ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Flex x Cop | ทายาทแชบอลรับบทเป็นตำรวจ สืบคดีกันสนุกเลย!

จะเป็นอย่างไรถ้าเกิดมาเป็นลูกคนรวย ที่มีชีวิตไร้จุดหมาย แต่วันหนึ่ง จับพลัดจับผลูได้เข้ามาเป็นสารวัตร เขาจะมองชีวิตเปลี่ยนไปหรือไม่ พบเจอจุดหมายในชีวิตได้หรือยัง คำถามเหล่านั้นอาจเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ ‘Flex x Cop’ ซีรีส์เกาหลีแนวตำรวจจอมสืบ ที่นำแสดงโดย อันโบฮยอน และ พัคจีฮยอน

อันโบฮยอน จากซีรีส์เกาหลีเรื่อง Flex x Cop
อันโบฮยอน จากซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘Flex x Cop’
source: Rolling Stone India

ความเห็นส่วนตัวของนายแพท

มันคือซีรีส์เกาหลีแนวตำรวจ หรือจะเรียกอีกอย่างได้ว่าเป็นแนวสืบสวนสอบสวน ที่เรื่องนี้ชูจุดเด่นตรงที่พระเอกเป็นลูกคนรวยที่ไม่มีจุดหมายในชีวิต แต่กลายเป็นตำรวจสายสืบที่ตอนแรกก็ไม่ค่อยเป็นที่ยอมรับสักเท่าไหร่ แต่ด้วยทักษะการเอาตัวรอดและข้อได้เปรียบในการเป็นคนรวย ก็ทำให้เพื่อนร่วมทีมเริ่มจะยอมรับ แต่ละเคสก็ล้วนซับซ้อน ชวนให้คาดเดาถูกผิดกันไปได้ว่า แท้จริงคนร้ายเป็นใคร ประกอบกับยิ่งสืบคดีก็ยิ่งค้นพบความจริงในอดีตที่ถูกฝังกลบไว้

กลายเป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ดูสนุกและน่าติดตาม


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Flex x Cop’

จินอีซู​ (Ahn Bo Hyun/อันโบฮยอน จากซีรีส์ ‘See You in My 19th Life’ และ ‘My Name’) ลูกชายคนเล็กของท่านประธานเจ้าของฮันซูกรุ๊ปธุรกิจใหญ่ แต่เขาดูเป็นพวกเหยาะแหยะ เลือกจะโดดประชุมไปเล่นเกมเซอร์ไวเวอร์เป็นตำรวจปลอมที่ทำภารกิจช่วยเหลือตัวประกัน จนโดนดีถูก อีกังฮยอน (Park Ji Hyun/พัคจีฮยอน จากซีรีส์ ‘Reborn Rich’ และ ‘Do You Like Brahms?’) สาวหัวหน้าฝ่ายสืบสวนของหน่วยอาชญากรรมรุนแรง 1 แห่งสถานีตำรวจกังฮาเข้าจับกุม แต่ที่จริงแล้ว อีซูนั่นแหละที่ทำให้ตำรวจจับกุมฆาตกรฆ่ายกครัวได้สำเร็ว หลังจากตามจับไม่ได้มานานถึง 2 เดือน

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี เรื่อง ‘เฟล็กซ์ เอ็กซ์ ค็อป’ [ซับไทย]

เพื่อแก้ไขความขายหน้าให้กับตัวเอง ประกอบกับ จินมยองชอล (Jang Hyun Sung/จางฮยอนซอง จากหนังเรื่อง ‘Kill Boksoon’ และซีรีส์ ‘Agency’) พ่อของเขากำลังจะลงสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรี จึงต้องอ้างว่าอีซูคือตำรวจใหม่ที่รับเข้ามาด้วยวิธีพิเศษ จินอีซูผู้ที่ไม่เอาไหนใช้ชีวิตอย่างไร้ประโยชน์ไปวันๆ จึงได้กลายเป็นสารวัตรจิน ตำรวจที่รับใช้สังคมเพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของพ่อ

ส่วนเรื่องในครอบครัวนั้น แม้เขาถูกพ่อไล่ออกจากตำแหน่งผู้จัดการ แต่ก็ยังมีเลขาฯ ที่ยังอยู่ข้างกาย ทั้งยังพี่ชายอย่าง จินซึงจู (Kwak Si Yang/ควักซียัง จากซีรีส์ ‘Lovers of the Red Sky’) รองประธานฮันซูกรุ๊ปที่คอยเข้าข้างเขาตลอดมา


