แอนิเมชัน

รีวิวหนัง Spies in Disguise ยอดสปายสายพราง | คู่หูสายลับนกพิราบ

เมื่อสายลับสุดเท่ต้องปลอมเป็นนกพิราบไปปฏิบัติภารกิจ

หนังสายลับนั้นเป็นหนึ่งในของชอบของคนดูหนังชาวไทย แต่แอนิเมชันฉายโรงที่เล่าเรื่องในสไตล์สายลับนี่ก็ไม่ค่อยจะมีกันบ่อยๆ นัก ได้มาเจอเรื่องนี้เข้า รู้สึกได้เลยว่า เขากันดีกับสไตล์การดูหนังบ้านเรา เรื่องราวเบาสมอง ชวนขำชวนฮา เหมาะยิ่งนักกับการเป็นครอบครัว อ่อ ผมกำลังพูดถึง ‘Spies in Disguise’ หรือชื่อไทย ‘ยอดสปายสายพราง’ ครับผม

ยอดสปายสายพราง
อาร์ตเวิร์กสวยๆ จาก ยอดสายลับสายพราง

ผลงานจากสตูดิโอ Blue Sky Studios ที่สร้างหนังดังอย่าง Ice Age นั่นแหละ พวกเขาเลือกทำหนังแอนิเมชันแนวสายลับดูบ้าง แล้วก็พบว่ามันสนุกไม่เลวเลยนะเนี่ย


เรื่องย่อหนัง ‘Spies in Disguise’

เรื่องของเรื่องมันเกี่ยวกับสายลับนามว่า แลนซ์​ สเตอริง (Will Smith) เขามีความเก่งกาจ ทำงานสำเร็จมากมาย มีผู้คนชื่นชมคลั่งไคล้จนแทบจะไปสู่ระดับไอดอลสายลับกันเลยทีเดียว แต่เขาก็ดูจะชื่นชมในตัวเองสูงมาก ทั้งยังเป็นพวกชอบลุยเดี่ยว ไม่เคยต้องทำงานร่วมกับใคร และไม่ยอมเลยที่จะต้องมีใครมาร่วมงานด้วย

แต่งานล่าสุดที่ได้รับมอบหมาย ให้ไปหยิบฉวยอาวุธร้ายแรงที่ถูกขโมยไป ดูท่าจะมีปัญหา

ตัวอย่างแอนิเมชั่น ตัวที่สาม ของ ‘ยอดสปายสายพราง’

กับเด็กหนุ่มอีกคนหนึ่ง วอลเตอร์ เบ็กเคตต์ (Tom Holland)​ ดีกรีจบเอ็มไอทีตั้งแต่วัย 15 ที่คอยสร้างนวัตกรรมล้ำยุคใหม่ๆ ให้กับองค์กรสายลับ ผู้มองเห็นแง่มุมของการเอาชนะเหล่าคนร้ายที่แตกต่าง เขาต้องมาร่วมมือกับแลนซ์เพื่อจับตัว (หรือไม่ก็จำกัด) ตัวคนร้ายและช่วยโลกไว้ ด้วยสิ่งที่เขาคิดค้น “การพรางตัวไบโอไดนามิค”

แต่มันบังเอิญทำให้แลนซ์กลายเป็นนกพิราบนี่สิ!!


รีวิวหนัง ‘ยอดสปายสายพราง’

เป็นแอนิเมชั่นสายพันธุ์สปาย ที่หยิบเอาคาแรกเตอร์ความเป็นหนังสปายสายลับมาจับเป็นสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเพลงที่ใช้ในเวลาต่อสู้ หรือตอนขึ้นไตเติล แต่เพราะความเป็นแอนิเมชัน มันเจอจัดความตลก เพี้ยน ออกมาได้สนุกมือ

สปายปลอมตัวเป็นนกพิราบ แถมจะมีฝูงของตัวเองอีก
เหล่านกพิราบสหายของสายลับ ใน ‘ยอดสปายสายพราง’

เรื่องสีสันและเส้นสายนั้นเชื่อมือสตูดิโอนี้ได้อยู่แล้ว แต่การจับมือ Men in Black มาเจอกับ Peter Parker นั้นก็นับว่าสนใจไม่หยอก คนหนึ่งเป็นสายลับผิวสีสุดหล่อสุดเฟี้ยว อีกคนเป็นนักประดิษฐ์อัจฉริยะ การจับมือกันเป็นคู่หูที่ดูลงตัวแต่กว่าจะเข้าคู่กันก็ยากเย็นไม่ใช่เล่นๆ

การร่วมมือกันของคนที่คิดต่าง

วอลเตอร์เป็นเด็กหนุ่มที่ถูกเลี้ยงดูมาโดยแม่ผู้เชื่อมั่นในตัวลูก คำพูดของแม่ที่เป็นพลังให้ลูกเชื่อมั่นเสมอมา ความเพี้ยนจะครองโลกในไม่ช้า แต่กว่าจะถึงวันนั้น เขาต้องผ่านความรู้สึกหม่นหมองมานับครั้งไม่ถ้วน เมื่อไม่มีใครเชื่อมั่นในสิ่งที่เขาทำ

จนวันที่เขาได้มาร่วมงานกับสปายหนุ่มคนนี้

แลนซ์ เป็นสายลับผู้หลงตัวเองอย่างร้ายกาจ ว่าตนหล่อเหลามีแต่คนคลั่งไคล้ เชื่อว่าตนเก่งกาจและทำงานคนเดียวได้สำเร็จ ไม่เคยทำงานร่วมกับใคร ทั้งเชื่อว่าเมื่อเจอไฟ ก็ต้องใช้ไฟดับเท่านั้น ใช้อย่างอื่นดับไม่ได้

