ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

เรื่องย่อซีรีส์ Gyeongseong Creature สัตว์สยองกยองซอง พร้อมโปสเตอร์และตัวอย่าง

ซีรีส์ระทึกขวัญแนวสัตว์ประหลาดที่โผล่ขึ้นมาในเมืองคยองซองยุคอาณานิคม

อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีที่ลือลั่นตั้งแต่ยังไม่ฉาย ได้ข่าวว่าประกาศสร้างซีซันสองกันไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับ ‘Gyeongseong Creature’ ซีรีส์แนวสัตว์ประหลาดสุดระทึกขวัญที่เตรียมเข้าฉายใน Netflix ปลายปี 2023 ผลงานชิ้นใหม่จากผู้กำกับ จองดงยุน จากซีรีส์เรื่อง ‘Hot Stove League’ ที่ได้นักเขียนบทอย่าง คังอึนคยอง จากซีรีส์ชื่อดังอย่าง ‘Dr.Romantic’ และ ‘Gu Family Book’ มาร่วมงาน

6 นักแสดงในซีรีส์ Gyeongseong Creature ทาง Netflix
6 นักแสดงในซีรีส์ ‘Gyeongseong Creature’ ทาง Netflix

แค่เห็นรายชื่อดาราที่มาร่วมงานก็ชวนสนใจอยากติดตามขั้นมาตะหงิดๆ แล้ว เพราะเต็มไปด้วยนักแดงชื่อดังมาร่วมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พัคซอจุน, ฮันโซฮี, คลอเดีย คิม (ซูฮยอน)คิมแฮซุกโจฮันชอล รวมทั้ง วีฮาจุน ซีรีส์แนวทริลเลอร์เรื่องนี้ เล่าเรื่องราวของเกาหลีในปี 1945 ที่สมัยนั้นกรุงโซลยังใช้ชื่อว่า กยองซอง ซึ่งเป็นช่วงที่เกาหลีตอยู่ภายใต้การยึดครองของญี่ปุ่น

ไม่พอ กยองซองยังต้องเผชิญหน้ากับเหตุสุดระทึกเมื่อมีการทดลองลับสร้างสัตว์ประหลาดขึ้นในเมือง และตัวละครต่างๆ ต้องเอาตัวรอดจากมหันตภัยครั้งนี้ และคงถึงเวลาที่เราต้องหยิบยกข้อมูลต่างๆ ของซีรีส์เรื่องนี้เอาฝากกัน


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Gyeongseong Creature’

เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1945 ณ เมืองคยองซอง (ชื่อเดิมของกรุงโซล เกาหลีใต้) จางแทซัง (Park Seo Joon/พัคซอจุน) ชายผู้มั่งคั่งที่ใครๆ ก็รู้จักทั่วทั้งบุคชอน เป็นคนที่ล่วงรู้ทุกอย่างในทุกซอกซอย มีความสามารถในการตอบสนองต่อทุกสถานการณ์ได้อย่างว่องไว แถมยังเข้าสังคมเก่ง และในที่สุด เขาก็เข้าไปเกี่ยวพันกับ ยุนแชอ๊ก (Ha So Hee/ฮันโซฮี) ที่ทำให้เขาต้องปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ตัวเองเสียใหม่

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของ สัตว์สยองกยองซอง
โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของ ‘สัตว์สยองกยองซอง’
source: Netflix

นักแกะรอยอย่างยุนแชอ๊กนั้นมีชื่อเสียงในการค้นหาคนหาย เป็นหญิงสาวที่เดินทางไปมาระหว่างแมนจูเรียและเซี่ยงไฮ้กับพ่อของเธอ มีชีวิตที่ค่อนข้างลำบากทั้งยังต้องเรียนรู้การเอาตัวรอด เรียนรู้ทักษะการใช้ปืน มีดและอาวุธต่างๆ แม่ของเธอหายตัวไปเมื่อ 10 ปีก่อน เพื่อจะหาแม่ให้พบ ยุนแชอ๊กเลือกจะเดินทางมายังกยองซอง และที่นั่น เธอก็ได้เจอกับจางแทซัง ทั้งคู่ต่างได้ร่วมกันติดตามเคสคนหายอย่างลึกลับพร้อมเผชิญหน้ากับความจริงอันน่าหวาดกลัว


คลิปตัวอย่างและทีเซอร์

เดิมที โลกเองก็สับสนวุ่นวายอยู่ก่อนแล้ว แต่กลับต้องวิกฤติซ้ำ เมื่อต้องรับมือกับฝูงสัตว์ประหลาดที่โผล่ออกมาถล่มเมืองอย่างไม่ทันตั้งตัวอีก น่าสนใจทีเดียวว่า แต่ละคนในเรื่องจะต้องรับมือกับเหตุอันเลวร้ายนี้กันได้ยังไง

