที่ขึ้นมาบนโลกมนุษย์ ทั้งหมดล้วนเป็นสิ่งที่เธอไม่ต้องการ อีกทั้งเธอก็ไม่ได้เป็นผู้ศรัทธาในพระเจ้า ในศาสนา เธอจึงไม่ได้มีคุณสมบัติที่เหมาะจะได้ครอบครองเฮโลนั่น

บางคนในองค์กรลับแห่งนั้นบางคนก็ไม่ได้ชอบใจในตัวเธอ ขณะที่บางคนก็มองว่าพระเจ้าอาจเลือกเธอ จึงเลือกจะให้โอกาสเธอได้ลองดู

โอกาสที่มาอยู่กับคนที่ไม่ต้องการ

โปสเตอร์ วอร์ริเออร์ นัน ทาง Netflix
‘วอร์ริเออร์ นัน นักรบแห่งศรัทธา’ ซีรีส์แนวแอคชันแฟนตาซีทาง Netflix

ไม่เพียงเท่านั้น ซีรีส์เรื่องนี้ยังเอาแฟนตาซี ศาสนา มาเจอกับวิทยาศาสตร์อีกด้วย แม้ว่าวิทยาศาสตร์นี่มันจะดูแฟนตาซีไปหน่อยก็เถอะ มันมีบริษัทแห่งหนึ่งที่กำลังทดลองการเปิดประตูเชื่อมต่อกับนรก ทำให้พวกเขาต้องไปขุดค้นหาวัตถุพิเศษอันเก่าแก่และทำให้ต้องขัดแย้งกับคริสตจักรอีกด้วย

เรื่องราวต่างๆ ใน 10 ตอนของซีซันแรกจึงบังเกิดขึ้น


บทสนทนาในเรื่องนี้มีทั้งส่วนเครียดและไม่เครียดนะ ส่วนที่ไม่เครียดนี่มักจะเล่นมุกเกี่ยวกับหนังหรือซีรีส์เรื่องอื่นๆ ซึ่งก็ชวนขำได้พอสมควรเลยนะ

ขณะที่ฉากการต่อสู้ก็ยังนับพอจะเรียกว่ามันได้ในบางจุด ส่วนใหญ่เป็นการต่อสู้แบบตัวต่อตัวระหว่างแม่ชีด้วยัน ส่วนที่จะแฟนตาซีหวือหวาก็ต้องเป็นฉากที่มีเอวาร่วมด้วย เราจะได้เห็นปีศาจจากนรกที่ออกมาตามล่าเฮโล อะไรทำนองๆ นั้น

Alba Baptista ในซีรีส์ วอร์ริเออร์ นัน
Alba Baptista ในบท เอวา นางเอกของเรื่อง

โดยรวมอาจจะไม่ถึงกับเป็นซีรีส์ที่ดูสนุก มัน ตื่นเต้น อะไรตลอดเวลาแบบนั้น บางช่วงอาจจจะอืดเนือยไปบ้าง บางช่วงอาจเป็นการเดินทางที่ก่อเกิดเหตุผลให้เธอเลือกทางเดินของชีวิตใหม่ได้

แต่เรื่องราวที่ดำเนินไปก็ดีพอจะทำให้เราติดตามไปเรื่อยๆ จนจบซีซัน

คงต้องบอกว่า ค่อนข้างจะปวดหัวพอควรกับซับไทยเรื่องนี้ใน Netflix เพราะดูจะแปลตรงๆ ไปนิดโดยไม่ได้ดูบริบทของเรื่องราว บางทีก็ต้องทั้งฟังเสียงอังกฤษมากกว่าจะอ่านซับ ถ้าจะให้ดีหรือจะฝึกฟังก็ปิดซับไตเติลไปเลย ท่าจะดี


ชื่อซีรีส์: Warrior Nun / วอร์ริเออร์ นัน นักรบแห่งศรัทธา
ผู้สร้าง: Simon Barry
นักแสดงนำ: Alba Baptista, Toya Turner, Kristina Tonteri-Young, Tristán Ulloa, Lorena Andrea
แนว/ประเภท: Action, Drama, Fantasy 
ปี: 2020
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
จำนวนตอน: ซีซัน 1 จำนวน 10 ตอน
ช่องทางรับชม: Netflix
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: Fresco Film Services, Reality Distortion Field, Netflix

วอร์ริเออร์ นัน นักรบแห่งศรัทธา

บทและพล็อต - 7.7
การแสดง - 7.5
เพลง/ดนตรีประกอบ - 7.7
การดำเนินเรื่อง - 6.9
งานภาพ - 7

7.4

Warrior Nun

อาจจะไม่ถึงกับเป็นซีรีส์ที่ดูสนุก มัน ตื่นเต้น อะไรตลอดเวลาแบบนั้น บางช่วงอาจจจะอืดเนือยไปบ้าง บางช่วงอาจเป็นการเดินทางที่ก่อเกิดเหตุผลให้เธอเลือกทางเดินของชีวิตใหม่ที่เธอได้ แต่เรื่องราวที่ดำเนินไปก็ดีพอจะทำให้เราติดตามไปเรื่อยๆ จนจบซีซัน

User Rating: 3.4 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