ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Special Delivery ส่งด่วนทะลุนรก | พัคโซดัมซิ่งรถเหนือชั้น

ช่วงนี้ เหมือนผมจะไม่ค่อยได้เดินเข้าโรงไปดูหนังเรื่องใหม่ๆ สักเท่าไร ทำให้ขาดแคลนคอนเทนต์รีวิวหนังโรงไปพอสมควร วันนี้ เหมือนจะเป็นวันดีอีกวันที่ได้เดินเข้าโรงภาพยนตร์อีกครั้ง แถมได้พบเจอกับหนังเกาหลีที่ก็ห่างหายไปเสียนาน แถมวันนี้ ได้เจอหนังที่มีนางเอกสุดน่ารักโดนใจเข้าเสียอีก ก็คงต้องเขียนถึงสักหน่อยแล้ว Special Delivery ส่งด่วนทะลุนรก นั่นแหละครับ

Park So Dam ในหนัง ส่งด่วนทะลุนรก
พัคโซดัม ในหนัง ส่งด่วนทะลุนรก

พล็อตเปิดกิจการรับส่งของนี่ฮิตกันเสียจริง แต่เกาหลีก็ไม่ทำให้เสียของ เมื่อทีมงานและผู้กำกับเลือกให้ พัคโซดัม เป็นนางเอกนักซิ่งทั้งที พวกเขาดูจะจัดเต็มกันไม่น้อย ทั้งฉีกคาแรกเตอร์ไปจากที่เคยพบเห็น ไม่พอ บทของเธอยังเปิดให้ได้เล่นฉากแอคชันพะบู๊กับผู้ชาย แค่นี้ก็เริ่มน่าสนใจแล้วช่ายม้าย

งั้นมาเริ่มลุยกันเลย!


เรื่องย่อหนัง ‘Special Delivery’

มันเป็นเรื่องราวของบริษัทแห่งหนึ่งในปูซาน ที่เปิดบริการรับขนส่งสิ่งของ [หรือแม้กระทั่งคน] ส่งของที่ใครเขาไม่รับจัดส่ง แถมยังรับประกันด้วยว่าไปถึงจุดหมายอย่างแน่นอน บริษัทนี้มี ซีอีโอแพ็ก (Kim Eui Sung/คิมอึยซอง จากหนังเรื่อง Extreme Job และ Rampant) นั่งแท่นดูแลจัดการ และมีหัวหน้าจาง หรืออึนฮา (Park So Dam/พัคโซดัม จากหนังเรื่อง Parasite และซีรีส์เรื่อง Record of Youth) เป็นนักขับรถขนส่งที่ฝีตีนระดับเทพ

ตัวอย่างหนัง ส่งดวนทะลุนรก [ซับไทย]

แต่วันหนึ่ง อึนฮาต้องมารับงานหนึ่งที่บอสส่งมาให้ งานที่ค่อนข้างเสี่ยงและเธอไม่อยากได้แต่จำเป็นต้องรับไว้ ครั้งนี้ของที่ส่งเป็นสองพ่อลูกที่ต้องการจะหลบหนีไปลี้ภัย งานนี้ต้องเอาชีวิตเข้าแลกเพราะเธอต้องถูก คยองพิล (Song Sae Byeok/ซงแซบยอก จากซีรีส์เรื่อง My Mister ) แกนนำแก๊งมาเฟียอยู่ในคราบของตำรวจติดตามไล่ล่า

ทักษะการขับรถอันเก่งกาจ ความฉลาดและลีลาการต่อสู้อันเหลือเชื่อ จะทำให้เธอรอดชีวิตได้หรือไม่?


รีวิวหนัง ‘ส่งด่วนทะลุนรก’

ดูเผินๆ ภายนอกที่นี่ก็เป็นเพียงลานชำแหละรถ แต่ที่แล้ว พวกเขามีอีกกิจการแฝงอยู่ข้างใน นั่นคือ การขนส่งพัสดุไม่จำกัดชนิดและรับประกันการไปถึงที่หมายตรงเวลา เพียงแต่ว่า คราวนี้ สิ่งที่ของที่ขนดูจะมีอันตรายปะปนมามากอยู่สักหน่อย

