Movie

ไปดูหนังไอริชกัน ใน Irish Film Festival 2023 ที่ House สามย่าน

13 – 15 ตุลาคมนี้ สถานทูตไอร์แลนด์ประจำประเทศไทย และ โรงภาพยนตร์ House สามย่าน ร่วมมือกันจัด “เทศกาลภาพยนตร์ไอริช ปี 2566” คัดสรรหนังยาว 4 เรื่อง และหนังสั้นอีก 4 เรื่อง ที่ถ่ายทอดเสน่ห์และบรรยากาศในเรื่อง เล่าแบบไอริชมาให้ชมอย่างจุใจ โดยไม่ซ้ำแนวกันเลย และเช่นเคยผู้ชมสามารถรับชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

โปสเตอร์หลักของ Irish Film Festival 2023
โปสเตอร์หลักของ Irish Film Festival 2023

โปรแกรมแรก คอหนังระทึกขวัญเตรียมพบกับ ‘You Are Not My Mother’ หนังสยองไอริชที่ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ ทั่วโลก เรื่องราวของเด็กสาวที่สงสัยว่าแม่ของเธอโดนวิญญาณร้ายเข้าสิง โดยจะฉายควบกับ ‘Bainne’ หนังสั้นหลอนๆ ฝีมือกำกับ ของพระเอกหนุ่ม แจ็ค เรย์เนอร์ (‘What Richard Did’, ‘Midsommar’) โดยมี วิล พัลเตอร์ มารับบทนำ

 You Are Not My Mother
 ‘You Are Not My Mother’

โปรแกรมที่สอง ‘The Quiet Girl’ หนังดราม่าที่เข้าชิงออสการ์ภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยมในปีที่แล้ว เล่าถึงเด็ก หญิงคนหนึ่งที่ถูกส่งไปอยู่กับบ้านอุปถัมภ์ในชนบทอันห่างไกล และจะฉายคู่กับ ‘Late Afternoon’ แอนิเมชั่นขนาดสั้น สุดน่ารักเจ้าของรางวัลออสการ์ปี 2018

The Quiet Girl
 ‘The Quiet Girl’ 

สำหรับผู้ชมที่ต้องการความครื้นเครง เชิญชมโปรแกรมที่ 3 พบกับ ‘The Last Right’ เมื่อชายหนุ่มจำต้องเดิน ทางพร้อมกับศพที่เขาไม่รู้จัก และจะฉายคู่กับหนังสั้นสุดขบขันเจ้าของรางวัลออสการ์ปีล่าสุด ‘An Irish Goodbye’

The Last Right
‘The Last Right’

โปรแกรมสุดท้าย จัดเพื่อผู้ชมที่ชมชอบเสียงดนตรี สารคดี ‘North Circular’ พาเราไปพบกับจังหวะดนตรี ในชีวิตของชาว บ้านในดับลิน และหนังสั้น ‘Ruthless’ เมื่อเด็กชายตัวน้อยสานสัมพันธ์กับพ่อด้วยดนตรี “แกลมร็อก”

North Circular
‘North Circular’ 

หนังทุกเรื่องในเทศกาลมีคำบรรยายภาษาไทย และย้ำว่า “ดูฟรี” โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ท่านสามารถ มารับตั๋วที่ หน้าเคาน์เตอร์ขายตั๋ว ขั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ (เปิดรับตั๋ว 2 ชั่วโมงก่อนรอบฉายรอบแรกของวัน)

วันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม

  • 19:00 Bainne (18 นาที) + You Are Not My Mother (93 นาที)

วันเสาร์ที่ 14 ตุลาคม

  • 17:00 Late Afternoon (10 นาที) + The Quiet Girl (96 นาที)
  • 19:00 An Irish Goodbye (23 นาที) + The Last Right (106 นาที)

วันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม

  • 15:15 Late Afternoon (10 นาที) + The Quiet Girl (96 นาที)
  • 17:10 Ruthless (13 นาที) + North Circular (80 นาที)

โรงภาพยนตร์ House สามย่าน ตั้งอยู่ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ (แยกสามย่าน) เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีสามย่าน ทางออกที่ 2

เทศกาลภาพยนตร์ไอริช จัดขึ้นโดยสถานทูตไอร์แลนด์แห่งประเทศไทย เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมผ่านศิลปะภาพยนตร์ และนำเสนอภาพยนตร์ร่วมสมัยสู่สายตาประชาชนชาวไทย

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save