ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน | ฮาและน่ารักดี

เรื่องราวของพนักงานสาวที่ไปนัดบอดแล้วเจอกับท่านประธานบริษัท

ซีรีส์เกาหลีนั้นมีการสร้างเรื่องใหม่กันเป็นสิบเรื่องต่อเดือน การแข่งขันจึงนับว่าสูงมาก คนไทยก็เป็นหนึ่งกลุ่มเป้าหมายของทีมสร้างเกาหลีใต้ ในแต่ละเดือน เราจะเห็นเรื่องใหม่ทะยอยเข้ามาฉายจนไม่ได้หยุดพัก แถมยังเล่าเรื่องได้หลากหลายแนวทางแตกต่างกัน ไม่ว่าจะแนวหมอ แนวกฎหมาย แนวตำรวจสืบสวน หรือแนวดราม่า แต่ก็ยังพบว่าซีรีส์แนวรอมคอมเนี่ยก็ไม่หายไปจากความนิยม เช่นเดียวกันกับวันนี้ มีซีรีส์อย่าง ‘Business Proposal’ หรือชื่อไทย ‘นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน’ ที่เป็นแนวรอมคอมมาให้แนะนำกันไงครับ

คิมเซจอง กับ อันฮโยซอบ ในซีรีส์รอมคอมเรื่อง 'นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน'
คิมเซจอง กับ อันฮโยซอบ ในซีรีส์รอมคอมเรื่อง นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน’

มันเป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนอีกที ที่คราวนี้เขาเรียกเว็บโนเวล พล็อตเรื่องก็อาจจะไม่ได้แปลกใหม่อะไรมากนัก แต่เมื่อได้ลองเปิดดูก็กลับพบว่า มันเรียกเสียงหัวเราะได้ไม่น้อย กับผลงานการแสดงของพระเอกหนุ่ม อันฮโยซอบ นางเอกสาว คิมเซจอง

กับเรื่องราวของพนักงานสาวที่ดันได้นัดบอดกับบอสหนุ่มของตัวเอง


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Business Proposal’

ชินฮารี (Kim Se Jeong/คิมเซจอง จากซีรีส์เรื่อง ‘The Uncanny Counter’, ‘I Wanna Hear Your Song’ และ ‘School 2017’) นักวิจัยอาวุโสแห่งบริษัทอาหารใหญ่ยักษ์อย่าง Jo Foods เป็นลูกสาวเจ้าของร้านไก่ทอด ฐานะก็ไม่ค่อยร่ำรวยสักเท่าไหร่ แถมไม่ประสบความสำเร็จด้านความรัก เธอแอบรักอีมินอู (Song Won Seok/ซงวอนซอก จากซีรีส์เรื่อง ‘One the Woman’ และ ‘Never Twice’) เชพหนุ่มมาเจ็ดปี ไม่เคยสมหวังแต่ก็เฝ้าแอบรักเรื่อยมา

ฮารีมีเพื่อนสนิทอย่าง จินยองซอ (Seol In A/ซอลอินอา จากซีรีส์เรื่อง ‘Mr. Queen’, ‘Record of Youth’ และ ‘Strong Woman Do Bong-Soon’) ลูกสาวตระกูลร่ำรวยที่ขอให้เธอไปนัดบอดแทนแลกกับเงินจำนวนหนึ่ง เธอตอบตกลงไปตามนัดในชื่อยองซอและมุ่งมั่นตั้งใจจะทำให้นัดบอดครั้งนี้ล่ม

เมื่อไปถึงก็ต้องอึ้ง เพราะชายคนนั้นเขาคือบอสคนใหม่ของเธอ

ตัวอย่างซีรีส์ ‘นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน’ อย่างเป็นทางการ [ซับไทย]

ด้านบอส เขาคือคังแทมู (Ahn Hyo Seop/อันฮโยซอบ จากซีรีส์เรื่อง ‘Lovers of the Red Sky’, ‘Dr. Romantic 2’ และ ‘Abyss’) ประธานคนใหม่ที่คุณปู่เรียกตัวมา และด้วยบุคลิกบ้างานทำให้คุณปู่กลุ้มใจกลัวไม่มีทายาท จึงพยายามจะหาคู่ให้ผ่านการนัดบอดกับหญิงสาวตระกูลร่ำรวย

