ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Love Lies Bleeding รัก ร้าย ร้าย | คู่รักอาชญากรรม

เมื่อผู้จัดการยิมสาวคบหากับนักเพาะกาย ภายใต้เงามืดของพ่ออาชญากรตัวเอ้

ขึ้นชื่อว่าความรัก เหมือนพืชพันธุ์ที่เกิดได้ทุกที่ไม่ว่าจะแห้งแล้งกันดารหรือต่ำตมเพียงใด ที่นี่ก็เช่นกัน ดินแดนอันอบอวลไปด้วยกลิ่นอาชญากรรม ลูกสาวที่โตมากับพ่อที่เป็นอาชญากร เธอกำลังมีความรัก แต่มันจะเดินทางไปในแบบไหน น่าสนใจติดตาม ‘Love Lies Bleeding’ หรือชื่อไทย ‘รัก ร้าย ร้าย’ ครับผม

Kristen Stewart และ Katy O'Brian สองนักแสดงนำ ในหนังเรื่อง Love Lies Bleeding
ภาพจากหนังเรื่อง ‘รัก ร้าย ร้าย’
source: เนรมิตรหนัง ฟิล์ม

ความเห็นส่วนตัวของนายแพท

มันเป็นหนังรักครึ่งหนึ่ง แต่อีกครึ่งก็เป็นหนังอาชญากรรม เมื่อความรักของผู้จัดการยิมสาวกับนักเพาะกายหญิงเกิดขึ้นในเมืองที่เป็นแหล่งอันตราย ทำให้ชีวิตรักของพวกเธอไม่อาจเป็นสุข เพราะความเลวร้ายจะคอยฉุดลากพวกเธอเข้าสู่วังวนของมันได้เสมอ เป็นหนังนัวร์ๆ ที่พล็อตเล่ารวมหลายสิ่งเข้าไว้ด้วยกัน แล้วถ่ายทอดออกมาในสไตล์หนังเก่าด้วยสไตล์การถ่ายภาพและเสียงดนตรีประกอบ

ชอบในเคมีที่เข้ากันอย่าง คริสเตน สจ๊วร์ต และ เคที่ โอไบรอัน ขณะที่ เอ็ด แฮร์ริส เขากลายเป็นเจ้าพ่อที่ใกล้เคียงความน่ากลัวได้อย่างไม่น่าเชื่อจริงๆ


เรื่องย่อหนัง ‘Love Lies Bleeding’

หนังมันเล่าเรื่องของ ลู (Kristen Stewart จากหนังเรื่อง ‘Spencer’) หญิงสาวผู้ทำงานอยู่ในโรงยิมแห่งหนึ่งที่อยู่ในดงอันตราย แต่ถึงแม้เธอจะรู้เช่นนั้นแต่ก็ไม่เคยจากไปไหน ด้วยเพราะเธอยังรู้สึกว่าต้องดูแลพี่สาว เบท (Jena Malone จากหนังเรื่อง ‘Rebel Moon – Part One: A Child of Fire’) ที่มักถูกสามี เจเจ (Dave Franco จากหนังเรื่อง ‘Nerve’) ทำร้ายร่างกายอยู่เป็นประจำ

ความจริงแล้ว โรงยิมที่เธอทำงานเป็นผู้จัดการอยู่นั้น มันเป็นของพ่อเธอ ลู ซีเนียร์ (Ed Harris จากหนังเรื่อง ‘Top Gun: Maverick’) ชายผู้ทำกิจการหลายอย่าง รวมทั้งสนามยิงปืนที่แจ็กกี้ (Katy O’Brian จากซีรีส์ ‘The Mandalorian’) หญิงสาวหน้าใหม่กำลังเข้าไปเป็นเด็กเสิร์ฟ

ตัวอย่างหนังเรื่อง ‘Love Lies Bleeding’ [ซับไทย]

แต่แจ๊กกี้เองก็มีความมุ่งหวังอยากจะไปประกวดเพาะกายหญิงที่เวกัส เมื่อเธอเข้ายิมมาเพื่อฝึกฝนกล้ามเนื้อจึงได้พบและคบหากับลู ก่อนที่เรื่องราวความรักกับอาชญากรรมจะเดินเคียงคู่กันไป


