ภาพยนตร์

ห้ามพลาด! รวมหนังฟอร์มยักษ์น่าดูในปี 2020

ว่าแต่ในปีนี้จะมีหนังเรื่องไหนฟอร์มยักษ์ ทุนสร้างมหึมา เข้ามาฉายในบ้านเราบ้าง ได้เวลารวบรวมมาฝากกัน

ทุกปีจะมีหนังใหญ่ฟอร์มยักษ์เข้าฉายในไทย ส่วนมากก็จะเป็นที่มีวี่แววว่าจะทำเงินเป็นกอบเป็นกำ ส่วนหนึ่งก็เพราะหนังพวกนี้มักเน้นความบันเทิง มีฉากแอคชั่น มีการดำเนินเรื่องชวนลุ้นระทึก ทั้งมีสเปเซียลเอฟเฟกต์อลังการตระการตา

ว่าแต่ในปี 2020 นี้จะมีหนังเรื่องไหนฟอร์มยักษ์ ทุนสร้างมหึมา เข้ามาฉายในบ้านเราบ้าง ได้เวลารวบรวมมาฝากกัน

1917

ย้อนกลับไปสู่เหตุการณ์ส่วนหนึ่งในสงครามโลกครั้งที่ 1 อีกครั้ง ที่มาจากผลงานการกำกับของ แซม เมนเดส แห่ง Skyfall และ Spectre เรื่องราวของทหารอังกฤษที่ได้รับมอบหมายให้ไปร่วมปฏิบัติการที่ดูจะไม่มีทางสำเร็จเมื่อต้องข้ามเขตแดนของข้าศึกเพื่อส่งสารให้หยุดการโจมตีทหารนับร้อย เป็นหนังสงครามโลกที่ถ่ายทอดมุมมองของสงครามโดยเล่าเรื่องราวแบบเรียลไทม์และแบบช็อตเดียวเพื่อทำให้ผู้ชมรู้สึกเสมือนอยู่ในสนามรบจริงๆ นับว่าน่าสนใจใคร่รู้ยิ่งว่าจะออกมาเป็นยังไง

ตัวอย่างหนัง 1917

ทุนสร้าง: 100 ล้านเหรียญสหรัฐ
กำกับภาพยนตร์: Sam Mendes
นำแสดง: Andrew Scott, Richard Madden, Benedict Cumberbatch
วันเข้าฉาย: 30 มกราคม 2020

Birds of Prey (And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn) | ทีมนกผู้ล่า กับฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด

นี่มันหนังรวมทีมตัวละครหญิงจากฝั่ง DC ชัดๆ โดยมี ฮาร์ลีย์ ควินน์ นำทีม แถมยังพาตัวละครหญิงๆ มาร่วมก๊วนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Black Canary, Cassandra Cain และอีกมากมาย ทั้งยังนำความรุนแรงในระดับเรท R มากำนัลแฟน DC ด้วยรสชาติใหม่ที่แตกต่าง

ตัวอย่างหนัง ทีมนกผู้ล่า กับฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด

ทุนสร้าง: 100 ล้านเหรียญสหรัฐ
กำกับภาพยนตร์: เคธี่ ยาน
นำแสดง: มาร์โก ร็อบบี, อาลี หว่อง, แมรี่ อลิซาเบธ วินสตีด, ยวน แม็คเกรเกอร์ 
วันเข้าฉาย: 6 กุมภาพันธ์ 2020

Onward | คู่ซ่าล่ามนต์มหัศจรรย์

เมื่อโลกที่เคยมีเวทมนตร์กลับเจริญรุดหน้าจนคนที่รู้จักและใช้มันแทบไม่เหลือ หนทางที่จะนำมันกลับคืนมาคือการหัดร่ายให้เป็น เจ้าตัวสีฟ้าหูแหลมที่มุ่งหวังนำพาพ่อของตนกลับคืนมาด้วยเวทมนตร์ ในผลงานแอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ต้อนรับปี 2020 จากดิสนีย์และพิกซาร์