เหตุการณ์ดันไม่เป็นไปอย่างที่คาดคิด เมื่อแทมูดันตัดสินใจจะแต่งงานกับเธอ…ซะงั้น


รีวิวซีรีส์ ‘นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน’

เรื่องของสาวที่ไปนัดบอดแทนเพื่อน แต่กลับพบกับชายที่เธอไปเจอนั้นคือเจ้านายตนเอง อ่านเรื่องย่อก็คงพอเดาได้ว่าเหตุการณ์มันคุ้นๆ ฟังแล้วอาจรู้สึกว่าไม่น่าจะมีอะไรน่าสนใจ ทีแรกก็รู้สึกแบบนั้นแหละครับ จนได้เปิดมาดู จึงได้พบว่า มันเป็นซีรีส์ที่ชวนหัวและเรียกเสียงหัวเราะได้ชะงัด เรื่องราวที่อาจดูไม่มีอะไร แต่ด้วยลีลาของนักแสดงทำให้มันกลายเป็นซีรีส์ที่สนุกและชวนอารมณ์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

รอมคอมที่ทำให้รู้ว่า คิมเซจอง ก็เล่นคอมิดี้เก่งนะ

นอกเหนือจากหน้าตาและรอยยิ้มที่ชวนใจละลายแล้ว ‘นัดบอดวุ่นฯ’ ทำให้เราได้เห็นว่า คิมเซจอง สวมบทบาทในแนวคอมิดี้ได้น่ารัก ชวนฮา ไม่แพ้ใคร กับบทบาทในเรื่องนี้ เธอต้องเล่นเป็นชินฮารี พนักงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิจัยอาหารในยักษ์ใหญ่ด้านอาหารของเกาหลี ที่บ้านมีกิจการของตัวเองเป็นร้านขายไก่ทอดร้านเล็กๆ ของพ่อกับแม่ ฐานะจึงเรียกได้ว่าไม่ได้ร่ำรวยอะไร จึงไม่แปลกหากจะเลือกรับจ็อบนี้

ก็ไม่รู้ว่า ยองซอ เพื่อนผู้ร่ำรวยไปเห็นวี่แววความเป็นนักแสดงอะไรนักหนาในตัวฮารี แต่มันก็ทำให้ชีวิตของเธอต้องยุ่งเหยิงเป็นที่สุด เมื่อได้พบว่า ชายคนนั้นคือคังแทมู CEO สุดหล่อคนใหม่ของเธอที่อาจเจอหน้ากันในออฟฟิศวันไหนก็ไม่รู้ แถมวันต่อมา เขาดันตอบรับว่าจะแต่งงานกับเธอเข้าเสียอีก งานนี้วุ่นแค่ไหนไม่ต้องนึกภาพก็เดาได้ออก

แถมคิมเซจองก็สวมบทบาทได้เหมาะเจาะ ได้ทั้งสวย ได้ทั้งฮา อย่างไม่คาดคิดมาก่อนว่าเธอจะทำได้ขนาดนี้

Kim Se Jeong/คิมเซจอง ในซีรีส์รอมคอมเรื่อง 'Business Proposal'
Kim Se Jeong/คิมเซจอง ในซีรีส์รอมคอมเรื่อง ‘Business Proposal’

อันฮโยซอบ ได้บทบาทเจ้านายสุดหล่อผู้บ้างาน

สำหรับคังแทมูนั้น ก็ดูจะเป็นชายหนุ่มบ้างานที่วันๆ ในหัวมีแต่งาน กิจการด้านอาหารที่คุณปู่ดูแลอยู่คนเดียวมานาน เมื่อถึงเวลาคิดว่าต้องส่งต่อให้หลานจึงดึงตัวเขากลับ พลังอันเหลือล้นทำให้ในหัวของชายคนนี้มีแต่เรื่องงาน ไม่เคยคิดสนใจสาวๆ จนปู่กลัวตระกูลตัวเองจะไม่มีทายาท เลยต้องหาทางนัดบอดให้เขาได้เจอกับสาวที่คัดเลือกมาอย่างดี แต่ดันมาจ๊ะเอ๋พอดีตรงที่นัดนี้ สาวเจ้าก็ไม่ได้อยากนัดด้วย จึงวานชินฮารีมาช่วยหน่อย แต่เจ้าตัวดันชอบซะนี่

