ReviewSeries

รีวิวซีรีส์ Encounter หัวใจพบรัก | รักอุ่นๆ ของประธานกับพนักงานคนใหม่

เรื่องราวสาวสวยร่ำรวยที่เป็นซีอีโอของโรงแรมดัง และได้มาพบรักกับหนุ่มพนักงานคนใหม่

สำหรับผมแล้ว การเดินทางค้นหาซีรีส์ที่ถูกใจในเน็ตฟลิกซ์ก็เหมือนกับการเดินทางหาความรักนั่นแหละครับ หลายครั้งที่เรามองเห็นภายนอกว่าดูดีน่าสนใจ ใครๆ ก็แนะนำ แต่พอไปเจอกับตัวเองแล้วก็พบว่า ไม่ใช่แบบที่โดนใจ สุดท้ายก็ตัดใจที่จะเขียนถึงเรื่องนั้นไป เลิกราแล้วไปหาเรื่องใหม่ ตัดใจที่จะเขียนถึงเรื่องนั้นไป และในที่สุดก็จะพบเจอกับรักที่ตรงกับใจตัวเอง วันนี้ ผมเจออีกเรื่องแล้วครับ เป็นซีรีส์เกาหลีในช่วงปลายปี 2018 ที่เพิ่งเข้ามาอยู่ Encounter ชื่อไทย หัวใจพบรัก นั่นเองครับ

ซงฮเยคโย และ พัคโบกอม สองพระนางในซีรีส์ หัวใจพบรัก
ซงฮเยคโย และ พัคโบกอม สองพระนางในซีรีส์ หัวใจพบรัก

จะว่าไปแล้ว ผมเอง ไม่ค่อยได้ผ่านตากับผลงานการแสดงของ ซงฮเยคโย มากสักเท่าใดนัก ยิ่งถ้าเป็นซีรีส์ด้วยแล้ว คงนับเรื่องได้ ตรงกันข้ามกับพระเอกอย่าง พัคโบกอม ที่มักจะได้ผ่านมาชมผลงานของเขาอยู่บ่อยๆ ส่วนการติดตามผลงานของผู้กำกับ พัคชินอู นั้นก็ผ่านมาสองเรื่องแล้ว และนี่คือผลงานชิ้นที่สาม

เรื่องราวความรักของประธานกับพนักงานคนใหม่!


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Encounter’

ชาซูฮยอน (Song Hye Kyo/ซงฮเยคโย จากซีรีส์เรื่อง Descendants of the SunFull House และหนังเรื่อง My Girl and I) เธอเป็นลูกสาวนักการเมืองวัย 30 กลางๆ เคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว หลังหย่าร้างก็กลายเป็นสาวโสดอีกครั้ง ปัจจุบัน เธอนั่งเป็นประธานของกิจการโรงแรมที่เตรียมจะไปเปิดสาขาใหม่ในคิวบา ในวันที่เธอบินไปเพื่อเจรจา/เซ็นสัญญาที่นั่น เธอก็ได้พบเข้ากับชายหนุ่มคนหนึ่ง

ทุกอย่างมันเริ่มขึ้นจากอุบัติเหตุ ก่อนที่ทั้งสองจะพบกันโดยบังเอิญอีกครั้ง การได้เดินเคียงข้างกันเพียงครึ่งวัน ต่อสานเป็นความรู้สึกที่ดีจนมาถึงวันที่ทั้งคู่เดินทางกลับมายังบ้านเกิด

ชายหนุ่มคนนั้น คือ คิมจินฮยอก (Park Bo Gum/พัคโบกอม จากซีรีส์เรื่อง Record of Youth, Itaewon Class และ Love in the Moonlight) พ่อหนุ่มขายผลไม้ผู้ที่มาเที่ยวคิวบาด้วยเงินที่เก็บมาทั้งปี เป็นชายหนุ่มหัวใจอบอุ่นที่มีความคิดเป็นของตัวเอง เขาจบทริปคิวบาด้วยค่ำคืนอันสุดวิเศษ ได้เจอหญิงสาวที่เขาประทับใจ และความสัมพันธ์ในแบบซินเดอเรลลาผสมโรมรำลึก ก่อนที่เขาจะได้รู้ว่า…

