ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Diana เรื่องรักที่โลกไม่รู้ | หรู เรียบ เรื่อยไปนะ

เรื่องราวของเจ้าหญิงแสนสวยแห่งเวลส์ Diana ที่ใฝ่หาความรักจากคนที่รักเธอจริงๆ

มาถึงหนังชีวประวัติอีกเรื่องที่เขามาฉายในบ้านเราเดือนกันยาห้าหก ‘Diana’ เรื่องราวของเจ้าหญิงแสนสวยแห่งเวลส์ ผู้หญิงผู้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ทั้งภารกิจที่เธอได้ทำไว้ให้กับโลกนี้และภารกิจของหัวใจที่ไม่เหมือนใครเขา และวันนี้ มันได้กลายมาเป็นภาพยนตร์บนจอยักษ์ให้เราได้ชมกันแล้ว

Diana เรื่องรักที่โลกไม่รู้
Naomi Watts ผู้สวมบทบาทเจ้าหญิงไดอาน่า

ในฐานะที่ก็ไม่ใช่คนที่ติดตามรับรู้ข่าวสารเรื่องรักของเจ้าหญิงสักเท่าไหร่ มารู้ตัวอีกทีเจ้าหญิงก็ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตไปเสียแล้ว วันนี้ ได้การละ เรามาย้อนไปทำความรู้จักเจ้าหญิงไดอาน่ากันอีกสักครั้งกันดีกว่า “Diana” มีชื่อไทยๆ ว่า “ไดอาน่า เรื่องรักที่โลกไม่รู้” กำกับโดย Oliver Hirschbiegel และเขียนบทโดย Stephen Jeffreys จากหนังสือของ Kate Snell

เจ้าหญิงแสนสวยผู้นี้สวมบทบาทโดยนักแสดงสาวแสนสวย Naomi Watts เธอเคยมีความรักมาสามหนแล้วนะ รักแรกกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ที่หนังได้แค่เพียงเอ่ยถึง เมื่อเธอรักเขาหากไปรักคนอื่น เรื่องราวมันจึงจบลง แต่หนังเลือกจะเล่าถึงผู้ชายสองคนถัดมาของเธอแทน คนแรก ฮัสนัต ข่าน (Naveen Andrews) หมอศัลยกรรมชาวปากีสถาน กับอีกคน โดดี อัล ฟาเยด (Cas Anvar) ผู้ชายคนสุดท้ายก่อนที่เธอจากโลกนี้ไป

ตัวอย่าง ‘ไดอาน่า เรื่องรักที่โลกไม่รู้’ [ซับไทย]

หนังพาเราไปรู้จักกับเจ้าหญิงที่กลายเป็นเจ้าหญิงมานานแล้ว สภาพชีวิตของการเป็นเจ้าหญิง คือ การอยู่ในวังใหญ่ มีเลขาและคนรับใช้ห้อมล้อม รถเก๋งคันโต แต่ไม่มีคนที่รักเธอและเธอรักอยู่ข้างกาย ความเหงาเข้าปกคลุม จนวันหนึ่ง…

ผู้ชายที่ไม่ประหม่าเมื่ออยู่ใกล้เธอ จริงๆ เขาอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเธอเป็นใคร เขาเป็นศัลยแพทย์ผู้รักในงานของตน ความสัมพันธ์ที่ก่อเกิดขึ้นอย่างฉับไว เมื่อพวกเขาอยู่กันสองคน เราสัมผัสได้ถึงความน่ารักในความรักของคนทั้งสอง แต่ระหว่างทางนั้น มันมีทั้งทางที่สวยงามและทางที่รกร้างเกินจะก้าวข้าม

แต่ทั้งสองก็ยังดึงดันจะก้าวต่อไป

โปสเตอร์ไทย Diana เรื่องรักที่โลกไม่รู้
โปสเตอร์หนัง ‘ไดอาน่า เรื่องรักที่โลกไม่รู้’

‘Diana’ ดูเป็นหนังที่เรียบเรื่อยครับ จังหวะการเล่าดูไม่เร็วไม่ช้าไปก็จริง แต่วิธีของการเล่านี่เป็นระนาบเดียวกันทั้งเรื่อง จนเรียกได้ว่าถ้าเหนื่อยจากไหนมาก็อาจจะผล็อยหลับไปได้อย่างไม่อาจขัดขืน แม้จะดูไปแล้ว นาโอมิ วัตต์ และพระเอกอย่าง นาวีน แอนดรูวส์ จะค่อนข้างแสดงกันได้ดีก็ตาม

นอกจากเรื่องความรักแล้ว หนังยังเหลือเวลาให้กับภารกิจด้านมนุษยธรรมของเจ้าหญิงไดอาน่า ซึ่งทำให้เธอเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เป็นเรื่องราวที่ดำเนินไปพร้อมๆ กับชีวิตรักกับหมอหนุ่มของเธอ พาร์ทนี้ ทำให้เราได้เห็นว่า นาโอมิ แสดงได้ดีเพียงใด อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่สวยและสง่า พร้อมสำหรับการรับบทเจ้าหญิงอีกด้วย

โปสเตอร์ญี่ปุ่น Diana เรื่องรักที่โลกไม่รู้
โปสเตอร์หนัง ‘ไดอาน่า เรื่องรักที่โลกไม่รู้’

เรื่องราวนั้นเทไปที่ฮัสนัต ข่าน มากเป็นพิเศษ จนเหมือนว่า เอ…เขาเล่าถึงชายคนนี้มากไปหรือเปล่า ละเอียดไปหรือเปล่า บางจุดอาจไม่ต้องเล่าละเอียดก็ได้ เพียงแต่การดำเนินเรื่องมันดูเรียบเรื่อยเกินไปไร้การขยี้ในมันดูเพิ่มสีสันมากขึ้นหน่อย แต่เมื่อเรื่องราวดำเนินมาถึงจุดสิ้นสุด มันไปอย่างเร็วเกินจะคาดคิด และก็ทำให้เราเข้าใจในทันทีว่า เหตุใดเรื่องราวช่วงนั้นจึงนานไปนิด บทสุดท้ายลงเอยพร้อมกับน้ำตารื้นๆ ในเบ้าตาทั้งสองข้าง มันอินนะ แต่มันยังรู้สึกได้ว่า

มันน่าจะทำได้มากกว่านี้นะเนี่ย


ชื่อภาพยนตร์: Diana / เรื่องรักที่โลกไม่รู้
ผู้กำกับภาพยนตร์: Oliver Hirschbiegel
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Stephen Jeffreys (screenplay), Kate Snell (book)
นักแสดงนำ: Naomi Watts, Naveen Andrews, Douglas Hodge, Charles Edwards, Cas Anvar
แนว: Biography, Drama
เรท: USA/
ความยาว: 113 นาที
สตูดิโอ/ผู้จัดจำหน่าย: Ecosse Films, Film i Väst, Filmgate Films
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 19 กันยายน 2556

เรื่องรักที่โลกไม่รู้

Diana - 5

5

Diana

'Diana' ดูเป็นหนังที่เรียบเรื่อยครับ จังหวะการเล่าดูไม่เร็วไม่ช้าไปก็จริง แต่วิธีของการเล่านี่เป็นระนาบเดียวกันทั้งเรื่อง จนเรียกได้ว่าถ้าเหนื่อยจากไหนมาก็อาจจะผล็อยหลับไปได้อย่างไม่อาจขัดขืน แม้จะดูไปแล้ว นาโอมิ วัตต์ และพระเอกอย่าง นาวีน แอนดรูวส์ จะค่อนข้างแสดงกันได้ดีก็ตาม

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