เพราะครั้งนี้ เป็นสองพ่อลูกที่กำลังต้องการหลบหนีลี้ภัยจากการถูกตามล่า คนพ่อคือ ดูชิก (Yeon Woo Jin/ยอนอูจิน จากซีรีส์เรื่อง Undercover และ Search) นักเบสบอลผู้ที่พัวพันกับพนันล้มบอล และเขาได้ครอบครองกุญแจรหัสของบัญชีมูลค้าสามสิบล้านเหรียญที่เหล่ามาเฟียต้องการ ทำให้การรับส่งของของอึนฮาต้องเผชิญหน้ากับการตามไล่ล่าอย่างไม่ลดละ แต่ด้วยทักษะขั้นเทพทั้งในการขับรถหลบหนีและลีลาการต่อสู้ น่าจะยังพอมีพื้นที่ให้เธอมีชีวิตรอดได้อยู่บ้าง

ก๊วนตำรวจในหนัง Special Delivery
ก๊วนตำรวจในหนัง Special Delivery

เรื่องราวที่เบาบาง จัดวางเพื่อรับใช้การซิ่งไล่ล่าสุดบันเทิง

เราไม่ค่อยได้รับรู้อะไรมากนัก รู้เพียงว่าพ่อของลูกชายนั้นเป็นนักเบสบอลผู้ไม่ประสบความสำเร็จ เลยคิดหารายได้ทางลัดด้วยการล้มบอล เมื่อครอบครองสิ่งของที่มาเฟียต้องการและกำลังจะหลบหนี จึงต้องถูกแก๊งมาเฟียตามไล่ล่า

แผนการรับตัวสองพ่อลูกถูกวางไว้อย่างง่ายๆ ที่เหลือก็เหมือนแก้ปัญหาเฉพาะหน้ากันไป แม้จะมีเพียงลูกชายของเขาที่ได้ขึ้นรถของเธอ แต่การถูกตามล่าไม่หยุดยั้งก็ทำให้เธอแทบไม่มีหยุดพักหายใจหายคอ หนทางตั้งแต่โซนยันปูซาน เหมือนหนทางวิบากที่เธอต้องฝ่าฟัน

ผู้ชมจะได้พบกับลีลาการซิ่งรถหลบหนีสุดระห่ำที่ต้อนรับผู้ชมตั้งแต่แรกหนังเริ่มต้นขึ้น ฝีมือการขับรถที่เทพจนต้องว้าว มีทั้งความยียวนชวนฮา และความเร็วที่พาเร้าใจ หนังจึงมีความใกล้เคียงกับ Baby Driver ที่เป็นหนังซิ่งรถขั้นเทพอยู่พอสมควร แน่นอนว่า ถ้าใครชอบดูหนังรถซิ่ง ก็น่าจะสนุกกับ ‘ส่งด่วนทะลุนรก’ อย่างมากทีเดียว

พัคโซดัม ในหนังเกาหลี Special Delivery
Park So Dam ในหนัง Special Delivery

ความสนุกที่มาครบสูตร ตามแบบฉบับหนังชวนมันส์!

พัคโซดัม พกความน่ารักเกินต้านมาในมาดนักซิ่งที่ไม่ได้มีดีแต่ด้านขับรถ เธอยังมีลีลาพะบู๊ชวนสะใจอีกต่างหาก ความสามารถในเชิงการต่อสู้ของอึนฮานับว่าเกินความคาดหมายไปมาก ด้วยความเป็นผู้หญิงตัวเล็กแต่ทำสิ่งที่ชวนอึ้งให้บังเกิด ต่อสู้กับผู้ชายที่ตัวใหญ่กว่าได้ถึงใจ เป็นใครก็คงต้องอ้าปากค้างไปตามๆ กัน

นัยว่าใครได้มาดู ต้องได้รับความบันเทิงกลับไป

แต่ถ้าดูไปทางด้านเนื้อเรื่อง ก็ถือว่าไม่ได้มีอะไรใหม่ ทุกอย่างค่อนข้างเดินตามสูตร หนังเกาหลีที่ค่อนข้างเน้นเรื่องดราม่า เคมีของพัคโซดัมกับดาราเด็กอย่าง Jeong Hyun Jun/จองฮยอนจอน (จากซีรีส์เรื่อง Mine หนังเรื่อง Parasite อีกเช่นกัน) ที่รับบทเป็นคิมซอวอนถือว่าเข้าขั้น เสริมทัพด้วยการนำแมวส้มและหมาขาวสุดน่ารักมาให้ทาสแมวทาสหมาได้ยิ้มกริ่มอย่างมีความสุข

