ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

รีวิวซีรีส์ Wonderful World | เพราะสูญเสียจึงแก้แค้น เดินเรื่องสนุกดี

หญิงสาวที่สูญเสียลูก จึงลงมือฆ่าและกลายเป็นฆาตกร เธอกำลังเผชิญกับการแก้แค้น แต่เรื่องจะจบไงนะ

ดูเหมือนซีรีส์เกาหลีพล็อตแก้แค้นนี่จะค่อนข้างเป็นที่นิยมไม่น้อยเลยแฮะ แต่ความที่สภาพการแข่งขันสูงก็เลยส่งผลให้ความคิดสร้างสรรค์ในการเขียนเรื่องราวให้ออกมาแตกต่างกันได้เป็นร้อยพล็อต นี่ก็อีกเรื่องหนึ่ง ‘Wonderful World’ ซีรีส์ออริจินัลที่มีฉายทาง Disney+ Hotstar ที่บอกเล่าถึงศาสตราจารย์ที่กลายเป็นนักโทษเพราะขับรถชนคนตาย เธอออกจากคุกมาเจอเรื่องราว

คิมนัมจู ในซีรีส์เกาหลีเรื่อง วันเดอร์ฟูล เวิลด์
คิมนัมจู ในซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘วันเดอร์ฟูล เวิลด์’
source: MBC

ความคิดเห็นส่วนตัวของนายแพท

ซีรีส์เกาหลีแนวแก้แค้นที่เริ่มเรื่องอย่างไว เมื่อแม่ที่เพิ่งสูญเสียลูกเลือกจะสังหารชายที่ฆ่าตัวเองจนต้องติดคุก เมื่อออกมาก็พบว่าตนกำลังถูกติดตามแก้แค้น บทที่เดินแบบสับขาหลอกไปมาได้สนุก พาคนดูสงสัยกันไปว่า ใครกันแน่ที่จะตามมาแก้แค้นแม่ผู้สูญเสีย ก่อนที่ใครคนนั้นจะเปลี่ยนโหมดกลายเป็นผู้คั่งแค้นเต็มตัว

ซีรีส์เดินเรื่องได้สนุกและน่าติดตาม สับขาหลอกคนดูได้ตลอด เซอร์ไพรส์ได้เรื่อยๆ


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Wonderful World’

ศาสตราจารย์ทางจิตวิทยา อึนซูฮยอน (Kim Nam Joo/คิมนัมจู จากซีรีส์ ‘Misty’) ที่อีกด้านหนึ่งเป็นนักเขียนระดับรางวัล ที่แต่งงานกับนักข่าวผู้ตงฉินอย่าง คังซูโฮ (Kim Kang Woo/คิมคังอู จากหนังเรื่อง ‘The Childe เทพบุตร ล่านรก’)​ เธอคิดว่าชีวิตเธอสมบูรณ์พร้อมแล้ว แต่ก็กลับต้องสูญเสียคังกอนอู ลูกชายไปกับอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อศาลตัดสินความผิดอย่างเบา ด้วยความเจ็บแค้นเกินทนก็ทำให้เธอสังหารเขาเป็นการตอบแทน

แต่นั่นก็ทำให้ซูฮยอนต้องกลายเป็นนักโทษในเรือนจำผู้จมจ่อมอยู่กับอดีต ในระหว่างนั้น ซูโฮก็ได้รับข้อเสนอให้ไปเป็นผู้สื่อข่าวที่อเมริกา และเขาก็กลับมาพร้อมกับกำหนดพ้นโทษของซูฮยอน

ตัวอย่าง ‘Wonderful World’

สิ่งแรกที่ซูฮยอนทำหลังพ้นคุกก็คือ การตามหาเด็กที่รอดชีวิตจากเหตุไฟไหม้อันเกิดจากเพื่อนในคุกของตนเอง เด็กคนนั้นโตเป็นหนุ่มแล้วในวันนี้ เขาคือ ควอนซอนยุล (Cha Eun Woo/ชาอึนอู จากซีรีส์ ‘Island เกาะปีศาจ’ และหนังเรื่อง ‘Decibel ลั่นระเบิดเมือง’)​ เขาเคยมาสอนเด็กๆ ร้องเพลงในคุกที่ซูฮยอนถูกคุมขังอยู่ และตอนนี้ เขาทำงานในลานขยะแต่ก็รับจ๊อบทำงานให้นักการเมือง

และในที่สุด คนที่เคยเจ็บปวดจากการสูญเสียสองคน ก็ได้พบกัน


รีวิวซีรีส์ ‘Wonderful World’

อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีที่ว่าด้วยการแก้แค้น และครั้งนี้ มันจะมาในแนวดราม่าและระทึกขวัญ มีกลิ่นของความลึกลับพาคนดูไปสืบสวนกันพอประมาณ เรื่องราวของหญิงที่สูญเสียลูกชายแล้วจัดการแก้แค้นชายผู้ฆ่าลูกชายตัวเองจนต้องเข้าคุก และออกมาเจอกับชายหนุ่มที่สูญเสียพ่อแม่ในเหตุเผาบ้าน

เจ็ดปีผ่านไป ตัวละครต่างเปลี่ยนไปอย่างไร

จากเมื่อเจ็ดปีก่อนที่ครอบครัวฐานะดี มั่นคง และอยู่กันพร้อมหน้า ต้องเผชิญกับการสูญเสียลูกชาย ก่อนที่โทสะจะทำให้ผู้เป็นแม่ขับรถชนชายที่ทำให้ลูกของเธอตาย และทำให้เธอต้องเป็นฆาตกรและเข้าคุก เจ็ดปีต่อมา หลายสิ่งแปรเปลี่ยนไป เริ่มต้นที่เธอ ซูฮยอน จากศาสตราจารย์ทางจิตวิทยาที่มีลูกศิษย์นับหน้าถือตา เขียนหนังสือก็ได้รับรางวัล แต่ต้องกลับกลายเป็นคนคุก พ้นโทษมาก็ใช้ชีวิตเป็นอาสาสมัคร ทำให้เธอมีเวลาชีวิตมากพอจะทำโน่นนี่นั่น และหนึ่งในนั้นคือ การตามชายหนุ่มที่รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ และเธอก็พบเจอเขา ซอนยุล หนุ่มลานขยะที่รับจ็อบให้กับนักการเมืองอย่าง คิมจุน

ในครอบครัวของซูฮยอน เธอมีแม่และมีน้องสาวบุญธรรมที่เคยเป็นเด็กกำพร้า ฮันยูรี (Lim Se Mi/อิมเซมี จากซีรีส์ ‘The Worst Of Evil’) ตอนนี้เธอทำงานเป็นซีอีโอของมิวส์อินซองดัม กิจการสินค้าแฟชั่น ส่วนคังซูโฮ สามีของซูฮยอน ตอนนี้เขาก็กลับจากต่างประเทศ มาอยู่กินกับซูฮยอนอีกครั้ง และได้รับตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายข่าวของ ABS นอกจากซูโฮแล้ว ก็ยังมี คังแทโฮ (Jin Geon Woo/จินกอนอู จากซีรีส์ ‘The Secret Romantic Guesthouse’) น้องชายของซูโฮที่ซูฮยอนเคยติวให้ ตอนนี้เป็นประสาทศัลยแพทย์ประจำอยู่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยฮันกุก

ชาอึนอู ในซีรีส์เกาหลี เรื่อง วันเดอร์ฟูล เวิลด์
ชาอึนอู ในซีรีส์เกาหลี เรื่อง ‘วันเดอร์ฟูล เวิลด์’
source: MBC

ก่อนจะไปไกล นายแพทต้องไม่ลืมที่จะพูดถึง คิมจุน (Park Hyuk Kwon/พัคฮยอกควอน จากซีรีส์ ‘A Time Called You’) ก่อน เขาเป็นสมาชิกสภาคนที่อดีตนักข่าวซูโฮพยายามเปิดโปงจนทำให้ต้องออกจากงาน ตอนนี้ คิมจุนก็ยังเป็นสมาชิกสภาอยู่ แล้วก็กำลังกรุยทางไปสู่ตำแหน่งประธานาธิบดี เขาคือผู้เกี่ยวข้องกับควอนจีอุง (Oh Man Seok/โอมันซอก จากซีรีส์ ‘Queen Of Tears’) ชายผู้ขับรถชนลูกชายของซูฮยอน เพราะเป็นคนในสายงานการเมืองเหมือน ๆ กัน ก็คิมจุนนี่แหละที่ทำให้ควอนอีจุงได้รับโทษอย่างเบา จนซูฮยอนเก็บงำโทสะเอาไว้ไม่ไหว ขับรถชนตายคาที่มันซะ เลยกลายเป็นฆาตกรไปนั่นไง

