ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

รีวิวซีรีส์ Dr. Romantic 2 คุณหมอโรแมนติก ปี 2 | หมอคู่ใหม่ในโรงพยาบาลเดิม

เล่าเรื่องของคุณหมอโรแมนติกกับอุปสรรคใหม่ๆ ในโรงพยาบาลทลดัม คราวนี้มีอีซองคยองและอันฮโยซบร่วมนำ

หลังได้พบกับเรื่องราวของอาจารย์หมอคิม ผู้ที่ต้องเปลี่ยนชื่อตัวเองและย้ายมาอยู่โรงพยาบาลบ้านนอกที่ไกลปืนเที่ยงแต่งานชุดเหลือหลายกันไป 1 ซีซันแล้วนั้น ก็ได้เวลาที่จะมาติดตามเรื่องของอาจารย์คนเดิมต่อไปซีซันสอง ‘Dr. Romantic 2’ ชื่อไทยว่า ‘คุณหมอโรแมนติก 2’ ทุกอย่างก็เพื่อปูทางให้พร้อมรับกับซีซันใหม่ที่กำลังจะมา

อีซองคยอง กับ อันฮโยซอบ ในซีรีส์ คุณหมอโรแมนติก ปี 2
อีซองคยอง กับ อันฮโยซอบ ในซีรีส์ ‘คุณหมอโรแมนติก ปี 2’
credit: SBS

ซีซันสองนี้มีความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง แต่ก็มีหลายสิ่งที่คงเดิมเช่นกัน ความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนสุดก็คงจะเป็นคู่พระนางที่เปลี่ยนเป็น อีซองคยอง กับ อันฮโยซอบ มีดาราสมทบตัวใหม่เข้ามาเพิ่มเติม ขณะที่อาจารย์หมอคิมยังคงเป็นตัวเอกตัวหลัก เช่นเดียวกับตัวร้ายก็ยังคงเป็นคนเดิมแต่เพิ่มเติมมือขวาตัวใหม่ สถานที่เกิดเรื่องราวก็ยังคงเป็นโรงพยาบาลทลดัมที่ห่างไกลแต่อยู่ในจุดที่คนเจ็บขวักไขว่จนหมอมีงานกันไม่ได้หยุดพัก

ได้เวลาติดตามซีซันสองของคุณหมอโรแมนติกแล้วล่ะค้าบบบ!


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Dr. Romantic 2’

หลังการลาออกและแยกย้ายของหมอหนุ่มสาว ทำให้โรงพยาบาลทลดัมเริ่มจะขาดแคลนหมอ อาจารย์หมอคิม (Han Suk Kyu/ฮันซอกคยู จากซีรีส์เรื่อง ‘Secret Door’ และ ‘Recipe for Farewell’) หรือหมอบูยงจู จึงต้องวิ่งวุ่นผ่าตัดอยู่เพียงผู้เดียว เขาเดินทางมาจากโรงพยาบาลกอซานด้วยเพราะต้องการศัลยแพทย์ทั่วไปไปประจำที่นั่น แต่ดันได้หมอกลับไปหลายคน

ชาอึนแจ (Lee Sung Kyung/อีซองคยอง จากซีรีส์เรื่อง ‘นางฟ้านักยกน้ำหนักคิมบ๊กจู’ และ ‘นายซุปตาร์กับพีอาร์ยืนหนึ่ง’) แพทย์เฉพาะทางศัลยแพทย์หัวใจปีสองที่ รพ. กอซาน ที่เป็นโรควิตกกังวลจึงมักจะคลื่นไส้ในขณะทำการผ่าตัด ทำให้ต้องกินยาซึ่งนั่นก็ทำให้เธอมักถูกค่อนขอดว่าชอบสัปหงกตอนลงมีด และมันก็ทำให้เธอไม่มีทางเลือก จำเป็นต้องย้ายไปประจำที่โรงพยาบาลทลดัมในเขตจองชอนที่ไกลปืนเทียง และเมื่อไปถึง เธอก็พบว่า หมอยุนอารึม (So Ju Yeon/โซจูยอน จากซีรีส์เรื่อง ‘A Love So Beautiful’) หมอประจำบ้านปีสี่แผนกฉุกเฉินก็ย้ายมาที่นี่เช่นกัน

โปสเตอร์ซีรีส์ Dr. Romantic คุณหมอโรแมนติก ซีซันสอง
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘Dr. Romantic คุณหมอโรแมนติก’ ซีซันสอง
credit: Netflix

