คนบันเทิง

ส่องผลงาน พัคโบกอม (Park Bo Gum) หนุ่มหล่อโดนใจคอซีรีส์เกาหลี

ใครที่ยังไม่คุ้น ยังไม่รู้จัก พัคโบกอม มารู้จักเขาคนนี้ไปพร้อมๆ กัน ใครที่ติดตามอยู่ ยังมีบางเรื่องที่ไม่เคยดู ลองตามหาดูกันได้นะ

ถ้าพูดถึงหนุ่มเกาหลีที่มัดใจสาวไทยได้อยู่หมัดล่ะก็ หนึ่งในนั้นน่าจะมีชื่อของคนหน้าใส ยิ้มกระชากใจอย่าง พัคโบกอม (Park Bo Gum) รวมอยู่ด้วยเป็นแน่ ชายหนุ่มคนนี้ มีผลงานการแสดงมาหลายเรื่องให้เราได้ชื่นชมกันในระหว่างที่เขาเข้าไปรับใช้ชาติอยู่ ถ้าเป็นซีรีส์ก็อย่าง ‘Record of Youth’ ในเน็ตฟลิกซ์ และในโรงภาพยนตร์ก็เตรียมจะได้ชมกันกับ ‘Seobok’ ที่จะเข้าปลายปีนี้ และนี่ก็ได้เวลาที่แพทโซนิคจะหยิบมาพูดถึง


ประวัติคร่าวๆ ของ พัคโบกอม

ชื่อของเขาเขียนเป็นภาษาเกาหลีว่า 박보검 เขาเกิดวันที่ 16 มิถุนายน ค.ศ. 1993 สูง 182 เซนติเมตร อยู่ในสังกัด Blossom Entertainment หนุ่มที่ติดการใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน กินเก่ง มองโลกในแง่ดี ไม่เคยมีข่าวเรื่องแฟน ชอบแต่งตัวสบายๆ ไม่ชอบการสะกดคำผิด ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ เริ่มมีผลงานในวงการบันเทิงด้วยชิ้นงานด้านภาพยนตร์ กับ ‘Blind (พยานมืดปมมรณะ)’ ในปี 2011 ขณะที่ผลงานซีรีส์เรื่องแรกนั้นมาในปี 2012 กับ ‘Hero’ หรือ ‘Neighborhood Hero’

และนี่คือรายชื่อผลงานซีรีส์ของพัคโกบอมครับ


ผลงานซีรีส์เด่นๆ ของ พัคโบกอม

ปี 2012 – Hero

Park Bo Gum ในซีรีส์ Hero
Park Bo Gum ในซีรีส์ ‘Hero’

ซีรีส์ในสังกัด OCN ที่เล่าเรื่องราวในอนาคตอันใกล้ เกาหลีใต้ที่กำลังเจอเหตุล้มละลาย ความผิดปกติและคอร์รัปชันที่กลับกลายมาเป็นความรุนแรง ซีรีส์เรื่องนี้เป็นแนวแฟนตาซีเหนือจริง โดยมีฮีโร่ทรงพลังที่รับบทโดยยางดงกึนมาคอยต่อสู้กับคอร์รัปชั่นที่ระบาดไปทั่วเมือง

ในเรื่องนี้ พัคโบกอมได้รับบทสมทบเล็กๆ เป็น คังดงอู ครับ


ปี 2012 – Bridal Mask / หน้ากากปีศาจ 

โบกอม ในซีรีส์ หน้ากากปีศาจ
Park Bo Gum ในซีรีส์ ‘หน้ากากปีศาจ’

ซีรีส์ทางช่อง KBS2 ที่ดัดแปลงจากการ์ตูน เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เกาหลียังถูกปกครองโดยญี่ปุ่น เรื่องราวของ อีคังโท วีรบุรุษชาวเกาหลีผู้ถูกขนานนามว่า Gaksital เขามีฝึมือในการต่อสู้เป็นเลิศ และจะสวมหน้ากากทุกครั้งที่ต่อสู้กับเหล่าทหารญี่ปุ่น

