ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Captain Marvel กัปตัน มาร์เวล | กำเนิดแม่มาแล้วธานอส

ทำความรู้จักกับที่มาที่ไป ก่อนไปสนุกกับ Avengers Endgame ที่กำลังจะมาถึง

หนังซูเปอร์ฮีโร่นั้นดูจะเป็นหนังประเภทที่รับประกันรายได้สำหรับแต่ละค่ายหนังไปแล้ว โดยเฉพาะเมื่อจับถูกทางและวางทุกอย่างเพื่อความบันเทิงของผู้ชมไว้ครบครันไม่ขาดตก ซึ่งลักษณะของหนังแบบนี้ที่ประสบความสำเร็จนั้นพบได้เสมอในทุกเรื่องของฝั่งมาร์เวล ไม่เว้นแม้แต่เรื่องนี้ ‘Captain Marvel’ หรือชื่อไทย ‘กัปตัน มาร์เวล’ ตัวละครที่ถูกปูไว้ในตอนจบของ ‘Infinity War’ ก่อนจะย้อนกลับไปเล่าที่มาที่ไปของเธอ

หนังซูเปอร์ฮีโร่ กัปตัน มาร์เวล
ภาพจากหนังซูเปอร์ฮีโร่ ‘กัปตัน มาร์เวล’

บางคนที่เคยอ่านคอมิกมาก่อนก็ย่อมจะรู้จักตัวละครฮีโร่หญิงคนนี้ดี แต่สำหรับคนที่ไม่เคยอ่าน อาจจะได้ยินชื่อเพียงผ่านๆ แต่ไม่ได้รู้จักมักจี่สักเท่าไหร่ การปูทางเล็กๆ ในหนังเรื่องนั้น สร้างความสนใจให้เกิดมีขึ้นจนคนติดตามมาทำความรู้จักในหนังภาคแยกที่เล่าเรื่องราวปูทางของเธอคนนี้ ขอต้อนรับนางเอกที่รับบทซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่..

บรี ลาร์สัน!


เรื่องย่อหนัง ‘Captain Marvel’

กล่าวกันว่า ในบรรดาซูเปอร์ฮีโร่ที่เกิดมีขึ้นที่มนุษย์โลกรู้จักนี้ นี่คือซูเปอร์ฮีโร่หญิงที่ทรงพลังที่สุดในจักรวาล กัปตันมาร์เวล (Brie Larson) เรื่องที่จะย้อนกลับไปในวันที่โลกได้พบกับเธอคนนี้ วันที่เธอได้รู้ว่าต้องมาอยู่ท่ามกลางสงครามจักรวาลที่มันแผ่ขยายมาถึงโลกของพวกเรา

เหตุการณ์มันย้อนกลับไปถึงวันที่เรายังพบว่า นิค ฟิวรี่ (Samuel L. Jackson) ยังไม่ใส่ผ้าปิดตา เจ้าหน้าที่โคลสัน (Clark Gregg) ยังเป็นแค่เด็กใหม่ในองค์กรชีลด์

ใครดูหนังมาร์เวลมาทุกภาคก็คงจะรู้ว่ามันย้อนไปในยุคไหน

ตัวอย่างหนัง ‘กัปตัน มาร์เวล’ [ซับไทย]

สงครามที่ว่าเป็นสงครามระหว่างสองเผาพันธุ์ ครี และสโครว์ ที่ก่อกำเนิดซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่ขึ้นมาในจักรวาล พาเราไปรู้จักกับสาวน้อยชาวครีผู้ถูกฟูมฟักโดยคุณครู หนังซูเปอร์ฮีโร่สไตล์วินเทจ

ย้อนให้นึกถึงวันเก่าๆ ของชาวเรานะครับ


รีวิวหนัง ‘กัปตัน มาร์เวล’

เป็นหนังที่เล่าเรื่องง่ายๆ ให้ดูซับซ้อนและต้องติดตามไปจนกว่าจะถึงเวลาเฉลยจริงๆ เริ่มต้นเรื่องอาจจะงุนงงสงสัย หนังกำลังให้ข้อมูลทีละน้อย ไม่ต่างอะไรกับตัวละครที่ยังรู้เท่าๆ กับเรา แต่ยิ่งเวลาผ่านไปเรื่อยๆ เราก็จะเริ่มมีข้อมูลใหม่ๆ เพิ่มเข้ามา

ในที่สุด เราก็จะเข้าใจเรื่องราวทั้งหมดเอาทีหลังนั่นเอง

‘กัปตัน มาร์เวล’ ยังคงครบสูตรทุกอย่างที่ทำให้เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่จะสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชม ส่วนผสมทุกอย่างถือว่าทำหน้าที่ร่วมกันแล้วสร้างทั้งสีสัน ความมัน ลุ้น และเสียงหัวเราะได้ตลอด 2 ชั่วโมงชนิดไม่มีนั่งหาว

หนังซูเปอร์ฮีโร่ กัปตัน มาร์เวล
ภาพจากหนังซูเปอร์ฮีโร่ ‘กัปตัน มาร์เวล’

ด้วยความที่หนังมันเล่าย้อนไปในวันเก่า ทุกอย่างในหนังมันจึงต้องดูเก่า เก่าทุกอย่าง แล้วด้วยวัยเรามันผ่านอะไรในยุคนั้นมา มันซึมซับ มีอารมณ์ และฮากับทุกฉาก ทั้งบ้านเมือง รถรา เทคโนโลยี

