ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Spider-Man Far from Home | เมื่อสไปเดอร์-แมนอยู่ไกลบ้าน

เหตุการณ์หลัง Avengers: Endgame ที่ไร้ฮีโร่ตัวหลักไปหลายคน และสไปดี้เป็นฮีโร่วัยรุ่นที่ต้องค้นหาตัวเอง

หลังอภิมหาสงครามชิงอัญมณีครึ่งสองผ่านพ้นไป ผู้คนก็เริ่มสงสัยกันไปต่างๆ นานา ว่าโลกนี้จะเป็นอย่างไร และหนังซูเปอร์ฮีโร่แห่งจักรวาลมาร์เวลเรื่องแรกที่เล่าต่อจากภาคนั้นก็คือ ‘Spider-Man Far From Home’ ชื่อไทยแบบแปลมาเด๊ะๆ ว่า ‘สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม’ นั่นแล

เจค จิลเลนฮาล ใน Spider-Man Far From Home
เจค จิลเลนฮาล ใน ‘Spider-Man Far From Home’

งานนี้ได้ผู้กำกับเป็น Jon Watts เขาก็คือคนที่กำกับ ‘Spider-Man: Homecoming’ นั่นแหละ แต่ก่อนหน้านั้น ผู้ชายคนนี้เคยกำกับหนังเรื่อง ‘Cop Car’ นะครับ ซึ่งทำออกมาได้น่าสนใจดี ลองไปตามหาชมกันดู

งั้นเราก็มาเริ่มกันที่เรื่องย่อของสไปดี้ภาคนี้กันก่อนเลย


เรื่องย่อหนัง ‘Spider-Man Far from Home’

หนังเหตุการณ์ใน ‘Avengers: Endgame’ คนที่หายไปครึ่งโลกได้กลับมา แต่โลกก็สูญเสียซูเปอร์ฮีโร่คนสำคัญไปไม่น้อย หนุ่มน้อยปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ (Tom Holland ที่นอกจากหนังสไปดี้แล้ว ก็ยังเคยเล่นมาทั้ง ‘In the Heart of the Sea’ และ ‘The Impossible’ ) ที่ยังเศร้าใจไม่หายเมื่อชายที่เป็นเหมือนพ่อได้จากไปตลอดกาล

แต่ชีวิตก็ต้องเดินหน้าต่อ เมื่อพวกเขากำลังจะได้ไปท่องยุโรปกับเพื่อนๆ และอาจารย์

ตัวอย่างหนัง ‘สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม’ [ซับไทย]

งานนี้ ซูเปอร์ฮีโร่วัยรุ่นของเราก็อยากจะพักผ่อนด้วยการไปเที่ยวกับเพื่อนๆ และหาโอกาสได้สวีทหวานกับเอ็มเจ (Zendaya) แต่ภารกิจของซูเปอร์ฮีโร่ก็ตามมาให้กวนตัวกวนใจถึงที่ โทนี่จากไป แต่ยังมีนิค ฟิวรี่ (Samuel L. Jackson) ที่มาตามหาให้เขาช่วยงาน เมื่อมีอสูรกายก่อกวนยุโรป ทั้งยังมีผู้วิเศษหน้าใหม่ ที่ถูกเรียกว่า มิสเตอริโอ (Jake Gyllenhaal) มาเป็นตัวแปรใหม่ๆ ให้กับภารกิจกวนตัวหนนี้ด้วย

ปิดเทอมใหญ่ หัวใจสไปดี้ว้าวุ่น หนนี้จะเป็นเช่นไรน้าาา


รีวิวหนัง ‘สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม

ควันเพิ่งจางไปไม่นาน Endgame เพิ่งจะซาๆ ไป คนดูหนังทั่วโลกได้ติดตามต่อกันอีกแล้ว สำหรับเรื่องราวเหล่าซูเปอร์ฮีโร่แห่งมาร์เวล มีบางคนจากไป บางคนยังไง แต่ดูท่าทางภาคนี้ของสไปดี้จะมีความกวนมาผสมปนเปอยู่เยอะเป็นพิเศษ

ภาคนี้ ‘สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม’ ดูเหมือนจะเล่าเรื่องชีวิตวัยรุ่นที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่ได้อย่างเข้าใจเข้าถึงมากขึ้น แม้เรื่องราวมันจะชวนรู้สึกว่า “เลอะเทอะ” อยู่บ้างในช่วงหนึ่ง แต่พอนานๆ เข้าก็ชักเปลี่ยนความรู้สึกของนายแพท กลายเป็นว่า เออ สนุกดีแฮะ มีทั้งแอ็กชั่น งานวิชวลถือได้ว่าว้าว มีทั้งมุกตลกโปกฮา และมีทั้งช็อตชวนซึ้ง เรียกได้ว่าครบรส

ทั้งยังใส่แง่มุมความเป็นวัยรุ่นที่ค้นหาตัวเองเข้าไปอีกด้วย

Zendaya และ Tom Holland ใน สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม
เซนดายา และทอม ฮอลแลนด์ ในหนัง ‘Spider-Man Far From Home’

ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ แม้เขาจะรู้ตัวว่ามีพลังพิเศษเหนือมนุษย์ ทว่าก็ยังเป็นวัยรุ่นอยู่ ยังอยู่ในวัยที่ยังต้องค้นหาตัวเอง วัยที่ยังสนุกอยู่กับกลุ่มเพื่อน มีความรักตามประสาหนุ่มสาว และยังไม่รู้เล่ห์ลวงของผู้ใหญ่ดีนัก