จะเห็นว่า เรื่องนี้ซับซ้อน มีตัวละครค่อนข้างเยอะ ตามประสาของซีรีส์ที่มาในแนวลึกลับ-นักสืบ ความจริงยังมีตัวเล็กตัวน้อยอีกเพียบ เพื่อร่วมกันสร้างเรื่องราวให้ชวนสงสัย น่าค้นหาและน่าติดตามอะนะ

ชีวิตหลังออกจากคุก ของคนที่เคยแก้แค้น

เมื่อพูดถึงวงการการเมือง ซีรีส์เรื่องนี้ก็เลยหยิบเรื่องการใส่ร้ายป้ายสีเพื่อแย่งคะแนนเสียงคู่แข่ง การหาแหล่งเงินทุน การฟอกเงิน สร้างข่าว คุมสื่อ รวมไปถึงการจัดปาร์ตี้มั่วสาวเมายา ช่วงต้นเลยไม่ค่อยชอบใจ ทำมไซอนยุลต้องรับจ็อบพาร์ทไทม์ให้พวกนี้ แต่ก็เข้าใจ เขาไม่ได้เกิดมามีพร้อม ก็ต้องสู้ชีวิตอะนะ

เมื่อซูฮยอนออกมาจากคุก พบเจอเป้าหมายใหม่ในการตามหาผู้รอดชีวิตจากเหตุไฟไหม้ที่เพื่อนในคุกเคยก่อเหตุไว้ ทำให้เธอได้พบกับซอนยุล และกึ่ง ๆ จะเป็นผู้ปกครองของเขาไปโดยปริยาย เธอเจ็บปวดที่สูญเสียลูกชายแต่เธอก็พรากชีวิตพ่อของคนอื่นเช่นกัน และเหตุการณ์หลังจากนี้ล้วนเป็นผลพวงของสิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอและสิ่งที่เธอได้ทำไว้ทั้งสิ้น

โปสเตอร์เวอร์ชันไทย ของซีรีส์ Wonderful World
โปสเตอร์เวอร์ชันไทย ของซีรีส์ ‘Wonderful World’
source: Disney+ Hotstar

เธอคิดว่าซอนยุลใช้ชีวิตได้ดีแม้ต้องสูญเสียพ่อแม่ไปในเปลวเพลิง แต่ความจริงไม่ใช่เลย เขาใช้ชีวิตราวคนหลบซ่อนตัวเองในลานขยะ และรับจ๊อบพาร์ทไทม์ที่เสี่ยงอันตราย เขามีเพื่อนสนิทสาวอย่าง ฮงซูจิน (Yang Hye Ji/ยางฮเยจี จากซีรีส์ ‘Nevertheless’) ที่เก่งเรื่องไอทีคอยช่วยเหลือเขาอยู่

เรื่องราวเริ่มชวนสงสัยมาตั้งแต่มีคนลึกลับส่งภาพของซูโฮที่แอบแซ่บหญิงอื่นมาให้ ทำให้ซูฮยอนต้องตามสืบเพราะไม่รู้ว่าหญิงสาวคนนั้นเป็นใคร ก่อนจะพาเธอไปเจอกับตัวละครใหม่ที่ชวนสงสัยเพิ่มเข้ามาอีก ไหนจะความน่าเคลือบแคลงของหญิงข้างบ้านอย่าง ยุนฮเยกึม (Cha Soo Yeon/ชาซูยอน จากซีรีส์ ‘Private Lives’) ที่ลูกชายของทั้งคู่เป็นเพื่อนกัน เรียกได้ว่า มีตัวละครมากมายที่น่าสงสัยเต็มไปหมด

ไหนจะเงื่อนงำชวนสงสัย เพราะสังเกตได้ว่าซอนยุลเองก็รู้เรื่องวิธีการช่วยเหลือชีวิต จนเชื่อได้ว่า เขาน่าจะเคยเรียนด้านการแพทย์มาก่อน แต่ก็เบาะแสเพิ่มมาอีกว่า หัวใจของเขาอ่อนแอจนถูกห้ามไม่ให้ออกกำลังกายหนัก เอาจริง ๆ แล้ว เบาะแสใหม่มันก็มากันเรื่อย ๆ แหละครับ ดูไปแล้วก็เริ่มสนุกในการนั่งเดากันละ ว่าแท้จริงแล้วแต่ละตัวละครมันเป็นใคร ส่วนจะเหมือนกับที่เราคาดการณ์กันไว้มั้ย นั่นก็อีกเรื่องนึง

ซีรีส์เรื่องนี้.. ว่าด้วยการ ‘แก้แค้น’

