คนบันเทิง

ส่องประวัติและผลงานของ จองแชยอน (Jung Chae Yeon) พระราชินีในซีรีส์ The King’s Affection

หลังได้ดูซีรีส์ของเธออยู่บ่อยครั้ง ประกอบกับชอบใจในรอยยิ้มอันสดใสของเธอ จึงของรวบรวมประวัติและผลงานมาเล่าสู่กันอ่าน

หนึ่งในดาราหญิงสาวที่ยิ้มชวนเคลิบเคลิ้มใจ ยิ้มทีไร เป็นต้องยิ้มตามไปด้วยทุกที แม้สปอตไลท์ยังไม่จับที่ตัวเธอมากเท่าไหร่ แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นปัญหาถ้าจะขอหยิบมาเขียนถึง เธอคือ จองแชยอน (Jung Chae Yeon) บางคนอาจรู้จักเธอแล้ว แต่บางคนก็อาจเพิ่งจะได้พบหน้าเธอในฐานะผู้สวมบทบาท พระราชินีผู้เลอโฉมในซีรีส์ ‘The King’s Affection ราชันผู้งดงาม’


ประวัติย่อๆ ของ จองแชยอน

จองแชยอน (정채연) เกิดวันที่ 1 ธันวาคม 1997 ที่เมืองซอนชอน ในจังหวัดชอลลาใต้ เข้าเรียนใน School of Performing Arts Seoul ตั้งแต่ปี 2013 ถึง 2016 เป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนกับ อันอึนจิน (สมาชิกวง DIA) ปัจจุบัน เธอสูง 166 cm. เป็นทั้งนักร้อง และนักแสดงจากเกาหลีใต้

แชยอน ใช้เวลาในการเป็น trainee อยู่เพียง 5 เดือน ก่อนได้เป็นหนึ่งในสมาชิกวง DIA (อ่านว่า ไดอา ย่อมาจาก Diamond อีกหนึ่งความหมายคือ Do It Amazing) กลุ่มเกิร์ลกรุ๊ป 7 สมาชิกจากค่าย MBK Entertainment ที่เริ่มเดบิวต์มาตั้งแต่ปี 2015 ก่อนที่แชยอนจะออกจากวงชั่วคราวเพื่อไปร่วมในรายการ Produce 101 ได้อันดับที่ 7 แล้วได้เดบิวต์เป็นศิลปินกลุ่ม I.O.I และในที่สุด แชวอนก็กลับมาอยู่ใน DIA อีกครั้ง หน้าที่ในวงของเธอคือ นักร้องเสริม เซนเตอร์ และภาพลักษณ์ของวง


ผลงานปังๆ ของ Jung Chae Yeon มีอะไรบ้างน้า??

นั่นคือ ผลงานในพาร์ตของการเป็นศิลปิน ไอดอล และนักร้อง ต่อไปนี้จะเป็นในด้านซีรีส์และภาพยนตร์บ้าง…

ปี 2016 | Drinking Solo | รินรักหมดใจ

งานแสดงชิ้นแรกของเธอ ‘Drinking Solo’ แชยอนเริ่มต้นด้วยบทเล็ก ๆ ก่อน เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับอาจารย์และนักศึกษาในโรงเรียนกวดวิชาเพื่อเป็นข้าราชการพลเรือนในเมืองโนรอยางจิน กรุงโซล เล่าเรื่องของคนกลุ่มหนึ่งที่มีลักษณะนิสัยชอบดื่มแอลกอฮอล์คนเดียว และความรักระหว่าง จินจองซอก (Ha Seok Jin/ฮาซอกจิน) อาจารย์ชื่อดังค่าตัวสูงผู้มีนิสัยภาคภูมิใจในตัวเองสูง กับพัคฮานา (Park Ha Sun/พัคฮาซอน) ตัวเตอร์สาวมือใหม่ที่ต้องหาทางเอาตัวรอดในสถาบันแห่งนี้

ในเรื่องนี้ จองแชยอน ได้เล่นรับเชิญที่จะอยู่ในตอนที่ 12 ในเรื่องเธอเล่นเป็นตัวเองแหละ


ปี 2017 | Into the World Again | อดีตรักพัดหวน

จองแชยอน ในซีรีส์ อดีตรักพัดหวน
Jung Chae Yeon ในซีรีส์ ‘อดีตรักพัดหวน’

ซีรีส์เรื่องนี้ มีอีกชื่อหนึ่งว่า ‘Reunited Worlds’ เล่าเรื่องของเด็กชายวัยมัธยมคนหนึ่งที่เกิดอุบัติเหตุในวันเกิด ครั้งนั้นเขาถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร ทำให้พี่น้องที่มีกันสี่คนต้องพลัดพรากและตกระกำลำบาก ก่อนที่วันหนึ่ง เขาจะกลับมามีชีวิตอีกครั้งในร่างของเด็กหนุ่มวัยมัธยม เพื่อทำให้ชีวิตของพี่น้องกลับมาเข้าที่เข้าทาง ปลดเปลื้องความผิดให้กับตัวเอง และทำให้คนรักมีอนาคตหมดห่วง

