แอนิเมชัน

รีวิวหนัง How To Train Your Dragon 2 | อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2

แอนิเมชั่นที่เคยประทับใจมาแล้วจากภาคแรก มาถึงภาคนี้ พล็อตโตขึ้น แต่ก็ยังไม่ทิ้งความสนุกเช่นกัน

ในที่สุด ก็ได้ไปเก็บตกแอนิเมชั่นภาคต่อเรื่องนี้มาจนได้ หลังจากสร้างความประทับใจได้อย่างไม่คาดฝันไปจากภาคแรก ก็เลยทำให้ต้องเข้าไปชมด้วยตาตนเองในโรงหนังในภาคนี้ ‘How To Train Your Dragon 2 (อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2)’ จากเด็กน้อยผู้ค้นพบตัวเองกับการฝึกมังกรพันธุ์หายากจนมันกลายเป็นเพื่อนแท้ที่รักที่สุดของเขา มาในภาคนี้ การผจญภัยในอีกรูปแบบก็ได้เริ่มต้นขึ้น

How To Train Your Dragon 2 | อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2
ภาพจากหนังแอนิเมชัน ‘อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2’

ในภาคนี้ Hiccup เติบโตขึ้นมาก เขากลายเป็นนักขี่มังกรตัวยง มีเพื่อนฝูงรายล้อม หมู่บ้านนี้กลายเป็นที่เลี้ยงมังกรหลากวัย และมีกีฬาที่เป็นสีสันอย่างการขี่มังกรจับเกาะน้อยเข้าหลุม ซึ่งดูไปแล้วก็น่าสงสารเจ้าแกะทั้งหลายอยู่ไม่น้อย ต้องมาเป็นส่วนหนึ่งในเกมให้เขากันโยนไปแย่งกันมา

เคยถามแกะมันบ้างว่ามันอยากเล่นด้วยรึเปล่า?

ตัวร้ายตัวใหม่โผล่กายขึ้นโดยที่ไม่มีใครล่วงรู้มาก่อน พร้อมๆ กับที่ตัวเอกของเราได้รู้ว่าตัวเองก็มีแม่ที่เขาไม่เคยได้รู้จัก เวลามันผ่านมาถึง 20 ปีแล้ว ในที่สุด ความบังเอิญก็พาให้เขามารับรู้ว่านิสัยห้าวหาญบ้าบิ่นของเขานั้นไม่ได้มาจากใคร แต่มันฝังอยู่ในสายเลือดอีกฝั่งมาตั้งนานแล้ว

ในภาคนี้ เราจะได้พบกับมังกรหลากหลายสายพันธุ์ที่ต่างหน้าตากันไป มีทั้งน่ารัก ตลก และน่าเกลียดนิดๆ แต่ถ้าได้ดูตัวอย่าง ก็จะพบว่ามันมีสายพันธุ์ที่ตัวใหญ่มากๆ แถมยังไม่ได้พ่นไฟ แต่พ่นน้ำแข็งเป็นอาวุธแทนอีกด้วย

ตัวอย่างหนัง ‘อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2’ [ซับไทย]

ความลุแก่อำนาจสร้างคนให้เลวร้ายลงมานักต่อนักแล้ว แต่หลายๆ ครั้ง ความชั่วก็เกิดขึ้นโดยไร้ที่มา และคนที่ทำชั่วโดยไม่ต้องมีเหตุผลนี่แหละ ที่ดูจะรับมือได้ยากที่สุด ฮิคคัพ อาจจะไม่มองตัวเป็นด้านบวกมากพอ เขาไม่รู้สึกว่าตัวเองมีดีพอที่จะนำคนทั้งเมืองได้ แต่บางคนเชื่อมั่นในตัวเขาว่ามีดีมากกว่านั้น

How To Train Your Dragon 2 | อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2
โปสเตอร์ ‘อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2’
How To Train Your Dragon 2 | อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2
โปสเตอร์ ‘อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2’

หนังแอนิเมชั่นอย่าง ‘อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2’ ดูจะเน้นกับเจ้าเพลิงนิลเสียจริง มันมีมุกน่ารักๆ มาให้เรายิ้มและหัวเราะคิกคักๆ ตลอด จนบางทีก็สงสัยไปว่า ตกลงมันเป็นมังกรหรือหมาน้อยกันแน่ พล็อตดูโตขึ้น แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะทำให้คนดูได้ลุ้นสนุกกันในช่วงท้าย จัดเต็มจริงๆ แถมยังสอดแทรกแง่มุมความเป็นครอบครัวพอให้ซึ้งๆ กันได้อีกด้วย

น่าเสียดายที่ไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้ในแบบ 3D เท่านั้นเอง


ชื่อภาพยนตร์: How To Train Your Dragon 2 / อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2
ผู้กำกับภาพยนตร์: Dean DeBlois
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Dean DeBlois, Cressida Cowell (“How to Train Your Dragon” book series)
นักแสดงนำ: Jay Baruchel, Cate Blanchett, Gerard Butler, Craig Ferguson
แนว/ประเภท: Animation, Action, Adventure, Comedy, Family, Fantasy
ความยาว: 102 นาที
เรท: ไทย/ท , USA/PG
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 12 มิถุนายน 2557
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: DreamWorks Animation, Mad Hatter Entertainment

อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2

How To Train Your Dragon 2 - 8

8

How To Train Your Dragon 2

หนังแอนิเมชั่นอย่าง "How To Train Your Dragon 2" ดูจะเน้นกับเจ้าเพลิงนิลเสียจริง มันมีมุกน่ารักๆ มาให้เรายิ้มและหัวเราะคิกคักๆ ตลอด จนบางทีก็สงสัยไปว่า ตกลงมันเป็นมังกรหรือหมาน้อยกันแน่ พล็อตดูโตขึ้น แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะทำให้คนดูได้ลุ้นสนุกกันในช่วงท้าย จัดเต็มจริงๆ แถมยังสอดแทรกแง่มุมความเป็นครอบครัวพอให้ซึ้งๆ กันได้อีกด้วย

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