Star

ส่องผลงาน ยอนอู (Yeon Woo) สาวสวยอดีต Momoland ที่เอาดีด้านการแสดง

ไปดูกัน ว่าเธอเคยเล่นซีรีส์เรื่องไหนมาบ้างแล้ว และคุณพลาดเรื่องไหนไปบ้าง

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ติดตามผลงานของวงเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีใต้อย่าง Momoland มาก่อน ก็อาจจะรู้จักมักคุ้นกับ ยอนอู (Yeon Woo) มาก่อนหน้าแล้วบ้าง แต่ถ้าติดตามเพียงผิวเผินอย่างผมก็อาจจะยังจำหน้าไม่ได้ แต่ในวันที่เปิดมาดูซีรีส์เกาหลีเรื่องล่าอย่าง ‘The Golden Spoon’ แล้วเกิดความสนใจ ทำให้ต้องไปตามหาว่า เธอเป็นใคร และมีผลงานอะไรมากแล้วบ้าง ซึ่งผลก็คือ บทความสกู๊ปหน้านี้เนี่ยแหละครับ

เริ่มกันที่ประวัติของน้องกันก่อนละกันนะ


ประวัติคร่าวๆ ของ ยอนอู

สาวสวยคนนี้มีชื่อจริงๆ ว่า อีดาบิน (Lee De Bin) เกิดเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 1996 ที่เมืองชุงจู จังหวัดชุงชองเหนือ ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนสูง 169 ซม. น้ำหนัก 49 กก. กรุ๊ปเลือด B จบการศึกษาจากโรงเรียนศิลปะการแสดงแห่งกรุงโซล (School of Performing Arts Seoul) ในปี 2016 ดาบิน เข้าร่วมในรายการเรียลิตี้ชื่อ Finding Momoland ที่สร้างขึ้นเพื่อค้นหาสมาชิกให้กับเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ในสังกัด MLD Entertainment สิ้นสุดรายการ เธอจบที่อันดับ 5 และได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง Momoland เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2016 ด้วยการออกมินิอัลบั้มที่ชื่อ ‘Welcome to Momoland’ ชื่อของเธอในวงการก็คือ ยอนอู (Yeonwoo) เธอเป็นสมาชิกของวงนี้จวบจนเดือนพฤศจิกายน 2019 หลังลาออกจากวง ปัจจุบันเธอเป็นนักแสดงในสังกัด 9ato Entertainment

หยิบเอ็มวีของ Momoland มาฝากสักหนึ่งเพลงก่อนดีกว่า…

[MV] MOMOLAND (모모랜드) _ BBoom BBoom (뿜뿜)

นอกจากงานเต้นและร้องแล้ว ยอนอูก็ยังเป็นนักแสดงด้วย ผ่านผลงานซีรีส์มาพอตัว ไม่ว่าจะเป็น ‘Pegasus Market’ (2019), ‘Touch’ (2020), ‘Cheat on Me If You Can’ (2020) และเรื่องล่าสุด ‘The Golden Spoon’ (2022) แถมยังเคยมีข่าวว่าควงกับสามีแห่งชาติอย่าง อีมินโฮ ด้วย แต่ไม่ได้สนใจจะโฟกัสเรื่องนั้น เอาเป็นว่า ส่วนที่เหลือนี้เราจะขออุทิศให้กับผลงานการแสดงของยอนอูกันนะคร้าบบ


ผลงานซีรีส์เรื่องเด่นของ ยอนอู

ได้เวลามาเขียนไล่เรียงถึงผลงานด้านการแสดงในซีรีส์เรื่องต่างๆ ของอดีตสาวเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง ยอนอู กันแล้ว เธอเคยเล่นเรื่องไหนไว้บ้าง ตามมากันเลย

ปี 2018 | Tempted | เกมรักกลลวง

ก่อนหน้านั้นในปี 2017 เธอเคยได้ร่วมเล่นให้ฐานะรับเชิญในซีรีส์เรื่อง ‘The Liar and His Lover’ ที่ดัดแปลงมาจากมังงะในบทสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป และเคยไปออกรายการ Happy Talk Season 2 ซึ่งก็ทำให้ความสามารถทางการแสดงเริ่มจะฉายแววออกมา ก่อนที่ในปี 2018 เธอก็ได้เล่นบทแรกในชีวิต ซีรีส์ 32 ตอนเรื่องนั้นก็คือ ‘Tempted’ หรืออีกชื่อหนึ่งคือ ‘The Great Seducer’ ที่เล่าเรื่องของควอนชีฮยอน หลานชายของตระกูลมั่งคั่ง ที่พนันกับเพื่อนด้วยการหลอกล่อหัวใจของ อึนแทฮี (รับบทโดย Joy/จอย) เพื่อพิสูจน์ว่าความรักมันเป็นเรื่องไร้สาระ แต่เขากลับได้เจอรักแท้ซะนี่