ด้านซออูจิน (Ahn Hyo Seop/อันฮโยซอบ จากซีรีส์เรื่อง ‘นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน’ และ ‘Lovers of the Red Sky’) นายแพทย์หนุ่มศัลยแพทย์ทั่วไปที่เคยเปิดโปงหมอด้วยกันจนโดนเกลียดชัง ทำงานพิเศษในที่อโคจร ถูกเรียกตัวมาช่วยก็ให้เขาเข้ากะดึกและผ่าตัดแต่เคสที่ไม่มีใครทำ ที่สุด เขาก็ถูกไล่ออก เขากลายเป็นแกะดำที่ไม่มีใครเอา แต่ไม่ใช่โรงพยาบาลทลดัม

สิ่งที่เพิ่มเติมมาอีกอย่างคือ ทั้งชาอึนแจและซออูจินต่างเคยรู้จักกันมาก่อน เคยเรียนแพทย์ด้วยกัน และเหมือนจะเคยใกล้ชิดกันอย่างมากด้วย

อันที่จริง โรงพยาบาลทลดัม ก็มีหมอใหม่ที่เพิ่งมาประจำได้เดือนเดียว เขาคือ หมอแบมุนจอง (Shin Dong Wook/ชินดงอุค จากซีรีส์เรื่อง ‘Now, We Are Breaking Up’ และ ‘My Unfamiliar Family’) เป็นศัลยแพทย์กระดูก และที่จริงแล้วมุนจองก็เป็นรุ่นพี่โรงเรียนแพทย์ของทั้งซออูจินและชาอึนแจ


รีวิวซีรีส์ ‘คุณหมอโรแมนติก 2’

สืบสานต่อยอดมาจากซีซันแรก ยังคงเล่าเรื่องโรงพยาบาลทลดัม โดยมีหมอคิมเป็นเสาหลักคนเดิม แต่มีหมอเก่าบางคนย้ายออกไป และมีหมอใหม่บางคนย้ายเข้ามา พร้อมๆ กับที่ตัวร้ายก็ก้าวขึ้นกินตำแหน่งใหญ่โตขึ้น แถมยังส่งมือขวาเข้ามายึดพื้นที่ปกครอง

หมอหน้าใหม่ที่รอให้อาจารย์คิมขัดเกลา

ในความคาดหวังของหมอคิม เขาคงต้องการแค่ศัลยแพทย์ทั่วไปมาช่วยแบ่งเบางานผ่าตัดเพิ่มอีกสักคน แต่กลับพบว่า โรงพยาบาลนี้มีหมอใหม่เพิ่มหลายคนหลังวุ่นวายไปสองเดือนเต็ม

สำหรับหมอซอ แม้เขาจะมีฝีมือแต่ก็เป็นพวกไม่ยอมผ่าตัดอะไรที่ไม่ใช่หน้าที่ตน นี่ก็หนึ่งละที่อาจารย์คิมจะต้องขัดเกลา อีกสิ่งคือ เขาเดินเข้ามาในโรงพยาบาลด้วยสภาพสะบักสะบอมเพราะถูกรุมซ้อม เขาจำเป็นต้องทำงานที่นี่แลกกับสิบล้านวอนเพื่อชดใช้หนี้ด่วน เพราะฉะนั้น จุดเริ่มต้นของการเป็นศัลยแพทย์ที่ทลดัมจึงเป็นเรื่องเงิน ก่อนทุกอย่างที่นี่จะเปลี่ยนความคิดเขาไปโดยไม่รู้ตัว

อีซองคยอง กับ อันฮโยซอบ ในซีรีส์ คุณหมอโรแมนติก ปี 2
อีซองคยอง กับ อันฮโยซอบ ในซีรีส์ ‘คุณหมอโรแมนติก ปี 2’

ส่วนหมอชา เธอเองก็มีปัญหาส่วนตัวในเรื่องกลัวการผ่าตัดทั้งที่เป็นศัลยแพทย์ งานนี้อาจารย์หมอคิมก็ดูจะรับมือได้ดี คาแรกเตอร์ของหมอชานี่ทำให้นึกถึงภาคแรก ที่หมอยุนซอจองก็เจอปัญหาด้านสุขภาพและจิตใจ ทั้งต้องเอาชนะตัวเองเพื่อจะเป็นศัลยแพทย์ให้ได้เช่นกัน

