ภาพยนตร์

เตรียมพบหนังญี่ปุ่นสุดประทับใจ ‘Even if This Love Disappears Tonight’ ในโรงหนัง ต้น พ.ย.นี้

จากนิยายระดับรางวัล สู่การเป็นหนังที่ทุกคนต้องหลั่งน้ำตาให้

นักเขียนหลายคนก็มักจะหยิบความรักครั้งแรกของพวกเขามาขีดเขียนเป็นนิยายในหลากหลายรูปแบบ และนักเขียนญี่ปุ่นที่คว้ารางวัลก็มักจะสามารถทำให้คนอ่านต้องหลั่งน้ำตาได้อยู่เสมอๆ เช่นเดียวกับเรื่องนี้ ‘Even if This Love Disappears Tonight’ มันเป็นนวนิยายที่ได้รับรางวัล Dengeki ในปี 2019 ผลงานชิ้นโบว์แดงที่ทำให้คณะกรรมการทุกคนต้องหลั่งน้ำตาให้

Even if This Love Disappears from the World Tonight เตรียมเข้าฉาย 17 พ.ย. 22
‘Even if This Love Disappears from the World Tonight’ เตรียมเข้าฉาย 17 พ.ย. 22

นิยายเล่มนี้สามารถครองตำแหน่งสูงสุดจากผลงานที่ส่งเข้ามาประกวดทั้งหมด 4607 เรื่อง ไม่เพียงแต่ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ในประเทศเกาหลีใต้เองก็ได้รับความนิยมล้นหลาม ทำสถิติตีพิมพ์มากกว่า 2 แสนเล่ม และความประทับใจนี้ก็กำลังแพร่กระจายออกไปทั่วโลกอยู่ จนในที่สุด มันก็ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์…

ชื่อเต็มๆ ของหนังและหนังสือเรื่องนี้คือ ‘今夜、世界からこの恋が消えても’ หรือ ‘Even if this love disappears from the world tonight’ ถือว่าค่อนข้างยาวเลยทีเดียว แต่เราจะเห็นว่าในโปสเตอร์เขาจะย่อชื่อให้สั้นลงนิดหน่อย และนี่คือเรื่องราวความรักที่เกี่ยวข้องกับความทรงจำซึ่งจะทำให้ทุกคนต้องหลั่งน้ำตา นอกจากนี้ ยังเป็นหนึ่งในภาพยนตร์สัญชาติญี่ปุ่นเพียงไม่กี่เรื่องที่ได้รับเกียรติเข้าฉายในเทศกาลระดับโลก Busan Film Festival อีกด้วย


เรื่องย่อของหนัง ‘Even if This Love Disappears Tonight’

ชีวิตของเด็กหนุ่ม คามิยะ โทรุ (มิจิเอดะ ชุนสุเกะ ) ว่างเปล่า ไร้สีสันมาตลอด จนกระทั่งได้มาพบกับ ฮิโนะ มาโอริ (ฟุคุโมโตะ ริโกะ) เมื่อโทรุเอ่ยคำสารภาพรักหลอกๆ กับมาโอริตามที่เพื่อนร่วมห้องหว่านล้อมให้ทำ แต่มาโอริกลับยอมตกลงรับคำขอเป็นแฟน โดยมีเงื่อนไขว่า “ห้ามตกหลุมรักอีกฝ่ายอย่างจริงจังเด็ดขาด. หลังจากนั้นความรักจอมปลอมก็ได้เริ่มต้นขึ้น

แต่มีบางสิ่งที่เธอบอกกับเขา “ฉันป่วยน่ะ เป็นโรคที่ชื่อว่าภาวะสูญเสียความทรงจำไปข้างหน้า พอนอนหลับแล้วก็จะลืมเรื่องที่เกิดขึ้นในวันนั้น ลืมหมดทุกอย่าง”

今夜、世界からこの恋が消えても』予告①

เธอพยายามร้อยเรียงความทรงจำในแต่ละวันเข้าด้วยกัน โดยจดบันทึกเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในวันนั้นแล้วอ่านทบทวนใหม่ในตอนที่ตื่นขึ้นมา ในขณะที่เธอใช้ชีวิตอย่างหวาดกลัวว่าวันพรุ่งนี้จะมาถึงแล้วจะสูญเสียความทรงจำในแต่ละวันไป โทรุได้ใช้เวลาในแต่ละวันร่วมกันกับเธอ แต่ทว่าโทรุมีสิ่งหนึ่งที่ไม่ได้บอกกับมาโอริ โทรุจึงได้คิด “แผนการบางอย่าง” ขึ้นมาเพื่อจะปกป้องความสุขมาโอริ