ยอนอู กับบทบาทแรกๆ ในซีรีส์เรื่อง Tempted
ยอนอู กับบทบาทแรกๆ ในซีรีส์เรื่อง ‘Tempted’

ในเรื่องนี้ ยอนอู รับบทเป็น ควอนยอมิน ลูกพี่ลูกน้องที่สูงวัยกว่าของควอนซีฮยอน (รับบทโดย Woo Do Hwan/อูโดฮวาน) เป็นคนมีเสน่ห์และมีความเป็นผู้ใหญ่ เป็นคนเดียวที่ซีฮยอนเชื่อฟัง


ปี 2019 | Pegasus Market

ปีถัดมา เธอก็ได้งานซีรีส์ที่มีอีกชื่อว่า ‘Cheap Cheonrima Mart’ ที่เล่าเรื่องของ มุนซอกกู (รับบทโดย Lee Dong Hwi) ผู้จัดการของห้าง Cheonrima Mart ที่กำลังสุ่มเสี่ยงเพราะลูกค้าลดน้อยลง จนวันหนึ่งเขาก็ได้พบกับ จอนบ๊กดง (รับบทโดย Kim Byung Chul) ที่ถูกลดขั้นลงมาเป็น CEO ของ Cheonrima Mart มุนซอกกูก็เริ่มมีความหวังว่าอนาคตของห้างจะดีขึ้น แท้จริงแล้วจอนบ๊กดงต้องการทำลายห้างแห่งนี้เพื่อแก้แค้นที่บริษัทแม่ทำกับเขา แต่ดูเหมือนท่าทีของเขาจะยิ่งดึงดูดลูกค้ามากขึ้น

ยอนอู กับบทบาท ควอนจีนา ในซีรีส์เรื่อง Pegasus Market
ยอนอู กับบทบาท ควอนจีนา ในซีรีส์เรื่อง ‘Pegasus Market’

ยอนอู รับบทเป็น ควอนจีนา ลูกสาวของควอนยองกูและเป็นอินเทิร์นในห้างแห่งนี้ as Kwon Young-goo’s daughter and an Intern at Pegasus Market. She forms a rivaling relationship with Jo Mi-ran over Moon Seok-goo. (Ep.10, 12)


ปี 2020 | Touch | สู้สุดใจ สายบิวตี้

ซีรีส์รอมคอมที่ออกอากาศทาง Channel A ความยาว 16 ตอน เล่าเรื่องของชาจองฮยอก (Joo Sang Wook/จูซางอุก)​ ช่างแต่งหน้าผู้มีชื่อเสียงที่กลับต้องมาติดหนี้และตกงาน กับฮันซูยอน (Kim Bo Ra/คิมโบรา) เด็กฝึกหัดที่มุ่งหวังจะเป็นไอดอลมา 10 ปี แต่เพราะเหตุบางอย่างทำให้เธอต้องออกจากรายการมา แต่ก็ได้พบความสามารถในการแต่งหน้าของตน ทั้งยังได้พบกับชาจองฮยอกโดยบังเอิญ ก่อนเธอจะกลายเป็นผู้ช่วยที่ต้องเอาชนะอคติของอีกฝ่าย ก่อนที่ทั้งสองจะเริ่มตกหลุมรักกันและกัน

Yeon Woo กับบท จองยางอา ในซีรีส์ Touch สู้สุดใจ สายบิวตี
Yeon Woo กับบท จองยางอา ในซีรีส์ ‘Touch สู้สุดใจ สายบิวตี้