ตัวอย่างแอนิเมชัน คู่ซ่าล่ามนต์มหัศจรรย์

กำกับภาพยนตร์: แดน สแกนลอน
นำแสดง: ทอม ฮอลแลนด์, คริส แพร็ตต์ 
วันเข้าฉาย: 5 มีนาคม 2020

Mulan | มู่หลาน

จากแอนิเมชันสุดโด่งดังเมื่อหลายปีก่อน บัดนี้ ได้เวลาปัดฝุ่นสู่การเป็นภาพยนตร์คนแสดง มู่หลาน สาวชาวจีนคนหนึ่งที่ปลอมตัวเป็นชายและออกรบแทนพ่อจนต้องไปร่วมพิทักษ์ราชบัลลังก์ขององค์ฮ่องเต้ งานนี้สร้างขึ้นให้ดูสมจริงยิ่งหนังเจ้าหญิงดิสนีย์ที่ผ่านๆ ตา นำโดยหลิวอี้เฟย, ดอนนี่ เยน, เจ็ท ลี และอีกมากมายดาราหน้าเอเชีย

ตัวอย่างหนัง มู่หลาน

ทุนสร้าง: 150 ล้านเหรียญสหรัฐ
กำกับภาพยนตร์: นิกิ คาโร
นำแสดง: หลิว อี้เฟย์, เจ็ท ลี, ดอนนี่ เยน 
วันเข้าฉาย: 26 มีนาคม 2020

Bond 25: No Time to Die | พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ

พยัคฆ์ร้าย เจมส์ บอนด์ กลับมาอีกครั้ง เมื่อ 007 กำลังสนุกไปกับชีวิตอันเงียบสงบในจาไมก้า แต่เพราะเพื่อนเก่าจากซีไอเอมาขอให้เขาช่วยชีวิตนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพา หากเหตุการณ์กลับเลวร้ายเกินคาดคิด บอนด์ต้องเข้าไปเผชิญกับศัตรูลึกลับที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่สุดอันตรายเป็นอาวุธ

ทุนสร้าง: 250 ล้านเหรียญสหรัฐ
กำกับภาพยนตร์: แครี่ โจจี้ ฟุคุนะงะ
นำแสดง:  แดเนียล เคร็ก, อนา เดอ อาร์มัส, รามี มาเลค, ลาชานา ลินช์, คริสทอฟ วัลซ์ 
วันเข้าฉาย: 9 เมษายน 2020

Black Widow | แบล็ควิโดว์

ถึงเวลาของภาคแยกซูเปอร์ฮีโร่สาวสวยอย่าง นาตาชา โรมานอฟ เสียที ตัวละครหลักในจักรวาลมาร์เวลอย่าง แบล็ค วิโดว์ เธอเป็นทั้งสายลับสองหน้าและรอดชีวิตจากการล้างครึ่งจักรวาลของธานอส และยังเป็นทั้งผู้เสียสละชีวิตในการเผด็จศึกธานอส โดยครั้งนี้ เราไม่รู้ว่าเธอกลับมา หรือเป็นการเล่าย้อนไปในอดีตกันแน่

ตัวอย่างของหนังภาคแยก แบล็ควิโดว์

กำกับภาพยนตร์: Cate Shortland 
นำแสดง:  Scarlett Johansson, David Harbour, Florence Pugh, O-T Fagbenle, และ Rachel Weisz
วันเข้าฉาย: 29 เมษายน 2020

Fast & Furious 9

ข้อมูลยังไม่มี ตัวอย่างหนัง เรื่องย่อยังไม่รู้ รู้เพียงวันฉาย ก็คงต้องรอกันไป

กำกับภาพยนตร์: Justin Lin
นำแสดง:  วิน ดีเซล, จอห์น ซีนา, ชาร์ลีซ เทรัน, เฮเลน เมียร์เรน, จอร์ดาน่า บรูว์สเตอร์, มิเชลล์ รอดรีเกซ, ลูดาคริส, นาตาลี แอมานุแอล, ไมเคิล รูกเกอร์, ไทรีส กิบสัน 
วันเข้าฉาย: 21 พฤษภาคม 2020

