Movie

The Hangover III | ความฮาที่แตกต่าง จากรอยทางเดิม

เราเคยขำกลิ้งกับภาคแรก ก่อนภาคต่อมาจะไม่มีอะไรใหม่ ภาคสามกลับเดินทางต่างออกไป

คนเรามักจะเติบโตขึ้นเมื่อผ่านวันเวลาที่เลวร้ายมา และคนเราที่เป็นเพื่อนกันมา ต่างก็คงจะอยากเห็นเพื่อนเติบโตขึ้นไปพร้อมๆ กัน หลายคนคงได้ทำความรู้จักกับ The Hangover เมื่อหลายปีก่อน และต่อมาก็ได้ทำความรู้จักกับ The Hangover II ที่ดูเหมือนจะยังไม่โตขึ้นเท่าไหร่ ปีนี้ ทุกคนจะได้พบกับ The Hangover III ที่ดูเหมือนจะโตขึ้นกว่าอดีตไปพอประมาณ

The Hangover III

เราเคยตื่นเต้นแกมประหลาดใจในความแปลกใหม่ที่ภาคแรกสร้างให้กับเรา เพราะในช่วงเวลานั้น ยังไม่มีหนังตลกเรื่องไหนที่ทำได้ทั้งสุดป่วนและสุดฮาขนาดนี้ แต่เมื่อเกิดเหตุย่ำรอยทางเดิมในภาคถัดมา ความประทับใจที่มีก็ย่อมเสื่อมลง เมื่อได้ยินว่าจะมีการสร้างภาคจบ ก็ได้แต่คิดในในว่า “หวังให้มันจบจริงๆ นะ”

“The Hangover III” ไม่เลือกที่จะซ้ำรอยเดิมอีกแล้ว แถมยังประกาศชัดอีกว่านี่คือ “ภาคจบ” แล้วก็ยินดีที่จะเล่าเรื่องราวแบบใหม่แต่ยังไม่ทิ้งรายละเอียดจะภาคเก่าๆ มาเก็บรวมไว้

ในภาคก่อนๆ เราจะได้พบว่า ก๊วนขี้แฮงค์กลุ่มนี้ออกอาละวาดเมาแฮงค์ไปทั่วลาสเวกัสและยังมาป่วนต่อที่กรุงเทพฯ ในภาคสามนี้ ทุกเมืองที่เคยถูกพูดถึงในภาคก่อนๆ จะถูกพูดถึงอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพฯ ประเทศไทย, Los Angeles, Las Vegas ไปจนถึง Tijuana เลยทีเดียว

The Hangover Part III (แฮงโอเวอร์ 3) Teaser Trailer [HD/ซับไทย]

ก๊วนนี้อาจจะไม่ค่อยได้เมาสักเท่าไหร่ แต่ความรั่วสุดๆ คงต้องยกให้เป็นหน้าที่ของอลัน (Zach Galifianakis) ที่ความเพี้ยนแบบสุดๆ ของเขาทำเพื่อนร่วมก๊วนประสาทแดกกันเป็นทิวแถว จนต้องรวมหัวกันพาเขาไปบำบัด แต่ดูเหมือนมันจะไม่สำเร็จ เมื่อพวกเขาได้เจอกับบุคคลที่คาดไม่ถึงระหว่างทาง ที่จะพาทุกอย่างเข้าขั้นเพี้ยนหนักกันไปทั้งก๊วน เมื่อต้องมาเจอกับ เชา (Ken Jeong) ศัตรูตัวฉกาจอีกครั้ง และความบ้าบิ่นของผู้ชายคนนี้ก็ทำให้การผจญภัยของก๊วนนี้มันยิ่งมีรสมีชาติมากขึ้นไปอีก

ก๊วนเกลอกลุ่มเดิมต้องตะลอนไปทั่วเพื่อให้ภารกิจบางอย่างนั้นสำเร็จ และพวกเขาจะได้กลับบ้าน แต่หนทางมันไม่ได้ง่ายเลย การผจญภัยบนรถจากโน่นไปนี่โดยไม่มีเหล้ายามาเกี่ยวข้อง เป็นแนวทางใหม่ที่ไม่ซ้ำกับแนวทางของ 2 ภาคแรก ไม่มีงานแต่งงาน ไม่มีงานเลี้ยงสละโสด แต่ยังคงมีก๊วนเดิม มีอลันที่เพี้ยนหมดจด และยังมี “เชา” ตัวที่แสบไม่เคยเปลี่ยน

เท่านี้ก็สร้างความ “วายป่วง” ได้มากพอแล้วละครับ

The Hangover III - Poster 1
The Hangover III - Poster 2

ถ้าจะว่าไปนะ การที่ภาคนี้เลือกที่จะเดินต่างจากเดิม ทำให้เรารู้สึกดีกะมันว่ะ เหมือนเห็นเพื่อนรู้จัก ‘เปลี่ยน’ บ้าง แม้ว่ามันอาจจะไม่ได้ทำให้รู้สึก “สุโก้ย” เหมือนอย่างที่เราเคยรู้สึกในตอนดูภาคแรก นั่นเพราะมันยังใหม่อยู่กับการได้เจอพวกเขาทั้งก๊วนกับมุขฮาก๊ากและพล็อตที่แสนประหลาดไม่เจอที่ไหน แต่มันก็ทำให้รู้สึกดีที่ภาคสามไม่เล่นมุขเดิมแบบในภาคสองซึ่งมันไม่ได้ช่วยให้อะไรๆ ดีขึ้นเลย

อย่าลืมนั่งดู The Hangover III ต่อจนถึงฉากแถม มีอะไรให้ก๊ากต่ออีกนิด

———————————–

ชื่อภาพยนตร์: The Hangover III / เดอะ แฮงค์โอเวอร์ 3
ผู้กำกับภาพยนตร์: Todd Phillips
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Todd Phillips, Craig Mazin, Jon Lucas characters) & Scott Moore (characters)
นักแสดงนำ: Bradley Cooper, Ed Helms, Zach Galifianakis, Justin Bartha, Ken Jeong
แนว/ประเภท: Comedy
เรท: ไทย/ , USA/R
ความยาว: 100 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Green Hat Films, Legendary Pictures
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 30 พฤษภาคม 2556

The Hangover III

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save