บทความแนะนำรีวิวแอนิเมชัน

รีวิวแอนิเมชัน Spy x Family Code White | ครอบครัวสายลับสุดป่วนกู้โลก

ระทึกกับแอ็คชันเล่นใหญ่ อาเนียโคตรน่ารักและแสนฮาแม้ไม่ได้ดูซีรีส์มาก่อน

หลังได้ชื่นชมเรื่องราวของครอบครัวปลอมๆ สุดป่วนกันมา 2 ซีซั่น มันก็คงถึงเวลาเสียทีที่จะมีหนังใหญ่เป็นของตนเอง อาเนีย เจ้าเด็กกำพร้านักอ่านใจ ผู้ที่กลายเป็นลูกสาวของสายลับสนธยาสุดหล่อและนักฆ่าฉายาเจ้าหญิงหนาม กับภารกิจกอบกู้โลกครั้งใหม่ ใน ‘Spy X Family Code White’

อาเนีย ในหนังเรื่อง Spy x Family Code: White
ภาพจากหนังแอนิเมชันเรื่อง ‘สปาย X แฟมิลี่ โค้ด ไวท์’
source: Warner Bros.

ความคิดเห็นส่วนตัวของนายแพท

ครอบครัวสายลับปลอมๆ ในฉบับภาพยนตร์ที่เริ่มต้นปูพื้นกันก่อนสำหรับคนที่ไม่เคยดูซีรีส์ ก่อนจะพาเข้าสู่ภารกิจของครอบครัวและภารกิจสายลับ ที่เขียนให้อาเนียสร้างเรื่องป่วน ส่วนลอยด์และยอร์ก็ต้องช่วยกันกอบกู้โลกและรักษาครอบครัวเอาไว้ หนังพาเอาตัวละครที่คุ้นเคยจากซีรีส์มาไว้จนครบทีม เซตติ้งออกมาเล่นใหญ่แถมเล่าเรื่องได้สนุกไม่ต่างจากภารกิจบนเรือสำราญในซีซันสอง

หนังแอนิเมชันเรื่องนี้ มีทั้งฉากความระทึกของฉากแอ็คชันเล่นใหญ่ที่ปนเปกันไปกับความฮาและน่ารักน่าเอ็นดูของอาเนีย ผู้ทำให้ทั้งโรงต้องขำกลิ้งไม่หยุดเลยล่ะครับ


เรื่องย่อหนังแอนิเมชัน ‘Spy x Family Code White’

ในหนังภาคนี้ บ้านฟอเจอร์ที่ประกอบไปด้วย ลอยด์ ฟอเจอร์ (พากย์เสียงโดย ทาคูยะ เอกูชิ) นักสืบหนุ่มโค้ดเนมสนธยา, ยอร์ ฟอเจอร์ (พากย์เสียงโดย ซาโอริ ฮายามิ จากหนังเรื่อง ‘A Silent Voice: The Movie’) นักฆ่าสาวโค้ดเนมเจ้าหญิงหนาม, อาเนีย (พากย์เสียงโดย อาสึมิ ทาเนซากิ จากทีวีซีรีส์ ‘Dr. Stone’) ลูกสาวบุญธรรมที่มีพลังในการอ่านใจ กับเจ้าบอนด์ (พากย์เสียงโดย เคนอิชิโร่ มัตสึดะ) หมาน้อยตัวใหญ่ที่มีพลังในการมองเห็นอนาคต ต่างก็พากันไปเที่ยวกันในแดนหิมะฟริซิส

ในช่วงเวลานั้น องค์กรลับก็กำลังทำภารกิจอยู่เช่นกัน จุดมุ่งหมายคือการช่วงชิงไมโครฟิล์มที่จะกลายเป็นชนวนสงครามระหว่างตะวันออกกับตะวันตก ซึ่งเจ้าไมโครฟิล์มนี้มันดันปรากฏอยู่ภายในช็อคโกแลตก้อนหนึ่ง