เธอคือเจ้านายของเขาในไม่กี่วันถัดมา

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี หัวใจพบรัก

ชาจูฮยอน เป็นหญิงสาวที่มีชีวิตน่าสงสารมาก เพื่อให้ครอบครัวของเธอก้าวขึ้นสู่จุดสุดยอดทางการเมือง เธอจำต้องแต่งงานกับจางอูซอก ( Jang Seung Jo/จางซึงโจ จากซีรีส์เรื่อง Snowdrop, Familiar Wife และหนังเรื่อง Secret Zoo) ทายาทธุรกิจใหญ่อย่างแทกยองกรุ๊ป แต่ไม่นานก็เกิดเหตุฟ้องหย่าเหตุเพราะสามีคบชู้ การแต่งงานทางการเมืองจึงสิ้นสุดด้วยการฟ้องหย่า พร้อมกับการยกตำแหน่งประธานธุรกิจโรงแรมดงฮวาให้กับเธอเป็นการชดเชย

แต่มันกลับไม่ใช่จุดสิ้นสุด แม้จะหย่าแล้ว แต่แม่อดีตสามียังไม่เลิกรา ความสัมพันธ์ระหว่างประธานชากับพนักงานหนุ่มคนใหม่ ดูเหมือนจะไปผิดข้อตกลงที่ผูกมัดจนอาจกลายเป็นเหตุผลให้เธอต้องถูกปลดออกจากตำแหน่งประธานของโรงแรมที่เธอรักมาก ความรักที่ทำให้เธอยิ้มได้อีกครั้ง หัวใจกลับไปพองโตเหมือนเช่นตอนวัยรุ่น

แต่กำลังจะทำให้โรงแรมที่เธอรักต้องหลุดมือ


รีวิวซีรีส์ ‘หัวใจพบรัก’

เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องความรักของคู่หญิงชายที่ต่างวัยกัน โดยที่ฝ่ายหญิงมีอายุมากกว่าฝ่ายชาย มีทั้งความสวยและร่ำรวยมากกว่า ไม่พอเธอยังเป็นประธานบริษัทและเป็นเจ้านายของเขาผู้เพิ่งเข้ามาใหม่อีกด้วย

เรื่องราวความรักของหญิงผู้ติดอยู่ในกรงขัง

เรื่องราวมันดูน้ำเน่าอย่างน่าประหลาดที่มีหญิงสาวคนหนึ่ง ผู้มีรูปโฉมงดงามทั้งมีหน้าที่การงานใหญ่โต แถมยังร่ำรวย ขยับไปไหนก็กลายเป็นที่จับตา ไม่ต่างกับเป็นดาราคนดัง แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังนั้นเธอต้องพบเจอกับสิ่งใดบ้าง

ไม่ว่าจะเป็นคำพูดค่อนแคะเหยียดหยามจากแม่อดีตสามี แม้เมื่อเธอหลุดออกมาจากการเป็นคนในบ้านนั้น แต่ก็ยังไม่วายถูกผูกมัดเอาไว้ด้วยเงื่อนไขต่างๆ คล้ายต้องการจะกดดันให้เธอกลับไปดังเดิม

ซงฮเยคโย และ พัคโบกอม สองพระนางในซีรีส์ หัวใจพบรัก
ซงฮเยคโย และ พัคโบกอม สองพระนางในซีรีส์ หัวใจพบรัก

เธอจึงได้กลายเป็นสาวสวยผู้มีใบหน้าบึ้งตึงไม่เคยยิ้มอยู่ตลอดเวลา จนถึงวันที่เธอได้เจอกับเขา ชายผู้อ่อนวัยกว่า คนที่มีรอยยิ้ม มองโลกในแง่ดี ดูแลห่วงใย ยินดีออกหน้าแทน ไม่ให้เธอต้องรับมือกับความอึดอัดอยู่เพียงผู้เดียว ทำให้เธอมองเห็นความสดใสในตัวเองที่ไม่เคยเป็นตอนเธอยังสาววัยรุ่น