สำหรับ อันฮโยซอบ นั้น ถือเป็นงานชิ้นแรกที่ผมได้สัมผัส แต่สำหรับคนอื่นๆ มันคงเป็นงานที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้ แต่ยังไงก็ต้องยอมรับในความหล่อเหลาของเจ้านายคนนี้ คนที่ชอบตะลอนไปทั่วและมักจะไปอยู่ถูกที่เสมอ ถูกที่ในที่นี้คือ ‘ที่ที่นางเอกอยู่’ นั่นแหละครับ

Ahn Hyo Seop/อันฮโยซอบ ในซีรีส์รอมคอมเรื่อง 'Business Proposal'
Ahn Hyo Seop/อันฮโยซอบ ในซีรีส์รอมคอมเรื่อง ‘Business Proposal’

คู่พระรองที่สมน้ำสมเนื้อ

ในเรื่องนี้ บอสเรามีหัวหน้าเลขานุการอยู่ข้างกายแทบจะเสมอๆ ชาซองฮัน (ที่แสดงโดย Kim Min Kyu/คิมมินกยู จากซีรีส์เรื่อง ‘Snowdrop’ และ ‘So I Married The Anti-Fan’) บุคลิกอาจจะดูขรึมนิดๆ แต่หลายคนคงติดใจเมื่อเห็นเขาใส่แว่นในช่วงเวลาทำงาน แต่บางช่วง เขาก็ไม่ได้ใส่แว่นนะ ในเรื่องนี้ จู่ๆ เขาก็พบว่า ห้องข้างๆ ที่ว่างอยู่ มีผู้พักอาศัยคนใหม่เข้ามา และพบว่าเธอคือ จินยองซอ (Seol In A/ซอลอินอา) นั่นเอง งานนี้ทำให้เขารู้ก่อนบอสว่า คนที่นัดบอดนั้นเป็นตัวปลอม

Kim Min Kyu/คิมมินกยู ในซีรีส์รอมคอมเรื่อง 'Business Proposal'
Kim Min Kyu/คิมมินกยู ในซีรีส์รอมคอมเรื่อง ‘Business Proposal’
Seol In A/ซอลอินอา ในซีรีส์รอมคอมเรื่อง 'Business Proposal'
Seol In A/ซอลอินอา ในซีรีส์รอมคอมเรื่อง ‘Business Proposal’

ด้านจินยองซอนั้น แม้จะเป็นลูกสาวในตระกูลร่ำรวย เป็นคนมีเสน่ห์ มองแล้วเพลินตา เป็นคนมีอัธยาศัยดี และดูไม่ได้สนเรื่องฐานะชาติตระกูลนัก เธอเลือกจะตัดขาดจากทางบ้าน ใช้เงินเก็บที่มีออกมาหาอพาร์ตเมนต์อยู่คนเดียวจนได้มาอยู่ข้างห้องเลขาฯ คนสนิทของบอส เป็นความบังเอิญที่พบเจอได้ในซีรีส์รอมคอม และเท่าที่ดู คู่พระรอง-นางรอง เป็นอีกคู่ที่คนดูน่าจะเชียร์ออกนอกหน้าเลยแหละ

ความรู้สึกระหว่างดู ‘นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน’

เท่าที่เห็น คือ มันเป็นซีรีส์ที่ไม่ต้องการความสมจริงสมจังในเรื่องราวมากนัก นัยว่าจะมุ่งเน้นในความชวนหัว วางตัวเป็นซีรีส์ที่ชวนคนดูอารมณ์ดีเสียมากกว่า กับเรื่องราวที่อาจผิดเพี้ยนไปจากตรรกะความเป็นจริงไปพอสมควร จนไม่อาจเอาไม้บรรทัดที่วัดซีรีส์สืบสวนมาใช้กับเรื่องนี้ได้ นางเอกปลอมตัวไปนัดบอดแทนเพื่อน แต่กลับได้เจอท่านประธาน ส่วนท่านประธานก็ดันชอบในนิสัยใจคอ แถมใช้เวลานิดหน่อยกว่าจะรู้ตัวตนจริง [ซึ่งก็ไม่นานนักหรอก] ขณะที่หัวหน้าเลขาของพระเอก ก็ดันไปพักอาศัยอยู่ในห้องข้างกันกับเพื่อนนางเอกอีก