รีวิวซีรีส์ ‘Flex x Cop’

เรื่องราวมันเริ่มต้นขึ้นที่ จินอีซู ทายาทมหาเศรษฐีที่ไม่รู้จักโต ไม่มีความรู้และประสบการณ์ในการเป็นตำรวจสายสืบ แต่ชอบเล่นเกมที่ได้สวมบทเป็นตำรวจปลอมๆ และทำภารกิจต่างๆ อันเป็นเกมที่ลูกของคนร่ำรวยเขาเล่นสนุกกัน แต่ก็ดันซวยไปเจอกับผู้ร้ายที่ตำรวจตามจับมานาน เลยพลั้งมือจนคนร้ายบาดเจ็บสาหัส บทเขียนให้กังฮยอนตำรวจสาวสายสืบที่เก่ง แต่ตำรวจชายไม่ค่อยจะเชื่อถือ ระยะหลัง ก็มักจะตามสืบสอดแนมตัวผิดคนเป็นประจำ เลยจับพระเอกที่ไม่ได้กระทำผิดแต่เหมือนอยู่ผิดที่ผิดเวลามาแทน…ซะงั้น!

แต่เพราะพ่อของเขากำลังกรุยทางตัวเองเข้าสู่วงการการเมือง เลยต้องสร้างภาพลักษณ์ด้านดีๆ จึงใช้สถานการณ์นี้พาลูกชายให้เข้าเป็นตำรวจด้วยวิธีพิเศษ ซึ่งนั่นก็ทำให้กังฮยอนมองเขาในด้านลบตั้งแต่วันแรกที่ร่วมงาน เธอมองว่าเขาไร้ความสามารถ แต่เมื่อเข้ามาเป็นตำรวจแล้ว เขาก็ใช้ทุกอย่างที่ฮันซูกรุ๊ปมีให้เป็นประโยชน์ในการจับผู้ร้าย

อีซูกำพร้าแม่มาตั้งแต่เด็ก เขาเป็นลูกเมียน้อยพ่อและสูญเสียคุณแม่ไปเพราะอุบัติเหตุทางรถยนต์ และตอนนี้ก็กำลังจะสูญเสียความไว้เนื้อเชื่อใจจากผู้เป็นพ่อของตนเองอีก นี่คงเป็นโอกาสสุดท้ายที่เขาจะต้องคว้าไว้และทำมันให้ดี

ตัวละครสมทบในซีรีส์เรื่องนี้

เขาเข้ามาเป็นตำรวจที่สถานีแห่งนี้ ได้เจอกับผู้ร่วมงานที่มองในด้านลบต่อเขา นอกเหนือจากอีกังฮยอนหัวหน้าทีมแล้ว ก็ยังมีพัคจุนยอง (Kang Sang Joon/คังซังจุน จากซีรีส์ ‘Doctor Slump’ และ ‘Marry My Husband’) ตำรวจหนุ่มรุ่นพี่ที่กังฮยอนไว้ใจแต่เขาไม่ชอบหน้าอีซู แต่ก็ยังมีชเวคยองจิน (Kim Shin Bi/คิมชินบี จากซีรีส์ ‘Revenant’ และ ‘Taxi Driver’) ที่เป็นดังติ่งของอีซูเพราะรู้เรื่องเขาไปซะหมด นอกจากนี้ก็ยังมีหัวหน้าสถานีอย่างฮวังซองกู (Kim Byung Choon/คิมบยองชุน จากซีรีส์ ‘Doctor Cha’) ที่ชอบจะทำงานเอาหน้าและไม่ใส่ใจอะไรนอกจากต้องการเกษียณออกไปอย่างสง่างาม

โปสเตอร์คาแรกเตอร์พระเอก จากซีรีส์ Flex x Cop
โปสเตอร์คาแรกเตอร์จากซีรีส์ ‘เฟล็กซ์ เอ็กซ์ ค็อป’
source: Disney+ Hotstar TH

เท่านั้นยังไม่พอ เขายังได้เจอกับ ยุนจีวอน (Jung Ga Hee/จองกาฮี จากซีรีส์ ‘My Perfect Stranger’) แพทย์ชันสูตรคนสวยจากเอ็นเอฟเอสอีกด้วยนะ

