MovieReview

รีวิวหนัง Sin City: A Dame to Kill For | ซินซิตี้ เมืองคนบาป ภาคที่สอง

ภาคต่อของหนังแอ็คชั่นฆาตกรรมที่มีสไตล์งานภาพสุดเท่ เน้นขาวดำ มีสีอื่นแซมนิดหน่อย

สานต่อเรื่องราวความพิเศษจากผลงานที่พิเศษไม่เหมือนใครในภาคก่อน ‘Sin City’ ที่สร้างกันไปตั้งแต่ปี 2005 ซึ่งค่อนข้างได้รับเสียงชื่นชมในความแหวกและเท่ของการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ด้วยสไตล์ของภาพขาวดำแบบหนังสือการ์ตูนที่มีความดิบเถื่อน เซ็กส์และความรุนแรงปะทุรวมอยู่ในนั้น

เวลาล่วงเลยผ่านมาถึงปี 2014 ผู้กำกับคนเดิมที่เป็นผู้เขียน graphic novel ด้วยอย่าง Frank Miller ก็กลับมาอีกครั้ง กับ ‘Sin City: A Dame to Kill For’ ภาคต่อของซินซิตี้ เมืองคนบาป ในชื่อภาคที่ว่า ‘ขบวนโหด นครโฉด’

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในนครที่เต็มไปด้วยความโหด รุนแรง และเร่าร้อน ไม่มีใครอยู่ภายใต้กฎหมาย คนในเมืองนี้ดูจะไม่มีใครเกรงกลัวความผิด เมื่อไรก็ตามที่เข้าเมืองคนบาป สิ่งที่พวกเขาต้องกลัวก็คือลูกปืน

กับภาคต่อของซินซิตี้ ซินซิตี้ ขบวนโหด นครโฉด’ ผมยังคงเห็นว่ามันเป็นหนังขายสไตล์งานออกแบบภาพ หากแต่กลวิธีการเล่าเรื่องยังคงดูเก่าและเก่าหนักข้อขึ้นเมื่อผู้กำกับอย่าง Frank Miller และ Robert Rodriguez เลือกที่จะให้ตัวละครอย่าง มาร์ฟ (Mickey Rourke) พูดพร่ำอะไรมากมายไม่รู้ เขาเปรียบเสมือนผู้คุ้มครองของแนนซี่ (Jessica Alba) สาวนักเต้นโชว์ในบาร์แห่งนั้น และแนนซี่ก็ดูจะแค้นฝังหุ่นอยู่กับ ส.ว.ผู้สูงวัยนักการพนันนาม โร้ก (Powers Boothe) เพราะมีความหลังฝังใจอยู่กับอะไรบางอย่าง

นอกจากนั้น ในภาคนี้เรายังได้พบกับดารามีชื่ออีกมากมาย อาทิ Josh Brolin, Joseph Gordon-Levitt, Rosario Dawson , Ray Liotta และ Bruce Willis โดยเฉพาะมี Eva Green ที่จัดเต็มมาโชว์ส่วนสัดแบบไร้อาภรณ์เต็มตาเต็มอารมณ์อย่างยิ่ง เสริมทัพด้วยท่าเต้นและหุ่นอันเย้ายวนของ Jessica Alba ที่กลับมาสวยคม…อีกครั้ง

ตัวอย่างหนัง ‘ซินซิตี้ ขบวนโหด นครโฉด’ [ซับไทย]

เอาเป็นว่านี่คือหนังที่จัดเต็มในเรื่องงานภาพที่แสนเท่ นอกจากจะมาให้แบบขาวดำสไตล์หนังสือการ์ตูนแล้ว หนังยังเลือกใช้สีกับตัวละครเพศหญิง และเลือกที่จะใช้เลือดเป็นเพียงสีขาวทั่วไปเพื่อไม่ให้ดูรุนแรงนัก และเลือกแสดงซับไตเติลเป็นสีแดง กระนั้น หนังก็ยังรุนแรงเกินกว่าที่จะพาเด็กไปดู

หากว่าด้วยการบทและการดำเนินเรื่อง สำหรับผม คงบอกได้แค่ว่า “เฉยๆ” ทั้งบทพูดของตัวละครบางตัวที่มากเกินไป อารมณ์ของหนังค่อนข้างจะมีอารมณ์เดียวเกือบทั้งเรื่อง คือ ความขึ้งเครียด การดำเนินเรื่องเข้าขั้น “น่าเบื่อ” จนถึงขั้นอาจดูไม่เข้าใจเนื้อเรื่องเท่าที่ควร

แต่สำหรับงานภาพ ถือว่าจัดเต็มจริงๆ


ชื่อภาพยนตร์: Sin City: A Dame to Kill For / ซินซิตี้ ขบวนโหด นครโฉด
ผู้กำกับภาพยนตร์: Frank Miller, Robert Rodriguez
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Frank Miller, Frank Miller (graphic novels)
นักแสดงนำ: Mickey Rourke, Jessica Alba, Josh Brolin, Joseph Gordon-Levitt, Rosario Dawson, Bruce Willis, Eva Green, Ray Liotta, Powers Boothe
แนว/ประเภท: Action, Crime, Thriller
ความยาว: 102 นาที
เรท: ไทย/น18+ , USA/
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 21 สิงหาคม 2557
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Aldamisa Entertainment, Demarest Films, Miramax Films

ซินซิตี้ ขบวนโหด นครโฉด

Sin City: A Dame to Kill For - 5

5

Sin City: A Dame to Kill For

เอาเป็นว่านี่คือหนังที่จัดเต็มในเรื่องงานภาพที่แสนเท่ นอกจากจะมาให้แบบขาวดำสไตล์หนังสือการ์ตูนแล้ว หนังยังเลือกใช้สีกับตัวละครเพศหญิง และเลือกที่จะใช้เลือดเป็นเพียงสีขาวทั่วไปเพื่อไม่ให้ดูรุนแรงนัก และเลือกแสดงซับไตเติลเป็นสีแดง กระนั้น หนังก็ยังรุนแรงเกินกว่าที่จะพาเด็กไปดู

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save