ReviewSeries

รีวิวซีรีส์ She Would Never Know รุ่นพี่ ลิปนี้อย่าทาเลยครับ | คลั่งรักวงการคอสเมติกส์

อีกหนึ่งผลงานจากโรอุนและวอนจินอาที่เล่าเรื่องรักในที่ทำงานและเล่าเรื่องในวงการเครื่องสำอาง

แม้จะเคยได้ยินได้ฟังคนรอบข้างพูดถึงอยู่บ้าง แต่ไปๆ มาๆ ก็ยังไม่เคยเปิดเข้าไปดูสักที สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ ‘She Would Never Know’ จวบจนวันนี้ มันขึ้นมาบริการของเน็ตฟลิกซ์ พร้อมมีชื่อไทย ‘รุ่นพี่ ลิปนี้อย่าทาเลยครับ’ ไหนๆ ก็ไหนๆ ขอเปิดดูสักหน่อยแล้วกัน แล้วในที่สุดครับ ในที่สุดก็ไม่พ้นตามดูยาวๆ จนต้องหยิบมาเขียนถึง

โรอุน และ วอนจินอา ในซีรีส์เรื่อง She Would Never Know
โรอุน และ วอนจินอา ในซีรีส์เรื่อง ‘She Would Never Know’

เรื่องนี้แสดงนำโดย โรอุน แห่ง SF9 เล่นคู่กับสาวสวยตัวเล็กอย่าง วอนจินอา กับพล็อตเรื่องความรักของหนุ่มหน้าใหม่กับสาวรุ่นพี่ในทีมการตลาดเครื่องสำอาง ซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่าที่กำกับโดย อีดงยุน จากเรื่อง ‘You Are My Destiny’ หรือ ‘Fated To Love You’ นั่นแหละครับ

เรื่องรักวุ่นๆ ในบริษัทขายเครื่องสำอางมันจะเป็นยังไง ขอเชิญไปอ่านเรื่องย่อกันก่อนครับ


เรื่องย่อซีรีส์ ‘She Would Never Know’

ยุนซงอา (Won Jin A/วอนจินอา จากซีรีส์เรื่อง ‘ค่าชีวิต’, ‘Melting Me Softly’ และ ‘ทัณฑ์นรก’) คือหญิงสาวรุ่นพี่ผู้มีตำแหน่งเป็นเอบีเอ็มในบริษัทเครื่องสำอางและรักในการทำงานของตนเองอย่างยิ่ง วันที่เธอมารับสมัครที่มหาวิทยาลัยของเขา เป็นครั้งแรกที่เขาได้เจอกับรุ่นพี่คนนี้ และเป็นวันแรกที่ความสัมพันธ์แอบรักรุ่นพี่ได้เริ่มต้นขึ้น แชฮยอนซึง (Ro Woon/โรอุน จากซีรีส์เรื่อง ‘ราชันผู้งดงาม’, ‘Tomorrow’ และ ‘ณ ที่ที่ดวงดาวบรรจบ’) รุ่นน้องร่างสูงโปร่งคนนั้นได้เข้ามาทำงานเป็นน้องใหม่ในทีมที่ดูแลแบรนด์ Clar และซงอา รุ่นพี่ที่ห่างกับเขาแค่ปีเดียวก็กลายเป็นพี่เลี้ยงของเขาตั้งแต่นั้นมา

ทุกอย่างเริ่มจะแปรเปลี่ยน เมื่อเขาได้ล่วงรู้ถึงการคบกันอย่างลับๆ ในที่ทำงาน

ฮยอนซึงได้รู้ว่าเป็นสาวรุ่นพี่ที่คบหากับบีเอ็มอี – อีแจชิน (Lee Hyun Wook/อีฮยอนอุค จากซีรีส์เรื่อง ‘ธาตุแท้’, ‘Strangers From Hell’ และหนังเรื่อง ‘#Alive’) คนที่กำลังเตรียมจะแต่งงานกับอีฮโยจู (Lee Joo Bin/อีจูบิน จากซีรีส์เรื่อง ‘Money Heist: Korea – Joint Economic Area’ และ ‘พบกันในความทรงจำ’) น้องสาวของกรรมการอีแจอุน (Lee Gyu Han/อีกยูฮาน จากซีรีส์เรื่อง ‘สลับร่าง ล้างบัลลังก์’) เขารับเรื่องนี้ไม่ได้และคิดว่าตัวเองต้องปกป้องรุ่นพี่ที่รักด้วยการพาซงอาไปเห็นกับตาที่ร้านตัดชุดเจ้าสาว

การปกป้องสาวรุ่นพี่ที่เขาแอบชอบมานานกลายเป็นจุดเริ่มต้นให้ฮยอนซึงได้ใกล้ชิดกับซงอามากขึ้น แม้ใจของรุ่นพี่จะทัดทานตัวเองไว้ แต่กับรุ่นน้องผู้หล่อเหลาและจิตใจดี เธอจะใจแข็งไปได้นานสักแค่ไหนกันนะ


