Star

ส่องผลงาน แชซูบิน (Chae Soo Bin) สาวหมวย กับผลงานสุดฮอต

สาวหมวยสุดน่ารักคนนี้ มีงานอะไรบ้างที่คุณยังไม่ได้ดู?

เป็นสาวหน้าหมวยอีกคนหนึ่งที่ฝากผลงานไว้มากมายพอจะหยิบจับมาเขียนถึงในวันนี้ เธอคือ แชซูบิน (Chae Soo Bin) คนที่เคยเล่นเป็นหุ่นยนต์ในซีรีส์ ‘หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ’ เคยเล่นเป็นพระชายาที่ทั้งสวยและสง่า และตอนนี้ เธอเล่นเป็นนักเรียนในมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติเกาหลี และไม่ใช่แค่ผลงานซีรีส์ แท้จริงเธอยังมีผลงานหนังอีกส่วนหนึ่งด้วย วันนี้ เราจะขอหยิบมาบอกเล่ากันบางส่วน เริ่มกันเลยนะครับ

หลายคนน่าจะรู้อยู่ก่อนแล้ว ว่าชื่อจริงของเธอคือ Bae Soo Bin ด้วยเหตุผลที่ว่าชื่อนี้มันไปตรงกับชื่อของนักแสดงชายมีชื่อที่เคยเล่นซีรีส์ ‘Jumong’ และ ‘Dong Yi’ เธอจึงเปลี่ยนไปใช้ Chae Soo Bin แทนนั่นเอง

สาวหมวยคนนี้เกิดวันที่ 10 กรกฎาคม 1994 สูง 167 เซนติเมตร หลังถูกทาบทามโดยผู้กำกับรายหนึ่ง เธอก็ทำสัญญาเข้าสังกัด Toin Entertainment ก่อนจะเริ่มมีงานชิ้นแรกเป็นภาพยนตร์เรื่อง ‘My Dictator’ ในปี 2014 จากนั้นจึงได้มาเล่นซีรีส์สุดสัปดาห์อย่าง ‘House of Bluebird’  และซีรีส์วัยรุ่นเรื่อง ‘Cheer Up!’  ในปี 2015 ผู้คนเริ่มรู้จักเธอจากการรับบทสำคัญในซีรีส์ ‘Love in the Moonlight’ ในปี 2016 ก่อนที่จะได้รับบทนำในเรื่อง ‘The Rebel’ ในปี 2017 จากนั้นก็ได้รับบทนำบทเด่นมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน

คราวนี้ก็ได้เวลามาดูกันแล้วว่า ซูบิน มีผลงานการแสดงอะไรเอาไว้บ้าง


2015 | Cheer Up! | 발칙하게 고고

Cheer Up! ซีรีส์วัยรุ่นที่มี แชซูบิน เล่นด้วย
‘Cheer Up!’ ซีรีส์วัยรุ่นที่มี แชซูบิน เล่นด้วย

‘Cheer Up!’ [บางคนก็เรียก ‘Cheer up Sassy go go’] เป็นซีรีส์วัยรุ่น 12 ตอนทางช่อง KBS2 ที่เล่าเรื่องของชมรมเชียร์ลีดเดอร์ในโรงเรียนไฮสคูลแห่งหนึ่ง เป็นเรื่องราวที่ว่าด้วยมิตรภาพและความรักของเหล่าวัยรุ่นท่ามกลางชีวิตในสถานศึกษาที่มุ่งเน้นการแข่งขันและการเป็นผู้ชนะ โดยซูบินเล่นเป็น ควอนซูฮา นักเรียนดีเด่นระดับท็อปของโรงเรียน ที่ต้องหักหลังเพื่อนสนิทที่เป็นนักเรียนระดับบ๊วยของตัวเอง

งานนี้ เธอได้เล่นบทร้ายเก็บกดที่ส่งผลให้เธอได้รับรางวัลตามมาด้วย

รางวัลที่ได้รับ

  • Best New Actress awards จากเวที 4th APAN Star Awards
  • Best New Actress awards จากเวที 29th KBS Drama Awards

