ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Dr. Romantic 3 | คู่ปรับใหม่อาจารย์คิมแห่ง รพ.ทลดัม

เรื่องของอาจารย์หมออัจฉริยะแห่งโรงพยาบาลทลดัมที่กำลังมีตึกใหม่อย่าง ศูนย์อุบัติเหตุ

คงต้องเรียกว่าเป็นซีรีส์เกาหลีแนวการแพทย์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงแบบต่อเนื่องจริง ๆ ผ่านมา 2 ซีซันแล้ว ก็ยังคงปังไม่เลิก จนผ่านมาถึงซีซันที่สาม กับอาจารย์หมอหัวใจโรแมนติกในซีรีส์ ‘Dr. Romantic 3’ ที่คราวนี้ อาจารย์คิมได้ตึกอุบัติเหตุสมใจแล้ว แต่การชักชวนอาจารย์อีกคนเป็นไม้เบื่อไม้เมามาร่วมงานนี่ดิ จะกลายเป็นความยุ่งเหยิง หรือจะกลายเป็นความก้าวหน้าแบบพุ่งพรวดของโรงพยาบาลทลดัม ก็ยังไม่อาจรู้ได้

ฮันซอกคยู รับบท อาจารย์หมอคิม แห่งโรงพยาบาลทลดัม ในซีรีส์ Dr. Romantic 3
ฮันซอกคยู รับบท อาจารย์หมอคิม แห่งโรงพยาบาลทลดัม ในซีรีส์ ‘Dr. Romantic 3’
credit: SBS

ครั้งนี้ ทั้งคนเขียนบท ทั้งผู้กำกับ ยังคงเป็นหน้าเดิมที่ช่วยกันต่อเติมความสนุกของซีรีส์คุณหมอวุ่นวายในโรงพยาบาลไกลปืนเที่ยง (แต่เคสเยอะเกิ๊น) เช่นเดียวกับ นักแสดงนำ ที่ยังคงเป็น ฮันซอกคยู, อันฮโยซอบ และ อีซองคยอง ที่มารับบทตัวละครนำในเรื่อง พร้อมด้วยนักแสดงอีกคับคั่งที่คุ้นเคยกันมาตั้งแต่ภาคก่อน พร้อมด้วยการเพิ่มเติมตัวละครใหม่ที่จะมาร่วมสร้างสีสัน ให้กับเรื่องวุ่นๆ ในโรงพยาบาลทลดัมนี้อีกครั้ง

ว่าแล้วก็ จะรออะไร ไปอ่านเรื่องย่อกันก่อนเล้ยยยย!


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Dr. Romantic 3’

หลังหมอซออูจิน (Ahn Hyo Seop/อันฮโยซอบ จากซีรีส์เรื่อง ‘Business Proposal’) ศัลยแพทย์ทั่วไป และหมอชาอึนแจ (Lee Sung Kyung/อีซองคยอง) ศัลยแพทย์ทรวงอก 2 ลูกศิษย์เข้ามาประจำการอยู่ที่นี่ และปัญหาด้านสุขภาพของอาจารย์หมอคิม (Han Suk Kyu/ฮันซอกคยู จากซีรีส์เรื่อง ‘Recipe for Farewell’) เริ่มจะคลี่คลายลงไป ผอ.พัคมินกุก (Kim Joo Hun/คิมจูฮอน จากซีรีส์เรื่อง ‘Big Mouth’) ก็ดูจะเข้าขากับอาจารย์คิมแล้ว และหลังโรงพยาบาลทลดัมมีศูนย์การแพทย์ฉุกเฉิน ตอนนี้ รพ. กำลังจะมีอาคารใหม่ ศูนย์อุบัติเหตุที่อาจารย์คิมวาดฝันไว้ เหลือเพียงทดสอบอีกไม่กี่อย่างก็คงจะเริ่มเปิดใช้งานได้เสียที แต่ก็มีเหตุให้ต้องใช้ตึกก่อนเวลาจนได้

