ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

เรื่องย่อและโปสเตอร์ซีรีส์ D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ

ผลงานการกำกับของฮันจุนฮีที่หันมาทำซีรีส์ครั้งแรก ด้วยบทที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูน

หลายคนรอคอยงานใหม่ของหนุ่มคนนี้อยู่แน่ๆ จองแฮอิน กับอีกหนึ่งในสองผลงานซีรีส์ในปี 2021 ที่ชื่อ D.P. (หน่วยล่าทหารหนีทัพ) ออริจินัลซีรีส์จากเน็ตฟลิกซ์ที่บอกเล่าเรื่องราวในแวดวงทหาร อย่างที่รู้ๆ กันว่า ชายเกาหลีนั้นต้องรับใช้ชาติด้วยการเป็นทหารกันทุกคน แต่ก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ว่าต้องมีคนที่ไม่อยากเป็นทหารและพยายามจะหลบหนี ซึ่งเขาก็มีหน่วยที่ทำหน้าที่ล่าทหารหนีทัพ ที่ถูกเรียกย่อๆ ว่า D.P. นี้ขึ้นมาด้วย

เรื่องนี้ กำกับโดย Han Jun Hee/ฮันจุนฮี ที่เคยทำแต่หนัง ผลงานเก่าของเขาก็อย่างเช่น Coin Locker Girl ที่มี Kim Go Eun/คิมโกอึน ร่วมแสดงนำนั่นไง ครั้งนี้ เขาหันมาทำซีรีส์ดูบ้าง แถมทำควบทั้งเขียนบทและกำกับเองอีกต่างหาก โดยดัดแปลงบทมาจากเว็บตูนเรื่อง D.P Dog Day ของ Kim Bo Tong 

ซีรีส์สไตล์แอคชันอาชญากรรมเรื่องนี้มีกำหนดฉายออนไลน์ในเน็ตฟลิกซ์ตั้งแต่ 27 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป


เรื่องย่อซีรีส์ ‘D.P.’

เรื่องราวของ อันจุนโฮ (Jung Hae In/จองแฮอิน จากซีรีส์เรื่อง One Spring Night, Something in the Rain และหนังเรื่อง Tune in for Love) พลทหารในหน่วยสารวัตรทหารผู้มีบุคลิกเงียบขรึมและเยือกเย็น ไม่ใช่คนยืดหยุ่นจึงปรับตัวไม่เก่ง แต่เป็นคนที่ พัคบอมกู (Kim Sung Kyun/คิมซองคยอน จากซีรีส์เรื่อง The Fiery Priest, Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo และ Reply 1988) ก็มองเห็นลักษณะนิสัยอันดื้อดึงและช่างสังเกตในตัวอันจุนโฮ จึงได้ย้ายเขาเข้ามาอยู่ในหน่วย ดีพี หรือ หน่วยล่าทหารหนีทัพ

จุดมุ่งหมายของหน่วยนี้ก็คือการจับตัวเหล่าพวกที่หนีทหาร

อันจุนโฮทำงานอยู่ในทีมเดียวกันกับ พัคบอมกู และหัวหน้าหน่วยอย่าง ฮันโฮยอล (Koo Gyo Hwan/คูคโยฮวาน จากหนังเรื่อง Peninsula, และ Kingdom: Ashin of the North ) แต่ละคนต่างก็มีบุคลิกที่แตกต่าง พัคบอมกูเป็นคนที่ดูเหนื่อยอยู่ตลอดเวลา เขามักจะสาปแช่งและเหน็บแนม แต่ก็ดูแลเอาใจใส่ต่อทั้งจุนโฮและโฮยอล ส่วนฮันโฮยอลก็เป็นหัวหน้าที่บางครั้งก็สอนให้จุนโฮเรียนรู้วิธีการสืบ แต่บางครั้งก็ทำตัวน่ารำคาญ