ไม่พอ หนังยังปิดท้ายด้วยตัวละครลับที่ทำเอาแฟนเกาหลีหลายคนร้องว้าวขึ้นพร้อมกัน

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของหนังเกาหลีใต้ ส่งด่วนทะลุนรก
โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของหนังเกาหลีใต้ ส่งด่วนทะลุนรก

มีความจิกกัดตำรวจผู้มีอีกด้านเป็นมาเฟีย

หนังเล่าถึงแก๊งมาเฟียที่มีแกนนำอย่าง คยองพิล ผู้มีตัวตนอีกด้านหนึ่งในสถานีตำรวจ ด้านหนึ่งเขาสั่งการลูกน้องให้ตามไล่ล่าเพื่อชิงกุญแจรหัส หากอีกด้าน เขาเดินเข้าสถานีไปเปิดประชุมสั่งการลูกน้องให้ออกตามจับสาวซิ่งผู้ไม่เคยถูกจับ

บางไดอะล็อกในหนังก็ชวนสะใจดีเหลือเกิน คราบตำรวจคงหมายถึงคราบคนดีที่คอยปกป้องความปลอดภัยให้กับประชาชน แต่อีกคราบ เขาคือมาเฟียผู้ทำทุกอย่างที่ผิดกฎหมาย

ถ้าโลกนี้ตำรวจเป็นฆาตกรเสียเอง แล้วประชาชนต้องหันหน้าไปพึ่งใคร


Park So Dam และ Jeong Hyun Jun ในหนังเกาหลี ส่งด่วนทะลุนรก
Park So Dam และ Jeong Hyun Jun ในหนังเกาหลี ส่งด่วนทะลุนรก

โดยรวมมันเป็นหนังแอคชันมันครบสูตร ที่เรื่องราวของบางตัวละครอาจบางไปนิด เหมือนหนังตั้งใจใส่แอคชันซิ่งรถและพะบู๊ ปูเรื่องผ่านพาร์ทดราม่า จึงละเลยรายละเอียดไป เรื่องราวคาดเดาง่ายและลงเอยอย่างที่คุ้นตา น่าเสียดายที่หนังไม่ได้เฉลยบางสิ่งที่ค้างคาใจ แต่สิ่งที่ดีๆ ก็ล่องลอยอยู่ในนั้นมากมาย พอให้เป็นหนังบันเทิงที่เอาอยู่

ทั้งพัคโซดัมที่สวยและน่ารัก ได้ทั้งดุและใจดี ได้ทั้งซิ่งรถขั้นเทพและพะบู๊เด็ดดวง แค่ฉากซิ่งรถก็ชวนสนุกจนอะดรินาลีนหลั่งไปแล้ว เจอฉากแอคชันมันขั้นสุดไปอีก

จะไม่ให้บอกว่าเป็นหนังที่มันสะใจ…ได้อย่างไร!


รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์Special Delivery / ส่งด่วนทะลุนรก
ผู้กำกับPark Dae Min
ผู้เขียนบทPark Dae Min
นักแสดงPark So Dam, Song Sae Byeok, Kim Eui Sung, Jeong Hyun Jun 
แนว/ประเภทAction, Crime
เรท
ความยาว109 นาที
ปี2022
เข้าฉายในไทยมกราคม 2022
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่ายNext Entertainment World

คะแนนหนัง ส่งด่วนทะลุนรก

บทและพล็อต - 7
การดำเนินเรื่อง - 8.1
การแสดง - 7.6
งานถ่ายภาพและโปรดักชัน - 7.2
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.7

7.5

Special Delivery

โดยรวมมันเป็นหนังแอคชันมันครบสูตร ที่เรื่องราวของบางตัวละครอาจบางไปนิด เหมือนหนังตั้งใจใส่แอคชันซิ่งรถและพะบู๊ ปูเรื่องผ่านพาร์ทดราม่า จึงละเลยรายละเอียดไป เรื่องราวคาดเดาง่ายและลงเอยอย่างที่คุ้นตา น่าเสียดายที่หนังไม่ได้เฉลยบางสิ่งที่ค้างคาใจ แต่สิ่งที่ดีๆ ก็ล่องลอยอยู่ในนั้นมากมาย พอให้เป็นหนังบันเทิงที่เอาอยู่

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