ส่วน ยอนอู ในเรื่องนี้เธอรับบทเป็น จองยางอา เพื่อนสนิทของฮันซูยอนครับ


ปี 2020 | Alice | อลิซ

เรื่องนี้จะเป็นซีรีส์แนวไซไฟแฟนตาซีดราม่า เรื่องของ พัคจินกยอม (รับบทโดย Joo Won/จูวอน) ตำรวจสายสืบผู้ที่ไร้อารมณ์ความรู้สึก เขากำลังสืบคดีปริศนาหนึ่งอยู่ ก็บังเอิญได้ไปรับรู้ถึงการเดินทางข้ามเวลาไปสู่โลกอนาคตผ่านเครื่องมือที่ชื่อว่า ‘อลิซ’ และมันก็ทำให้เขาได้พบ ยุนแทอี (รับบทโดย Kim Hee Seon/คิมฮีซอน) อีกครั้ง ทั้งที่เธอตายไปแล้วในอดีต การพบกันครั้งนี้ แทอีเป็นนักฟิสิกส์ผู้เฉลียวฉลาดที่ถือครองกุญแจการข้ามเวลาเอาไว้ การพบกันครั้งนี้จินกยอมมองว่ามันเป็นเรื่องของโชคชะตา ทว่าระหว่างที่ทั้งสองกำลังช่วยกันไขความลับของการข้ามเวลาด้วยกัน เธอก็ได้พบว่ามีอันตรายบางอย่างที่ซุกซ่อนอยู่

Yeon Woo กับบท ยุนแทยอน ในซีรีส์ Alice (อลิซ)
Yeon Woo กับบท ยุนแทยอน ในซีรีส์ ‘Alice อลิซ’

ในเรื่องนี้ ยอนอู ร่วมเล่นในบทสมทบเป็น ยุนแทยอน น้องสาวของยุนแทอี


ปี 2020 | Live On | รักวัยใส หัวใจออนแอร์

ข้ามไปค่าย JTBC กันบ้าง แต่ซีรีส์เรื่องนี้มีความยาว 8 ตอน และยอนอูก็เริ่มจะได้รับบทที่เด่นขึ้น เล่าเรื่องของ แบคโฮรัง (รับบทโดย Jung Da Bin/จองดาบิน) นักเรียนสาวระดับไฮสคูลที่มีทั้งความสวยและสุดป๊อปทั้งในโรงเรียนและในโซเชียล แต่ด้วยบุคลิกที่ดูหยิ่งของเธอ ทำให้เธอมีเพื่อนเพียงคนเดียว เธอเข้าชมรมกระจายเสียงเพื่อหวังสืบหาคนที่พยายามขุดค้นอดีตของตัวเอง และได้เจอกับ โกอึนแทก (รับบทโดย Minhyun/มินฮยอน) หัวหน้าชมรมผู้มีบุคลิกรักในความสมบูรณ์ที่มาช่วยเธอเปิดเผยตัวคนผู้นั้น

Yeon Woo กับบท คังแจอี ในซีรีส์ Live On รักวัยใส หัวใจออนแอร์
Yeon Woo กับบท คังแจอี ในซีรีส์ ‘Live On รักวัยใส หัวใจออนแอร์’

ด้าน ยอนอู ในซีรีส์เรื่องนี้ เธอรับบทเป็น คังแจอี คนรักของโดอูแจ (ที่รับบทโดย Noh Jong Hyun/โนจงฮยอน) บุคลิกของเธอจะเป็นคนใจร้อนแต่เธอก็พร้อมจะช่วยเหลือเพื่อนเสมอๆ


ปี 2020-2021 | Cheat On Me If You Can | ถ้านอกใจฉัน…คุณตาย

อีกชื่อหนึ่งของซีรีส์เรื่องนี้คือ ‘If I Cheat, I Die’ เล่าเรื่องของ คังยอจู (รับบทโดย Cho Yeo Jeong/โจยอจอง) นักเขียนนิยายแนวฆาตกรรมระดับเบสต์เซลเลอร์ เธอชอบหมกมุ่นอยู่กับการคิดหาสถานการณ์ฆาตกรรมอยู่บ่อยๆ เพื่อเอาไปใช้ในนิยายของตัวเอง เธอแต่งงานกับ ฮันอูซอง (รับบทโดย Ko Jun/โกจุน) ที่เป็นทนายความที่ถนัดด้านคดีหย่าร้าง ทั้งคู่มีสัญญาใจก่อนแต่งว่า ถ้าคุณนอกใจ คุณต้องตาย

ยอนอู กับบท โกมีแร ในซีรีส์เรื่อง Cheat On Me If You Can'
ยอนอู กับบท โกมีแร ในซีรีส์เรื่อง ‘Cheat On Me If You Can’