รวมไปถึงเพลงที่ใช้ประกอบ นี่มันยุคนั้นทั้งนั้นนี่

หนังซูเปอร์ฮีโร่ กัปตัน มาร์เวล
บรี ลาร์สัน นางเอกหนังซูเปอร์ฮีโร่ ‘กัปตัน มาร์เวล’

มุกตลกที่พาให้ขำกันเรี่ยราด ทั้งมุกแซวกันเอง และมุกที่เล่นกับประสบการณ์เก่าๆ ที่คนที่ผ่านช่วงเวลานั้นๆ มาจะชอบใจกันยิ่ง โดยเฉพาะมุกที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์นี่จัดว่าใช่

อีกทั้งยังหนังยังแทรกซึมไปด้วยดราม่าระหว่างเพื่อน ทว่าจุดนี้อาจยังไม่โดนต่อมน้ำผมของผมมากนัก หนังทำให้น้ำตารื้นๆ ได้เท่านั้น

นอกเหนือไปจากมุกตลกแล้ว ก็ยังมีฉากแอ็คชั่นในปริมาณที่ถือว่ามากพอควร อาจจะมีช่วงแรกที่ใช้เวลาไปกับการปูเรื่องราว แต่ทุกอย่างจุดติดแล้วก็มากันรัวๆ ค่อยๆ ทำให้เราเห็นว่า ‘กัปตัน มาร์เวล’ นั้นคือใคร เป็นมายังไง และเก่งกาจขึ้นยังไง จนสุดท้าย เราจะได้เห็นว่า เธอคือซูเปอร์ฮีโร่ที่ทรงพลังแค่ไหน

และทำให้มองเห็นได้ว่า บรี ลาร์สัน แสดงบทบาทนี้ให้ออกมาดูดี ดูแข็งแกร่ง ได้เช่นกัน

หนังซูเปอร์ฮีโร่ กัปตัน มาร์เวล
โปสเตอร์จากหนังซูเปอร์ฮีโร่ ‘กัปตัน มาร์เวล’

อีกจุดที่นี่จะอิ่มอกอิ่มใจแฟนหนังมาร์เวลก็คงเป็นการเล่นต่อจุดที่หนังพยายามเล่าถึงบางสิ่งที่ถูกไม่เคยถูกอธิบายมาก่อน แม้บางจุดจะรู้สึกแบบ “เอางี้เหรอ” ก็ตาม ภาคนี้จะไม่ได้เห็นธานอสเพราะหนังโฟกัสถึงสิ่งที่มันเกิดขึ้นรอบตัวนางในครั้งกระโน้นและมันยังดำเนินไปไม่ถึง แต่หนังพาเอา นิค ฟิวรี่ และนักสืบนิโคลสัน วัยหนุ่มกลับมาให้ทุกคนหายคิดถึง นับว่าไม่เลวเลยล่ะ

จะว่าไปมันคือการเตรียมตัวทุกให้รู้จักกับตัวละครตัวสำคัญที่จะอยู่ในอเวนเจอร์สภาค ‘Endgame’ นั่นแหละ

สุดท้าย หลายคนคงรักเจ้าแมวนาม ‘Goose’ เหลือหลาย มันขโมยทุกซีนที่มันอยู่

ป.ล. หนังมีฉากแถมสองจุด ระหว่างกลางเอนด์เครดิต กับท้ายสุดหนังตัวอักษรสุดท้ายเลื่อนหายลับจากเฟรม อย่าลืมรอดู เด็ด!


ชื่อภาพยนตร์: Captain Marvel / กัปตัน มาร์เวล
ผู้กำกับภาพยนตร์: Anna Boden, Ryan Fleck
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Anna Boden, Ryan Fleck
นักแสดงนำ: Brie Larson, Samuel L. Jackson, Ben Mendelsohn, Jude Law, Annette Bening, Clark Gregg, Djimon Hounsou, Lee Pace
ความยาว: 124 นาที
ปี: 2019
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Sci-Fi
อัตราส่วนภาพ:
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
เรท: ไทย/, MPAA/PG-13
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 6 มีนาคม 2019
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Walt Disney Pictures, Marvel Studios

กัปตัน มาร์เวล

Captain Marvel - 8

8

Captain Marvel

จิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญที่จะสานต่อความสนุกให้กับทีมอเวนเจอร์สภาคล่าสุด Captain Marvel ภาคนี้ถือเป็นการเปิดตัวและบอกเล่าที่มาที่ไปของตัวละครซูเปอร์ฮีโร่หญิงที่ทรงพลังที่สุดในจักรวาลผู้นี้ หนังบอกเล่าที่มาที่ไปบางสิ่งที่ไม่เคยถูกเล่า ต่อจุดหลายจุดที่นำไปสู่คำตอบ ผ่านเรื่องราวที่ทั้งน่าเชื่อและชวนสงสัย ทว่าเมื่อรวมองค์ประกอบหลายๆ สิ่งเข้าด้วย ทั้งความวินเทจย้อนยุค บ้านเมือง เทคโนโลยี และเพลงประกอบที่ชวนนึกถึงวันเก่า มุกตลกที่แทรกซึมตลอดเวลา แมวตัวสีเหลืองที่เป็นจอมขโมยซีน กับตัวละครสำคัญที่กลับมาโลดแล่น กลายเป็นภาคที่พาผู้ชมสนุกได้อย่างไม่น่าเชื่อ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