ในเรื่องนี้นำแสดงโดย จูวอน ผู้สวมบทบาทเป็น อีคังโท ส่วนพัคโบกอมได้รับบทสมทบอีกเช่นเคย และบทบาทมินกยูของเขาปรากฏอยู่ 2 ตอนด้วยกัน


ปี 2013 – Wonderful Mama 

Park Bo Gum ในซีรีส์ Wonderful Mama
โบกอม ในซีรีส์ ‘Wonderful Mama’

ซีรีส์ความยาว 48 ตอนที่ฉายทางช่อง SBS เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องของ ยุนบอกฮี เจ้าแม่เงินกู้ที่มีลูกสามคน ในวันที่เธอเป็นอัลไซเมอร์ ลูกทั้งสามต้องเผชิญชีวิตอย่างยากลำบากเพียงลำพัง

จางฮุนนัม (ที่แสดงโดย จองกยูวูน) ชายผู้มีความรับผิดชอบสูง เขากำพร้าพ่อแม่ มีชีวิตอยู่กับพี่ชายที่หูหนวก เขาได้พบกับนักออกแบบสาว โกยองแช (ที่แสดงโดย จองยูมิ) ลูกสาวคนโตของยุนบอกฮี ทั้งสองทำงานที่เดียวกันและขัดแย้งกันอยู่บ่อยครั้ง

ในเรื่องนี้ พัคโบกอมรับบทเป็น โกยองจุน น้องชายคนสุดท้องที่เป็นตัวแสบของครอบครัว


ปี 2014 – Wonderful Days / มหัศจรรย์แห่งรัก

โบกอม ในซีรีส์ มหัศจรรย์แห่งรัก
Park Bo Gum ในซีรีส์ ‘มหัศจรรย์แห่งรัก’

ซีรีส์ที่ออกอากาศทางช่อง KBS2 เรื่องราวของ คังดงซุก (ที่แสดงโดย อีซอจิน) ชายหนุ่มรูปหล่อผู้ชาญฉลาดที่มีพื้นเพมาจากครอบครัวที่ยากจน แต่ปัจจุบันเขากลายเป็นอัยการที่ประสบความสำเร็จและหวนกลับสู่บ้านเกิดเป็นครั้งแรกในรอบ 14 ปี เขาได้พบกับ แฮจิน (ที่แสดงโดย คิมฮีซอน) ผู้ที่เป็นรักแรกของเขาอีกครั้ง

ในเรื่องนี้ โบกอมรับบทดงซุกในวัยหนุ่ม


ปี 2014 – Naeil’s Cantabile / จังหวะรัก หัวใจดนตรี 

Park Bo Gum ในซีรีส์ จังหวะรัก หัวใจดนตรี
Park Bo Gum ในซีรีส์ ‘จังหวะรัก หัวใจดนตรี’

ซีรีส์ที่สร้างจากมังงะของญี่ปุ่นที่ฉายทางช่อง KBS2 เรื่องราวของอัจฉริยะทางดนตรีที่เจอกับสาวสุดเพี้ยน ชายูจิน (ที่แสดงโดย จูวอน) นักศึกษาเอกเปียโน ลูกชายของนักเปียโนเลื่องชื่อ เขาไม่สามารถนั่งเครื่องบินหรือนั่งเรือได้เพราะความหลังในวัยเด็ก เขาจึงไม่อาจไปยุโรปแม้จะใฝ่ฝันอยากเป็นวาทยากรเลื่องชื่อ จนวันหนึ่ง เขาก็ได้พบกับแนอิล (ที่แสดงโดย ชิมอึนคยอง) สาวเอกเปียโนที่พักอยู่ห้องข้างๆ ผู้ตกหลุมรักและตามเขาต้อยๆ