ในเรื่องนี้ ยอนอู รับบทเป็น โกมีแร สาวนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยด้านศิลปะซอยอน ที่ทั้งสวยและใสบริสุทธิ์ เป็นคนที่ถูกตั้งข้อสงสัยว่าจะเป็นมือที่สามในความสัมพันธ์ระหว่างฮันอูซองและคังยอจู


ปี 2021 | Dali and Cocky Prince | ดัลลีและนายมั่น

ย้ายมาเล่นซีรีส์ของ KBS บ้าง มันเป็นเรื่องราวของ จินมูฮัก (รับบทโดย Kim Min Jae/คิมมินแจ) ลูกชายคนรองของตระกูลเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารระดับโลกที่เติบโตจากเมนูคัมจาทัง คนที่แม้จะเรียนไม่เก่งแต่ก็มีความสามารถในด้านการหาเงิน และคิมดัลรี (รับบทโดย Park Gyu Young/พัคกยูยอง) สาวอารมณ์ศิลป์ที่เป็นลูกสาวคนเดียวของตระกูลชั้นสูง ผู้ที่พยายามกอบกู้พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่กำลังมีปัญหาด้านการเงิน สองคนนี้ต้องมาเจอกันในวันที่ดัลรีจำเป็นต้องแบกหน้าไปขอความช่วยเหลือจากชายหนุ่มที่เธอไม่ชอบขี้หน้า

ยอนอู กับบทบาท อันชัคฮี ในซีรีส์เรื่อง Dali and Cocky Prince
ยอนอู กับบทบาท อันชัคฮี ในซีรีส์เรื่อง ‘Dali and Cocky Prince’

ซีรีส์เรื่องนี้ ยอนอู ร่วมเล่นด้วยการรับบทเป็น อันชัคฮี นักสะสมงานศิลปะที่เป็นลูกสาวของสมาชิกรัฐสภา คนที่มีความสัมพันธ์กับจินมูฮัก พระเอกของเรื่องนั่นแหละฮับ


ปี 2022 | The Golden Spoon 

แล้วก็มาถึงซีรีส์เรื่องล่าสุด ‘The Golden Spoon’ ช้อนทองพารวยที่สร้างจากเว็บตูน เล่าเรื่องของช้อนทองราคาสามหมื่นวอนที่อาจุมม่าลึกลับคนหนึ่งตั้งแผงขายให้กับคนจนบางคนที่มีความคิดอยากรวย ให้คนที่ซื้อไปต้องไปนั่งกินข้าวด้วยช้อนเล่มนี้ในบ้านที่ต้องการจะแลกพ่อแม่ด้วย แต่ทุกอย่างมีราคาต้องแลก พร้อมทั้งยังมีเงื่อนไขยุ่บยั่บ แต่ก็ทำให้คนจนๆ กลายเป็นคนร่ำรวยภายในพริบตา ในเรื่อง ซึงชอน คนฉลาดที่บ้านยากจนซื้อช้อนทองไปแล้วเขาก็กลายเป็นฮวังแทยง ลูกชายของมหาเศรษฐี

ยอนอู กับบทบาท โอยอจิน ในซีรีส์ The Golden Spoon
ยอนอู กับบทบาท โอยอจิน ในซีรีส์ ‘The Golden Spoon’

ส่วนยอนอูน่ะเหรอ เธอเล่นเป็น โอยอจิน สาวสวยทายาทธุรกิจก่อสร้างที่แอบชอบฮวังแทยงอยู่ แต่เมื่อซึงชอนกลายเป็นฮวังแทยง ก็ดูเหมือนเธอจะสนใจฮวังแทยงคนใหม่ซะงั้น เป็นความสัมพันธ์ของ 4 ตัวละครหลักที่ชวนสับสนดีเหลือเกิน แต่ในเรื่องนี้ ยอนอูได้ทำผมทั้งยาวและสั้น ซึ่งไม่ว่าลุคไหนก็สะกดใจไปซะหมดจริงๆ ครับ


ร่ายยาวมาถึงตรงนี้ คงจะมีใครหลายคนสะดุดไปกับความน่ารักของสาวคนนี้บ้างแล้ว ไม่ก็อาจจะเคยผ่านตาไปมาหลายหน แล้วก็เพิ่งมารู้ว่า อ๋อ คนนี้นี่เอง ส่วนใครที่เพิ่งมารู้จักและรู้สึกโดนใจ ก็คิดว่านะ ได้เวลาไปไล่ตามดูซีรีส์เรื่องอื่นๆ ของยอนอูให้ครบแล้วล่ะสิ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: [1]

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save