ภาพยนตร์

House สามย่าน จัดหนังดีส่งท้ายปี กับ “Let’s HOUSE them… ONE MORE TIME”

เวลาของปี 2023 ใกล้จะหมดลงแล้ว แต่หนังดีๆ ยังมีมาให้ชมกันไม่ขาดสาย ล่าสุดโรงหนัง House Samyan ร่วมฉลองปิดท้ายปี 2023 ด้วยการขนหนังยอดฮิต 7(+1) แห่งปี 2023 ชักชวนคอหนังให้ได้เต็มอิ่มเต็มอรรถรสกับหนังดีๆ ในรอบปีอีกครั้ง กับโปรเจกต์ที่ชื่อ “Let’s HOUSE them… ONE MORE TIME” ซึ่งจะเริ่มกันตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2023 ถึง 10 มกราคม 2024 เฉพาะที่โรงภาพยนตร์ HOUSE สามย่านเท่านั้น

จากนี้ ก็ขออุทิศพื้นที่เล็กๆ นี้ให้กับหนังดีดีในโปรเจกต์นี้กันนะครับ


Asteroid City | แอสเตอรอยด์ ซิตี้

ภาพจากหนัง Asteroid City
ภาพจากหนัง ‘Asteroid City’
credit: UIP Thailand

เมืองกลางทะเลทรายเล็กๆ ที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกา นี่คือปี 1955 สถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังที่สุดของเมือง นี้คือหลุมอุกกาบาต ยักษ์และหอดูดาวที่อยู่ใกล้ๆ สุดสัปดาห์หนึ่ง ทางกองทัพและนัก ดาราศาสตร์ได้จัดงานต้อนรับเด็กๆ จาก หลากหลายหน แห่ง เพื่อจัดแสดงสิ่ง ประดิษฐ์ทางวิทยาศาสตร์ของพวกเขา ไม่ไกลออกไป เหนือเนินเขา เมฆรูป เห็ดจากการ ทดสอบระเบิด ปรมาณูปรากฏให้เห็น แล้วเหตุการณ์ประหลาดๆ ก็เริ่มเกิดขึ้นหลังจากนั้น… และที่นี่ก็คือ ‘แอสเตอรอยด์ ซิตี้’


Past Lives | ครั้งหนึ่ง..ซึ่งคิดถึงตลอดไป

ภาพจากหนังเรื่อง ครั้งหนึ่ง ซึ่งคิดถึงตลอดไป
ภาพจากหนังเรื่อง ‘ครั้งหนึ่ง ซึ่งคิดถึงตลอดไป’
credit: GDH

เมื่อ นายอง ได้ย้ายไปอยู่แคนาดาและเปลี่ยนชื่อเป็น นอร่า สิบสองปีต่อมา เธอได้พบกับ จองแฮซอง เด็กชายที่กลาย เป็นชายหนุ่มใน อดีตทั้งสองต่างตก หลุมรักกันและกันแต่นายองในตอนนั้น กับนอร่าในตอนนี้ อาจไม่ใช่ คนเดิม…แล้วความ รู้สึกของทั้งสองจะยังคงอยู่เหมือนเดิมหรือเปลี่ยนไป นั่นคือเรื่องย่อของหนังเรื่อง ‘Past Lives’ อีกสิ่งที่น่าสนใจคือ มันเป็นภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่องแรกที่ Out of the box by GDH คัดสรรเข้ามาฉายในประเทศไทยครับ


Oppenheimer | ออพเพนไฮเมอร์

ภาพจากหนังเรื่อง Oppenheimer
ภาพจากหนังเรื่อง ‘Oppenheimer’
credit: UIP Thailand

ภาพยนตร์แอ็กชั่นแนวประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ดัดแปลงจากหนังสือ ‘American Prometheus: The Triumph and Tragedy of J. Robert Oppenheimer’ โดย ไค เบิร์ด (Kai Bird) และ มาร์ติน เจ. เชอร์วิน (Martin J. Sherwin) เป็นเรื่องราว เกี่ยวกับ เจ.โรเบิร์ต ออพเพ็นไฮเมอร์ นักฟิสิกส์ผู้พยายามจะสร้างระเบิดปรมาณูในช่วงภาวะสงคราม มาพร้อม คำโปรยที่ว่า ‘Oppenheimer’ เป็น “ภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ ปลุกเร้า อารมณ์ ให้หัวใจเต้นรัวไปกับชาย ลึกลับที่ต้อง เสี่ยงตัวเองลง มือทำลายโลก เพื่อที่จะรักษาโลกเอาไว้”


