ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง ความลับนางมารร้าย | ถึงจะร้าย แต่เราก็รัก

เมื่อมิน พีชญา พลิกบทบาทเป็นนางมารร้าย แอ๊บจีบหนุ่มและทิ้งไปวันๆ แต่กลับต้องตกหลุมรักหนุ่มหล่อรักจริงเข้าจนได้

บอกกับตัวเองอยู่เสมอว่า ทำไมเราดูหนังไทยน้อยจัง คำตอบก็คงพอมีแต่ไม่บอกหรอก เอาเป็นว่า วันนี้ ผมได้ดูหนังไทยเพิ่มขึ้นอีกเรื่องแล้ว เป็นหนังไทยจากค่าย M๓๙ ที่เคยสร้างหนังที่ทำรายได้สูงๆ มาหลายเรื่อง หลังมี “มันเปลี่ยวมาก” ไปเมื่อไม่นาน ผลงานถัดมาก็มีให้ชมกันในแบบหนังรอมคอมที่มีพระนางสุดดึงดูดให้ต้องดู

ผมกำลังพูดถึง ‘ความลับนางมารร้าย’ การเปลี่ยนคาแรคเตอร์นางเอกสุดน่ารักไปเป็นนางมารร้ายสุดจะแอ๊บ ที่กำลังจะเจอ “รักแท้” เข้าให้

ความลับนางมารร้าย | Call Me Bad Girl
ภาพจากหนังเรื่อง Call Me Bad Girl

หนังเรื่องได้ มิน – พีชญา วัฒนามนตรี ที่หันมารับบทเป็นนาง(มาร)ร้าย ใช้ทั้งความสวยและความแอ๊บหลอกผู้ชายได้อยู่หมัด ด้วยลูกเล่นที่แพรวพราวไม่ว่าชายคนไหนที่เธอต้องตาเป็นต้องติดกับ ไม่เว้นแม้แต่พระเอกของเรา

อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ ชายหนุ่มผู้เข้ามาทำให้หัวใจของนางมารร้ายต้องหวั่นไหว ปกติ เธอจะรักๆ เลิกๆ ไม่เก็บมาเป็นภาระพันผูกหัวใจ แต่ครั้งมันไม่เหมือนทุกครั้งเสียแล้ว


รีวิวหนัง ‘ความลับนางมารร้าย’

ฉากของความแอ๊บมันทำให้นึกถึงเหตุการณ์จริงๆ ที่ผู้ชายอย่างเราๆ อาจไม่มีวันได้รู้ สาวสวยที่เราเห็นว่าใสซื่ออาจวาดลวดลายปั่นหัวเราเล่นอยู่ก็เป็นได้ หรือบางประโยคที่เธอฉอเลาะกับเราผ่านมือถือ อาจเหมือนที่ใจเธอคิดแต่แอบตีเนียนเพื่อเล่นตัวลองใจไปตามประสานางมารร้ายก็เป็นได้

แม้ว่าผู้ชายจะรู้ แต่ก็อดใจไม่รักเธอไม่ได้

ตัวอย่าง ‘ความลับนางมารร้าย’ [Official Trailer HD]

ด้วยการแสดงและหน้าตาของน้องมิน ความหล่อเหลาของอาเล็ก มุกตลกที่จัดหนักจัดเต็ม (แกมทะลึ่งเป็นบางที) ทำให้ ‘ความลับนางมารร้าย’ สร้างเสียงหัวเราะร่าได้ตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งก็ไม่ได้มีเฉพาะน้องมินที่น่ารักน่ามอง จนทำให้ต้องยิ้มตามบ้าง หรือหัวเราะตามบ้าง แต่ยังมีสาวๆ อีก 6 คนที่มาร่วมสร้างสีสันให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แซ่บไปถึงทรวง กลายเป็นหนังที่ดูแล้วอารมณ์สุดๆ ยาวไปจนถึงช่วง End Credit โน่นเลยเชียว