ซึ่งต่างออกไปจากความคิดของวอลเตอร์อย่างสิ้นเชิง

คู่หูสายลับตัวป่วนที่ช่วยโลก
ทอม ฮอลแลนด์ และวิล สมิธ ใน ‘ยอดสปายสายพราง’

ด้วยเพราะเขาไม่มองว่าโลกนี้มีคนดีกับคนร้าย เพราะไม่มีใครที่ดีหรือร้ายทั้งหมด ทุกคนมีทั้งความดีและร้ายปะปนกัน มองทุกคนเป็นคน ที่สมควรได้รับโอกาส มองอีกทีก็ดูโลกสวยอยู่เหมือนกันนะ

พรางตัวแบบใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

แม้จะเป็นความไม่ตั้งใจของแลนซ์ที่ดันไปกินน้ำยาพรางตัวที่ยังอยู่ในขั้นทดลองของวอลเตอร์เข้าโดยบังเอิญ จนทำให้เขากลายเป็นนกพิราบ แต่นั่นก็ทำให้งานของสายลับได้ก้าวเท้าไปยังเส้นทางที่ไม่เคยมีใครไปถึงมาก่อน นั่นคือ การพรางตัวที่แนบเนียนที่สุดในสามโลก เพราะไม่มีใครสนใจนกพิราบ

เป็นการพรางที่แนบเนียนมาก แต่ก็สร้างเรื่องที่คาดไม่ถึงอยู่เยอะมากเช่นกัน เมื่อหนังใส่คาแรกเตอร์ของสหายสายลับที่เป็นนกด้วยกันเข้ามาด้วย ฮา..แตก…แตนกันยกใหญ่เลยทีนี้

เมื่อแอนิเมชั่นจับเอาความเป็นนกมันเล่นเป็นมุก เออ…น่ารักดี

เมื่อความเท่ปะทะความคิวต์

ดูจากของเล่น เอ้ย นวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ที่วอลเตอร์สร้างขึ้นมาแล้ว มันคิวต์มากเลยล่ะเธอ ใครจะคิดว่าอัจฉริยะเช่นเขาจะคิดอะไรแบบนี้ขึ้นมาใช้ในวงการสายลับได้ แถมยังเอามาใช้กับสายลับสุดหล่อสุดปังสุดเก่าสุดจะหลงตัวเองอย่างแลนซ์เนี่ยนะ

การปะทะกันของสองตัวเอกที่ต่างกันสุดขั้ว จะทำให้ปฏิบัติการต่อกรกับผู้ร้ายเปลี่ยนโฉมไปแค่ไหนนะ

โปสเตอร์หนังแอนิเมชัน Spies in Disguise
โปสเตอร์หนังแอนิเมชัน ‘ยอดสปายสายพราง’

ฉากแอคชั่นในแอนิเมชั่นเรื่องนี้ก็นับว่าสนุกไม่เบา แทรกใส่กับสไตล์ของหนักสายลับหลายๆ เรื่องมารวมกันไว้ ทั้งฉากสโลว์โมชั่น ฉากระเบิด ฉากกระโดด แม้กระทั่งฉากเท่กับรถคันงาม ตัวร้ายก็ไม่ได้ไก่กา จัดเต็มความสามารถจนตอบโต้จัดเต็มกันอย่างไม่กั๊ก

ยอดสปายสายพราง มีมุกฮารั่วๆ ใส่เข้ามาเยอะกำลังดี มีความฟรุ้งฟริ้งแทรกซึมอยู่ในความเท่ของสายลับ มีความเพี้ยนของเหล่าพิราบที่พาให้หัวเราะคิกคัก

เรื่องราวก็พอจะซับซ้อนนิดๆ แต่ไม่ได้ยากเกินความเข้าใจ ดูไม่มีพิษภัยเหมาะอย่างยิ่งที่จะพาครอบครัวไปหัวเราะและลุ้นกับพวกเขาด้วยกัน การผจญภัยหลากหลายประเทศที่ป่วนฮาบ้าบอและ

สนุกมากเลยครับ!


ชื่อภาพยนตร์: Spies in Disguise / ยอดสปายสายพราง
ผู้กำกับภาพยนตร์: Nick Bruno, Troy Quane
ผู้เขียนบทภาพยนตร์​:  Brad Copeland, Lloyd Taylor
นักแสดง: Will Smith, Tom Holland, Rachel Brosnahan, Jarrett Bruno, Claire Crosby
แนว/ประเภท: Animation, Action, Adventure, Comedy, Family, Sci-Fi
ความยาว: 102 นาที
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
ปี: 2019
เรท: ไทย/, MPAA/PG
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 9 มกราคม 2020 (เปิดรอบพิเศษรับปีใหม่ 31 ธ.ค. – 8 ม.ค. 14.00-17.00 น.)
ผู้สร้าง/ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย: Twentieth Century Fox, Blue Sky Studios, Chernin Entertainment

ยอดสปายสายพราง

พล็อตและบท - 7.6
การพากษ์ - 7.9
เพลง/ดนตรีประกอบ - 8.4
การดำเนินเรื่อง - 8
งานภาพ - 8.1

8

Spies in Disguise (2019)

จัดเต็มความสนุกในแบบแอนิเมชันสายลับ ใช้คาแรกเตอร์คู่หูสายลับต่างขั้วที่ต้องมาทำงานร่วมกัน ผสานกับมุกฮาในสไตล์พิราบๆ ก็ดูแปลกแตกต่างออกไปดี ทั้งยังวางให้ตัวร้ายไม่ไก่กา จัดเต็มแอคชั่น แทรกใส่ความฟรุ้งฟริ้งในความเท่ จัดเป็นแอนิเมชั่นที่ดูสนุกกันได้ทั้งครอบครัว

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