ตัวอย่างหนังแอนิเมชัน ‘สปาย X แฟมิลี โค้ด ไวท์’ [ซับไทย]

ขณะลอยด์ต้องพยายามทำภารกิจ Operation Strix บนความยากลำบาก แต่อาเนียกลับทำเรื่องวุ่นเพราะบังเอิญไปกลืนช็อคโกแลตลงคอไป ทำให้เด็กน้อยต้องถูกลากเข้าไปพัวพันกับกองทัพโดยไม่ทันตั้งตัว ครอบครัวฟอเจอร์จะกอบกู้ชะตากรรมของโลกเอาไว้ได้หรือไม่กันนะ


รีวิวหนัง ‘สปาย X แฟมิลี โค้ด ไวท์’

ในเมื่อมันจะถูกเล่าในฉบับภาพยนตร์ทั้งที ก็ต้องเล่นใหญ่กันหน่อย แต่ต้องเล่าอะไรมันเกี่ยวข้องกันหมดทั้งภารกิจของลอยด์ที่มีต่อสันติภาพของทั้งสองประเทศ ออสทาเนีย และ เวสต์เทอรอส ทั้งเรื่องครอบครัวที่ไปเพื่อเที่ยว แต่เพราะอาเนียสร้างเรื่อง ทำให้ทั้งลอยด์และยอร์ต้องหาทางช่วยกันเพื่อช่วยทั้งอาเนียและช่วยไม่ให้โลกต้องเกิดสงคราม

อันที่จริง พล็อตแนวๆ นี้ก็เคยปรากฏอยู่ในเวอร์ชันอะนิเมะซีรีส์มาแล้ว ซึ่งก็คือช่วงภารกิจบนเรือสำราญในซีซั่นที่สองนั่นยังไง

อาเนีย บอนด์ และยอร์ ในหนังเรื่อง Spy x Family Code White
ภาพจากหนังแอนิเมชันเรื่อง ‘สปาย X แฟมิลี่ โค้ด ไวท์’
source: Warner Bros.

เรื่องราวมันเริ่มที่ครอบครัวของลอยด์ก่อน ภารกิจแฝงตัวโดยใช้อาเนียเป็นจุดเริ่มต้นเพื่อเข้าร่วมในงานเลี้ยงที่จะทำให้ลอยด์จะได้พบเจอกับพ่อของดาเมียน เดสมอนด์ เพื่อนของอาเนีย ผ่านมาจนจุดที่ต้องคว้าสเตลลาให้ครบ จนทำให้ต้องค้นหาสูตรและทดลองทำขนมไปประกวด และพาให้ทั้งครอบครัวตัดสินใจพักไปเที่ยวด้วยกันเพื่อจุดมุ่งหมายดังกล่าว

จากนั้น หนังก็เขียนเรื่องราวให้ภารกิจช่วยโลกต้องกลายเป็นภารกิจรักษาครอบครัวไปจนได้

Taglines: Survive family vacation. Save the world.

โปสเตอร์เวอร์ชันไทย ของหนังเรื่อง สปาย X แฟมิลี่ โค้ด ไวท์
โปสเตอร์หนังแอนิเมชันเรื่อง ‘สปาย X แฟมิลี่ โค้ด ไวท์’ เวอร์ชันไทย
source: Warner Bros.

ไม่จำเป็นต้องดูซีรีส์มาก่อนก็สามารถติดตามความสนุกในหนังได้ เพราะมันเริ่มต้นด้วยการเล่าปูเรื่องแบบรวบรัดที่ทำให้คนดูได้รู้ภาพรวมของ ‘สปาย X แฟมิลี่’ ก่อนจะเข้าสู่เรื่องเต็มๆ กัน