แต่เขาก็มีอีกหนึ่งตัวตนเป็นคนในชุดแมงมุมที่น้อยคนจะรู้ข้อนี้

เอ็มเจ (Zendaya ในฐานะนักแสดงภาพยนตร์ เธอมีเพียงสไปดี้เวอร์ชั่นนี้กับ ‘The Greatest Showman’ เท่านั้น แต่เธอทำมาหลายอย่างแล้วล่ะ) สาวผิวเข้มที่ปีเตอร์หลงรัก ทว่าเธอเองก็มีหนุ่มตามคั่วอยู่ การดำรงตนเป็นสไปเดอร์-แมนคือตัวตนที่ทำให้เขาตกที่นั่งลำบาก ภารกิจสำคัญมักจะมาในเวลาที่เขาต้องการจะอยู่ใกล้เธอ

ในภาคนี้เราจะได้เห็นพัฒนาการของคู่รักซูเปอร์ฮีโร่คู่นี้

การที่เขาได้รู้จักกับผู้เล่นตัวใหม่ เควนติน เบ็ค (Jake Gyllenhaal) หรือในอีกชื่อหนึ่งว่า Mystero ทำให้เขาได้รู้ความจริงบางอย่างมากขึ้นซึ่งก็จะทำให้เขาปรับตัวกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ได้รับประสบการณ์อันแปลกใหม่ ได้เห็นอีกด้านที่ไม่เคยมอง

เจค กลายเป็นผู้เล่นหลักในภาคนี้ไปโดยปริยาย

โปสเตอร์หนัง สไปเดอร์-แมน ฟาร์​ ฟรอม โฮม
โปสเตอร์หนัง ‘สไปเดอร์แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม’

สิ่งที่ทำให้หนังภาคนี้สนุกขึ้นกว่าภาคก่อน ก็คงจะเป็นบทที่พลิกผันไปมา จากเดิมที่เราเข้าตัวละครหนึ่งในทางหนึ่ง พอถึงอีกเวลา หนังกลับเฉลยมาว่าที่เห็นนั่นเขาหลอกลวงเราอยู่ ผู้ชมจะโดนหลอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า หากไม่นั่งเดา เราจะสนุกกับเรื่อง

แม้ตอนต้นที่รู้ตัวว่าถูกหลอกครั้งแรกนั้น นายแพทจะรู้สึกว่า “มันได้เหรอวะ?”

ด้วยเรื่องราวที่อาจมีช่องโหว่อยู่จนทำให้อาจไม่เชื่อนักในทีแรก แต่หนังเดินเรื่องไปเรื่อยๆ ทั้งความหลากรส กลเม็ดที่สร้างเซอร์ไพรส์ได้ตลอด มุกตลกชวนฮา ทั้งหนังยังพาไปซึ้งได้อีก บวกกับวิชวลบางอันที่ชวนอึ้ง

ทำให้กลายเป็นรู้สึกได้ว่าหนังเรื่องสนุกเฉยเลย

หนังซูเปอร์ฮีโร่ สไปเดอร์-แมน
รีวิวหนังซูเปอร์ฮีโร่ ‘สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม’

นอกเหนือจากความพลิกผัน ที่ทำให้คาดเดาเรื่องราวได้ยากแล้ว หนังก็ยังมีมุกตลกชวนฮาจากหลายตัวละครที่ร่วมกันสร้าง ไม่ว่าจะเป็น แฮปปี้ (Jon Favreau มนุษย์เอนกประสงค์ แสดงใน ‘Chef’, ‘John Carter’ อำนวยการผลิตพร้อมทั้งพากย์เสียงใน ‘The Jungle Book’ และหนังซูเปอร์ฮีโร่มากมายหลายเรื่อง) ที่เข้าคู่กันได้ดีกับป้าเมย์ (Marisa Tomei) หรือคู่ใหม่ นายเนด (Jacob Batalon) ผู้มีรักปุบปับกับสาวน้อยเบตตี้ (Angourie Rice จาก ‘The Nice Guy’)

คู่นี้เรียกความฮาได้ตลอดเวลาเลยจริงๆ

ป.ล. หนังมีฉากแถมท้ายตรง End Credit อยู่สองจุด ตรงกลางเครดิต กับท้ายสุดที่ต้องรอให้ตัวหนังสือทั้งหมดผ่านตาไปเสียก่อน


ชื่อภาพยนตร์: Spider-Man: Far from Home / สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม
ผู้กำกับภาพยนตร์: Jon Watts
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Chris McKenna, Erik Sommers
นักแสดง: Zendaya, Angourie Rice, Tom Holland, Jon Favreau, Samuel L. Jackson, Jake Gyllenhaal
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Sci-Fi 
เรท: ไทย/ , USA/PG-13
ความยาว: 129 นาที
อัตราส่วนภาพ: 2.39 : 1
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Columbia Pictures, Marvel Studios, Pascal Pictures 
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 3 กรกฎาคม 2562

สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม

พล็อตและบท - 7.5
การแสดง - 7.5
เพลง/ดนตรีประกอบ - 7.9
ความสนุก/การดำเนินเรื่อง - 9
งานภาพ - 8

8

Spider-Man: Far from Home

ภาคต่อของสไปดี้ วัยรุ่นที่ต้องเรียนรู้ที่จะเติบโตเป็นอนาคตซูเปอร์ฮีโร่ที่โลกสร้างความหวังไว้ให้ หนังทำให้เขาต้องเจอเรื่องธรรมดาที่วัยรุ่นต้องพบเจอ เขียนบทมาให้ทุกอย่างพลิกผัน

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