Series

เรื่องย่อและโปสเตอร์ซีรีส์ D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ

ผลงานการกำกับของฮันจุนฮีที่หันมาทำซีรีส์ครั้งแรก ด้วยบทที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูน

หลายคนรอคอยงานใหม่ของหนุ่มคนนี้อยู่แน่ๆ จองแฮอิน กับอีกหนึ่งในสองผลงานซีรีส์ในปี 2021 ที่ชื่อ D.P. (หน่วยล่าทหารหนีทัพ) ออริจินัลซีรีส์จากเน็ตฟลิกซ์ที่บอกเล่าเรื่องราวในแวดวงทหาร อย่างที่รู้ๆ กันว่า ชายเกาหลีนั้นต้องรับใช้ชาติด้วยการเป็นทหารกันทุกคน แต่ก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ว่าต้องมีคนที่ไม่อยากเป็นทหารและพยายามจะหลบหนี ซึ่งเขาก็มีหน่วยที่ทำหน้าที่ล่าทหารหนีทัพ ที่ถูกเรียกย่อๆ ว่า D.P. นี้ขึ้นมาด้วย

เรื่องนี้ กำกับโดย Han Jun Hee/ฮันจุนฮี ที่เคยทำแต่หนัง ผลงานเก่าของเขาก็อย่างเช่น Coin Locker Girl ที่มี Kim Go Eun/คิมโกอึน ร่วมแสดงนำนั่นไง ครั้งนี้ เขาหันมาทำซีรีส์ดูบ้าง แถมทำควบทั้งเขียนบทและกำกับเองอีกต่างหาก โดยดัดแปลงบทมาจากเว็บตูนเรื่อง D.P Dog Day ของ Kim Bo Tong 

ซีรีส์สไตล์แอคชันอาชญากรรมเรื่องนี้มีกำหนดฉายออนไลน์ในเน็ตฟลิกซ์ตั้งแต่ 27 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป


เรื่องย่อซีรีส์ ‘D.P.’

เรื่องราวของ อันจุนโฮ (Jung Hae In/จองแฮอิน จากซีรีส์เรื่อง One Spring Night, Something in the Rain และหนังเรื่อง Tune in for Love) พลทหารในหน่วยสารวัตรทหารผู้มีบุคลิกเงียบขรึมและเยือกเย็น ไม่ใช่คนยืดหยุ่นจึงปรับตัวไม่เก่ง แต่เป็นคนที่ พัคบอมกู (Kim Sung Kyun/คิมซองคยอน จากซีรีส์เรื่อง The Fiery Priest, Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo และ Reply 1988) ก็มองเห็นลักษณะนิสัยอันดื้อดึงและช่างสังเกตในตัวอันจุนโฮ จึงได้ย้ายเขาเข้ามาอยู่ในหน่วย ดีพี หรือ หน่วยล่าทหารหนีทัพ

จุดมุ่งหมายของหน่วยนี้ก็คือการจับตัวเหล่าพวกที่หนีทหาร

อันจุนโฮทำงานอยู่ในทีมเดียวกันกับ พัคบอมกู และหัวหน้าหน่วยอย่าง ฮันโฮยอล (Koo Gyo Hwan/คูคโยฮวาน จากหนังเรื่อง Peninsula, และ Kingdom: Ashin of the North ) แต่ละคนต่างก็มีบุคลิกที่แตกต่าง พัคบอมกูเป็นคนที่ดูเหนื่อยอยู่ตลอดเวลา เขามักจะสาปแช่งและเหน็บแนม แต่ก็ดูแลเอาใจใส่ต่อทั้งจุนโฮและโฮยอล ส่วนฮันโฮยอลก็เป็นหัวหน้าที่บางครั้งก็สอนให้จุนโฮเรียนรู้วิธีการสืบ แต่บางครั้งก็ทำตัวน่ารำคาญ

