ซีรีส์ซีรีส์ญี่ปุ่น

รีวิวซีรีส์ Koi Wa Tsuzuku Yo Dokomademo | คุณหมอขากับพยาบาลโขดหิน

ซีรีส์แนวคุณหมอ 10 ตอนจากญี่ปุ่นที่ชวนฟินสุดๆ เมื่อสาวน้อยแอบรักคุณหมอจนเรียนต่อมาเป็นพยาบาลที่ รพ. เดียวกัน

ลองเปลี่ยนบรรยากาศมารับชมซีรีส์ญี่ปุ่นกันดูบ้างดีกว่า ซึ่งผมว่ามันมีจุดเด่นที่คล้ายกันกับซีรีส์เกาหลีนะ ตรงที่มันมักจะลงลึกไปที่อาชีพของตัวละคร ไม่มัวผิวเผินสนแต่เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ซึ่งความดีตรงนี้ของมันนี่แหละที่ทำให้หลายคนติดตามและชื่นชอบการดูซีรีส์จากทั้งญี่ปุ่นและเกาหลีเอามากๆ แต่ถ้าจะพูดถึงความกระชับต้องยกให้ญี่ปุ่นเขาแหละครับ อย่างเช่นเรื่องราวหมอๆ 10 ตอนจบเรื่องนี้ ‘Koi Wa Tsuzuku Yo Dokomademo’

คุณหมอขากับพยาบาลโขดหิน
โมเนะ และ ทาเครุ ใน ‘คุณหมอขากับพยาบาลโขดหิน’

ชื่อไทยนั้นพบเห็นจากเว็บแปลซับเจ้าหนึ่ง คุณหมอขากับพยาบาลโขดหิน เป็นชื่อที่เข้ากับเรื่องได้ไม่เลวเลย เพราะเรื่องราวมันเกิดขึ้นในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และเรื่องราวมันก็วนๆ เวียนๆ กับความรักระหว่าง…

คุณหมอผู้ชายกะคุณพยาบาลผู้หญิง


เรื่องย่อหนัง ‘Koi Wa Tsuzuku Yo Dokomademo’

เรื่องมันเกี่ยวกับอะไรน่ะรึ? เหตุมันเกิดขึ้นในวันนั้น เมื่อ 5 ปีก่อน ซากุระ นานาเสะ (Mone Kamishiraishi/โมเนะ ผู้ให้เสียงพากย์ทั้งใน ‘Your Name’ และ ‘Weathering with You’) เด็กสาวผู้ยังไม่รู้ว่าจะชีวิตนี้จะไปทางไหนดี เธอได้พบกับ หมอเทนโด ไคริ (Takeru Satoh/ทาเครุ) ในวันที่ไปขอพรจากพระเจ้าพอดิบพอดี หมอเข้ามาในวันที่เธอร้องเรียกให้คนช่วยเมื่อคนแก่หมดสติ ความประทับใจอันนั้น ก่อเกิดความ(แอบ)รักในดวงใจของซากุระจังในทันที หัวใจเธอมองเห็นหนทางข้างหน้าโดยพลัน

ในที่สุด เธอก็มุ่งมั่นเข้าเรียนและสอบจนจบมาเป็นพยาบาล

สองนักแสดงนำในซีรีส์ญี่ปุ่น Koi Wa Tsuzuku Yo Dokomademo
โมเนะ และ ทาเครุ ใน ‘คุณหมอขากับพยาบาลโขดหิน’

ผลจากการแอบรักมา 5 ปี ในที่สุด เธอก็มาเป็นพยาบาลในโรงพยาบาลเดียวกับหมอเทนโด แต่เพราะการที่ดันไปสารภาพรักเอาแบบดื้อๆ ตั้งแต่วันแรกที่พบกัน ทำให้เธอได้รับฉายาเป็น “ผู้กล้า” เนื่องด้วยว่าในโรงพยาบาลแห่งนั้น หมอเทนโดมีชื่อในความเฮี้ยบ และได้รับฉายาจากใครๆ ว่า “ราชาปีศาจ” ด้วยเหตุบางอย่างในอดีตที่แปรเปลี่ยนหมอเทนโดไปเช่นนั้น

สาวเด๋อที่แอบรักข้างเดียวมา 5 ปีจะพังกำแพงหัวใจที่แข็งกร้าวของหมอได้หรือเปล่าน้า?