Wonder Woman 1984 | วันเดอร์ วูแมน 1984

วันเดอร์วูแมน กลับมาอีกครั้ง คราวนี้สนใจจะไปเล่าช่วงสงครามเย็นยุค 80 เพลงประกอบมันก็จะย้อนยุคหน่อย เมื่อไดอาน่า ปรินซ์ ได้ประสานกับสตีฟ เทรเวอร์ อีกครั้ง หลายปีหลังเหตุการณ์ในภาคแรก เจ้าหญิงแห่งอเมซอนผู้จะได้พบกับวายร้ายตัวใหม่ คงไม่ผิดนักถ้าจะบอกว่าดนตรีดิสโก้ช่างเท่และเข้ากันได้ดีกับภาพในตัวอย่างมากมายนัก

ตัวอย่างหนัง วันเดอร์ วูแมน 1984

กำกับภาพยนตร์: แพตตี้ เจนกินส์
นำแสดง:  กัล กาด็อท, คริส ไพน์, โรบิน ไรท์ 
วันเข้าฉาย: 4 มิถุนายน 2020

Soul

อีกภาพยนตร์แอนิเมชั่นอีกเรื่องจากสตูดิโอพิกซาร์ หนังที่ดูตัวอย่างแรกแล้ว เหมือนจะสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตยังไงไม่รู้สิ แถมยังมีคำโปรยเอาไว้อย่าง คุณอยากเป็นคนที่คุณเกิดมาเพื่อเป็นมั้ย? เตรียมออกตามหาคำตอบที่ยิ่งใหญ่ของการมีชีวิตไปกับ โจ การ์ดเนอร์ และวิญญาณแสนรู้ น่าสนใจเหมือนกันว่า พวกเขาต้องการจะเล่าอะไรให้เราได้รับพลังกันบ้าง

ตัวอย่างหนังแอนิเมชัน โซล

กำกับภาพยนตร์: พีท ด็อคเตอร์, เคมป์ พาวเวอรส์
นำแสดง:  ทีนา เฟย์, เจมี ฟ็อกซ์, จอห์น แรทเซนเบอร์เกอร์ 
วันเข้าฉาย: 18 มิถุนายน 2020

Top Gun: Maverick | ท็อปกัน มาเวอริค

เขากลับมาแล้ว พีท “มาเวอริค” มิทเชลล์ หลังจากรับราชการเป็นนักบินระดับท็อปของกองทัพเรือมานานกว่า 30 ปี เขากลับมาฝึกหน่วยท็อปกันเพื่อปฏิบัติภารกิจพิเศษในรูปแบบที่ยังไม่เคยมีนักบินที่ยังมีชีวิตอยู่เคยเห็นมาก่อน เขาต้องพบกับอนาคตที่ไม่แน่นอนและอดีตที่ตามหลอกหลอน ตัวอย่างหนังตัวแรกอาจจะไม่ได้บ่งบอกอะไรมากนัก นอกจากจะนำความรู้สึกที่เคยได้รับจากภาคก่อนโน้นกลับมาให้เราได้อิ่มเอมกันอีกครั้ง

ตัวอย่างหนัง ท็อปกัน มาเวอริค

กำกับภาพยนตร์: โจเซฟ โคซินสกี้
นำแสดง:  ทอม ครูซ, จอน แฮมม์, เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี 
วันเข้าฉาย: 25 มิถุนายน 2020

Tenet | เทเน็ท

ภาพยนตร์เรื่องใหม่จากผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน ทั้งแอคชั่น ดราม่า และทั้งระทึกขวัญ ที่ตัวอย่างเองก็ยังไม่ได้เปิดเผยอะไรมากนัก แต่เดาว่าคงเกี่ยวข้องกับ “เวลา” และ “จารกรรม” แต่เอาเป็นว่า “อย่าพยายามเข้าใจ ให้ใช้ความรู้สึก” อย่างในตัวอย่างว่าไว้ก็แล้วกันนะ

ตัวอย่างหนัง เทเน็ท

กำกับภาพยนตร์: คริสโตเฟอร์ โนแลน
นำแสดง: โรเบิร์ต แพตตินสัน, เอลิซาเบธ เดบิคกี้, แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน
วันเข้าฉาย: 16 กรกฎาคม 2020