ตัวอย่างซีรีส์ D.P. อย่างเป็นทางการ | Netflix

แต่เรื่องนี้มีบางคนที่เป็นปัญหา อิมจีซอบ (Son Seok Koo/ซนซอกกู จากซีรีส์ Designated Survivor: 60 Days และหนังเรื่อง Hit-and-Run Squad) ผู้บังคับการคนใหม่ที่สนใจแต่ความสำเร็จส่วนตัวในอาชีพทหาร โดยไม่ได้สนใจดูแลทีมดีพี แถมยังมองว่าเป็นหน่วยสร้างปัญหาอีกด้วย

ส่วนงานของหน่วยนี้จะทำให้คนดูได้เห็นถึงหน้าที่ของการจับคนที่หนีทหาร เปิดเผยความเป็นจริงอันเจ็บปวดของเหล่าคนวัยหนุ่มที่เหล่าทหารเกณฑ์ที่ถูกบังคับให้ต้องมีหน้าที่รับใช้ชาติทั้งหลาย


โปสเตอร์และภาพนักแสดงซีรีส์ ‘หน่วยล่าทหารหนีทัพ’

ซีรีส์เรื่องนี้ อาจจะไม่ได้มีพาร์ทโรแมนติกใดๆ เพราะมันมุ่งเน้นพาร์ทดราม่า แอคชัน และอาชญากรรมเป็นหลัก เป็นซีรีส์ที่มีความยาวเพียง 6 ตอนเท่านั้น และนี่คือโปสเตอร์แบบต่างๆ จากซีรีส์เรื่องนี้ครับ

โปสเตอร์ซีรีส์ D.P. เวอร์ชันเกาหลี
โปสเตอร์ซีรีส์ D.P. เวอร์ชันเกาหลี

ซีรีส์เรื่องมีชื่อของ Lee Jun Young/อีจุนยอง วง U-KISS ร่วมแสดงด้วย แล้วก็ยังมี Hong Kyung, Jo Hyun Chul,
Shin Seung Ho
และ Kim Bum Soo ร่วมในบทสมทบด้วยเช่นกัน

โปสเตอร์ซีรีส์ D.P. เวอร์ชันเกาหลี
โปสเตอร์ซีรีส์ D.P. เวอร์ชันเกาหลี
d p poster teaser
ทีเซอร์โปสเตอร์ซีรีส์ หน่วยล่าทหารหนีทัพ

ไม่ได้มีแค่โปสเตอร์ แต่ทีเซอร์โปสเตอร์ก็มีออกมาเรียกน้ำย่อยด้วยเช่นกัน

โปสเตอร์ซีรีส์ หน่วยล่าทหารหนีทัพ เวอร์ชันไทย
โปสเตอร์ซีรีส์ หน่วยล่าทหารหนีทัพ เวอร์ชันไทย

สำหรับใครที่อ่านหน้านี้แล้ว อยากจะได้สัมผัสกับเรื่องราวในซีรีส์เรื่องนี้ ก็รอคอยติดตามกันได้ทาง Netflix ที่จะเริ่มออกอากาศ(แบบออนไลน์)กันตอนแรกในวันที่ 27 สิงหาคม 2564 นี้


ชื่อซีรีส์: D.P. / หน่วยล่าทหารหนีทัพ / D.P 개의 날
ผู้กำกับ: Han Jun Hee/ฮันจุนฮี (เจ้าของผลงานหนัง Coin Locker Girl, Hit-and-Run Squad )
ผู้เขียนบท: Kim Bo Tong/คิมโบทง (webcomic & screenplay), Han Jun Hee/ฮันจอนฮี
นักแสดงนำ: Jung Hae In/จองแฮอิน, Kim Sung Kyun/คิมซองฮยอน, Koo Gyo Hwan/คูคโยฮวาน, Son Seok Koo/ซนซอกคู, Lee Jun Young/อีจุนยอง
แนว/ประเภท: Action, Crime, Drama
จำนวนซีซั่น: 1
จำนวนตอน: 6
ช่องทางรับชม: Netflix
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: Netflix (วันออกอากาศ 27 สิงหาคม 2021 – )​

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save