ทีเซอร์อย่างเป็นทางการของ สัตว์สยองกยองซอง
ตัวอย่างอย่างเป็นทางการของ สัตว์สยองกยองซอง

รู้จักกับตัวละครในซีรีส์ ‘Gyeongseong Creature’

ก่อนที่เราจะได้ดูซีรีส์แนวสัตว์ประหลาดสุดระทึกขวัญ เรื่องนี้ ควรอย่างยิ่งที่จะได้ศึกษาเรียนรู้จักตัวละครต่างๆ ในเรื่องกันก่อน ไล่กันไปทีละคนเลยก็แล้วกันนะครับ

จางแทซัง รับบทโดย พัคซอจุน

ชายหนุ่มมาดดีที่เคยเล่นมาหลายบทบาทจนยากจะระบุได้ว่า ผู้คนจดจำเขามากที่สุดจากบทไหนกันแน่ เอาเป็นว่า เขาคือพัคแซรอย จากซีรีส์ดังทางเน็ตฟลิกซ์อย่าง ‘Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น’ นั่นแหละ ในเรื่องนี้ เขาเล่นเป็น จางแทซัง ประธานสมาคมหอการค้า Golden Jade House ผู้มั่งคั่งและผู้กว้างขวางแห่งคยองซอง หลายคนบอกว่า เขาเห็นเงินมาก่อนความยุติธรรม บางคนก็บอกว่า เขาเชื่อความจริงตรงหน้ามากกว่าความยุติธรรม แต่ไม่ว่ายังไงก็แล้วแต่ ทุกอย่างก็กลับเปลี่ยนแปลงไป เมื่อ ยุนแชอ๊ก ผู้ที่แตกต่างจากเขามาก เข้ามาในชีวิตของเขา

ยุนแชอ๊ก รับบทโดย ฮันโซฮี

หลังจากที่สร้างความประทับใจกันไป กับบทบาทเมียน้อยใน ‘The World of the Married หลังภาพแห่งความสุข’ ต่อมาก็ได้เล่น ‘Nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้’ รวมทั้งการเปลี่ยนแนวมาบู๊ไม่ห่วงสวยใน ‘My Name’ อีก มาคราวนี้ ฮันโซฮี จะได้เล่นเป็นนักล่าค่าหัว ผู้มีความสามารถในการแกะรอบและสืบหาคนหาย มีทักษะในการเอาตัวรอดอันยอดเยี่ยมและใช้อาวุธได้หลายชนิด เธอมีชีวิตวัยเด็กที่ยากลำบาก ต้องเดินทางไปกับพ่อของตัวเอง ระหกระเหินไปทั่วทั้งแมนจูเรียและเซี่ยงไฮ้ ก่อนที่ชีวิตจะพาเธอมาถึงเมืองคยองซองเพื่อตามหาแม่ที่หายตัวไป และพบเข้ากับจางแทซัง

มาเอดะ รับบทโดย คลอเดีย คิม (ซูฮยอน)

พูดถึง คลอเดีย คิม คนไทยน่าจะเคยผ่านตางานของเธอมาจากหนังเรื่อง ‘The Avengers: Age of Ultron’ แต่ที่จริง เธอก็มีซีรีส์อยู่หลายเรื่องนะ ไม่ว่าจะเป็น ‘Chimera’ หรือ ‘Monster’ ก็ตาม ในเรื่องนี้เธอจะมาสร้างสีสันด้วยบทบาทของการเป็นภรรยาสาวเชื้อสายญี่ปุ่นของเจ้าหน้าที่ระดับสูงผู้ทรงอิทธิพลในคยองซอง

ควอนจุนแท็ก รับบทโดย วีฮาจุน

ชายคนนี้ ดังในระดับโลกไปแล้ว หลังได้เล่นในซีรีส์เน็ตฟลิกซ์ ‘Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย’ แต่ที่จริงก่อนหน้านั้น เขาก็เคยได้รับบทเด่นในซีรีส์ ‘Romance is a Bonus Book ลุ้นรักฉบับโบนัส’ และ ‘Something in the Rain สื่อในสายฝน’ มาแล้ว และครั้งนี้ เขาจะสมบทบาทเป็น ควอนจุนแท็ก เพื่อนสนิทของจางแทซัง เขาร่วมมือกับจางแทซังเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่หายตัวไปอย่างลึกลับ

นอกเหนือจากสี่คนนี้ ก็ยังเสริมทัพด้วย โจฮันชอล และ คิมแฮซุก อีกด้วย ยังไงก็อย่าลืมติดตามกัน ซีรีส์เรื่องนี้มีกำหนดฉายแบบสตรีมมิ่งใน Netflix ในช่วงต้นปี 2023 ถ้ามีรายละเอียดเพิ่มเติม เราจะมาอัปเดตให้ทราบทั่วกันอีกที

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