ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

เตรียมพบกับ ซีรีส์เกาหลีแนวรอมคอม Wedding Impossible ป่วนวิวาห์สัญญารักกำมะลอ

“เพราะยอมให้พี่ชายแต่งงานไม่ได้เด็ดขาด ภารกิจขัดขวางงานแต่งแบบระเบิดภูเขาเผาเรือนหอจึงได้เริ่มต้นขึ้น!” นี่คือเรื่องราวโดยคร่าวของซีรีส์เรื่องใหม่ ‘Wedding Impossible’ ผลงานจาก tvN และ Amazon Prime Video ที่พร้อมสตรีมให้คนไทยได้ชมกัน โดยเริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2024 นี้

ซึ่งในบทความนี้ จะมาช่วยชี้ทางให้คุณได้ทำความรู้จักกับซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้กัน


เรื่องย่อซีรีส​์ ‘Wedding Impossible’

ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้มีชื่อไทยว่า ‘ป่วนวิวาห์สัญญารักกำมะลอ’ กำกับโดย ควอนยงอิล ที่เคยมีผลงานอย่างเรื่อง ‘Doom at Your Service’ และ ‘My Unfamiliar Family’ เล่าเรื่องราวของ นาอาจอง นักแสดงสาวโนเนมที่ตกลงแต่งงานแบบหลอกๆ กับ อีโดฮัน เพื่อนสนิทของเธอ แต่งานแต่งของเธอครั้งนี้กลับถูกต่อต้านอย่างแรงจากว่าที่น้องเขย

อาร์ตเวิร์กเวอร์ชันเกาหลีของซีรีส์เรื่อง ป่วนวิวาห์สัญญารักกำมะลอ
อาร์ตเวิร์กเวอร์ชันเกาหลีของซีรีส์เรื่อง ‘ป่วนวิวาห์สัญญารักกำมะลอ’
source: AsianWiki

อีโดฮัน เป็นชายหนุ่มผู้ไม่มีความทะเยอทะยาน และไม่สนใจการเป็นทายาท LJ Group กลุ่มมหาเศรษฐีตระกูลแชโบลของตัวเอง แต่แล้วเขากลับพบว่าตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์ที่จำเป็นต้องแต่งงานแบบกำมะลอ ในทางกลับกันน้องชายของอีโดฮันอย่าง อีจีฮัน ชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นและทุ่มเทตั้งใจทำงาน เขาพยายามให้พี่ชายได้เป็นผู้สืบทอดธุรกิจของตระกูล แต่งานแต่งงานหลอกๆ ครั้งนี้ อาจเป็นอุปสรรคต่อแผนการของจีฮันในการผลักดันพี่ชาย เขาจึงพยายามทุกวิถีทางที่จะขัดขวางไม่ให้งานแต่งงานนี้เกิดขึ้น

นี่จึงเป็นการเผชิญหน้าระหว่าง อาจอง ผู้มีภารกิจแต่งงานเพื่อรับบทบาทครั้งสำคัญในชีวิต กับ จีฮัน ผู้ต้องการขัดขวางการแต่งงานครั้งนี้ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม


รู้จักกับนักแสดงในซีรีส์เรื่องนี้

เริ่มต้นกันที่นางเอกของเรื่อง เธอคือ Jun Jong Seo/จอนจงซอ นักแสดงที่เป็นที่รู้จักจากผลงานก่อนหน้าหลายเรื่อง อย่างเช่น ซีรีส์ ‘Bargain’ ที่ได้รับรางวัลบทซีรีส์ยอดเยี่ยมจากงาน Cannes International Series Festival ครั้งที่ 6 ปี 2023 ด้านงานภาพยนตร์ จงซอเคยได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม บนเวทีแบคซังอาร์ตอะวอร์ดส์ครั้งที่ 57 จากหนังเรื่อง ‘The Call’ นอกจากนี้ก็ยังเคยเล่นหนังเรื่อง‘Burning’ และ ‘Nothing Serious’ 

ขณะที่ Kim Do Wan/คิมโดวาน รับหน้าที่สวมบทบาทเป็น อีโดฮัน เพื่อนสนิทของนาอาจอง โดวาน เคยเล่นเป็น คิมยงซาน หนึ่งในซัมซานเทคในซีรีส์ดังเรื่อง ‘Start-Up’ จากนั้นก็ไปเล่นเป็นนักศึกษาหนุ่มมหาวิทยาลัยซอกวาในเรื่อง ‘My Roommate Is A Gumiho’ ล่าสุด ก็เล่นเป็น คูจองฮุน ในซีรีส์แนวไอดอลเรื่อง ‘Doona!’ และครั้งนี้เขาจะได้เล่นในบทบาทนำของเรื่องสักที

อาร์ตเวิร์กเวอร์ชันไทยของซีรีส์เกาหลีเรื่อง Wedding Impossible ที่มีฉายทาง Prime Video
อาร์ตเวิร์กเวอร์ชันไทยของซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘ป่วนวิวาห์สัญญารักกำมะลอ’
source: Prime Video TH

แล้วก็มาถึงสุดหล่อของเรื่อง เขาคือ Moon Sang Min/มุนซังมิน คนที่เล่นเป็น อีจีฮัน น้องชายของอีโดฮัน ซังมินคือดาวรุ่งที่น่าจับตามองอีกคนหนึ่ง เขาได้รับรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยม บนเวทีแบคซังอาร์ตอะวอร์ดส์ครั้งที่ 59 จากซีรีส์เรื่องเยี่ยม ‘Under The Queen’s Umbrella’ ก่อนหน้านั้น เขาก็เริ่มเข้าวงการด้วยการเล่น ‘My Name’ และผลงานล่าสุดก่อนเรื่องนี้ก็คือ ‘Duty After School’


‘Wedding Impossible’ มีฉายตอนไหนวันไหน?

เชื่อว่าหลายคนคงเริ่มจะสนใจซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้กันแล้ว และก็อยากรู้ว่าจะติดตามได้ทางใดและตอนไหน เรามีข้อมูลมาบอกว่า ซีรีส์เรื่องนี้จะเริ่มตอนแรกทาง Prime Video ในวันจันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ นี้ และจะสตรีมตอนใหม่ทุกวันจันทร์และอังคาร สัปดาห์ละ 2 ตอน โดยจะมีจำนวนทั้งหมด 12 ตอนด้วยกัน

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save