Monster | มอนสเตอร์

ภาพจากหนังเรื่อง Monster จาก ผกก. Hirokazu Koreeda
ภาพจากหนังเรื่อง ‘Monster’ จาก ผกก. Hirokazu Koreeda
credit: มงคลซินีมา

หนังเล่าเรื่องของแม่คนหนึ่ง (ซากุระ อันโดะ) ที่พบว่า มินาโตะ (โซยะ คุโรคาวะ) ลูกชายของเธอถูกทำร้ายร่างกายและจิตใจ เธอได้ค้นพบว่าคุณครูมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เธอรีบมุ่งหน้าไปที่โรงเรียนเพื่อหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แต่เมื่อเรื่องราวถูกตีแผ่ผ่านสายตาของแม่ ครู และลูก ความจริงก็ค่อยๆ ปรากฏออกมา ไปพบกับความจริงที่เล่าผ่าน 3 มุมมองกันได้ใน ‘มอนสเตอร์’ หนังที่คุณไม่พลาดครับผม


Talk To Me | จับ มือ ผี

ภาพจากหนังเรื่อง Talk To Me
ภาพจากหนังเรื่อง ‘Talk To Me’
credit: Night Edge Pictures

เมื่อกลุ่มเพื่อนได้ค้นพบวิธีปลุกวิญญาณด้วยการใช้มือของซากศพ พวกเขาและเธอจึงเสพติดความตื่นเต้นนี้ จนกระทั่งคนหนึ่ง ในกลุ่มได้ไปไกล เกินกว่าที่ควร และปลดปล่อยพลังเหนือ ธรรมชาติอันน่า สะพรึงกลัวออกมา


Beau Is Afraid | โบอย่าไปกลัว

ภาพจากหนังเรื่อง Beau Is Afraid
ภาพจากหนังเรื่อง ‘Beau Is Afraid’
credit: Mongkol Major

ปลุกมหากาพย์แห่งความกลัว ร่วมเดินทางไปกับ ‘Beau Is Afraid’ เส้นทางชีวิตสุดพารานอยด์ของ โบ วาสเซอร์แมนน์ (วาคีน ฟีนิกซ์) หนุ่มใหญ่ผู้ป่วยเป็น โรควิตกจริตที่ต้องเดินทางกลับไปเยี่ยมแม่ และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่จะนำไปสู่เส้นทางเสมือนฝันร้าย ที่แฝงความกลัวสุดขีดและทำให้ชีวิตของ โบไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป


Spider-Man: Across the Spider-Verse | สไปเดอร์-แมน: ผงาดข้ามจักรวาลแมงมุม

ภาพจากหนังแอนิเมชันเรื่อง Spider-Man: Across the Spider-Verse
ภาพจากหนังแอนิเมชันเรื่อง ‘Spider-Man: Across the Spider-Verse’
credit: Sony Pictures Entertainment (Thailand)

ไมล์ส โมราเลส กลับมาอีกครั้งกับเรื่องราวบทใหม่ของการผจญภัย ของเพื่อนบ้านที่แสนดีแห่งบรู๊คลิน ไปสู่มัลติเวิร์สร่วม กับ เกวน สเตซี่ ของผองเพื่อนมนุษย์แมงมุมเพื่อเผชิญหน้ากับวายร้ายที่ทรงพลังยิ่งกว่าที่พวกเขาเคยเจอ ‘สไปเดอร์-แมน: ผงาดข้ามจักรวาลแมงมุม’  คืองานแอนิเมชันที่เหมาะยิ่งที่จะรับชมในโรงภาพยนตร์ครับ

และพิเศษสุดๆ เมื่อเขาให้คอหนังได้นั่งดู ‘Spider-Man: Into the Spider-Verse’ ด้วย น่าสนใจดีนะ ดูสองภาคต่อกันให้เต็มอิ่มกันไปเลย

เรื่องราวของไมลส์ เด็กชายที่ค้นพบว่า ตัวเองก็เป็นหนึ่งในสไปเดอร์ แมนอีกคน และพบว่าในจักรวาลนี้ไม่ได้ มีเพียงแค่ เขาเท่านั้นที่เป็นสไปเดอร์แมน เขาเริ่มออกช่วยเหลือ ผู้คนรวมถึงคนที่เขารักนั่นคือพ่อ ซึ่งเราจะได้เห็นสไปเดอร์ แมนอีกหลายคน

สำหรับใครที่สนใจโปรเจกต์ดีดีสำหรับคนรักหนังแบบนี้ ก็ขอให้รอเช็กรอบ จองตั๋วกันได้เลยที่ app: House Cinema และ www.housesamyan.com

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save