เรื่องราวจะเล่าสลับกับอดีตของพระเอกที่หลงรักนางเอกมาเนิ่นนาน และ จองแชยอน ก็คือคนที่แสดงเป็นนางเอกในวัยเด็กนั่นเอง


ปี 2018 | Love Again

Jung Chae Yeon ในภาพยนตร์ทางโทรทัศน์เรื่อง Love Again
Jung Chae Yeon ในภาพยนตร์ทางโทรทัศน์เรื่อง ‘Love Again’

ปีนี้ ไม่ได้มีแค่ผลงานซีรีส์ เธอแชยอนยังได้เดบิวต์งานหนังเรื่องแรกกับเขาด้วยนะ หนังความยาว 97 นาทีเรื่องนี้ จองแชยอนได้เล่นร่วมกับนักแสดงและเน็ตไอดอลสาวชาวเวียดนาม เป็นหนังทีวีที่ออกอากาศในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2018

มันว่าด้วยเรื่องราวของ G-Feel (San E/ซานอี) นักแต่งเพลงเคป็อปที่ได้รับความนิยม เขาเพิ่งเลิกรากับยุนฮี (จองแชยอน) และได้รู้ว่าเธอเสียชีวิตระหว่างอยู่ที่ประเทศเวียดนาม G-Feel เขียนเพลงใหม่ไม่ออกแต่บังเอิญไปได้ยินเสียงเปียโนที่สร้างแรงบันดาลใจให้เขาเดินทางไปเวียดนามเพื่อพบกับ Mi (Chi Pu) คนที่เล่นเปียโนท่อนเพลงนั้น

เท่าที่รู้มันดัดแปลงจากบทประพันธ์ชื่อ ‘Live Again, Love Again’ ของ Hunter มันจึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า ‘LALA’


ปี 2018 | Marry Me Now? 

ซีรีส์เรื่องถัดมาเป็นซีรีส์แนวครอบครัว มีอีกชื่อหนึ่งว่า Shall We Live Together มันจึงเป็นซีรีส์ที่มีความยาวถึง 50 ตอน ออกอากาศทางช่อง KBS2 เรื่องราวที่เริ่มขึ้นตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ พัคฮโยซอบและอีมียอน พวกเขาพบเจอและรักกันแต่ไม่สมหวัง ต่างแยกย้ายกันไปนาน จนวันหนึ่ง พวกเขากลับมาพบกันใหม่และคิดจะสานสัมพันธ์กันอีกครั้งทั้งที่ต่างก็มีครอบครัวของตนเอง ความสัมพันธ์วุ่นของรุ่นพ่อแม่ ผสมกับความรักของรุ่นลูก นี่แหละซีรีส์แนวครอบครัว

และแน่นอน จองแชยอน เล่นเป็นอีมียอน ในช่วงวัยรุ่นนั่นเอง


ปี 2018 | To. Jenny

จองแชยอน (Jung Chae Yeon) ในซีรีส์เรื่อง To. Jenny
Jung Chae Yeon ในซีรีส์เรื่อง ‘To. Jenny’

ซีรีส์สั้นๆ ความยาว 2 ตอนที่ออกอากาศทางช่อง KBS เล่าเรื่องของจองมิน (Kim Sung Cheol/คิมซองชอล) หนุ่มนักดนตรีที่ตกหลุมรักในควอนนารา (จองแชยอน) หญิงสาวที่เป็นรักแรก แต่เธออาจไม่ได้รู้สึกเหมือนกัน แถมยังอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบากและไล่ตามความฝันของตัวเอง

ความพิเศษของซีรีส์เรื่องนี้ก็คือ เพลงอินดี้ที่อยู่ในเรื่องราว พระเอกของเราแสดงความรู้สึกของตัวเองผ่านเสียงเพลง


ปี 2019 | My First First Love | วุ่นนัก รักแรก

จองแชยอน ในซีรีส์ My First First Love วุ่นนัก รักแรก
จองแชยอน ในซีรีส์ ‘My First First Love วุ่นนัก รักแรก’

ซีรีส์แนวรักวัยรุ่นที่เล่าเรื่องของชายหนุ่มที่ร่ำรวยแต่ถูกไล่ออกไปอยู่ข้างนอกเอง และเขาก็ไปอาศัยอยู่ในบ้านหลังเก่าของคุณปู่ ที่ต่อมากลายเป็นบ้านที่มีเพื่อนหนุ่มสาวมาร่วมอาศัยอยู่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นนางเอกที่พ่อแม่ตายบ้านถูกยึดเลยมาขออยู่ด้วย อีกหนึ่งเป็นเพื่อนเพศชายที่ตามหาฝันออดิชันเป็นนักแสดง กับหญิงสาวอีกคนที่หนีออกจากบ้านมา