รีวิวซีรีส์ ‘รุ่นพี่ ลิปนี้อย่าทาเลยครับ’

จุดเริ่มต้นมันไม่มีอะไรมาก นอกไปจากความรักของรุ่นน้องที่มอบให้รุ่นพี่ในที่ทำงานเดียวกัน มันอาจจะเป็นแค่ความแอบชอบอยู่อย่างนั้นก็ได้ อาจเป็นภาพที่คนรอบข้างมองแล้วนึกจิ้นไปต่างๆ นานาว่าสองคนนี้เขาคบกันแบบนั้นก็เป็นได้ ถ้ามันไม่บังเอิญว่า รุ่นน้องคนนี้ดันไปพบว่ารุ่นพี่แอบคบกับเจ้านายโดยไม่ให้ใครรู้แต่เจ้านายคนนั้นกลับคิดไม่ซื่อเตรียมจัดงานแต่งกับสาวอีกคนโดยที่รุ่นพี่ก็ไม่รู้

เหตุเช่นนี้ รุ่นน้องยอมให้มันเกิดขึ้นไม่ได้

อาจจะดูเหมือนพล็อตนี้ดูไม่มีอะไรนัก แต่นักเขียนบทก็ใส่ความซับซ้อนให้กับมันได้ค่อนข้างโอเค ไม่ว่าจะเป็นการใส่คู่รองของคู่รองเข้ามาอีกที [กรรมการอีแจอุน+แชจีซึง] พร้อมสร้างเบื้องหลังความสัมพันธ์ของคู่ อีแชจิน+อีฮโยจู น้องสาวของกรรมการอีแจอุน เข้ามาเสริมด้วย

สามพี่น้องตระกูลแช

ครอบครัวของพระเอกอย่างแชฮยอนซึงมีกันอยู่สามคนพี่น้อง ที่ก็ไปมาหาสู่และช่วยเหลือกันอยู่เป็นประจำ

แชจีซึง (Wang Bit Na/วังบิทนา จากซีรีส์เรื่อง ‘River Where The Moon Rises’) พี่สาวคนโตที่เป็นเจ้าของกิจการรับออกแบบชุดเจ้าสาว เธอยังคงโสดและกำลังเป็นที่หมายปองของกรรมการอีแจอุน เป็นคู่ที่น่ารักและปราศจากเรื่องดราม่าอะไรกับใคร

วอนจินอา และ อีฮยอนอุค ในซีรีส์เรื่อง She Would Never Know
วอนจินอา และ อีฮยอนอุค ในซีรีส์เรื่อง ‘She Would Never Know’

แชยอนซึง (Ha Yoon Kyung/ฮายุนคยอง จากซีรีส์เรื่อง ‘Hospital Playlist’ และ ‘Extraordinary Attorney Woo’) พี่สาวคนรองที่แต่งงานแล้วและมีลูกสาวน่ารักๆ หนึ่งคน เธอเป็นหญิงที่มีดีกว่าเป็นแม่บ้าน เมื่อได้ออกนอกบ้านเจอเชฟมือดีจึงคบหาเป็นเพื่อนหมายทำคอร์สสอนทำอาหารร่วมกัน แต่ความจริงที่ยอนซึงไม่รู้คือความสัมพันธ์ระหว่างสามีของเธอกับเชฟคนนี้

แชฮยอนซึง (Ro Woon/โรอุน) คนสุดท้องที่เป็นผู้ชายคนเดียวในกลุ่มพี่น้อง มีหน้าตาอันหล่อเหลาจนเคยกลายเป็นนายแบบจำเป็นเสียด้วยซ้ำ เคยมีรักวัยมหา’ลัยและได้แต่แอบรักรุ่นพี่คนสวยมา 2 ปีจนได้รู้เรื่องการคบแบบลับๆ และข่าวการแต่งงานของชายที่รุ่นพี่คบอยู่

ไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์ของชายหญิง

นอกเหนือจากความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวในที่ทำงานเดียวกัน ซีรีส์เรื่องนี้ ก็ยังเล่าถึงความสัมพันธ์อื่นด้วย ไม่ว่าจะเป็น…

ยุนซงอา ลูกสาวคนเดียวของแม่โอวอลซุน (Lee Ji Hyun/อีจีฮยอน) ที่ทำกิจการร้านกาแฟ เธอเฝ้าเพียรโทรหาแต่ซงอาลูกที่ไม่เคยคิดจะรับสาย ก่อนที่โรคร้ายจะทำให้สองแม่ลูกได้ปฏิสัมพันธ์กันอีกครั้ง เมื่อติดตามเรื่องไปเรื่อยๆ ก็จะเริ่มเข้าใจถึงสาเหตุของความห่างเหินเพราะชีวิตของแม่มีความหลังฝังใจนี่เอง

โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง She Would Never Know รุ่นพี่ ลิปนี้อย่าทาเลยครับ
โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง ‘รุ่นพี่ ลิปนี้อย่าทาเลยครับ’