2016 | Love in the Moonlight | รักเราพระจันทร์เป็นใจ

แชซูบิน ในซีรีส์ รักเราพระจันทร์เป็นใจ
แชซูบิน ในซีรีส์ ‘รักเราพระจันทร์เป็นใจ’

แล้วก็มาถึงซีรีส์ชื่อดังกระแสดีเรตติ้งเริ่ดกันเสียที กับซีรีส์แนวซากึกเรื่องนี้ ‘Love in the Moonlight’ [หรือในชื่อหนึ่งว่า ‘Moonlight Drawn by Clouds’ ] เรื่องราวของนางเอกฮงราอนที่ปลอมตัวเป็นชายและรับหน้าที่ให้คำปรึกษา แต่แล้วเธอกลับได้พบกับองค์ชายฮยอมยอง องค์รัชทายาท (ที่รับบทโดย พัคโบกอม) ผู้ไม่รู้ว่าแท้จริงเธอเป็นจริงและเธอก็ไม่รู้ว่าเขาเป็นองค์ชาย ก่อนที่ฮงราอนจะได้เข้าไปอยู่ในวังหลวงในฐานะขันที แล้วความสัมพันธ์ขององค์ชายกับขันทีก็เริ่มต้นขึ้น

ซูบินก็ได้ร่วมเล่นในฐานะ Main Role ในซีรีส์เรื่องนี้ด้วย โดยที่เธอเล่นเป็น โจฮายอน คนที่ถูกหมายหมั้นจะให้แต่งงานกับท่านชายคิมยุนซอง (ที่รับบทโดย จินยอง) ศัตรูทั้งทางการเมืองและทางหัวใจขององค์ชายฮยอมยองนั่นแหละ

รางวัลที่ได้รับ

  • มีชื่อเข้าชิงรางวัล Excellence Award, Actress in a Mid-length Drama บนเวที 30th KBS Drama Awards

2016 | Shopaholic Louis | 쇼핑왕 루이 

Chae Soo Bin ในซีรีส์เกาหลีเรื่อง Shopaholic Louis
Chae Soo Bin ในซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘Shopaholic Louis’

ย้ายมาฝั่ง MBC บ้าง มันเป็นเรื่องรักที่เกิดขึ้นระหว่าง คังจีซอง หรือหลุยส์ (รับบทโดย ซออินกุก) กับโกบ๊กซิล (รับบทโดย นัมจีฮยอน) โดยหลุยส์เกิดในตระกูลแชโบลร่ำรวยมีอิทธิพลแต่ตัวเขากลับประสบอุบัติเหตุจนสูญเสียความทรงจำ และได้เจอกับ โกบ๊กซิล สาวน้อยหัวใจนางฟ้าที่กำลังตามหาน้องชายของตนเอง แล้วดันไปเจอหลุยส์ที่ใส่เสื้อตัวเดียวกับน้องชาย เธอจึงพยายามเรียกความจำของเขากลับคืน หลุยส์จึงได้เรียนรู้จักรักแท้หลังจากได้พบกับโกบ๊กซิล

เรื่องนี้ แชซูบินจะมีบทและมาปรากฏตัวเฉพาะใน EP 16 เท่านั้นจ้า


2017 | The Rebel | ฮงกิลดอง จอมโจรโดนใจ

The Rebel อีกหนึ่งผลงานซีรีส์พีเรียดจาก แชซูบิน
‘The Rebel’ อีกหนึ่งผลงานซีรีส์พีเรียดจาก แชซูบิน

เรื่องนี้ถือเป็นซีรีส์ช่วงไพรม์ไทม์แนวอิงประวัติศาสตร์เรื่องแรกที่ซูบินได้แสดงนำ ซีรีส์ความยาว 30 ตอนที่มีอีกชื่อหนึ่งว่า ‘Rebel: Thief Who Stole the People เล่าเรื่องราวชีวิตของฮงกิลดง (รับบทโดย ยุนกยุนซัง) บุคคลในตำนานของเกาหลี บุตรชายของคนรับใช้ที่นำผู้คนมาขโมยของจากขุนนางเอาไปแจกจ่ายประชาชนคนยากจน ต่อมา เขากลายเป็นนักเคลื่อนไหวและผู้ก่อการปฏิวัติคนแรกในประวัติศาสตร์โชซอน

