SHARE

วันนี้ ระหว่างที่นั่งชิลล์อยู่บ้านเขียนบล็อกอยู่เพลินๆ ก็มี “อีกคน” มาบอกว่า “อยากดูหนัง” เมื่อถามว่า “เรื่องอะไร” คำตอบที่ได้ก็ทำให้เดินทางออกจากบ้านในวันเสาร์ ถ่อไปถึงสยามพารากอน เพื่อดูหนังแอ็คชั่นผสมโรแมนติกผสมตลกเรื่องใหม่ ของพระเอกหล่อบาดใจ นาม Tom Cruise และของนางเอกนางฟ้าของชาร์ลี นาม Cameron Diaz

ไม่ใช่เรื่องไหน มันคือ “Knight And Day”

กับชื่อไทยที่สุดแสนจะยาวและจำยาก “โคตรคนพยัคฆ์ร้ายกับหวานใจมหาประลัย” ด้วยพยายามจะตั้งชื่อให้อิงกับหนังเรื่ิองดังของสองพระนาง ไม่ได้ช่วยอะไรเลย จำชื่ออังกฤษยังจะง่ายเสียกว่า

Knight And Day | ไนท์ แอนด์ เดย์

เรื่องราวของยอดสายลับ รอย มิลเลอร์ ผู้ได้พบพานกับสาวหน้าเปิ่นๆ จูน เฮเว่นส์ ที่สนามบิน ระหว่างภารกิจสุดอันตรายของเขา ไปๆ มาๆ เที่ยวบินที่อยู่ในปฎิบัติการกลับต้องมีหนึ่งสาวที่ไม่เกี่ยวข้องใดๆ อยู่บนนั้นด้วย

เหตุการณ์ยุ่งเหยิงขึ้นเมื่อเครื่องบินนั้นต้องไร้คนขับ และลงจอดอย่างฉุกเฉิน ก่อนสายลับจะพบว่า ตัวเองตกหลุมรักสาวคนนี้เข้าอย่างจัง ขนาดที่ไม่อาจปล่อยทิ้งไว้ให้ห่างสายตาได้ เมื่อสาวเจ้ามีภัย เขาจำต้องตามเธอไปทุกที่เพื่อปกป้องเธอ

Knight And Day | ไนท์ แอนด์ เดย์ Knight And Day | ไนท์ แอนด์ เดย์

เหตุการณ์ที่กลับตาลปัตรไปมาๆ และพาเราไปอยู่ในหลายๆ เหมือนเราได้เที่ยวแบบกลายๆ พร้อมๆ ไปกับมุกฮาๆ ที่แทรกเข้ามาเป็นระยะ ปะปนกันไปกับฉากแอ็คชั่นที่ทั้งสนุก มัน และฮาไปพร้อมๆ กัน

สิ่งที่เห็น ไม่ใช่สิ่งที่เป็น จูน อาจจะไว้ใจรอยในช่วงแรก แต่ไปๆ มาๆ ข้อมูลที่ได้รับเพิ่มก็อาจทำให้เธอเริ่มไข้วเขว ไม่รู้อันไหนจริงอันไหนหลอก คนดูอย่างเราก็คงไม่ต่างจากนางเอก แต่หนังมันไม่ยาวเกิน 2 ชั่วโมง ยังไงเราก็ต้องได้รู้ภายในช่วงนั้นแน่ๆ

ความไว้เนื้อเชื่อใจยังคงเป็นหนึ่งในปัจจัยแห่งรักอยู่วันยันค่ำสินะ

Knight and Day Trailer (HD)

Tom Cruise แม้จะแก่แต่ก็ยังดูหล่อคมโดนใจสาวๆ ขณะที่ Cameron Diaz ยังคงแก่วันแก่คืน แม้เธอจะยังสวยทะเล้น แต่รูปร่างที่ถึงจะดูแลดีขนาดไหน ความเต่งตึงก็แทบจะไม่เหลืออยู่แล้ว

นี่คือการผสมพันธุ์กันของหนังหลากแนว ที่จะว่าไป ก็รวมเอาสูตรสำเร็จต่างๆ มารวมไว้อย่างครบถ้วน ทำให้นอกจากเป็นหนังตลก หนังแอ็คชั่น แล้ว ยังให้ความสนุกลุ้นไปพร้อมๆ กับการเอาใจช่วยพระเอกนางเอก ไม่พอเรายังได้สนุกสนานตื่นเต้นด้วยไคลแมกซ์ ควบคู่ไปความรักของคนสองคนที่มีอุปสรรคด้านหน้าที่การงานมาคั่นกลาง

Knight And Day | ไนท์ แอนด์ เดย์ Knight And Day | ไนท์ แอนด์ เดย์

โดยรวม แม้เราจะไม่ได้ความแปลกใหม่อะไรมากนักจาก “Knight And Day” แต่ก็เป็นหนังที่สนุก มัน และฮา สร้างความบันเทิงให้กับเราได้เป็นอย่างดี ดูจบแล้วตะกอนความสุขยังลอยล่องจนออกมานอกโรง

————————————

ชื่อภาพยนตร์ : Knight And Day / โคตรคนพยัคฆ์ร้ายกับหวานใจมหาประลัย
ผู้กำกับ : James Mangold
ผู้เขียนบท : Patrick O’Neill
ผู้แสดง : Tom Cruise, Cameron Diaz, Peter Sarsgaard
แนวภาพยนตร์ : Action/Comedy/Thriller
วันเข้าฉาย : 24 มิถุนายน 2553
เรท :
ความยาว : 110 นาที
บริษัท : 20th Century Fox

PatSonic Blog Comment

5 COMMENTS

  1. โหยยย ขนาดยังไม่ได้ดูแต่อ่านพี่แพทเล่าแล้วชักอยากดูบ้างแล้วเหมือนกันแฮะ แล้วนี่เลย สงสัยมากทำไมต้องknight and day อ่านบล็อกพี่แพทวันนี้เลยเก๊ทละ 55555 พี่แพทชอบดูหนังแอคชั่นหรอจ๊ะ หรือว่าดูทุกแนวอ่า ชอบๆอ่ะ ไว้จะมาอ่านบล็อกพี่แพทบ่อยๆละต่อไป เจ๋งอ่ะ ไม่ค่อยมีคนเขียนรีวิวหนังเยอะๆแล้วอ่านได้ไม่เบื่อแบบนี้เยอะนัก อิอิ ^_^

  2. อ่านเมนต์ของกวางแล้ว ชื่นใจมากมาย ขอบคุณนะ สิ่งที่ทำมาทั้งหมด มีคนเห็นว่ามันมีคุณค่าน่าสนใจ มีกำลังใจเพิ่มขึ้นมากมาย

    พี่ชอบดูหนังทุกแนวนะ แล้วแต่ใจในตอนนั้นด้วย มันเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แล้วก็ขึ้นอยู่ว่า เราสนใจตัวหนังพอจะควักตังค์ไปดูหรือเปล่าด้วยอะ ถ้าชอบก็เข้ามาอ่านบ่อยๆ นะ

    แต่พี่คงไม่ได้เขียนถึงทุกเรื่อง ไม่มีตังค์ขนาดนั้นอะ 555

  3. ไปดูมาแล้วค่ะ หนังสนุกมากๆ แต่ว่าดิแอชแก่มากๆ เลยอ่ะ อยากได้นางเอก อึ่มๆ สาวๆ สวยๆกว่านี้อ่ะ แต่ทอมครูซ ก็ยังหล่อเหมือนเดิม ชอบๆ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here