เมื่อมีเหตุยิงกันบนเรือของเกาหลีเหนือ และจากการสืบค้นของยามฝั่ง พบมีผู้บาดเจ็บและเครื่องมือไม่พร้อมจะผ่าตัดบนเรือ สุดท้ายตกลงเคลื่อนย้ายมาผ่าตัดกันในศูนย์อุบัติเหตุที่ยังไม่เปิด ซึ่งก็ทำให้ได้แพทย์ทหารอีซองอุง (Lee Hong Nae/อีฮงแน จากซีรีส์เรื่อง ‘Inspector Koo’) เป็นหมอคนใหม่ที่กลายเป็นแพทย์ผู้ช่วยของหมอชา เป็นหมอที่กระตือรือล้นอยากจะเรียนรู้วิชาในห้องผ่าตัดแม้จะยังมือสั่นอยู่ก็ตามที

ตัวอย่างซีรีส์เรื่อง ‘Dr. Romantic 3’

นอกจากหมออุงแล้ว ตอนนี้ทลดัมก็ยังมีหมอใหม่อีกคน จางดงฮวา (Lee Sin Young/อีซินยอง จากซีรีส์เรื่อง ‘Rookie Cops’) เขาคือแพทย์ผู้ช่วยของหมอซอ แต่เขาเป็นหมอที่ติดเล่นเกม แถมไม่เต็มใจจะทำงานนอกเวลา จึงเป็นโจทย์ยากสำหรับหมอซออยู่ไม่น้อย

อีกคนที่จะลืมไปไม่ได้ อาจารย์ชาจินมัน (Lee Kyoung Young/อีคยองยอง จากซีรีส์เรื่อง ‘Queenmaker’) ความจริงเขาคือ พ่อของหมอชา เป็นตัวละครใหม่ที่อาจารย์คิมต้องรับมือ เรียนรุ่นเดียวกันแต่แนวความคิดต่างกันคนละขั้ว ลาออกจากการเป็นอาจารย์แพทย์ในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยมาเพื่อมาดูแลศูนย์อุบัติเหตุ เพราะอาจารย์คิมเลือกเองกับมือ

อันฮโยซอบ รับบท คุณหมอซอ
อันฮโยซอบ รับบท คุณหมอซอ
credit: SBS

รีวิวซีรีส์ ‘คุณหมอโรแมนติก ปี 3’

ยิ่งมีซีซันมากขึ้นเท่าไหร่ จำนวนนักแสดงในเรื่องก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น เอาแค่เริ่มต้นมา ก็เหมือนจะฉีกขนบของตัวเองไปพอสมควร ด้วยเคสเปิดเรื่องที่ดูยิ่งใหญ่ เล่นเรื่องความการเมืองระหว่างประเทศกันเลย ขณะที่มุมกล้องนี่เหมือนกำลังดูหนังใหญ่เลยเชียวแหละ พร้อมกับหยิบเอาคอนเซ็ปต์ความเป็นหมอแนวโรแมนติก บอกกันตั้งแต่ต้นเรื่องเลยว่า มันคืออะไร

แนวคิดของอาจารย์หมอคิม คือ ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม เขาต้องช่วยชีวิตผู้ป่วยให้ได้ นั่นแหละคือแนวคิดโรแมนติกของเขา ถึงขั้นจ่ายค่าผ่าตัดให้กับญาติคนไข้ที่ยากจน เพราะต้องการช่วยชีวิตคนไข้ก่อนจะไม่เหลือโอกาส