ส่วนอีแจชินเอง ใครๆ อาจมองว่าเขาเป็นคนในตระกูลเดียวกับประธานและกรรมการอีแจอุน แต่ก็กลับมีข่าวว่าเขาเตรียมจะแต่งงานกับอีฮโยจู น้องสาวของกรรมการ เพราะบุญคุณของตระกูลนี้ทำให้เขาต้องยอมคบหากับอีฮโยจูผู้ที่หลงรักเขาหัวปักหัวปำ แม้หัวใจของเขาจะมอบให้กับยุนซงอา

นอกจากนี้ ยังมีความสัมพันธ์ในแบบเพื่อนที่กรรมการอีแจอุนมีให้กับอีแจชิน แม้อีกฝ่ายจะมองมันอีกแบบหนึ่งก็ตาม

ความน่าสนใจของซีรีส์ดราม่าโรแมนติกเรื่องนี้

แม้โดยพล็อตเรื่องมันจะเล่าเรื่องรักในออฟฟิศของสาวที่เป็นรุ่นพี่กับหนุ่มที่เป็นรุ่นน้อง แต่เอาเข้าจริง ก็จะพบว่า ในเรื่องนี้มีความรักมากมายที่เกิดขึ้นทั้งในและนอกที่ทำงาน ที่สำคัญ มันยังเป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องในวงการเครื่องสำอางซึ่งยังไม่เคยพบในซีรีส์เกาหลีเรื่องไหน

เรื่องนี้ โฟกัสอยู่ที่ทีมการตลาดเป็นหลัก แต่ก็พ่วงเอาฝ่ายขาย ฝ่ายผลิต เข้ามาแจมด้วยนิดหน่อย พระเอกอย่างแชฮยอนซึงที่ได้รับหน้าที่ดูแลเครื่องสำอางหลายประเภท ได้เห็นวิธีทำการตลาดของสินค้าในกลุ่มนี้ ทั้งเคาน์เตอร์ขายสินค้า จัดอีเวนต์โปรโมชัน มีการเวิร์กช็อป การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเวลาเกิดความผิดพลาดในกระบวนต่างๆ มีการแข่งขันสร้างสรรค์ไอเดียของสินค้าใหม่ รวมไปถึงการขยับขยายออกไปนำเสนอแบรนด์เกาหลีในต่างประเทศ

โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง รุ่นพี่ ลิปนี้อย่าทาเลยครับ
โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง ‘She Would Never Know รุ่นพี่ ลิปนี้อย่าทาเลยครับ’

ส่วนเรื่องราวของความรักในที่ทำงาน ก็เหมือนจะได้เห็นโมเมนต์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการปกปิดการคบกันไม่ให้เพื่อนร่วมงานล่วงรู้ การดูแลเอาใจใส่สไตล์คลั่งรักของรุ่นน้องที่พยายามทำให้รุ่นพี่ใจอ่อน อะไรต่างๆ นานา แม้ว่าช่วงเริ่มต้น พฤติกรรมของพระเอกอาจจะดูไม่ค่อยน่ารักสักเท่าไหร่ แต่พอเวลาผ่านไป เขาก็คงเริ่มเติบโตมากขึ้นจนผู้ชมต้องแอบอมยิ้มและเอาใจช่วยตามไป


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์She Would Never Know / รุ่นพี่ ลิปนี้อย่าทาเลยครับ / 선배, 그 립스틱 바르지 마요 / Sunbae, Don’t Put on That Lipstick
ผู้กำกับLee Dong Yoon/อีดงยุน (เจ้าของผลงาน ‘Fated To Love You’ และ ‘Hero’)
ผู้เขียนบทChae Yoon/แชยุน (ดัดแปลงจากนิยายของ Elise)
นักแสดงRo Woon/โรอุน, Won Jin A/วอนจินอา, Lee Hyun Wook/อีฮยอนอุค, Lee Joo Bin, Lee Gyu Han
แนว/ประเภทRomance, Drama
จำนวนตอนซีซัน 1: 16 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix, VIU, iQiYi
เริ่มออกอากาศ18 มกราคม – 9 มีนาคม 2021
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์JTBC

รุ่นพี่ ลิปนี้อย่าทาเลยครับ

พล็อตและบท - 6.9
การแสดง - 7.4
การดำเนินเรื่อง - 7.1
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.5
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 7.2

7.2

She Would Never Know

ซีรีส์เกาหลีที่เล่าเรื่องรักของรุ่นพี่รุ่นน้องในออฟฟิศและเล่าเรื่องในวงการเครื่องสำอาง เมื่อรุ่นน้องล่วงรู้การคบกันอย่างลับๆ ของรุ่นพี่กับหัวหน้าชาย ผู้กำลังเตรียมแต่งงาน ทำให้เขาถือโอกาสนี้เปิดโปงให้รุ่นพี่รู้ก่อนจะสาย มีพล็อตเล็กพล็อตน้อยมากมาย มียืดย้วยบ้างแต่เพราะเคมีและแรงดึงดูดของเหล่าดารานักแสดงทำให้ผู้ชมยังคงติดตามเรื่องราวไปได้จนจบ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save