Miscellaneous

เช็กลิสต์สิ่งที่ต้องรู้ เกี่ยวกับ การรับซื้อตั๋วจำนำทอง มีอะไรบ้าง?

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับคำว่าโรงรับจำนำมาบ้างแล้ว  ซึ่งหากจะพูดถึงสินทรัพย์ที่เป็นทอง เมื่อไหร่ก็ตามที่ใครคนใดคนหนึ่งมีความต้องการที่จะนำเอาทองไปจำนำ สิ่งที่ได้มาหลังจากการจำนำก็คือตั๋วจำนำทอง แต่ถ้าหากจะอธิบายให้ไปถึงเชิงลึกมากกว่านั้น หลายๆ คนก็อาจจะรู้จัก หรือไม่รู้จักคำว่า ‘รับซื้อตั๋วจำนำทอง‘ ซึ่งก็คือการที่ผู้จำนำเองเอาสิทธิ์ที่ตนเองมีในการไถ่ถอนทรัพย์สินอันได้แก่ทอง ไปจำนำไว้กับผู้อื่นในกรณีที่ผู้จำนำเองรู้ตัวว่าไม่สามารถไปไถ่ทองคืนจากโรงรับจำนำได้ในเวลาที่กำหนด อย่างไรก็ตามเรื่องของการรับซื้อตั๋วจำนำทองนั้นก็เป็นอะไรที่นิยมทำกันมานาน แต่ถ้าหากในมุมของผู้จำนำเองมีอะไรที่ควรทราบเกี่ยวกับการทำธุรกรรมในลักษณะเช่นนี้บ้าง บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาฝาก

เช็กลิสต์สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับการรับซื้อตั๋วจำนำทองมีอะไรบ้าง?
เช็กลิสต์สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับการรับซื้อตั๋วจำนำทองมีอะไรบ้าง?

จำนำทอง vs ไถ่ทรัพย์

มากันที่สิ่งสำคัญที่ต้องรู้หรือสิ่งที่ใครหลายๆ คนอาจจะสงสัยเป็นอันดับต้นๆ เกี่ยวกับการรับซื้อตั๋วจำนำทองนั่นก็คือทำไมผู้จำนำหลายๆ คนถึงเลือกที่จะขายตั๋วจำนำทองมากกว่าการที่จะไปไถ่ทรัพย์ออกมา สำหรับคำตอบที่จะสามารถคลายข้อสงสัยในส่วนนี้ได้ก็คืออาจเกิดขึ้นในกรณีที่ผู้จำนำเองไม่ได้มีเงินก้อนเพียงพอที่จะไปไถ่ทองออกมาตามเวลาที่โรงรับจำนำกำหนด และอีกทางหนึ่งก็อาจจะมีกำลังทรัพย์มากเพียงพอที่จะผ่อนชำระเป็นงวดๆ ธุรกรรมเกี่ยวกับการรับซื้อตั๋วจำนำทองจึงเป็นหนึ่งในทางเลือกนั้น กล่าวง่ายๆ ก็คือหากผู้จำนำเองขายตั๋วจำนำให้กับผู้ที่รับซื้อตั๋วจำนำทอง ก็จะทำให้มีส่วนต่างเป็นเงินสดมาใช้จ่ายและหมุนเวียนต่อไป

อัตราการเปลี่ยนแปลงของราคา

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการรับซื้อตั๋วจำนำทองนั่นก็คือเมื่อถึงเวลาที่ผู้จำนำพร้อมที่จะไปไถ่ทองกลับคืนมาแล้ว หากเป็นผู้รับซื้อตั๋วจำนำทองที่ไม่ได้ซื่อสัตย์หรือเป็นมิจฉาชีพ สิ่งที่คนเหล่านี้เลือกที่จะทำนั่นก็คือการหลอกล่อด้วยการรับซื้อตั๋วจำนำทองภายใต้ราคาที่สูง แต่เมื่อถึงเวลาไถ่ทรัพย์กลับคืนมาจริงๆ กลับมีลูกแง่ในเรื่องของการกดราคา ตลอดไปจนถึงการหาเรื่องหักค่าบริการอื่นๆ เล็กน้อยที่อาจตามมาได้ ในท้ายที่สุดแล้วคนที่อาจจะขาดทุนมากที่สุดก็คือผู้จำนำเอง จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข้อควรระวังในการจะมองหาผู้ที่รับซื้อตั๋วจำนำทอง ตรวจสอบประวัติทางด้านการเงินและการทำธุรกรรมให้ดีว่ามีที่มาอย่างไร แนะนำให้เลือกจากผู้รับซื้อตั๋วจำนำทองที่มีเครดิตดี ได้รับความไว้วางใจและเป็นที่รู้จักมากเพียงพอ เพื่อป้องกันการถูกหลอกโดยมิจฉาชีพ

ในท้ายที่สุดแล้วการทำธุรกรรมรับซื้อตั๋วจำนำทองนั้นปัจจุบันพบว่ามีผู้เสียหายจำนวนไม่น้อยที่ต้องตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ อย่างไรก็ตามที่ได้เกริ่นไปแล้วในข้างต้น แนะนำว่าให้ตรวจสอบเครดิตและประวัติของผู้ที่รับซื้อให้ดี หากเป็นไปได้แนะนำว่าควรเปรียบเทียบเอาจากผู้รับซื้อหลายๆ ราย เพื่อให้ได้ผู้รับซื้อตั๋วจำนำทองที่ชัวร์มากที่สุดและไม่ใช่มิจฉาชีพ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save