อีซองคยอง รับบท คุณหมอชา
อีซองคยอง รับบท คุณหมอชา
credit: SBS

หมอกลุ่มเดิมยังคงอยู่กันพร้อมหน้า ทั้ง ยุนอารึม (So Ju Yeon/โซจูยอน จากซีรีส์เรื่อง ‘Lovestruck in the City’) หมอเวชศาสตร์ฉุกเฉิน ผู้มากับลักยิ้มที่เป็นความสดใสของโรงพยาบาลแห่งนี้ ที่ถูกจับคู่กับ พยาบาลหนุ่ม พัคอึนทัก (Kim Min Jae/คิมมินแจ จากซีรีส์เรื่อง ‘Do You Like Brahms?’), หมอนัมโดอิล วิสัญญี, หมอแบมุนจอง ศัลยแพทย์กระดูก, โอมยองชิม หัวหน้าพยาบาล แล้วก็ยังมี พยาบาลจูยองมี (Yoon Bo Ra/ยุนโบรา จากซีรีส์เรื่อง ‘Doctor Stranger’) ที่ไม่แน่ว่า ซีซันจะมีคู่กับเขาสักทีก็เป็นได้ และก็ต้องไม่ลืม จางกีแท (Lim Won Hee/อินวอนฮี จากซีรีส์เรื่อง ‘Dark Hole’) ตัวละครที่ได้สิทธิ์เล่นแบบโอเวอร์แอคติ้งคนเดียวในเรื่อง

และในเมื่อซีซันนี้ มีตึกใหม่อย่างศูนย์อุบัติเหตุเพิ่มขึ้นมา อันเป็นตึกที่อาจารย์คิมตั้งหวังไว้ ทุกคนก็คงคาดคิดว่า อาจารย์คิมจะก้าวออกไปเป็นหัวหน้าศูนย์ แต่ทุกคนก็ต้องเซอร์ไพรส์ เมื่อหมอคิมกลับเลือกอาจารย์ชา — ชาจินมัน อาจารย์หมอผู้ยึดมั่นในหลักการ เป็นทั้งไม้เบื่อไม้เมา และเป็นขั้วตรงข้ามของตนเอง ก็ต้องนับว่า ไอเดียของหมอคิมนั้นไม่เหมือนใครจริงๆ

แถมอาจารย์ชาจินมัน คนนี้นี่แหละที่เป็นพ่อของหมอชา การได้เจอกันของสองพ่อลูกก็คงเป็นโอกาสให้ได้สะสางอะไรต่อกันได้ แต่ที่สำคัญก็คือ บทซีรีส์พาให้ว่าที่พ่อตา มาเจอกับว่าที่ลูกเขยเนี่ยแหละ

โปสเตอร์แบบรวมนักแสดงจากซีรีส์เรื่อง ดร.โรแมนติก 3
โปสเตอร์แบบรวมนักแสดงจากซีรีส์เรื่อง ‘ดร.โรแมนติก 3’
credit: SBS

นอกจากหาคู่ทะเลาะคู่ใหม่ให้กับซีซันแล้ว ก็ดูเหมือนว่า เขาจะใส่ช็อตหนุงหนิงของหมอซอและหมอชามาให้มากขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ (เช่นเดียวกับ หมอยุนและพยาบาลพัค) สร้างความแช่มชื่นหัวใจให้กับคนดูอย่างมาก ที่ซีรีส์แนวหมอเรื่องนี้จะมีซีนหวาน ๆ เข้ามาทุกตอน และก็ไม่ใช่แค่เท่านั้น เรายังได้เห็นมุมน่ารัก ๆ ของอาจารย์คิมที่มักโผล่ไปทำจังหวะซิทคอม พาคนดูหัวเราะคิกคักได้อีกต่างหาก จนรู้สึกอาจารย์ดูจะผ่อนคลายขึ้นนะ เมื่อเห็นศิษย์รักทั้งชายและหญิงกำลังเติบโตจนสามารถถ่ายทอดยีนโรแมนติกสู่รุ่นถัดไปได้บ้างแล้ว