น่าเศร้าที่ชีวิตของเธอต้องอยู่ในกรงขังมาโดยตลอด

ความสัมพันธ์ท่ามกลางผลประโยชน์ทางธุรกิจและการเมือง

แต่อีกด้านอาจเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้จริง กับการแต่งงานที่เกิดขึ้นเพื่อผลประโยชน์ ไม่ว่าจะทางการเมืองหรือทางธุรกิจ ทั้งสองอย่างเกี่ยวเนื่องกันอย่างแยกไม่ออก แทกยอนกรุ๊ปเองก็เป็นกลุ่มธุรกิจที่เอื้อผลประโยชน์และโยงใยพรรคการเมือง มีอิทธิพลมากพอจะยังผลให้ใครสักคนรั้งตำแหน่งสูงสุดได้ ในอีกด้าน คือการแต่งงานที่ไม่ได้เกิดจากความรัก แต่มีสาเหตุจากผลประโยชน์ ทำให้ผู้เป็นพ่อเปลี่ยนหน้าจากนักข่าวกลายเป็น ส.ส. และหัวหน้าพรรค ผู้เป็นแม่มุ่งหวังจะได้เป็นสตรีหมายเลขหนึ่ง

ส่งลูกสาวแสนสวยของพวกตนให้ต้องติดบ่วงที่ดิ้นไม่หลุด

ซงฮเยคโย และ พัคโบกอม สองพระนางในซีรีส์ หัวใจพบรัก
โปสเตอร์ซีรีส์ หัวใจพบรัก

หลังการเลิกรา จบที่ฟ้องหย่า และได้รับตำแหน่งประธานของโรงแรมดงฮวาเป็นสิ่งชดเชย ก็กลับเจอกับข้อผูกมัดหลายข้อ กับแม่ที่ยังเออออไปกับครอบครัวนั้นเพราะความทะเยอทะยาน เหลือเพียงพ่อที่อยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก

มิใช่เพียงแม่อดีตสามีเท่านั้นที่กำลังคุกคามเธอ หากคนในโรงแรมดงฮวาอย่างกรรมการชเว (Park Sung Geun/พัคซองกึน จากซีรีส์ Sweet Home และ Private Lives) เองก็พร้อมจะเลื่อยเก้าอี้ที่เขาหมายปองอยู่เช่นกัน นางเอกอย่างประธานชาจึงต้องรับศึกหลายด้าน และความแช่มชื่นเพียงหนึ่งเดียวคือหนุ่มหน้าใส พนักงานคนใหม่ของเธอ

พบรักหลายเส้า เรื่องราวของหัวใจ

นอกเหนือจากคู่พระนางแล้ว ก็ยังมีอีกหลายตัวละครที่คู่กันหรือน่าจะได้คู่กันอีก ไม่ว่าจะเป็น เลขาจางมีจิน (Kwak Sun Young/ควักซอนยอง จากซีรีส์ Hospital Playlist และ VIP) ที่ชอบทำตัวเชิดๆ แต่ดูเหมือนโชคชะตาก็ชักพาให้มาคู่กับเจ้าของร้านหอยทากทะเลอย่างอีแดชาน (Kim Joo Hun/คิมจูฮอน จากซีรีส์ Start-Up) อีกคู่ที่น่ารัก น่าตามเชียร์ ก็คือ คู่ของหัวหน้านัม (Ko Chang Seok/โกชางซอก จากซีรีส์ Good Doctor และ Reply 1988) พนักงานขับรถส่วนตัวของประธานชา ที่มักพบเป็นเพื่อนปรับทุกข์ของหัวหน้าคิม (Kim Hye Eun/คิมฮเยอึน จากซีรีส์ Itaewon Class) อยู่บ่อยๆ

ซงฮเยคโย และ พัคโบกอม สองพระนางในซีรีส์ Encounter
ซงฮเยคโย และ พัคโบกอม สองพระนางในซีรีส์ Encounter