ความลับนางมารร้าย โปสเตอร์ 1
โปสเตอร์หนังเรื่อง Call Me Bad Girl
ความลับนางมารร้าย โปสเตอร์ 2
โปสเตอร์หนังเรื่อง Call Me Bad Girl

แต่ในจุดดีๆ ก็มีจุดด้อยๆ ไหนจะเป็นบทที่ดูป่วงๆ เพี้ยนๆ ดูจับต้องยากอยู่สักหน่อยว่าจริงๆ แล้วหนังจะสื่อสารอะไร เพราะถึงแม้บางจุดจะมีไดอะล็อกดีๆ แต่พอเรื่องราวมันไม่ได้ปูอย่างมีนัยยะเรื่อยมา มันก็อาจไม่ชวนอินหรือชวนให้รู้สึก “เออว่ะ” ตามไปด้วย หนังเลือกจะเล่าอะไรในแบบการ์ตูนๆ ซึ่งอาจจะถูกคอสำหรับคนดูผู้หญิง สำหรับผู้ชายนั้น น่าจะได้ในส่วนของความน่ารักของ มิน พีชญา นางเอกของเรื่อง กับน้องใบเตยที่น่ารักไม่แพ้กัน ผสมกับมุกตลกที่ทำให้อารมณ์ดีได้ตลอดทั้งสองชั่วโมง

มีน พิชญา ในหนังไทยเรื่อง ความลับนางมารร้าย
มีน พิชญา ในหนังไทยเรื่อง Call Me Bad Girl

แต่ก็กลับพบอีกจุดที่ละเว้นไปไม่ใคร่ได้ เพราะหนังดูเหมือนจะมีเพลงประกอบที่ฟังดูคล้าย(มากๆ)กับ 2-3 เพลงประกอบหนังเรื่องดังอย่างสะดุดหู อาจจะบิดนิดบิดหน่อย แต่ก็ยังพอฟังออก จุดนี้ผมเห็นว่าน่าจะสร้างสรรค์เพลงใหม่มาประกอบจะดีกว่า อย่างไรก็ดี ถ้าอยากจะลองดูหนังไทยที่สร้างอารมณ์ดีๆ พระนางมีเคมีเข้ากัน

“ความลับนางมารร้าย” ก็น่าจะเหมาะกับคุณนะครับ


ชื่อภาพยนตร์: ความลับนางมารร้าย / Call Me Bad Girl
ผู้กำกับภาพยนตร์: องอาจ เจียมเจริญพรกุล
ผู้เขียนบทภาพยนตร์:
นักแสดงนำ: อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ, มิน-พีชญา วัฒนามนตรี, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, ใบเตย, แอน โพลิติก, จิ๋วจิ๋ว, หยก ผีปลาดุก, แอนนี่, แพน
แนว/ประเภท: Romance, Comedy
เรท: ไทย/น15+, USA/
ความยาว: นาที
ผู้สร้าง/ผู้อำนวยการสร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: M๓๙
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 24 กรกฎาคม 2557

Call Me Bad Girl

ความลับนางมารร้าย - 6

6

ความลับนางมารร้าย

ด้วยการแสดงและหน้าตาของน้องมิน ความหล่อเหลาของอาเล็ก มุกตลกที่จัดหนักจัดเต็ม (แกมทะลึ่งเป็นบางที) ทำให้ 'ความลับนางมารร้าย' สร้างเสียงหัวเราะร่าได้ตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งก็ไม่ได้มีเฉพาะน้องมินที่น่ารักน่ามอง จนทำให้ต้องยิ้มตามบ้าง หรือหัวเราะตามบ้าง แต่ยังมีสาวๆ อีก 6 คนที่มาร่วมสร้างสีสันให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แซ่บไปถึงทรวง กลายเป็นหนังที่ดูแล้วอารมณ์สุดๆ ยาวไปจนถึงช่วง End Credit โน่นเลยเชียว

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