รีวิวหนัง ‘คุณหมอขากับพยาบาลโขดหิน’ กันเสียหน่อย

พล็อตของสาวน้อยที่แอบรักจนเลือกจะเรียนต่อพยาบาลจนจบและได้มาเป็นพยาบาลในแผนกเดียวกับหมอ อาจจะดูเป็นพล็อตน่ารักๆ ธรรมดาๆ อันหนึ่ง แถมวิธีการดำเนินเรื่องราวในนั้น อาจจะไม่ได้ดูแปลกใหม่อะไร แต่องค์ประกอบหลายๆ อย่างในนั้นกลับทำให้หลายคนฟินอบอุ่นใจ

แถมยังชวนน้ำตาคลอได้ตลอดเรื่องราว

โปสเตอร์แบบนอน ของ คุณหมอขากับพยาบาลโขดหิน Koi Wa Tsuzuku Yo Dokomademo
โมเนะ และ ทาเครุ ใน ‘Koi Wa Tsuzuku Yo Dokomademo’

นางเอกเป็นสาวตัวเล็ก มีความเปิ่นๆ โก๊ะๆ อยู่ในตัวเอง แถมยังเป็นจอมมโน สังเกตได้จากหลายตอนจะมีช่วงเวลาที่ซากุระจังจะมโนเกี่ยวกับพระเอกเป็นเรื่องเป็นราว พาให้เราหัวเราะคิกคักได้เรื่อยๆ เลย

พระเจ้า และแมว คือสิ่งที่ปรากฏอยู่เป็นประจำในซีรีส์ เป็นสิ่งที่นางเอกดูจากฝากความหวังไว้มาก อาจจะเป็นวิถีความคิดของคนญี่ปุ่นบางคนก็เป็นได้

มันเป็นซีรีส์หมอๆ ที่เน้นเล่าเรื่องของพยาบาลเด็กใหม่ที่เงอะๆ งะๆ เข้ามาเพราะชอบผู้ชายแต่การได้ทำงานจริงกลับแปรเปลี่ยนเป็นพลังแห่งการพัฒนาตัวเอง

ส่วนพระเอกนั่นก็ดูจะหน้านิ่งเสียเหลือเกิน ไม่รู้จะนิ่งไร้ความรู้สึกไปไหน แต่ก็นะ เขามีเบื้องหลังที่มาที่ไปของบุคลิกเช่นนั้น และเวลาก็ผ่านมานานพอสมควรแล้ว เหมือนจะมีสักคนที่กำลังจะแปรเปลี่ยนหัวใจที่แข็งดังหินให้หลอมละลายลงได้สักที คือพยาบาลคนนี้นี่เอง

โมเนะ และ ทาเครุ ใน คุณหมอขากับพยาบาลโขดหิน
โมเนะ และ ทาเครุ ใน ‘Koi Wa Tsuzuku Yo Dokomademo’

แม้มุกต่างๆ จะไม่ใหม่ หลายอย่างเคยถูกใช้มาหมดแล้วแต่ความน่ารักของโมเนะ กับความหน้านิ่งของทาเครุ เมื่อถึงเวลาต้องเจอกับฉากหวานๆ ก็ทำให้คนดูต้องอมยิ้มไปตามๆ กัน

ขณะที่หลากหลายเรื่องโดยเฉพาะที่เกี่ยวกับคนไข้ ต่างชักพาให้น้ำตาคลอได้อยู่เรื่อยๆ สิน่า

อีกส่วนที่ชอบก็น่าจะเป็นเพลงประกอบ ‘I LOVE…’ ที่จะได้ยินทุกครั้งที่จบตอน ฟังไปทุกตอนก็ชอบด้วยทำนองที่เพราะและฟังง่าย แม้ว่ามันจะโผล่มาทีนึงไม่ถึงครึ่งเพลงก็ตาม

ช่วงท้ายของเรื่องอาจจะดูดร็อปๆ ไปบ้าง ฉากบางฉากอาจจะชวนรู้สึก ‘อิหยังวะ’ ไปหน่อย แต่ก็เดินมาถึงตอนจบได้ในที่สุด แต่ถึงยังไงก็ยังเป็นซีรีส์ญี่ปุ่นแนวคุณหมอที่น่ารักน่าติดตามเรื่องหนึ่ง

ในไทยน่าจะยังไม่มีช่องทางถูกลิขสิทธิ์ ยังไงก็ลองหาชมกันดูนะครับ


ชื่อซีรีส: Koi Wa Tsuzuku Yo Dokomademo / คุณหมอขากับพยาบาลโขดหิน / An Incurable Case of Love / 恋はつづくよどこまでも
ผู้กำกับ: Kenta Tanaka
ผู้เขียน: Maki Enjoji (manga), Arisa Kaneko
นักแสดง: Mone Kamishiraishi, Takeru Satoh, Kami Hiraiwa, Nana Katase, Karina, Kami Hiraiwa, Ai Yoshikawa, Kôji Yamamoto
ปี: 2020
แนว/ประเภท: Romance
ประเทศ: ญี่ปุ่น
จำนวนซีซัน: 1
จำนวนตอน: 10
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: TBS

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