ระหว่างปรับตัวเข้ากับอาชีพตำรวจ เบาะแสการตายของแม่ก็ผุดขึ้นมาด้วย

สิ่งที่ชวนสงสัยก็คือ อาการที่จินอีซูเป็นนั้นค่อนข้างแปลกประหลาด ในวันที่พบคนตายจากการจมน้ำ เขามีอาการเหมือนกับจมน้ำไปด้วย ขณะเดียวกัน ก็เหมือนเขาได้เจออะไรที่เป็นตัวเขา เพราะสกิลในการสืบสวนนั่นก็มีอยู่ในตัวเขาเช่นกัน แค่เริ่มต้นด้วยความรู้สึกลบๆ จากเพื่อนร่วมงาน ก่อนที่จะใช้ทักษะที่มีค่อยๆ เอาชนะใจพวกเขา และด้วยความที่เป็นลูกคนรวย มีชีวิตอยู่ในอีกสังคม ทำให้มีข้อมูลอะไรที่แตกต่างไป หรือเข้าถึงในจุดที่ตำรวจเข้าไม่ถึง จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญให้สามารถสืบสวนได้จากหลายมุมและคลี่คลายคดีได้ง่ายขึ้น

พัคจีฮยอน ในซีรีส์เกาหลี เฟล็กซ์ เอ็กซ์ ค็อป
พัคจีฮยอน ในซีรีส์เกาหลี ‘เฟล็กซ์ เอ็กซ์ ค็อป’
source: SBS

มีความรู้สึกว่าแต่ละเคสที่ตัวเอกต้องเข้าไปคลี่คลาย ล้วนเป็นคดีที่มีตัวละครมากมาย ผู้ต้องสงสัยมีหลายคน จนคดีมันซับซ้อนและต้องเล่ากันหลายตอนกว่าจะปิดลง เรื่องราวที่พาเรากลับไปกลับมาว่าใครกันแน่ที่เป็นคนร้าย กว่าจะรู้ตัวคนนั้นจริงๆ ก็คือเดาผิดเดาถูกไปแล้วหลายหน ถือว่าเขาเดินเรื่องได้สนุกไม่ใช่เล่นๆ เลย

เรื่องบังเอิญก็มีเข้ามา เมื่ออีซูดันมีเหตุให้ย้ายกลับเข้ามาอยู่ในบ้านสมัยเด็ก ซึ่งก็ดันมาอยู่ตรงข้ามกันกับบ้านกังฮยอน ความสนิทก็เพิ่มขึ้น แถมด้วยความสามารถในการสืบคดี ก็ค่อยๆ ทำให้กังฮยอนเปิดใจยอมรับอีซู ทั้งยังได้รับรู้อดีตและรู้สึกเห็นใจอีซูมากขึ้นด้วย

เพราะการเข้ามาเป็นตำรวจสายสืบนี่แหละ ที่ทำให้อดีตที่ถูกปิดทับอยู่มันเริ่มจะเปิดเผยขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นการย้ายกลับไปอยู่บ้านเก่า ที่ก็มีส่วนไม่น้อยที่ทำให้ความทรงจำของเขากลับคืนมา รวมทั้งแต่ละคดีที่เข้าไปสืบ หลายคดีมีส่วนเกี่ยวพันกับเรื่องราวในอดีตของอีซู ขณะที่นางเอกเองก็มีปมเรื่องพ่อ อดีตตำรวจที่ถูกกล่าวหาว่ารับสินบน ส่งผลให้ถูกไล่ออก ลูกสาวจึงพยายามจะคืนความจริงให้กับพ่อตนเอง

ยังมีอีกส่วนที่บทใส่เข้ามาแล้วสะท้อนความจริงบางอย่างในวงการตำรวจ คือผู้กำกับของสถานีที่ดูจะใส่ใจแต่เรื่องการพินอบพิเทากับคนใหญ่คนโต ทำให้ภาพลักษณ์ตำรวจกลายเป็นตัวโตดูแย่ มีแต่ตัวเล็กๆ ที่ดูดี