เรื่องนี้โบกอมได้บทสมทบ เป็น อียุนโฮ นักเชลโล บทบาทในเรื่องนี้ทำให้เขาได้มีชื่อเข้าชิงรางวัล Best New Actor ของเวที KBS Drama Awards ในปีนั้นด้วย

ส่วนบทนางเอกนั้นเกือบจะเป็นของ อิมยุนอา แล้วถ้าเธอไม่ได้ติดถ่ายหนังอีกเรื่องหนึ่งอยู่


ปี 2015 – Hello Monster / Remember You / อัจฉริยะพลิกปมปริศนา

พัคโบกอม ในซีรีส์ อัจฉริยะพลิกปมปริศนา
Park Bo Gum ในซีรีส์ ‘อัจฉริยะพลิกปมปริศนา’

เรื่องนี้ฉายทางช่อง KBS2 เป็นซีรีส์แนวดราม่าผสมสืบสวนสอบสวน โดยโบกอม รับบทเป็นจุงชอนโฮ ทนายหนุ่มมาดเท่ผู้ที่มีทั้งความชาญฉลาดและฝีมือ เขามักจะได้เข้ามาพัวพันในคดีที่อีฮยอน (ที่แสดงโดย ซออินกุก) สืบสวนอยู่เสมอ

เรื่องนี้พัคโบกอมได้แสดงความสามารถเต็มที่และฉายแวว ด้วยบุคลิกของตัวละครที่ต้องซ่อนเขี้ยวเล็บไว้ภายใต้ความหล่อเหลาและรอยยิ้มอันเยือกเย็น ทั้งยังทำให้ผู้ชมรู้สึกถึงความจิตข้างใน จนทำให้เขาคว้ารางวัลมาครอง


ปี 2015 – The Producers / โปรดิวเซอร์หน้าใส หัวใจกุ๊กกิ๊ก

พัคโบกอม ในซีรีส์ โปรดิวเซอร์หน้าใส หัวใจกุ๊กกิ๊ก
พัคโบกอม ในซีรีส์ ‘โปรดิวเซอร์หน้าใส หัวใจกุ๊กกิ๊ก’

ซีรีส์ที่ออนแอร์ทางช่อง KBS2 เรื่องนี้ออกไปในทางจิกกัดวงการทีวีและบันเทิงในเกาหลีใต้ ‘โปรดิวเซอร์หน้าใส หัวใจกุ๊กกิ๊ก’ เล่าเรื่องราวของ ทักเยจี (ที่แสดงโดย กงฮโยจิน) พีดีหญิงผู้ดูแลรายการ Music Bank ที่แอบหลงรักพีดีราจุนโม (ที่แสดงโดย ชาแทฮยอน) มาเนิ่นนานจนวันหนึ่งเธอต้องมาแชร์ที่พักอาศัยอยู่กับพีดีรา แถมยังมีพีดีหน้าใหม่มาพักอยู่ในย่านเดียวกันอีก และก็เป็นซินดี้ (ที่แสดงโดย ไอยู) ไอดอลสาวที่เลือกจะมาอยู่ในรายการของพีดีรา

และในเรื่องนี้ โบกอมก็ได้เป็นแขกรับเชิญที่เล่นเป็นตัวเองในตอนที่ 9 อีกด้วยนะ


ปี 2015-2016 – Reply 1988 / ย้อนรอยรัก 1988 / วันวาน 1988 

พัคโบกอม ในซีรีส์ วันวาน 1988
พัคโบกอม ในซีรีส์ ‘วันวาน 1988’

‘วันวาน 1988’ เป็นซีรีส์แนวฟีลกู้ดจาก tvN ที่ย้อนหลังกลับไปเล่าถึงเกาหลีในปี 1988 ผ่านเรื่องราวของ 5 ครอบครัวที่อยู่อาศัยในละแวกเดียวกัน ห้าบ้านก็ห้าแบบห้าสไตล์ ครอบครัวที่อาจต่างในด้านฐานะแต่ช่วยเหลือเกื้อกูล นางเอกคือ ฮเยริ ในบทบาทของ ซองด็อกซอน และโบกอมก็เล่นเป็น ชเวแท็ก เด็กหนุ่มที่ไม่ได้เรียนต่อ พูดน้อย อ่อนน้อมถ่อมตน และใช้ทักษะความเก่งกาจในเชิงโกะเข้าแข่งขันและสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ

ความสำเร็จของซีรีส์เรื่องนี้ช่วยเพิ่มความเป็นที่รู้จักให้กับโบกอมมากทีเดียว จนทำให้เขาได้รับบทนำในเรื่องถัดๆ มา


ปี 2016 – Love in the Moonlight / Moonlight Drawn by Clouds / รักเราพระจันทร์เป็นใจ

พัคโบกอม ในซีรีส์ รักเราพระจันทร์เป็นใจ
พัคโบกอม ในซีรีส์ ‘รักเราพระจันทร์เป็นใจ’

‘รักเราพระจันทร์เป็นใจ’ ซีรีส์ที่ออนแอร์ทางช่อง KBS2 เล่าเรื่องราวของฮงราอน (ที่แสดงโดย คิมจูยอง) หญิงผู้ดำรงตอนเป็นชายจนจับพลัดจับผลูกลายเป็นขันทีในวังหลวง กลายเป็นสหายคนสนิทขององค์ชายรัชทายาท (ที่แสดงโดย พัคโบกอม นี่แหละ) ผู้ไม่รู้อะไรเลย

ซีรีส์ที่เล่าถึงการแย่งชิงอำนาจในราชสำนัก ทำให้เรื่องราวมันหนักแน่นและดูมีอะไร ขณะที่เรื่องความรักของขันทีกับองค์ชายดูกลายเป็นความน้ำเน่า แต่ทั้งหมดกลับผสานรวมกลายเป็นซีรีส์ที่ดูทั้งสนุก ทั้งอินซึ้งไปได้


ปี 2018-2019 – Encounter / Boyfriend / หัวใจพบรัก

พัคโบกอม ในซีรีส์ หัวใจพบรัก
พัคโบกอม ในซีรีส์ ‘หัวใจพบรัก’

พอได้รับบทนำก็ได้นำมาตลอดเลยนะ คราวนี้เป็นซีรีส์ทางช่อง tvN บ้าง ‘หัวใจพบรัก’ เล่าเรื่องของพระเอกที่เป็นหนุ่มมาดเซอร์ที่มองโลกในแง่ดี ผู้ที่ไปรักกับประธานโรงแรมใหญ่ลูกสาวนักการเมืองมีชื่อที่รับบทโดย ซงฮเยคโย เธอคือคนที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในกรอบตลอดเวลา ความแตกต่างทางด้านสถานะของทั้งสองสร้างอุปสรรคต่างๆ ให้เกิดขึ้นระหว่าง

เรื่องนี้ถ่ายทำกันที่คิวบา เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่น่าจะถูกใจสาวที่ชอบมีแฟนเด็กหนุ่ม


ปี 2020 – Itaewon Class / ธุรกิจปิดเกมแค้น

พัคโบกอม ในซีรีส์ ธุรกิจปิดเกมแค้น
Park Bo Gum ในซีรีส์ ‘ธุรกิจปิดเกมแค้น’

ซีรีส์แนวธุรกิจที่กลายเป็นกระแสโด่งดัง ใครๆ ก็พูดถึง ‘ธุรกิจปิดเกมแค้น’ ที่เล่าเรื่องของ พัคแซรอย (ที่แสดงโดย พัคซอจุน) ที่เกิดไปมีเรื่องกับลูกชายของเจ้าของธุรกิจร้านอาหารยักษ์ใหญ่อย่างชางกาจนเขาต้องเข้าคุกอยู่สองปี หลังออกมาเขาก็ออกทะเลทำงานเก็บเงินจนมาก่อสร้างธุรกิจร้านอาหารเล็กๆ และได้พบเจอกับโชอีซอ (ที่แสดงโดย คิมดามี) สาวบล็อกเกอร์ที่เข้ามาช่วยให้กิจการของเขาเติบโต และเป็นกำลังสำคัญในการแก้แค้นเชิงธุรกิจต่อชางกา