ความพิเศษอย่างหนึ่งของหัวหน้านัม ก็คือ การที่เขาเป็นเพื่อนสนิทของคุณพ่อ ส.ส. ของประธานชา และการที่เขาทำตัวเหมือนเป็นกามเทพคอยเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประธานชาและพ่อหนุ่มขายผลไม้อยู่เป็นประจำ ทำให้เป็นตัวละครที่ผมชอบมากที่สุด

ดูๆ ไปก็จะเริ่มรู้ว่า จางอูซอก สามีเก่าของประธานชาก็ดูจะมีใจให้อดีตภรรยาอยู่ไม่น้อย บางทีก็คิดว่า แกรู้ตัวช้าเกินไปหรือเปล่า ขณะที่พระเอกหน้าใส คิมจินฮยอกก็มีเพื่อนเก่าที่กลายเป็นรุ่นพี่ในออฟฟิศ โจฮเยอิน (Jeon So Nee/จอนโซนี จากซีรีส์ When My Love Blooms) คนนี้ก็แอบรักเพื่อนมานาน เป็นไปได้ว่าจะได้คู่กับ คิมจินมยอง (P.O/พีโอ จากซีรีส์ More Than Friends และ Mouse) น้องชายของจินฮยอก

ไล่ไปไล่มานี่ เจอแต่ดาราหน้าคุ้นๆ ด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งถ้าไล่กันให้จริงๆ คงทั้งเรื่องเลยแหละ

ความรู้สึกระหว่างรับชม ‘หัวใจพบรัก’

ในระหว่างดู พอจะรู้สึกอะไรได้หลายๆ อย่าง จึงขอหยิบมันมาเขียนรวมๆ กันไว้ในหัวข้อนี้ ถ้าหากมีอะไรที่มองเห็นและรู้สึกอีก ก็จะนำมาลงเพิ่มเติมไว้แล้วกันนะครับ

  • มีฉากเหตุการณ์ในต่างประเทศ – ในช่วงต้นๆ เรื่อง เขาจะเล่าเรื่องราวที่พระนางไปเจอกันในคิวบา ก็ไม่รู้หรอกนะว่า เขาไปถ่ายทำกันที่นั่นเลยหรือเปล่า แต่ก็นับว่าสวยงามมากทีเดียว โดยเฉพาะฉากนั่งมองดูตะวันตกนั่น
  • เปิดตัวทุกตอนด้วยภาพการ์ตูนที่คล้ายภาพประกอบในหนังสือเทพนิยาย – ภาพประกอบเหล่านั้น ดูจะสื่อถึงสถานการณ์ที่เหล่าพระนางจะต้องพบเจอ นับว่าเป็นไอเดียที่ยอดเยี่ยมไม่เลวเลย
  • อิ่มอุ่นด้วยบรรยากาศแห่งความรักที่อบอวล – ในช่วงเวลาที่น่าจดจำของพระนาง ซีรีส์แต่ละตอนจะมีเวลาที่พระนางจะได้อยู่ด้วยกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน พัฒนาความสัมพันธ์ไปพร้อมๆ กันการพาไปยังสถานที่บางแห่งที่ผู้ชมมองเห็นแล้วจะรู้สึกอยากไปเที่ยวชม
  • ค่อนข้างเดินช้าแม้เรื่องจะพีคปลายตอนตลอดๆ – เอาจริงๆ มันคือลักษณะของซีรีส์สไตล์นี้ คือนอกเหนือเรื่องราวดราม่าที่พาเรื่องมีน้ำหนักแล้ว ก็ค่อนข้างให้เวลากับฉากความสัมพันธ์ที่ชวนยิ้ม อบอิ่น หวั่นไหว หลายหนก็เน้นใช้เสียงบรรยายที่ตัดจากคำพูดที่วนเวียนในหัวตัวละคร ซึ่งกินเวลาไปมากจนบางคนอาจมองว่า เรื่องราวเดินช้าเสียเหลือเกิน แต่พอถึงฉากจบของแต่ละตอน ก็ต้องตามต่อทุกทีทุกที
  • ความรักของคนหลายคู่ช่วยส่งเสริมให้เรื่องราวน่าติดตาม – ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้มีแค่คู่สองคู่ แต่ดูเหมือนจะเจอแต่ตัวละครที่มีคู่ของตนเต็มเรื่องไปหมด เลือกเชียร์เลือกชอบกันได้ตามในสะดวกเลยครับ