รีวิวหนัง ‘รัก ร้าย ร้าย’

เมื่อมาเช็คดูรายชื่อหนังที่ Rose Glass เป็นคนกำกับ ก็พบว่าตัวเองไม่เคยดูหนังเรื่องไหนของเธอคนนี้เลย หนังเรื่องนี้จึงเป็นเรื่องแรกที่ทำให้นายแพทได้รู้จักผลงาน และการที่หนังมี Kristen Stewart และ Ed Harris ทำให้รู้สึกสนใจใคร่ดู

แต่เมื่อได้พบกับหนังเต็มๆ จึงได้รู้ว่า มันมีกลิ่นอายที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน ด้วยงานภาพ มันให้ความรู้สึกเป็นหนังเก่า ทั้งด้านมุมมองภาพ สถานที่ก็ดูวินเทจย้อนยุคไป เช่นเดียวกันกับดนตรีประกอบ ที่ทำให้ทุกอย่างมันเข้ากันกับเรื่องราวที่น่าจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาอดีต แต่ก็ต้องบอกว่า หลายฉากก็ถ่ายออกมาเท่มาก อย่างช็อตในสนามยิงปืนตอนกลางวัน และช็อตสนามเทนนิสเก่าๆ ตอนกลางคืนนั่นไง

Ed Harris ในหนังเรื่อง Love Lies Bleeding
ภาพจากหนังเรื่อง ‘รัก ร้าย ร้าย’
source: เนรมิตรหนัง ฟิล์ม

ทีนี้มาว่ากันที่เนื้อเรื่องกันบ้าง ด้วยตัวละครที่พัวพันกันนัวเนียและกลิ่นของความเลวร้ายมันชัดเจนมาก ผู้กำกับเขาก็พยายามจะเล่าเรื่องให้ดีที่สุด มันพาเราไปรู้จักกับความรักของคนสองคน ลู กับ แจ็กกี้ ที่ความสัมพันธ์ของพวกเธอรุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว ก่อนจะที่แจ็กกี้จะเปิดเผยว่าเธอฝันอยากจะไปประกวดเพาะกายที่เวกัส ทุกอย่างเหมือนจะเป็นไปด้วยดี แต่ความที่อยู่ในดงอาชญากรรม ชีวิตของทั้งคู่จึงไม่พ้นวังวนของมัน

ทั้ง Kristen Stewart และ Katy O’Brian ต่างมุ่งมั่นทุ่มเทเล่นกันอย่างเต็มที่ คริสเตน เล่นเป็นหญิงสาวลุคเท่ที่ติดกับ แต่ก็พร้อมจะรักกับใครสักคนได้เสมอ และเพื่อคนรักเธอก็ยินดีจะทำทุกอย่างต่อให้มันเป็นการสะสางความยุ่งเหยิงให้ก็ตามที ส่วนอีกคน แม้เคที่เองจะออกตัวว่านี่เป็นงานยากเพราะเธอไม่เคยรับเล่นงานดราม่ามาก่อน แต่ก็พบว่าทำได้ไม่เลว แถมยังต้องให้เวลากับคุมอาหารและฝึกฝนจนร่างกายเหมาะสมกับบทหญิงเพาะกาย สิ่งนี้ทำให้เห็นว่าเธอใส่สุดของจริง

ด้าน Ed Harris เขากลายเป็นพ่อที่โผล่มาในหัวของลูกสาวและของคนดูอยู่เป็นระยะๆ และด้วยการแปลงร่างเป็นชายผมยาวที่ใกล้เคียงความน่ากลัว

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของหนังเรื่อง Love Lies Bleeding
โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของหนังเรื่อง ‘รัก ร้าย ร้าย’
source: เนรมิตรหนัง ฟิล์ม