ดูเหมือนเรื่องจะเดินล้อไปตามเส้นทางของซีรีส์รอมคอมที่คุ้นเคย

สิ่งที่เสริมความน่าสนใจนอกเหนือจากเรื่องรักแบบวุ่นๆ แล้วก็ยังมีเส้นเรื่องของตัวพระ-นางที่มีอาชีพอยู่ในวงการอาหาร โดยเฉพาะนางเอกที่เป็นนักวิจัยอาวุโสในบริษัทด้านอาหาร ทำให้หลายฉากจะได้มองเห็น การทดลองคิดสูตรอาหารใหม่ๆ ที่น่าจะโดนใจตลาด การปรับปรุงส่วนผสมที่ลดต้นทุนแต่ยังคงความอร่อยเพื่อสอดรับกับคอนเซ็ปต์ธุรกิจ ความสามารถในเชิงอาหารของนางเอก อะไรพวกนี้เป็นต้น

เอาจริงๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่เรื่องโต เมื่อเราตั้งจุดประสงค์ว่าจะดูมันเพื่อความบันเทิง ในเมื่อตัวคู่เอก คู่รอง ก็ล้วนหน้าตาดีมีเสน่ห์ด้วยกันทั้งนั้น แถมนางเอกอย่าง คิมเซจอง ก็ดันเล่นคอมิดี้ได้ดี จนพาให้หัวเราะไปกับบทบาทของเธออยู่บ่อยครั้ง มันควรเป็นซีรีส์ที่ดูต่อเนื่องเสียด้วยซ้ำ ไม่น่าต้องมาดูทีละตอนสองตอน เพราะมันจะขาดความต่อเนื่อง โดยเฉพาะในภาวะที่ซีรีส์เกาหลีล้นจอสตรีมมิ่งแบบนี้

ปรับอารมณ์กันลำบากเหมือนกันนะครับเนี่ย


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์ ‘Business Proposal’

ชื่อซีรีส์Business Proposal / The Office Blind Date / นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน / 사내맞선
ผู้กำกับPark Sun Ho/พัคซอนโฮ (เจ้าของผลงาน ‘My Strange Hero’)
ผู้เขียนบทHan Sul Hee/ฮันซอลฮี (เจ้าของผลงาน ‘Hilarious Housewives’), Hong Bo Hee/ฮงโบฮี (เจ้าของผลงาน ‘Standby’), Hae Hwa (ผู้เขียนเว็บโนเวล)
นักแสดงAhn Hyo Seop/อันฮโยซอบ, Kim Se Jeong/คิมเซจอง, Kim Min Kyu/คิมมินกยู, Seol In A/ซอลอินอา
แนว/ประเภทRomance, Comedy
จำนวนตอน1 ซีซัน: 12 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix
เริ่มออกอากาศ28 กุมภาพันธ์ – 5 เมษายน 2022
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์SBS, Kross Picture, Netflix

นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน

บทและพล็อต - 6.4
การดำเนินเรื่อง - 7
การแสดง - 7.6
งานถ่ายภาพ - 7
เพลงและดนตรีประกอบ - 7

7

Business Proposal

ซีรีส์ที่พล็อตดูจะไม่หนีจากขนบรอมคอมที่คุ้นเคย แต่กลับเดินเรื่องชวนขำฮาได้อย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อคิมเซจองสวมบทบาทลูกสาวร้านขายไก่ทอด รับจ๊อบไปนัดบอดแทนเพื่อน แต่กลับล่มนัดไม่สำเร็จ แถมชายคนนั้นกลับกลายเป็นประธานบริษัทของตนเอง พล็อตคงไม่เท่าไหร่ แต่การแสดงของเธอกลับปล่อยของจนทำให้ดูไปขำไปได้ซะงั้น ถ้าจะบอกว่าเป็นซีรีส์ที่ดูเพื่อความอารมณ์ดี ก็ถือว่า...ได้อยู่นะ

User Rating: 3.85 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