และโบกอมก็ได้ร่วมเล่นในฐานะนักแสดงรับเชิญ เป็นเชฟสุดหล่อในตอนที่ 16


ปี 2020 – Record of Youth / เส้นทางดาว

พัคโบกอม ในซีรีส์ เส้นทางดาว
พัคโบกอม ในซีรีส์ ‘เส้นทางดาว’

‘เส้นทางดาว’ เป็นซีรีส์ที่ออกฉายทางเน็ตฟลิกซ์ของ tvN ที่เปรี้ยงปร้างในช่วงแรก ในเรื่องนี้ โบกอมแสดงเป็นซาฮเยจุน ชายหนุ่มในครอบครัวฐานะปานกลางที่ใฝ่ฝันจะได้เจิดจรัสในงานแสดงมาเนิ่นนานแต่ชีวิตในวงการบันเทิงของเขาก็ไม่รุ่งสักที เขาเลื่อนการเข้ากรมเป็นทหารอีกครั้ง

จนวันหนึ่งเขาได้มาเจอกับ อันจองฮา (ที่แสดงโดย พัคโซดัม) สาวที่ชื่นชอบอาชีพการแต่งหน้ามากแถมยังเป็นติ่งที่ชอบตัวเขามากๆ ด้วย


ผลงานภาพยนตร์ของ พัคโบกอม

มาถึงผลงานหนังกันบ้าง สำหรับหนุ่มคนนี้ก็มีผลงานหนังอยู่หลายเรื่องเหมือนกัน

 • Seobok / ซอบก (2020) – หนังไซไฟฟอร์มยักษ์เกี่ยวกับมนุษย์โคลนนิ่ง เรื่องนี้ โบกอมเล่นคู่กับ กงยู
 • Coin Locker Girl / Chinatown (2015) – เรื่องนี้โกบอมเล่นคู่กับ คิมโกอึน
 • Roaring Currents / ยีซุนชิน ขุนพลคลื่นคำราม (2014)
 • A Hard Day / แผนล่าคนลวง  (2014)
 • Runway Cop (2012)
 • Blind / พยานมืดปมมรณะ (2011)

รางวัลที่ Park Bo Gum เคยได้รับ

ใช่ว่าจะมีแค่หน้าตาที่หล่อเหลา รอยยิ้มที่โดนใจ แต่ความสามารถของเขาก็นับว่าโดดเด่นมากทีเดียว รางวัลต่างๆ ที่เคยได้รับล้วนเป็นสิ่งการันตีได้เป็นอย่างดี มาดูกันว่า มีรางวัลไหนจากเรื่องไหนกันบ้าง

 • รางวัล Best Supporting Actor และ Popularity Actor Award (จากซีรีส์ที่เรื่อง ‘Remember You‘) จากเวที 2015 KBS Drama Awards
 • รางวัล Best New Actor (จากซีรีส์เรื่อง ‘Reply 1988’) จากเวที 2016 (5th) APAN Star Awards
 • รางวัล Most Popular Actor (จากซีรีส์เรื่อง ‘Love in the Moonlight’) จากเวที 2017 (53rd) BaekSang Arts Awards
 • รางวัล Best Actor, Netizen Award และ Best Couple Award (จากซีรีส์เรื่อง ‘Love in the Moonlight’) จากเวที 2016 KBS Drama Awards

ช่องทางโซเชียลของ โบกอม

ส่วนถ้าใครอยากติดตามโบกอมทางโซเชียลนั้น ตอนนี้ หนุ่มโบกอมมี IG แล้วนะครับ คลิกติดตามกันได้ที่ bogummy

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