เฟรนด์โซนที่ไม่กล้าจะก้าวข้ามไป และมีชายหนุ่มอีกคนเข้ามาทำให้กลายเป็นรักสามเส้า

นางเอกของเราก็ไม่ใช่ใคร เธอคือ จองแชยอน ผู้น่ารักนั่นเอง ครั้งนี้เธอได้เป็นนางเอกในซีรีส์รัยวัยรุ่นทาง Netflix เลยนะ


ปี 2021 | The King’s Affection | ราชันผู้งดงาม

ซีรีส์จาก KBS ที่ออกมาในช่วงปลายปี 2021 เป็นซีรีส์พีเรียดเรื่องแรกของแชยอน ดัดแปลงมาจากเว็บตูน เล่าเรื่องย้อนกลับไปยังยุคโชซอนและเสริมจินตนาการเข้าไป ทำให้ได้พล็อตที่น่าสนใจ เมื่อพระราชินีของพระราชาองค์ก่อนคลอดดูมาเป็นแฝดชายหญิง แต่เกิดเหตุพลิกผัน แฝดชายถูกลอบสังหารและกลายเป็นแฝดหญิงต้องสวมรอยแทน จนวันหนึ่งก็ได้เป็นพระราชาโดยที่ยังต้องปิดบังตัวตนที่แท้จริงไว้ พระราชาพบรักกับพระอาจารย์ของตัวเอง แต่ก็ต้องอภิเษกกับพระราชินี นอกจากจะต้องเผชิญกับความสงสัยของคนในวังหลวง แถมยังต้องเผชิญกับความรักของพระราชินีที่ไม่รู้เลยว่าคนของตนเป็นหญิง มิใช่ชาย

และพระราชินีผู้หลงรักพระราชา[ที่เป็นหญิง]อย่างหัวปักหัวปำก็ไม่ใช่ใคร จองแชยอน คนนี้นี่เอง

จองแชยอนเป็นพระราชินีผู้มีใบหน้าผ่องใส มีจิตใจที่บริสุทธิ์ผุดผ่อง เพราะถูกเลี้ยงดูมาอย่างทะนุถนอม เธอแสดงออกมาได้น่ารักมาก รอยยิ้มของเธอนั้นสดใส ถ่ายทอดความใสซื่อในหัวใจของเธอให้เราได้รับรู้ คนดูจึงทั้งฮาและทั้งสงสารไปพร้อม ๆ กัน


ปี 2022 | Golden Spoon

ครั้งนี้ แชยอน ได้โคจรมาพบกับ ยุกซองแจ กับเรื่องราวแฟนตาซีที่หยิบความแตกต่างทางชนชั้นและความเหลื่อมล้ำมาขยี้ลงในบท มันเล่าเรื่องราวของ อีซึงชอน นักเรียนไฮสคูลบ้านจน หางานทุกทางแต่รายได้ก็ยังไม่พอ จนวันหนึ่ง ได้เจอคุณยายที่บอกขายช้อนทองที่ทำให้ชีวิตของเขาถูกแลกสลับกับลูกบ้านคนรวยได้ จากนั้นชีวิตของเขาก็เปลี่ยนจากหลังเป็นหน้ามือ ซึงชอนได้พบกับ นาจูฮี (ซึ่งก็คือแชยอนนั่นแหละ) ลูกสาวบ้านค่อนข้างรวยแต่ชอบทำงานหาเงินเอง แต่พอสลับตัวทำให้เขากลายเป็นเด็กรวย จึงต้องทนให้คนที่ตนชอบไปหนุงหนิงกับหนุ่มอีกคน เรื่องราวปั่นป่วนหนักขึ้นเพราะการใช้ช้อนทองมีกฎหยุมหยิมสาระพัด

ซีรีส์ที่สามารถจะพลิกไปมาได้เรื่อยๆ จนเดาทางกันไม่ถูก ตัวเอกแต่ละตัวต่างก็มีคาแรกเตอร์เด่นๆ เป็นของตนเอง


นอกเหนือจากนี้ แชยอนก็ยังมีผลงานเว็บซีรีส์อีกด้วยนะ

  • Sweet Temptation / 달콤한 유혹 | Naver TV Cast ในปี 2015
  • 109 Strange Things / 109 별일 다 있네 | Naver TV Cast ในปี 2017
  • Luv Pub / 연애포차 | Naver TV Cast ในปี 2018
  • I AM / 아이엠 | Naver TV Cast ในปี 2018

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