ซีรีส์เดินเรื่องสลับกันไประหว่างการยื้อแย่งกันทางผลประโยชน์และศักดิ์ศรี กับพาร์ทของความรักที่อบอวลและเติบโตขึ้นตามลำดับเวลา เป็นซีรีส์ที่ไม่ต้องการเดินเร็วหรือเน้นความตึงเครียดของการห้ำหั่นระหว่างสองครอบครัว แต่ค่อนข้างให้พื้นที่กับสองหนุ่มสาวที่อยู่ในห้วงแห่งความรัก หญิงสาวผู้ไม่เคยได้หัวใจเต้นตูมตามเลยสักครั้ง หัวใจมันด้านชาจนเกือบลืมไปแล้วว่ามีมันอยู่ ถูกเติมเต็มอีกครั้งด้วยชายหนุ่มผู้อ่อนวัยกว่า

โปสเตอร์อีกแบบของซีรีส์ หัวใจพบรัก
โปสเตอร์อีกแบบของซีรีส์ หัวใจพบรัก

บทที่หยิบยืมความเป็นนิยายประโลมโลกมาใส่เรื่องราวของคนสมัยใหม่ ในนั้นยังมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างถ้อยคำจากหนังสือ รูปถ่ายจากกล้องฟิล์ม แนวคิดของการเก็บสิ่งเก่าๆ ที่ยังคงงอกงามและมีคุณค่าในใจของหลายคน และผสมผสานไปกับความทันสมัยของบ้านเมืองและผู้คน

อาจจะไม่ใช่ซีรีส์ที่ดีเลิศ แต่ก็พอเหมาะจะเป็นซีรีส์สำหรับการพักหัวใจ…​ ‘หัวใจที่พบรัก’


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Encounter / หัวใจพบรัก / Boyfriend / 남자친구
ผู้กำกับPark Shin Woo/พัคชินอู (เจ้าของผลงานซีรีส์เรื่อง It’s Okay to Not Be Okay และ Lovestruck in the City)
ผู้เขียนบทYoo Young A/ยูยองอา (เจ้าของผลงานอย่างหนังเรื่อง Kim Ji-Young: Born 1982)
นักแสดงSong Hye Kyo/ซงฮเยคโย, Park Bo Gum/พัคโบกอม, Jang Seung Jo/ชางซึงโช
แนว/ประเภทDrama, Romance
จำนวนตอนซีซั่น1: 16 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix, Viu
ออกอากาศ:ออกอากาศในเกาหลีใต้ 28 พฤศจิกายน 2018 – 24 มกราคม 2019
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์:Bon Factory Worldwide, Studio Dragon, tvN

หัวใจพบรัก

บทและพล็อต - 6.5
การดำเนินเรื่อง - 6.5
งานถ่ายภาพและเทคนิคพิเศษ - 7.4
การแสดง - 7.4
เพลงและดนตรีประกอบ - 6.9

6.9

Encounter

เรื่องราวความรักของสาวสวยประธานโรงแรมวัยสามสิบกลางๆ กับชายหนุ่มหน้าใสหัวใจอบอุ่นวัยยี่สิบปลายๆ ที่เป็นพนักงานใหม่ของเธอ ความรักที่คุกรุ่นท่ามกลางการแย่งชิงเก้าอี้ประธานคนใหม่ การยื้อแย่งที่ดูไร้เหตุผล และการหลุดพ้นเพื่อหายใจด้วยตัวเองอีกครั้ง ความรักที่อบอวลของพระนางกลายเป็นน้ำหล่อเลี้ยงให้ผู้คนยังคงก้าวตามเรื่องราวในซีรีส์ที่เดินช้า

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save