ทีมงานและนักแสดง

ถ้าคุณเคยมีสุขและอินไปกับหนังญี่ปุ่นประทับใจอย่าง ‘Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน’ และ ‘Your Eyes Tell สัมผัสนั้น…ไม่มีวันลืม’ คุณก็อาจจดจำได้ถึงชื่อผู้กำกับ Miki Takahiro/มิกิ ทาคาฮิโระ แม้จะยังมีหนังอีกหลายเรื่องที่อาจไม่ได้เข้ามาฉายในไทย แต่ก็เชื่อว่า หลายคนที่ชื่นชอบน่าจะรู้สึกอยากชมภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

โปสเตอร์หนังเวอร์ชันไทย
โปสเตอร์หนังเวอร์ชันไทย

เรื่องนี้ได้ ทสึกิคาวะ โช มาเขียนบทภาพยนตร์ และได้ คาเมดะ เซย์จิ ทำดนตรีประกอบ นำแสดงโดย Michieda Shunsuke/มิจิเอดะ ชุนสุเกะ จากวง นานิวะดันชิ/Naniwa Danshi กับการรับบทนักแสดงนำภาพยนตร์เป็นครั้งแรก และ Fukumoto Riko/ฟุคุโมโตะ ริโกะ ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการออดิชันนักแสดงหญิง “TOHO Cinderella”


รู้จักกับตัวละคร

คามิยะ โทรุ (มิจิเอดะ ชุนสุเกะ)

นักเรียนมัธยมปลายที่ใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยไปวัน ๆ แต่ก็รู้สึกเป็นห่วงครอบครัวที่ปัจจุบันแตกแยกกันหลังเสียแม่ผู้เป็นเสมือนแสงอาทิตย์ในครอบครัวไป วันหนึ่งเขายอมสละตัวเองให้เป็นเป้าของการกลั่นแกล้งเพื่อช่วยเพื่อนร่วมชั้น จึงต้องไปแกล้งสารภาพรักกับมาโอริ สาวคนดังของโรงเรียน แต่ผลลัพธ์กลับผิดคาด ได้คบกันซะอย่างนั้น

ฮิโนะ มาโอริ (ฟุคุโมโตะ ริโกะ)

เคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ตอนอยู่ม.4 และป่วยเป็น “ภาวะสูญเสียความทรงจำไปข้างหน้า(anterograde amnesia)” ซึ่งจะลืมสิ่งที่เกิดขึ้นทุกครั้งที่นอนหลับ บุคคลที่รู้เรื่องนี้มีแค่พ่อแม่และอิซึมิผู้เป็นเพื่อนสนิท เธออาศัยไดอารีและกระดาษโน้ตที่แปะไว้ทั่วห้องในการดำเนินชีวิตให้ผ่านไปได้ในแต่ละวัน แต่อยู่มาวันหนึ่งก็ถูกโทรุสารภาพรัก

วาตายะ อิซึมิ (ฟุรุคาวะ โคโตเนะ)

บุคคลเพียงไม่กี่คนที่รู้ว่ามาโอริป่วยเป็น “ภาวะสูญเสียความทรงจำไปข้างหน้า” ในตอนแรกก็ระแวงโทรุที่จู่ ๆ มาสารภาพรัก แต่เมื่อได้ทำความรู้จักก็เลิกเข้าใจผิด เธอคอยเฝ้าดูและให้กำลังใจทั้งสองคน แต่… เพราะอย่างนั้นจึงกลายมาเป็นบุคคลสำคัญที่กุมกุญแจที่จะเปลี่ยนแปลงอนาคตของทั้งสองคน


ได้อ่านข้อมูลมาทั้งหมดแล้ว ก็อย่าลืมนะ เตรียมเข้าไปพบกับรวมตัวแห่งปาฏิหาริย์ของผู้สร้างสรรค์ภาพยนตร์รักโรแมนติกชื่อดัง หนังมีฉายรอบพิเศษ 5-6 พฤศจิกายน ส่วนวันเข้าฉายจริง คือ 17 พฤศจิกายนนี้ในโรงภาพยนตร์


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: Japan Anime Movie Thailand, T&B Media Global

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