องค์ประกอบต่างๆ ที่พาให้มันเป็นซีรีส์ที่สนุก

ที่จริงๆ เริ่มแรก นายแพทชมชอบในการที่ใช้ดนตรีประกอบเป็นเพลงแจ๊สและฟังกี้เสียเป็นส่วนใหญ่ ที่ทำให้ภาพลักษณ์มันออกมาแตกต่างจากซีรีส์เกาหลีเรื่องอื่นๆ แต่บางทีก็หันมาใช้ดนตรีฟังก์ บ้างไรบ้าง แต่ก็ดูเหมือนจะใช้กันอยู่ในตอนแรกๆ เท่านั้น ตอนต่อๆ มา ความแจ๊สก็มลายหายไปเกือบหมดละ อีกพาร์ทหนึ่ง ก็คือมันกลิ่นคอมเมดี้ปะปนอยู่เป็นช่วงๆ ที่พาเราขำร่วนไปกับพฤติกรรมของตัวละคร กลายเป็นซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนสอบสวนที่พาอารมณ์ดีได้ประมาณหนึ่งเลย

โปสเตอร์คาแรกเตอร์นางเอก จากซีรีส์ Flex x Cop
โปสเตอร์คาแรกเตอร์จากซีรีส์ ‘เฟล็กซ์ เอ็กซ์ ค็อป’
source: Disney+ Hotstar TH

ซีรีส์เรื่องนี้มีหลายสิ่งโดดเด่น ที่เห็นชัดสุด คือ การดำเนินเรื่องที่มีแต่คดีอาชญากรรมรุนแรงที่ทะยอยกันเข้ามาให้ทีมพระเอกนางเอกร่วมกันไข มีทั้งคดีที่ซับซ้อนหลอกล่อคนดูให้หลงทาง กับคดีที่ปิดลงได้ในเวลาอันสั้น ผนวกกับพล็อตรองคือเงื่อนงำในอดีตของพระเอก ความนอกจากนี้ ยังมีสัมพันธ์ของยุนจีวอน หมอชันสูตร กับพัคจุนยอง หนุ่มรุ่นพี่ในทีม มาเสริมทัพให้เป็นสีสันอีกด้วย

น่าสนใจว่า ช่วงเวลาที่เหลืออีกครึ่งทาง พวกเขาจะเล่ามันออกมาในเส้นทางใด และน่าติดตามแค่ไหน


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Flex x Cop / 재벌X형사
ผู้กำกับKim Jae Hong/คิมแจฮง
ผู้เขียนบทKim Ba Da/คิมบาดา (เจ้าของผลงาน ‘My Name’ และ ‘Life Risking Romance’
นักแสดงAhn Bo Hyun/อันโบฮยอน, Park Ji Hyun/พัคจีฮยอน, Kang Sang Joon/คังซังจุน, Kwak Si Yang/ควักซียัง
แนว/ประเภทแอ็คชัน, คอมเมดี้, ลึกลับ, โรแมนติก
จำนวนตอน1 ซีซัน: 16 ตอน
ช่องทางรับชมDisney+ Hotstar
เริ่มออกอากาศ26 มกราคม – 23 มีนาคม 2024
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์SBS, Seoul Broadcasting System (SBS)

คะแนนรีวิวซีรีส์ Flex x Cop

พล็อตและบท - 7.8
การดำเนินเรื่อง - 7.8
การแสดง - 7.8
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.6
งานภาพ และโปรดักชั่น - 7.6

7.7

재벌X형사

มันคือซีรีส์เกาหลีแนวตำรวจ หรือจะเรียกอีกอย่างได้ว่าเป็นแนวสืบสวนสอบสวน ที่เรื่องนี้ชูจุดเด่นตรงที่พระเอกเป็นลูกคนรวยที่ไม่มีจุดหมายในชีวิต แต่กลายเป็นตำรวจสายสืบที่ตอนแรกก็ไม่ค่อยเป็นที่ยอมรับสักเท่าไหร่ แต่ด้วยทักษะการเอาตัวรอดและข้อได้เปรียบในการเป็นคนรวย ก็ทำให้เพื่อนร่วมทีมเริ่มจะยอมรับ แต่ละเคสก็ล้วนซับซ้อน ชวนให้คาดเดาถูกผิดกันไปได้ว่า แท้จริงคนร้ายเป็นใคร ประกอบกับยิ่งสืบคดีก็ยิ่งค้นพบความจริงในอดีตที่ถูกฝังกลบไว้ กลายเป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ดูสนุกและน่าติดตาม

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