สิ่งที่เราจะได้เห็นมากขึ้นก็คือ แง่มุมความสัมพันธ์ระหว่าง ลอยด์ และ ยอร์ ที่ชักจะไม่ได้รู้สึกต่อกันแบบคนที่ร่วมมือเพื่อภารกิจและชีวิตการงานละ ซึ่งก็เป็นแง่มุมที่ทำให้ฮาได้หลายดอกเลย ก่อนที่อาเนีย เด็กน้อยผู้เห็นแก่กินจะกลืนช็อคโกแลตก้อนนั้นลงคอไปโดยไม่รู้ว่ามันมีไมโครฟิล์มที่สำคัญระดับสั่นคลอนความสงบสุขของโลกได้เลยทีเดียว นั่นแหละ หลังจากนั้น ทั้งลอยด์และยอร์ก็ต้องปั่นป่วนยุ่งเหยิงอยู่กับการช่วยเหลือทั้งโลกและรักษาครอบครัวเอาไว้

ลอยด์ ในหนังเรื่อง Spy X Family Code: White
ภาพจากหนังแอนิเมชันเรื่อง ‘สปาย X แฟมิลี่ โค้ด ไวท์’
source: Warner Bros.

นอกเหนือจากกลุ่มตัวละครหลักของครอบครัวฟอเจอร์แล้ว เขาก็ยังพาเอาตัวละครต่างๆ ในซีรีส์มาปรากฏตัวอยู่ในนี้แทบทั้งหมด ไม่ว่าจะ แฟรงกี้, ซิลเวีย, ยูริ และฟิโอน่า หนังแอนิเมชันเรื่องนี้ มีทั้งฉากความระทึกของฉากแอ็คชันเล่นใหญ่ที่ปนเปกันไปกับความฮาและน่ารักน่าเอ็นดูของอาเนีย ผู้ทำให้ทั้งโรงต้องขำกลิ้งไม่หยุด

แต่มีอีกสิ่งที่ต้องบอกสำหรับคนที่ไปหนังภาคนี้ คือ มันยังอีกฉากอยู่หลังจบเครดิตให้ขำกันอีกสักดอกนะครับทุกคน


รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์Spy X Family Code: White / สปาย X แฟมิลี โค้ด ไวท์
กำกับKazuhiro Furuhashi
เขียนบทIchirô Ôkouchi
พากย์ญี่ปุ่นTakuya Eguchi, Atsumi Tanezaki, Saori Hayami, Ken’ichirô Matsuda, Hiroyuki Yoshino, Yûko Kaida
แนว/ประเภทแอนิเมชัน, แอ็คชัน, คอมเมดี้, ระทึกขวัญ
เรทไทย/ทั่วไป
ความยาว110 นาที
ปี2023
สัญชาติญี่ปุ่น
เข้าฉายในไทย14 มีนาคม 2024
ผลิต/จัดจำหน่ายWit Studio, CloverWorks, TOHO animation, Encore Films

คะแนนรีวิวหนัง สปาย X แฟมิลี่ โค้ด ไวท์

พล็อตและบท - 8.2
การพากย์ - 7.8
การดำเนินเรื่อง - 7.8
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.8
งานภาพ - 8

7.9

Spy X Family Code: White

ครอบครัวสายลับปลอมๆ ในฉบับภาพยนตร์ที่เริ่มต้นปูพื้นกันก่อนสำหรับคนที่ไม่เคยดูซีรีส์ ก่อนจะพาเข้าสู่ภารกิจของครอบครัวและภารกิจสายลับ ที่เขียนให้อาเนียสร้างเรื่องป่วน ส่วนลอยด์และยอร์ก็ต้องช่วยกันกอบกู้โลกและรักษาครอบครัวเอาไว้ หนังพาเอาตัวละครที่คุ้นเคยจากซีรีส์มาไว้จนครบทีม เซตติ้งออกมาเล่นใหญ่แถมเล่าเรื่องได้สนุกไม่ต่างจากภารกิจบนเรือสำราญในซีซันสอง หนังแอนิเมชันเรื่องนี้ มีทั้งฉากความระทึกของฉากแอ็คชันเล่นใหญ่ที่ปนเปกันไปกับความฮาและน่ารักน่าเอ็นดูของอาเนีย ผู้ทำให้ทั้งโรงต้องขำกลิ้งไม่หยุดเลยล่ะครับ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