รางวัลที่ได้รับ

  • Excellent Actress (Monday & Tuesday drama) จากเวที 2017 MBC Drama Awards

2017 | Strongest Deliveryman | ส่งรักให้ถึงใจเธอ

Chae Soo Bin ในซีรีส์เรื่อง ส่งรักให้ถึงใจเธอ
Chae Soo Bin ในซีรีส์เรื่อง ‘ส่งรักให้ถึงใจเธอ’

ซีรีส์ฟีลกู้ดแนวโรแมนติกดราม่าความยาว 16 ตอนที่ออนแอร์ทางช่อง KBS2 เรื่องนี้ ซูบิน ได้เล่นคู่กับ โกกยองพโย เล่าเรื่องความรักและความสำเร็จของพนักงานส่งของที่วันหนึ่ง ก็ได้กลายเป็นซีอีโอของบริษัทแอปส่งของ


2018 | I’m Not a Robot | หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ

แชซูบิน ในซีรีส์ หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ
แชซูบิน ในซีรีส์ ‘หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ’

งานนี้ แชซูบิน ได้เจอกับ ยูซึงโฮ ในซีรีส์รักแนวไซไฟกรุบกริบเรื่อง ‘I’m Not a Robot’ มันเล่าถึง คิมมินกยู หนุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัทการเงินที่อยู่อย่างโดดเดี่ยวมานาน 15 ปี อาการประหลาดของเขาก็คือ ไม่อาจสัมผัสกับมนุษย์คนใดได้ ไม่งั้นอาจแพ้จนถึงขั้นเสียชีวิต เมื่อวันนึงได้รู้ว่าบริษัทของตนแอบวิจัยการสร้างหุ่น AG3 เอาไว้ วันทดสอบหุ่นดันเกิดขัดข้อง ทีมงานก็แสนดีส่งมนุษย์จริงไปแทน แล้วคิมมินกยูก็ดันหลงเชื่อ

ซูบินเล่นเป็น โจจีอา นางเอกผู้เลี้ยงชีวิตด้วยเงินรับจ้างเข้าคิวซื้อของ เคยเป็นแฟนกับทีมงานคนหนึ่งในทีมวิจัยหุ่นยนต์ และความฝังใจนั้นก็เลยเอาตัวเธอมาเป็นต้นแบบ หุ่นยนต์จำเป็นที่ได้ไปอยู่ในบ้านของคิมมินกยูที่เธอไม่เคยชอบหน้า และได้เรียนรู้จักเขามากขึ้น


2018 | Where Stars Land | ณ ที่ที่ดวงดาวบรรจบ 

Chae Soo Bin ในซีรีส์เรื่อง Where Stars Land หรือ Fox Bride Star
Chae Soo Bin ในซีรีส์เรื่อง ‘Where Stars Land’ หรือ ‘Fox Bride Star’

มันเป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องการทำงานของเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยาน ซูบินเล่นเป็น ฮันยอรึม พนักงานท่าอากาศยานสุดเปิ่นที่โดนย้ายมายังแผนกภาคพื้น แผนกนี้มียังซอกุน (รับบทโดย คิมจีซู) เป็นหัวหน้าแผนก และมีอีซูยอน (รับบทโดย อีแจฮุน) เป็นพนักงานน้องใหม่ที่ได้รับมอบหมายเป็นพี่เลี้ยงของ ‘ยัยระเบิดเวลา’ ที่ทุกคนต่างก็ลุ้นกันว่าวันนี้เธอจะก่อเรื่องอะไรอีก ‘Where Stars Land’ มีอีกชื่อหนึ่งว่า Fox Bride Star ครับผม

รางวัลที่ได้รับ

  • Excellent Actress (Monday-Tuesday drama) จากเวที 2018 SBS Drama Awards 

2020 | A Piece of Your Mind  | 반의 반

แชซูบิน ในซีรีส์ A Piece of You Mind
แชซูบิน ในซีรีส์ ‘A Piece of You Mind’

