ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Justice League จัสติซ ลีก | ได้เวลา… ซูเปอร์ฮีโร่ฝั่ง DC รวมตัว

เหมือนว่าใครๆ เขาก็ไปดู ‘Justice League’ กันหมดแล้ว แต่นายแพทยังไม่ได้ดูสักที อาจเป็นเพราะภารกิจหนีเที่ยวเป็นสัปดาห์ที่กินเอาช่วงวันดูหนังรอบสื่อให้หายไปด้วย ทำให้วันนี้ต้องมาเก็บตกดูหนังที่อยากดูกับเขาบ้าง และแล้วก็ถึงเวลาที่จะต้องหยิบมาเขียนรีวิวให้ได้อ่านกัน หวังว่าคงจะยังมีคนติดตามอ่านกันอยู่นะครับ

Justice League
ได้เวลา… ซูเปอร์ฮีโร่ฝั่ง DC รวมตัว

หลังจากเคยบอกเล่าจุดกำเนิดของซูเปอร์แมนใน ‘Man of Steel’ ก่อนจะจับแบทแมนมาฟาดฟันกับฮีโร่จากดาวคริปตอนใน ‘Batman V Superman’ มาคราวนี้ถึงทีที่ Zack Snyder จะรวมตัวซูเปอร์ฮีโร่มาเป็นทีมจัสติซลีกเสียทีแล้ว

ก็เลยได้เวลาดูกันว่าหนังฮีโร่ DC จะออกมาเป็นยังไงกันแล้ว…


เรื่องย่อหนัง ‘Justice League’

เรื่องราวมันเกิดขึ้นหลังจากจบภาค ‘Batman V Superman’ ไปได้ราว 2 ปี เมื่อโลกต้องสูญเสียซูเปอร์ฮีโร่จากต่างดาวผู้ทรงพลังและเป็นดั่งพระเจ้าของมนุษย์ Superman (Henry Cavill) ฮีโร่คนอื่นๆ เริ่มจะหายหน้าไป พร้อมๆ กับโลกที่เริ่มเต็มไปด้วยอาชญากรรมอีกครั้ง

และเหมือนว่าโลกกำลังเผชิญกับภัยร้ายครั้งใหม่ สัญญาณบางอย่างปรากฏตัวขึ้น และ Batman (Ben Affleck) ผู้คิดว่าลำพังตนคงไม่อาจเอาชนะได้ อีกทั้งเพื่อกอบกู้ศรัทธาจากมนุษย์กลับคืน จำเป็นต้องรวบรวมซูเปอร์ฮีโร่ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้

เพื่อสร้างเป็นทีมจัสติซลีกขึ้น

ตัวอย่างหนัง ‘จัสติซ ลีก’ [ซับไทย]

เริ่มจากคนใกล้ตัวอย่าง Wonder Woman (Gal Gadot) ซูเปอร์ฮีโร่หญิงจากดินแดนแอมะซอน และร่วมกันตามหาแล้วชักชวนมาร่วมกลุ่ม The Flash (Ezra Miller) Aquaman (Jason Momoa แห่ง ‘Game of Thrones’)  และ Cyborg (Ray Fisher) ซูเปอร์ฮีโร่ผิวสีกึ่งคนกึ่งจักรกล

งานนี้ ตัวร้ายตัวใหม่หน้าตาคล้ายซาตาน สวมหมวกเป็นเขายักษ์ เขาคือ สเต็พเพนวูล์ฟ (Ciaran Hinds) ที่มีพลังร้ายกาจมาก และมันมาเพื่อก่อการบางอย่างที่สุดอันตรายต่อมนุษยชาติ งานนี้ ไม่มีซูเปอร์แมน

โลกจะรอดพ้นจากภัยสุดร้ายนี้ไปได้อย่างไร


รีวิวหนัง ‘Justice League’

หนังซูเปอร์ฮีโร่ภาคนี้ยังคงเป็นหน้าที่ของ แซ็ค สไนเดอร์ กำกับภาพยนตร์ แต่ลดความยาวของหนังลงมาเป็น 2 ชั่วโมงพอดิบพอดี พยายามจะทำให้หนังไม่ดูเยิ่นเย้อเกินไป ทั้งยังถูกตบให้อยู่ในร่องในรอยและทำให้รู้สึกว่า มันมีความสนุกแบบพอดิบพอดี

แน่นอน แม้ว่าหนังมันจะมีพล็อตที่ดูเป็นไปไม่ได้ในโลกจริง หรือแม้แต่ในโลกแฟนตาซีก็ตามทีเถอะ หนังสร้างตัวร้ายตัวใหม่ที่กลับมาเยือนด้วยไอเดียที่ไม่น่าเชื่อถือสักเท่าไหร่ พลังของมัน ถือว่าสูงมากพอดูท่าซูเปอร์ฮีโร่สู้แบบเดี่ยวๆ ไม่ได้

Justice League
ภาพจากหนัง ‘จัสติซ ลีก’

อาจจะไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ ถึงเหตุผลที่ทำไมเมื่อซูเปอร์แมนตายไป เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ถึงค่อยๆ หายหน้าไม่มาปรากฏตัว และอาจจะไม่เก็ตมากนักที่เมื่อแบทแมนพบเจ้าลูกสมุนมีปีกออกมาสอดแนม มันทิ้งร่องรอยบางอย่างที่เขาเองก็ไม่ค่อยเข้าใจ แต่กลับรับรู้ว่ามันคือมหันภัยรุนแรงของโลกมนุษย์จนต้องรวบรวมสมัครพรรคพวก