ตัวอย่างซีรีส์ D.P. อย่างเป็นทางการ | Netflix

แต่เรื่องนี้มีบางคนที่เป็นปัญหา อิมจีซอบ (Son Seok Koo/ซนซอกกู จากซีรีส์ Designated Survivor: 60 Days และหนังเรื่อง Hit-and-Run Squad) ผู้บังคับการคนใหม่ที่สนใจแต่ความสำเร็จส่วนตัวในอาชีพทหาร โดยไม่ได้สนใจดูแลทีมดีพี แถมยังมองว่าเป็นหน่วยสร้างปัญหาอีกด้วย

ส่วนงานของหน่วยนี้จะทำให้คนดูได้เห็นถึงหน้าที่ของการจับคนที่หนีทหาร เปิดเผยความเป็นจริงอันเจ็บปวดของเหล่าคนวัยหนุ่มที่เหล่าทหารเกณฑ์ที่ถูกบังคับให้ต้องมีหน้าที่รับใช้ชาติทั้งหลาย


โปสเตอร์และภาพนักแสดงซีรีส์ ‘หน่วยล่าทหารหนีทัพ’

ซีรีส์เรื่องนี้ อาจจะไม่ได้มีพาร์ทโรแมนติกใดๆ เพราะมันมุ่งเน้นพาร์ทดราม่า แอคชัน และอาชญากรรมเป็นหลัก เป็นซีรีส์ที่มีความยาวเพียง 6 ตอนเท่านั้น และนี่คือโปสเตอร์แบบต่างๆ จากซีรีส์เรื่องนี้ครับ

โปสเตอร์ซีรีส์ D.P. เวอร์ชันเกาหลี
โปสเตอร์ซีรีส์ D.P. เวอร์ชันเกาหลี

ซีรีส์เรื่องมีชื่อของ Lee Jun Young/อีจุนยอง วง U-KISS ร่วมแสดงด้วย แล้วก็ยังมี Hong Kyung, Jo Hyun Chul,
Shin Seung Ho
และ Kim Bum Soo ร่วมในบทสมทบด้วยเช่นกัน

โปสเตอร์ซีรีส์ D.P. เวอร์ชันเกาหลี
โปสเตอร์ซีรีส์ D.P. เวอร์ชันเกาหลี
ทีเซอร์โปสเตอร์ซีรีส์ หน่วยล่าทหารหนีทัพ

ไม่ได้มีแค่โปสเตอร์ แต่ทีเซอร์โปสเตอร์ก็มีออกมาเรียกน้ำย่อยด้วยเช่นกัน

โปสเตอร์ซีรีส์ หน่วยล่าทหารหนีทัพ เวอร์ชันไทย
โปสเตอร์ซีรีส์ หน่วยล่าทหารหนีทัพ เวอร์ชันไทย

สำหรับใครที่อ่านหน้านี้แล้ว อยากจะได้สัมผัสกับเรื่องราวในซีรีส์เรื่องนี้ ก็รอคอยติดตามกันได้ทาง Netflix ที่จะเริ่มออกอากาศ(แบบออนไลน์)กันตอนแรกในวันที่ 27 สิงหาคม 2564 นี้


ชื่อซีรีส์: D.P. / หน่วยล่าทหารหนีทัพ / D.P 개의 날
ผู้กำกับ: Han Jun Hee/ฮันจุนฮี (เจ้าของผลงานหนัง Coin Locker Girl, Hit-and-Run Squad )
ผู้เขียนบท: Kim Bo Tong/คิมโบทง (webcomic & screenplay), Han Jun Hee/ฮันจอนฮี
นักแสดงนำ: Jung Hae In/จองแฮอิน, Kim Sung Kyun/คิมซองฮยอน, Koo Gyo Hwan/คูคโยฮวาน, Son Seok Koo/ซนซอกคู, Lee Jun Young/อีจุนยอง
แนว/ประเภท: Action, Crime, Drama
จำนวนซีซั่น: 1
จำนวนตอน: 6
ช่องทางรับชม: Netflix
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: Netflix (วันออกอากาศ 27 สิงหาคม 2021 – )​

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save