ซีรีส์ซีรีส์ฝรั่ง

ออกจากหลุมหลบภัย ไปเจอกับ Fallout ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู ใน Prime Video

หลายคนอาจรู้จักกับวิดีโอเกมที่ยิ่งใหญ่ตลอดกาลเกมนี้ ‘Fallout’ และหลายคนก็อาจจะรู้ว่าผู้อำนวยการสร้างเรื่องนี้ อยู่เบื้องหลังซีรีส์ดังอย่าง ‘Westworld’ และหลายคนก็อาจจะไม่รู้จักทั้งสองอย่าง แต่ไม่เป็นไร บทความนี้ จะพาทุกคนไปรู้จักกับซีรีส์เรื่องนี้เอง ตามมาเลยครับ

ภาพจากซีรีส์ Fallout
ภาพจากซีรีส์ ‘Fallout’
source: Prime Video Thailand

นี่คือ ผลงานจาก โจนาธาน โนแลน และ ลิซ่า จอย ผู้อำนวยการสร้างซีรีส์ ‘Westworld’ และผู้เขียนบทที่อยู่เบื้องหลังซีรีส์ ‘The Office’ และภาพยนตร์ ‘Captain Marvel’ ที่จะพาผู้ชมไปสำรวจเรื่องราวการเอาชีวิตรอดของมนุษยชาติในโลกหลังหายนะนิวเคลียร์ผ่านประสบการณ์ทางภาพยนตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ดื่มด่ำไปกับเรื่องราวที่แตกต่างกันของสามตัวละครหลักซึ่งมาบรรจบกันในโลกอันแปลกประหลาด ด้วยอารมณ์ขันแบบตลกร้าย และฉากแอ็กชั่นที่โดดเด่นทรงพลัง

‘ฟอลล์เอาท์ ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู’ เกี่ยวกับอะไร?

ในลอสแอนเจลิส ปี 2296: 219 ปีหลังการทำลายล้างของนิวเคลียร์ ชีวิตนั้นสะดวกสบาย มีระเบียบ และค่อนข้างเป็นปกติสุขสำหรับประชากรกลุ่มเล็กๆ ที่ได้รับอภิสิทธิ์ซึ่งอาศัยอยู่ในห้องใต้ดินอันหรูหราอันเป็นหลุมหลบภัยจากรังสี แต่สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่บนพื้นโลก แต่ละวันคือการดิ้นรนฟันฝ่าเพื่อเอาชีวิตรอด ในโลกไร้กฎหมายที่มีการต่อสู้ไม่หยุดหย่อนเพื่อแย่งชิงทรัพยากรที่มีจำกัด

เรื่องราวกล่าวถึงตัวละครหลักทั้ง 3 คนที่ต้องฝ่าฟันท่ามกลางความซับซ้อนของโลกใหม่ซึ่งได้รับผลกระทบจากรังสีนิวเคลียร์ ได้แก่ Lucy (รับบทโดย Ella Purnell จาก ‘Yellowjackets’) ผู้อาศัยในหลุมหลบภัยที่มีพลังความสามารถและค่อนข้างอ่อนต่อโลก ซึ่งพบกับความประหลาดใจเมื่อขึ้นมาบนพื้นผิวโลกเป็นครั้งแรก Maximus (รับบทโดย Aaron Moten จาก ‘Emancipation’) ทหารใหม่ผู้ปฏิญาณตนว่าจะรับใช้และปฏิบัติภารกิจของกลุ่ม Brotherhood of Steel ให้ลุล่วง จนเมื่อเขาพบการกระทำที่ไม่ถูกต้องของกองทหารและเริ่มตั้งคำถามถึงเป้าหมายของตัวเอง และ The Ghoul (รับบทโดย Walton Goggins จาก ‘The Hateful Eight’) มนุษย์กลายพันธุ์นอกกฎหมายในรูปลักษณ์น่าสะพรึงกลัวซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นชายผู้มีเกียรติ เขาสนใจเพียงแค่ให้ตัวเองมีชีวิตรอด และพร้อมจะสังหารใครก็ตามที่มาขวาง

ภาพนิ่ง และ ตัวอย่าง ของ ‘Fallout ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู’

ซีรีส์เรื่องนี้ จะบอกเล่าเรื่องราวของความมั่งมีและขัดสนในโลกที่แทบไม่มีอะไรหลงเหลือ 200 ปีหลังวันสิ้นโลก เมื่อบรรดาผู้อาศัยผู้อ่อนโยนในสถานหลบภัยแสนสะดวกสบายจำเป็นต้องกลับออกมาสู่โลกภายนอกอันโหดร้ายซึ่งได้รับผลกระทบจากรังสีที่ตกทอดมาจากรุ่นบรรพบุรุษ และต้องตกใจเมื่อได้พบกับโลกที่ซับซ้อนอย่างเหลือเชื่อ แปลกประหลาด และเต็มไปด้วยความรุนแรง

ตัวอย่างอย่างเป็นทางการของซีรีส์ ‘Fallout’ [เสียงไทย]
โปสเตอร์ซีรีส์ Fallout ที่นำโดย Ella Purnell และจะมีฉายใน Prime Video 11 เมษายนนี้
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘Fallout’
source: Prime Video Thailand

ผู้ชมที่รอคอยจะได้รับชมซีรีส์เรื่องนี้ ที่จะมีให้ติดตามกันรวดเดียวทั้งหมด 8 ตอน ทาง Prime Video เริ่มสตรีมกันตั้งแต่ 11 เมษายนนี้เป็นต้นไป โดยที่ผู้อำนวยการสร้างอย่าง โจนาธาน โนแลน จะร่วมลงมือกำกับด้วย 3 ตอน

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