ซีรีส์ที่ว่าเรื่องผู้หญิงแอบรักเรื่องนี้ แชซูบิน ได้เล่นเป็นฮันซออู สาววิศวกรด้านการบันทึกเสียงเครื่องดนตรีคลาสิกผู้แอบรักมุนฮาวอน (ที่แสดงโดย จองแฮอิน) เอไอโปรแกรมเมอร์ผู้ไม่สมหวังในความรักมานานปีอยู่ฝ่ายเดียว


2021 | Sweet & Sour | รักหวานอมเปรี้ยว

แชซูบิน ในหนัง รักหวานอมเปรี้ยว ทาง Netflix
แชซูบิน ในหนัง ‘รักหวานอมเปรี้ยว’ ทาง Netflix

หนังเกาหลีที่สร้างฉายในเน็ตฟลิกซ์อย่าง ‘Sweet & Sour’ เรื่องนี้ เล่าเรื่องของจางฮยอก (รับบทโดย จางกียง) ที่คบหาอยู่กับพยาบาลจองดาอึน (ซึ่งก็คือซูบินนั่นแหละ) แต่ยิ่งผ่านไป ความสัมพันธ์ก็เริ่มเปลี่ยนแปลง เมื่อวันหนึ่งจองฮยอกได้ย้ายเข้าไปเป็นพนักงานชั่วคราวในบริษัทยักษ์ใหญ่ และได้เจอกับคู่แข่งอย่างฮันโบยอง (รับบทโดย คริสตัล)

เรื่องนี้ซูบินมาในลุคผมหยิกและยาว แต่ก็ยังน่ารักอยู่ดี


2022 | Rookie Cops | 너와 나의 경찰수업

แชซูบิน ในซีรีส์เรื่อง Rookie Cops ทาง Disney+ Hotstar
แชซูบิน ในซีรีส์เรื่อง ‘Rookie Cops’ ทาง Disney+ Hotstar

ซีรีส์ที่เป็น Hotstar Originals อย่าง ‘Rookie Cops’ เรื่องนี้ เล่าถึงชีวิตในมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติเกาหลี ที่ซูบินเล่นเป็น โกอึนกัง เด็กสาวผู้ไม่มีความฝันแน่นอน แต่เลือกจะเรียนตำรวจตามชายหนุ่มที่แอบชอบ จนมาได้พบกับวีซึงฮยอน (รับบทโดย คังแดเนียล) และต้องผมาเผชิญกับเรื่องวุ่นวายภายในสถาบันร่วมกัน

เรื่องนี้ แชซูบินมาในลุคผมสั้น เลยดูแปลกไปนิดหน่อย


2022 | The Fabulous | หรู เริ่ด เชิด โสด

แชซูบิน ในซีรีส์เรื่อง The Fabulous ทาง Netflix
แชซูบิน ในซีรีส์เรื่อง ‘The Fabulous’ ทาง Netflix

ซีรีส์รอมคอมวัยรุ่นที่ซูบินจะได้เล่นกับ ชเวมินโฮ เรื่องราวในแวดวงแฟชั่นและการดิ้นรนต่อสู้กับชีวิต ‘The Fabulous’ เรื่องนี้มินโฮจะได้เล่นเป็นตากล้องฟรีแลนซ์ ผู้มีทั้งหน้าตาหล่อเหลาและมีความสามารถแต่กลับไม่ได้หลงใหลในงานหรือความรักสักเท่าไหร่ ก่อนจะได้มาเจอกับ พโยจีอึน (ที่เล่นโดยซูบิน) คนที่ใฝ่ฝันจะทำงานด้านแฟชั่นมาตั้งแต่ยังเด็ก ตอนนี้ เธอทำงานเป็นหัวหน้าแผนกของเอเจนซี่โปรโมตแบรนด์หรู ผู้ต้องดิ้นรนอยู่ในแวดวงแฟชันที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด

เรื่องนี้มีรักสามสี่เส้ามาให้วุ่นวายใจกันอีกเช่นเคย


จริงๆ ซูบินก็เคยไปเล่นซีรีส์จีนด้วยนะ เรื่อง ‘My Catman’ ที่มีปัญหาเรื่องแบนเกาหลีจนไม่ได้ฉาย

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save