แต่ขนาดของทีมจัสติซลีกในภาคนี้ ถือว่า ยังคงมีความย่อมๆ อยู่ และมีส่วนผสมที่ทำให้ได้ซูเปอร์ฮีโร่ที่ดูแตกต่างกัน ทั้งตัวเข้มบื้อที่ไร้พลังพิเศษ ทั้งหนุ่มตัวกวนประสาทที่คิดว่าตัวเองไวที่สุดในโลก ทั้งสาวพลังสูงที่สุดจะสวยสะกดทุกอณูวิญญาน ทั้งหนุ่มที่ใกล้ตายแต่กลับได้มีชีวิตอีกครั้งโดยไม่ได้ต้องการ แล้วก็ยังมีนายบึ้กที่เก่งเรื่องน้ำ

หากหนังก็ไม่ลืมใส่แง่มุมดราม่าของแต่ละตัวมาให้

Justice League
โปสเตอร์หนัง ‘จัสติซ ลีก’ เวอร์ชั่นไทย

หนังใช้เวลาประมาณนึงเพื่อเล่าเรื่องชีวิตส่วนตัวของฮีโร่แต่ละคน ซึ่งก็ทำให้ส่วนผสมของหนังมันดูแปลกๆ ไปบ้าง และก็เป็นเหตุที่ทำให้ฉากแอ็คชันถูกลดทอนสัดส่วนลงไป เหมือนจะเทไปอยู่หนักๆ ในช่วงท้ายของหนัง

แต่ก็ไม่ทำให้ดูน่าง่วงได้อย่างภาคก่อนๆ ที่เป็นผลงานของสไนเดอร์

ในภาคนี้ เราได้เจอกับ The Flash ผู้มีลีลากวนประสาทที่ทำให้หนังมีความตลกปะปนอยู่ผิดกับทุกๆ เรื่องที่ผ่านๆ มาของฝั่งดีซี ตัวละครที่ยังน่าประทับใจเช่นเคยคือ Wonder Woman ที่ยังสวยทุกครั้งที่อยู่บนจอ ทำใจละลายทุกครั้งที่ยิ้ม

แถมยังมีลีลาการเข้าปะทะที่สโลว์และเท่ยิ่งกว่าใคร

เราได้พบกับ Mera (Amber Heard) ตัวละครใหม่อีกตัวที่อยู่ในดินแดนแอตแลนติซ เธอคือสาวสวยอีกหนึ่งในหนัง (และเธอจะมาในภาคแยกของอะควาแมนด้วย) ที่ช่วงเวลาสั้นๆ ของเธอชวนสะกดใจมากๆ เช่นกัน

Justice League
ภาพจากหนัง ‘จัสติซ ลีก’

โดยรวมของหนัง อาจจะไม่ใช่หนังที่ลงตัวที่สุดสำหรับฝั่ง DC Comics หรอกครับ แต่ก็ถือว่าไม่ยืดไม่ย้วย ชวนงงงวยในวิธีการแก้ปัญหาของตัวละคร หนังมีมุกตลกมาเป็นส่วนผสมที่ทำให้ดูได้บันเทิงขึ้น ฉากแอ็คชั่นอาจไม่อลังการเท่าบางช่วงใน BvS แต่มีความเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ดูเอาสนุกได้อยู่

อย่าลืมมาสองฉากแถมตอนท้าย หนึ่งฉากชวนยิ้มกริ่ม อีกหนึ่งบ่งบอกภาคถัดไป


ชื่อภาพยนตร์: Justice League / จัสติซ ลีก
ผู้กำกับภาพยนตร์: แซค สไนเดอร์
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Chris Terrio (screenplay), Joss Whedon (screenplay)
นักแสดงนำ: Ben Affleck/เบน เอฟเฟล็ค, Henry Cavill/เฮนรี คาวิลล์, Gal Gadot/กัล กาโดต์, Ezra Miller/เออร์ซา มิลเลอร์, Jason Momoa, Ray Fisher/เรย์ ฟิชเชอร์, Amy Adams, Jeremy Irons, Diane Lane, Amber Heard
ดนตรีประกอบ: Danny Elfman
ความยาว: 120 นาที
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Fantasy, Sci-Fi
อัตราส่วนภาพ: 1.85 : 1
ปี: 2017
เรท: ไทย/, MPAA/PG-13
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 16 พฤศจิกายน 2017
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Atlas Entertainment, Cruel & Unusual Films, DC Comics

จัสติซ ลีก

Justice League - 7

7

Justice League

โดยรวมของหนัง อาจจะไม่ใช่หนังที่ลงตัวที่สุดสำหรับฝั่ง DC Comics หรอกครับ แต่ก็ถือว่าไม่ยืดไม่ย้วย ชวนงงงวยในวิธีการแก้ปัญหาของตัวละคร หนังมีมุกตลกมาเป็นส่วนผสมที่ทำให้ดูได้บันเทิงขึ้น ฉากแอ็คชั่นอาจไม่อลังการเท่าบางช่วงใน BvS แต่มีความเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ดูเอาสนุกได้อยู่

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