The King’s Man | กำเนิดโคตรพยัคฆ์คิงส์แมน

ภาคที่สามของสุภาพบุรุษคิงส์แมนที่หันย้อนกลับไปเล่าต้นกำเนิดกันบ้างดีกว่า เมื่อโลกต้องพบกับมหาวายร้ายหมายล้างบางมวลมนุษย์ บุรุษหนึ่งพร้อมลูกชายจึงร่วมกันปกป้องโลกอย่างมีสไตล์ ตัวอย่างที่ตัดมาให้คาดหวังความหวือหวา และความสนุกจากฉากแอคชั่น

กำกับภาพยนตร์: แมทธิว วอห์น
นำแสดง: เจมม่า อาร์เทอร์ตัน, แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน, แมทธิว กู๊ด
วันเข้าฉาย: 17 กันยายน 2020

Venom 2

ตัวละครวายร้ายที่โซนี่ทำร่วมกับมาร์เวลจะกลับมาร้ายต่อในภาคต่อ Eddie Brock จะกลับมาพร้อมกับคนรักของมัน อีกทั้งภาคนี้จะเปิดตัว 2 นักแสดงใหม่อย่าง Woody Harrelson และ Naomie Harris ที่จะมารับบท 2 วายร้ายอย่าง Carnage และ Shriek อีกด้วยนะครับ

กำกับภาพยนตร์: แอนดี้ เซอร์กิส
นำแสดง: Tom Hardy, Woody Harrelson
วันเข้าฉาย: 01 ตุลาคม 2020

Eternals

ในปีนี้ หนังซูเปอร์ฮีโร่จากมาร์เวลมากันเป็นโขยง นี่ก็อีกเรื่องนึง The Eternals คราวนี้พวกขบวนมาเป็นทีมฮีโร่ พวกเขาคือเผ่าพันธุ์เหนือมนุษย์ที่มีทั้งพลังพิเศษและมีอายุยืนยาว ต้องมาคอยติดตามชมกันว่าพวกจะมีที่มาและมีบทบาทอย่างไรในจักรวาลมาร์เวลเฟสนี้

กำกับภาพยนตร์: Chloé Zhao
นำแสดง: Angelina Jolie, Richard Madden, Kumail Nanjiani, Lauren Ridloff, Brian Tyree Henry, Salma Hayek, Lia McHugh และ Don Lee
วันเข้าฉาย: 28 ตุลาคม 2020

Godzilla vs. Kong

โลกนี้เคยรู้จัก Godzilla ไปแล้วมันกลายเป็นราชันย์ผู้ปกครองเหล่าอสูรไททันทั้งมวลในภาคก่อน เราได้รู้จัก Kong บอกเกาะกระโหลกกันไปแล้ว ได้ล่วงรู้ว่ามันมีสมองและมันยังโตไม่เต็มที่ ก็คงจะได้เวลาที่สองผู้ยิ่งใหญ่จะได้มาปะทะเสียบ้างแล้ว

กำกับภาพยนตร์: อดัม วิงการ์ด
นำแสดง: มิลล์ บ็อบบี บราวน์, อเลกซานเดอร์ สการ์สการ์ด, ไอซ่า กอนซาเลซ
วันเข้าฉาย: 19 พฤศจิกายน 2020

Anything else?

แล้วนอกจากนี้ล่ะ ก็ยังมีภาพยนตร์ฟอร์มโตๆ และฟอร์มค่อนข้างโตอีกมากมายหลายเรื่องที่จะเรียงหน้าเข้าแถวมาเข้าโรงหนังในบ้านเราให้ทุกท่านควักเงินในกระเป๋าแลกเป็นตั๋วหนังให้เข้าไปบันเทิงกัน ซึ่งจะสาธยายรวมอยู่ในบทความเดียว มันคงไม่พอหรอกมั้งครับ

Free Guy, Minions 2, Jungle Cruise, Dune, The New Mutants, Sonic the Hedgehog, Bloodshot, Bod Boys For Life, Underwater, Dolittle, Ghostbusters: Afterlife, …

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