เป็นหนังในแนวทางนัวร์ที่ทุกตัวละครมีทั้งด้านดีและไม่ดี แต่ทั้งหมดถูกครอบไว้ด้วยความเลวร้าย อาวุธปืน สิ่งผิดกฎหมาย ตำรวจที่ฉ้อฉล ยาเสพติด การหักหลัง ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นการผสมผสานระหว่าง หนังรักของเกย์นักเพาะกาย หนังดราม่าที่ว่าด้วยเรื่องความรุนแรงในครอบครัว หนังเจ้าพ่อ-อาชญากรรมที่ไม่พ้นต้องมีฉากโหดๆ หนังย้อนยุคที่เช็ตติ้งในดงอาชญากร และหนังที่มีความเซอร์เรียลเล็กๆ รวมกันกลายเป็นรสชาติที่แปลก แต่ขณะเดียวกัน ก็ยังให้รู้สึกว่ามันเดินเรื่องช้าไปสเต็ปนึง

Katy O'Brian ในหนังเรื่อง รัก ร้าย ร้าย
ภาพจากหนังเรื่อง ‘รัก ร้าย ร้าย’
source: เนรมิตรหนัง ฟิล์ม

บทของหนังเรื่องนี้อาจผสมความเพี้ยนเข้าไปประมาณหนึ่ง อาจพาอึ้งไปกับความรุนแรงที่มาแบบปัจจุบันทันด่วน อีกช่วงก็พาอึ้งไปกับอะไรที่คาดไม่ถึง ยิ่งช่วงไคลแมกซ์ยิ่งมาหนักหน่วงกว่าเดิม และก็คงต้องบอกว่า ขึ้นต้นจนลงท้ายไม่มีหลุดพ้นจากความนัวร์

อาจไม่ใช่หนังที่กลืนง่ายมากนัก ยามกลืนอาจรู้สึกขมหน่อยๆ แต่ต้องบอกว่ารสชาติแปลกแต่มันไม่ใช่ย่อยเหมือนกันนะเออ


รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์Love Lies Bleeding / รัก ร้าย รัาย
กำกับRose Glass
เขียนบทRose Glass, Weronika Tofilska
แสดงนำAnna Baryshnikov, Kristen Stewart, Dave Franco, Katy O’Brian, Jena Malone, Eldon Jones, Ed Harris
แนว/ประเภทแอ็คชัน, ผจญภัย, อาชญากรรม, ลึกลับ, โรแมติก, ระทึกขวัญ
เรทR
ความยาว104 นาที
ปี2024
สัญชาติสหราชอาณาจักร, สหรัฐอเมริกา
เข้าฉายในไทย21 มีนาคม 2024
ผลิต/จัดจำหน่ายA24, Film4, Escape Plan Productions, ฉายแสง แอด.เวนเจอร์, เนรมิตรหนัง ฟิล์ม

คะแนนรีวิวหนัง รัก ร้าย รัาย

พล็อตและบท - 7
การดำเนินเรื่อง - 7
การแสดง - 7.8
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.5
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษ และโปรดักชั่น - 7.5

7.4

Love Lies Bleeding

มันเป็นหนังรักครึ่งหนึ่ง แต่อีกครึ่งก็เป็นหนังอาชญากรรม เมื่อความรักของผู้จัดการยิมสาวกับนักเพาะกายหญิงเกิดขึ้นในเมืองที่เป็นแหล่งอันตราย ทำให้ชีวิตรักของพวกเธอไม่อาจเป็นสุข เพราะความเลวร้ายจะคอยฉุดลากพวกเธอเข้าสู่วังวนของมันได้เสมอ เป็นหนังนัวร์ๆ ที่พล็อตเล่ารวมหลายสิ่งเข้าไว้ด้วยกัน แล้วถ่ายทอดออกมาในสไตล์หนังเก่าด้วยสไตล์การถ่ายภาพและเสียงดนตรีประกอบ ชอบในเคมีที่เข้ากันอย่าง คริสเตน สจ๊วร์ต และ เคที่ โอไบรอัน ขณะที่ เอ็ด แฮร์ริส เขากลายเป็นเจ้าพ่อที่ใกล้เคียงความน่ากลัวได้อย่างไม่น่าเชื่อจริงๆ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