ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Tower Heist ปล้นเสียดฟ้า ล่าเหนือเมฆ | เบน ปล้นกับ เอ็ดดี้!

เมื่อพนักงานคอนโดฯ หรูคิดเอาคืนนักธุรกิจวอลล์สตรีทที่โกงเงินพวกเขาไป

วันหยุดทั้งที รีบเดินเข้าโรงหนังอย่างไว นั่งพิจารณารายชื่อหนังอยู่พักหนึ่ง ก่อนจะพบว่า หายากยิ่งจริงหนอช่วงนี้ เรื่องที่อยากดูอย่าง ‘The Help’ ก็จัดไปเรียบร้อยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่วน ‘Drive’ ก็เหลือโรงไกลสุดกู่ สุดท้าย ก็เลือกหนังปล้นๆ ฮาๆ เรื่องนี้ด้วยโปรพิเศษ 80 บาทต่อที่นั่งตามประสาคนชอบดูหนังจนๆ วันนี้ ผมเข้าโรงดู ‘Tower Heist’ หรือ ‘ปล้นเสียดฟ้า ล่าเหนือเมฆ’

ภาพนักแสดงนำในหนัง ปล้นเสียดฟ้า ล่าเหนือเมฆ
ภาพนักแสดงนำในหนัง ‘Tower Heist’

หนังสไตล์แอคชันที่ปะปนด้วยคอเมดี้ เมื่อผู้สร้างนำเอา Ben Stiller มาเจอกับ Eddie Murphy เจ้าพ่อหนังเฮฮากันทั้งคู่ ที่รายหลังอาจจะหายหน้าหายตาไปนานสักหน่อย กับเรื่องราวของตึกระฟ้านาม The Tower ที่…


รีวิวหนัง ‘Tower Heist’

จอช โควัคส์ (Ben Stiller) เจ้าหน้าที่ดูแลโครงการคอนโดฯ หรู ที่ดูจะต้องจัดการทุกอย่าง ดูจะวุ่นแต่หนังก็บอกว่าจัดการมันได้ เขารู้จักพนักงานทุกๆ คน แถมยังจะดูเป็นที่พึ่งให้กับพนักงานคนอื่นๆ ได้อีกเสียด้วย อีกทั้งเขายังดูจะเป็นเพื่อนที่สนิทชิดเชื้อกับ อาร์เธอร์ ชอว์ (Alan Alda) นักธุรกิจวอลล์สตรีทที่พักอยู่อย่างหรูหราเหนือสุดของตึกแห่งนั้น ผู้ซึ่งต่อมาถูกจับกุมในข้อหาปั่นหุ้น

แต่ความรวยทำให้เขาเพียงถูกกักตัวอยู่บนห้องพักสุดหรูแห่งนั้น ก่อนที่จอชจะรู้ว่าเงินบำนาญที่เขาและเพื่อนพนักงานส่งให้ชายผู้นี้ไปลงทุนนั้น อาจหายวับไปกับตากับความฉ้อฉลของเขา การเอาคืนอย่างเจ็บแสบจึงถือกำเนิดขึ้น มันไม่ง่าย เพราะทุกคนที่มาร่วมเอาคืนไม่เคยเป็นโจรมาก่อน ทักษะด้านการขโมยดูจะมีไม่พอ จนต้องไปหาแนวร่วมอย่าง สไลด์ (Eddie Murphy) โจรกระจอกผิวมืดที่มีราศีโจรจับอยู่มากที่สุดมาช่วยสอนมวยให้

เมื่อจอชมั่นใจว่า ชอว์ น่าจะเก็บเงินไว้ในห้องบนยอดตึกแห่งนั้น ปฏิบัติการโจรกรรมก็เริ่มต้นขึ้น …

ตัวอย่างหนัง ‘Tower Heist – Trailer [HD ซับไทย]

การดำเนินเรื่องทำได้ดี ไม่มีช่วงไหนน่าเบื่อ แต่ก็เป็นเรื่องตอกย้ำให้ผมได้รู้ตัวว่า หนังของสติลเลอร์เข้ากันไม่ได้กับจริตของผมเท่าใดนัก

ถ้าจะว่าไป นี่ก็คงเป็นหนังอีกเรื่องที่บทพูดเยอะจนอ่านซับตามไม่ทัน (พอดีเกิดมาเป็นคนอ่านช้า) เลยให้นึกสงสัยว่า ถ้าจะดูเรื่องนี้ควรเปลี่ยนมาดูพากย์ไทย จะดีขึ้นไหม แต่เอาเป็นว่า เป็นหนังที่โปรยมุขตั้งแต่หัวจรดท้ายได้ค่อนข้างดี มีบ้างบางครั้ง ที่พูดเยอะแถมคนดูสมาธิหลุดก็มีไม่ขำในช่วงเวลาที่ชาวบ้านเขาขำเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม มุขที่ขำก๊ากหาไม่ค่อยมี

Tower Heist ปล้นเสียดฟ้า ล่าเหนือเมฆ | โปสเตอร์แบบที่ 2
โปสเตอร์หนัง ‘ปล้นเสียดฟ้า ล่าเหนือเมฆ’

เอาเป็นว่า นี่คงเป็นหนังคั่นเวลาสำหรับผม ก่อนจะไปเจอหนังที่ตั้งตาคอยหลังจากสัปดาห์นี้…


ชื่อเรื่อง: Tower Heist / ปล้นเสียดฟ้า ล่าเหนือเมฆ
ผู้กำกับภาพยนตร์: Brett Ratner
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Ted Griffin (screenplay), Jeff Nathanson (screenplay)
นักแสดงนำ: Ben Stiller, Eddie Murphy, Matthew Broderick, Casey Affleck, Zachary Levi, Tea Leoni, Judd Hirsch, Michael Pena
แนว/ประเภท: Action,Comedy
เรท: USA/PG-13, ไทย/น13+
ความยาว: 104 นาที
ประเทศ: USA
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Universal Pictures, Imagine Entertainment, Relativity Media
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 10 พฤศจิกายน 2554

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