ชอบในคำพูดของอาจารย์คิม เขาเลือกจะมาเป็นหมออยู่ที่นี่เพียงเพราะเหตุว่า “เพราะคนไข้ต้องการผม” และด้วยความเป็นคนพูดจาโผงผางของอาจารย์หมอคิม มันอาจทำร้ายจิตใจหมอวัยรุ่นไปบ้าง แต่ก็ยังดีมีพยาบาลโอมยองชิม (Jin Kyung/จินคยอง จากซีรีส์ ‘Love in Contract’) ที่คอยสอดส่องและต่างคนต่างคอยเตือนสติกันและกันอยู่

เรื่องรักในโรงพยาบาล ของมันต้องมี

เหมือนบทและโชคชะตาชักพาให้หมอยุนอารึมถูกใจในความหล่อเหลาของพยาบาลหนุ่มพัคอึนทัก (Kim Min Jae/คิมมินแจ จากซีรีส์เรื่อง ‘Do You Like Brahms?’) เข้าอย่างจัง แต่ก็อย่างที่รู้ พยาบาลพัคเคยแอบชอบหมออูยอนฮวา (Seo Eun Su/ซออึนซู) ในซีซันแรก แต่ทว่า เมื่อเธอเลือกจากเขาไป ทำให้พยาบาลสุดหล่อต้องเดียวดายอีกครั้ง ทุกอย่างอยู่ในสายตาของพยาบาลจูยองมี (Yoon Bo Ra/ยุนโบรา อดีตสมาชิกวง Sistar) ที่เพิ่งย้ายมาใหม่

โปสเตอร์ซีรีส์ คุณหมอโรแมนติก ปี 2
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘คุณหมอโรแมนติก ปี 2’
credit: SBS

ขณะที่คู่พระนางอย่าง หมอซอกับหมอชานั้น ต่างคนต่างก็เคยเรียนโรงเรียนแพทย์มาด้วยกัน แต่ไม่ศึกษาตัวตนกันจริงๆ สักที ครั้งนี้พวกเขาต้องมาเจอกันอีกรอบ ทำงานด้วยกันไป จากความรำคาญใจต่อกันก็เริ่มจะแปรเปลี่ยน แต่ระหว่างทางของความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ เติบโต ทั้งคู่ก็ต้องก้าวผ่านเรื่องยุ่งยากนานาที่ถาโถมเข้ามาอย่างไม่หยุดหย่อนเช่นกัน

เคสผ่าตัดหลากสถานการณ์ยังคงจัดเต็ม

ตอนนี้ โรงพยาบาลทลดัมมีห้องผ่าตัดใหม่แล้ว แต่โผล่มาเคสแรกก็หนักเลย อุบัติเหตุของคนใหญ่คนโตอย่างรัฐมนตรีกลาโหมที่เข้าขั้นวิกฤติ ผู้ที่ทั้งอายุมากและกินยาแอสไพรินมาเป็นเวลานาน ทำให้เป็นโอกาสของตัวละครฝั่งร้ายที่จะเข้ามายุ่มย่าม โทยุนวาน (Choi Jin Ho/ชเวจินโฮ จากซีรีส์เรื่อง ‘ปมปีศาจ’) ผู้อำนวยการที่ต้องเสียหน้าในซีซันก่อน เพราะความไม่ยอมล้มเลิกอะไรง่ายๆ เขาจึงกลับมาอีกครั้งในฐานะประธานมูลนิธิโรงพยาบาลกอซาน และยังคงเป็นศัตรูตัวฉกาจของอาจารย์คิม

ซีซันนี้ ประธานโทมีมือขวาคนใหม่ พัคมินกุก (Kim Joo Hun/คิมจูฮอน จากซีรีส์เรื่อง ‘Big Mouth’) ศัลยแพทย์ทั่วไป นายแพทย์มือหนึ่งแห่งโรงพยาบาลกอซาน ที่ต่อมาได้กลายเป็นผู้อำนวยการคนใหม่ของโรงพยาบาลทลดัม

Han Suk Kyu/ฮันซอกคยู ในบทอาจารย์หมอคิมในซีรีส์ คุณหมอโรแมนติก ปี 2
Han Suk Kyu/ฮันซอกคยู ในบทอาจารย์หมอคิมในซีรีส์ ‘Dr. Romantic 2’