แต่ก็เป็นงานที่ท้าทายมิใช่น้อย หมอซอเจอกับแพทย์ผู้ช่วยคนใหม่อย่างจางดงฮวา ที่ชอบเล่นเกม ไม่ชอบทำงานเกินเวลา โดยที่หมอซอเองก็ค่อนข้างเข้มงวด จนโดนท้าทาย ขณะที่หมอชา เธอได้แพทย์ผู้ช่วยเป็นอีซองอุง ที่กระตือรือล้นอยากเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา และด้วยความเฟรนด์ลีย์และภาษากายที่ดีของหมอชา ทำให้บรรยากาศของเธอกับแพทย์ผู้ช่วยออกมาแตกต่างจากหมอซออย่างมาก

โปสเตอร์อีกแบบหนึ่งของซีรีส์ Dr. Romantic 3
โปสเตอร์อีกแบบหนึ่งของซีรีส์ ‘Dr. Romantic 3’
credit: Disney+ Hotstar

นอกจากนี้ ก็เห็นว่า มีการพาเอานักแสดงจาก ‘อูยองอู ทนายอัจฉริยะ’ มาเล่นรับเชิญด้วยอีกต่างหาก ไม่พอ หมอคัง (Yoo Yeon Seok/ยูยอนซอก) และวาฬคลั่งหรือหมอยุน (Seo Hyun Jin/ซอฮยอนจิน) ที่เคยเป็นตัวนำในซีซัน 1 กลับมาให้แฟนซีรีส์ได้ยิ้มหน้าบานกันด้วยอีกต่างหาก

ทั้งหมดที่ว่ามานี้ ก็ยังเพียงหยิบมาจากส่วนเสี้ยวหนึ่งของซีรีส์ซีซันนี้เท่านั้น เพราะมันยังมีอะไรอีกมากให้เราได้ติดตาม แม้เพิ่งเริ่มต้น แต่ก็เรียกความประทับใจจนอยากให้มันออนตอนใหม่มาในทันทีที่ดูจบตอนเก่า


บทความที่เกี่ยวข้อง


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Dr. Romantic 3 / ดร. โรแมนติก 3 / 낭만닥터 김사부3
ผู้กำกับYu In Sik/ยูอินซิก (เจ้าของผลงาน ‘Extraordinary Attorney Woo’ และ ‘Vagabond’)
ผู้เขียนบทKang Eun Kyung/คังอึนคยอง
นักแสดงHan Suk Kyu/ฮันซอกคยู, Ahn Hyo Seop/อันฮโยซอบ, Lee Sung Kyung/อีซองคยอง, Kim Min Jae/คิมมินแจ
แนว/ประเภทการแพทย์, ดรามา, โรแมนติก
จำนวนตอนซีซัน 3: 16 ตอน
ช่องทางรับชมDisney+ Hotstar
เริ่มออกอากาศ28 เมษายน 2023
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์SBS

ดร. โรแมนติก 3

พล็อตและบท - 8.5
การแสดง - 8
การดำเนินเรื่อง - 9
เพลงและดนตรีประกอบ - 8.5
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 8.5

8.5

Dr. Romantic 3

ซีรีส์แนวหมอที่ได้รับเรตติ้งที่ดี เดินเรื่องสนุก จนสร้างมาถึงซีซันที่สาม เมื่อโรงพยาบาลทลดัมมีตึกใหม่ เป็นศูนย์อุบัติเหตุและจำเป็นต้องใช้งานก่อนเปิดตึกจริง หมอชาและหมอซอได้รับหน้าที่คอยสอนงานแพทย์ผู้ช่วยคนใหม่ ขณะที่อาจารย์คิมก็เลือกให้คนที่มีแนวคิดเน้นแต่หลักการอย่างอาจารย์ชา มาเป็นหัวหน้าศูนย์อุบัติเหตุ แต่อาจารย์ชาก็ดันเป็นพ่อของหมอชาอีก งานนี้ว่าที่พ่อตาต้องมาทำงานร่วมกับว่าที่ลูกเขย กับซีซันที่เน้นสกินชิปมากขึ้น หลายคนคงจะฟินอยู่ไม่น้อยเลย

User Rating: 3.95 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