เหตุครั้งเก่าที่ทำให้เธอติดคุก ก็เพราะคิมจุนนั่นแหละที่ทำให้ฆาตกรที่ฆ่าลูกชายเขาได้รับโทษเพียงสถานเบา และส่งผลให้แม่บันดาลโทสะขับชนฆาตกร การแก้แค้นคนที่ฆ่าลูกด้วยการฆ่ากลับ มันไม่ได้ช่วยให้ลูกฟื้นคืน แต่มันทำให้เธอกลายเป็นฆาตกรไปอีกคน หลังติดคุกก็อาจคิดว่าวงจรแก้แค้นจะจบลง แต่ไม่ เมื่อผู้แก้แค้นเลือกรอให้เธอกลับออกมาและมีความสุขกับชีวิตได้อีกครั้ง ถึงจะเริ่มต้นลงมือ

เอาเข้าจริง เราจะตัดสินยังไงว่าใครเป็นฝ่ายที่ถูกมากกว่าหรือผิดมากกว่า เราจะโอเคหรือยอมรับได้เหรอ ถ้าคนที่เจ็บแค้นจะเลือกล้างแค้นกลับไปกลับมา แล้วโคกนาฎกรรม+อาชญากรรมนี้มันจะไปจบลงตรงไหน

ภาพจากซีรีส์ เรื่อง Wonderful World
source: IMDb

ยิ่งนานเข้าก็จะยิ่งสงสัยว่า แท้จริงพระเอกนั้นเป็นใครกันแน่ เขาตั้งใจเข้าหานางเอกด้วยเหตุอไร บทของซีรีส์หลอกเราให้เชื่อไปตามที่ซูฮยอนสืบพบ แต่เรื่องจริงกลับแปรเปลี่ยนอีกทาง กว่าเราจะได้รู้ใครกันที่มุ่งหมายแก้แค้นก็ผ่านไปครึ่งทาง และทำไมเขาถึงจะรอนานขนาดนั้น เขาก็มีเหตุผลบอกกับเราอยู่ แต่แม้รู้อย่างนี้แล้วก็เชื่อว่าทุกคนยังคงสนุกและติดตามเรื่องราวไปจนจบได้แน่

บางคนอาจเดาถูกตั้งแต่ต้น และบางคนก็อาจจะเพิ่งมาถึงบางอ้อเมื่อผ่านพ้นมาถึงกลางเรื่องแล้ว แต่ไม่ว่ายังไงก็คงบอกได้ว่า บทเขาเขียนไว้อย่างสนุกและน่าติดตาม


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Wonderful World / 원더풀월드
ผู้กำกับLee Seung Young/อีซึงยอง (เจ้าของผลงาน ‘Voice 2’ และ ‘The Missing’)
ผู้เขียนบทKim Ji Eun/คิมจีอึน (เจ้าของผลงาน ‘Lie After Lie’ และ ‘Enemies from the Past’)
นักแสดงKim Nam Joo/คิมนัมจู, Cha Eun Woo/ชาอึนอู, Kim Kang Woo/คิมคังอู, Lim Se Mi/อิมเซมี
แนว/ประเภทดราม่า, ระทึกขวัญ
จำนวนตอนซีซัน 1: 14 ตอน
ช่องทางรับชมDisney+ Hotstar
เริ่มออกอากาศ1 มีนาคม – 13 เมษายน 2024
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์Munhwa Broadcasting Corporation (MBC)

Wonderful World

พล็อตและบท - 8
การแสดง - 8
การดำเนินเรื่อง - 8.5
การถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษ และโปรโมชัน - 7.9
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.9

8.1

Wonderful World

ซีรีส์เกาหลีแนวแก้แค้นที่เริ่มเรื่องอย่างไว เมื่อแม่ที่เพิ่งสูญเสียลูกเลือกจะสังหารชายที่ฆ่าตัวเองจนต้องติดคุก เมื่อออกมาก็พบว่าตนกำลังถูกติดตามแก้แค้น บทที่เดินแบบสับขาหลอกไปมาได้สนุก พาคนดูสงสัยกันไปว่า ใครกันแน่ที่จะตามมาแก้แค้นแม่ผู้สูญเสีย ก่อนที่ใครคนนั้นจะเปลี่ยนโหมดกลายเป็นผู้คั่งแค้นเต็มตัว ซีรีส์เดินเรื่องได้สนุกและน่าติดตาม สับขาหลอกคนดูได้ตลอด เซอร์ไพรส์ได้เรื่อยๆ

User Rating: 4.13 ( 2 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