ในซีซันนี้ เหล่าหมอๆ ต้องก้าวข้ามอุปสรรคทั้งภายในและภายนอกเพื่อจะกลายเป็นหมอที่ดี หมอคนหนึ่ง เคยมีประสบการณ์ในครอบครัวที่มีการฆ่าตัวตายมาก่อน จึงมีปมและเกลียดชังคนไข้ที่ทำเช่นนั้นกับคนในครอบครัว ส่วนหมออีกคนก็พยายามทำให้อาการวิตกกังวลในห้องผ่าตัดหมดไปเพื่อจะทำหน้าที่ศัลยแพทย์อย่างที่อุตส่าห์คร่ำเคร่งเรียนมา

และในซีซันนี้เช่นกัน โรงพยาบาลทลดัมก็ยังเต็มไปด้วยความวุ่นวายจากเคสต่างๆ คนไข้ที่ฆ่าตัวตายแล้วไม่ตายเข้ามาให้หมอรักษา คนไข้ที่เป็นนักโทษจำคุกตลอดชีวิตที่บางคนรู้สึกไม่เห็นด้วยในการรักษา เรื่องของการบริจาคอวัยวะเพื่อช่วยชีวิตผู้อื่น เคสทำคลอดในขณะที่แม่เด็กยังอยู่ในอาการโคม่า อุบัติเหตุรถคว่ำท่ามกลางบรรยากาศหิมะโปรยปราย ฯลฯ รวมไปถึงปัญหาสุขภาพของเหล่าบุคลากรเอง ที่เป็นอุปสรรคชิ้นใหญ่ต่อความพยายามในการช่วยเหลือคนไข้ของหมอเอง

ทีมนักแสดงทั้งแคสต์ล้วนสวมบทบาทของตัวเองได้ดี กับบทที่แทรกเรื่องโรแมนติกของเหล่าหมอและพยาบาลเข้ามาเป็นระยะ แต่เวลาส่วนใหญ่ก็ยังเต็มที่ให้กับเคสมากมาย ฉากผ่าตัดยังคงเป็นตัวชูโรง ขณะที่เพลงประกอบก็ถือได้ว่าเพราะแต่ในความรู้สึกส่วนตัวก็ยังชอบเพลงในซีซันแรกมากกว่าอยู่หน่อยๆ หลังดูจบแล้ว ได้แต่บอกว่า อยากดูซีซัน 3 ไวๆ แล้วสิค้าบบบบ!


บทความที่เกี่ยวข้อง


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Dr. Romantic 2 / คุณหมอโรแมนติก 2 / 낭만닥터 김사부2
ผู้กำกับYu In Sik/ยูอินซิก (เจ้าของผลงาน ‘Vagabond’), Lee Gil Bok/อีกิลบก (เจ้าของผลงาน ‘Now, We Are Breaking Up’)
ผู้เขียนบทKang Eun Kyung/คังอึนคยอง (เจ้าของผลงาน ‘Where Stars Land’ และ ‘Gu Family Book’)
นักแสดงHan Suk Kyu/ฮันซอกคยู, Ahn Hyo Seop/อันฮโยซอบ, Lee Sung Kyung/อีซองคยอง, So Ju Yeon/โซจูยอน, Shin Dong Wook/ชินดงอุค, Kim Min Jae/คิมมินแจ
แนว/ประเภทดราม่า,​ โรแมนติก, การแพทย์
จำนวนตอนซีซัน 2: 16 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix, IQiyi, VIU
วันออกอากาศ6 มกราคม – 25 กุมภาพันธ์ 2020
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์SBS

คุณหมอโรแมนติก 2

พล็อตและบท - 8.5
การแสดง - 8.5
การดำเนินเรื่อง - 9
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.8
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 8

8.4

Dr. Romantic 2

ซีรีส์แนวหมอๆ ที่เดินเรื่องสนุกทุกตอน โรงพยาบาลเล็กๆ ที่ห่างไกลแต่กลับมาเคสใหญ่มากมายเข้ามาหา อาจารย์หมอที่เผชิญปัญหารอบด้าน ทั้งเหล่าแพทย์และบุคลากรในโรงพยาบาลเอง ทั้งต้องรับมือกับผู้บริหารตัวใหญ่จากโรงพยาบาลหลักที่ส่งคนมาขัดขาไม่หยุด เหล่าหมอที่ต้องฝ่าฟันและพิสูจน์ฝีมือ พร้อมกับมีเรื่องรักแทรกซึมเป็นระยะๆ ด้วย

User Rating: 5 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