MovieReview

รีวิว Delivery Man ผู้ชายขายน้ำ | จาก ฮา มา ซึ้ง

ผู้ชายส่งเนื้อ Delivery Man ที่กลายเป็นผู้ชายขายน้ำ จนกลายเป็นพ่อเด็ก 533 คน

ในชีวิตของผู้ชายที่ดูไม่เอาไหน ทำอะไรก็ดูจะไม่มีดี ขับรถส่งเนื้อก็มักจะไปสายเป็นประจำ ทำมาหาอะไรก็ไม่เคยประสบความสำเร็จ ความภูมิใจในตัวเองไม่มี มีแต่หนี้สิน แต่เขารักผู้หญิงอยู่คนหนึ่งที่เขาเองก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไงให้เธอภูมิใจในตัวเขาได้ เมื่อเขามักหายหัวไปบ่อยๆ และเขาเป็นคนไม่มีเป้าหมายในชีวิต

แต่พออยู่มาวันหนึ่ง เมื่อเขาได้รับรู้จากเธอว่ากำลังท้องกับเขา แน่ล่ะ นี่มันหายนะชัดๆ สำหรับผู้ชายที่ยังไม่ได้พร้อมกับเรื่องแบบนั้น แต่นั่นแหละ แฟนของเขาย่อมอ่านใบหน้านั้นออกและทำใจไว้อยู่แล้ว แต่ใครจะรู้ว่ามันจะมีบางสิ่งกำลังเกิดขึ้น “Delivery Man” เล่าเรื่องของผู้ชายคนนั้น

Delivery Man ผู้ชายขายน้ำ

เดวิด วอซแน็ค (Vince Vaughn) ผู้ชายเห่ยๆ ที่เคยบริจาคสเปิร์มเพื่อหาเงิน แต่วันนี้เขาได้รับรู้ว่าตัวเองกลายเป็นพ่อของเด็ก 533 คน ที่บางส่วนอยากจะรู้ว่าพ่อของตนเป็นใคร

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกำลังสร้างแรงกระเพื่อมภายในจิตใจของเขา

หนังมีชื่อไทย “ผู้ชายขายน้ำ” ตรงตามท้องเรื่องที่ว่าด้วยผู้ชายที่ขายอสุจิเพื่อแลกกับเงิน (เอาไปทำอะไร กรุณาดูในหนังเอาเอง) แต่ผลพวงของการที่คลินิกแห่งนั้นนำ “น้ำ” ของเขาไปใช้อย่างสุ่มสี่สุ่มห้า ทำให้เขากลายเป็นพ่อของเด็กนับร้อย แน่นอนว่ายังทำใจตั้งรับมันไม่ค่อยได้ในช่วงแรก และก็มีเพื่อนสนิทที่เสนอตัวเข้ามาเป็นทนายแก้ต่างให้

สิ่งที่เขาคิดในใจ ว่านี่อาจจะเป็นจุดเปลี่ยนให้เขามีเป้าหมายอะไรในชีวิตสักที

ตัวอย่างหนัง ‘ผู้ชายขายน้ำ’ [ซับไทย]

สิ่งที่เขาทำก็คือ การเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาส เขาเข้าไปทำตัวเป็นเทพพิทักษ์ของลูกๆ บางคน ช่วยเหลือให้พวกเขาได้เดินข้ามผ่านอุปสรรคบางอย่างไปได้ แต่แล้วไม่นานเขาก็กำลังจะสะดุดตัวเองอีกครั้ง เมื่อการเอาตัวเองถลำลึกเข้าไปสัมผัสกับเด็กๆ มากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมๆ กับที่เขาต้องการเงินเพื่อใช้หนี้ของตัวเอง

เขาต้องเลือกแล้วล่ะ

Delivery Man ผู้ชายขายน้ำ | โปสเตอร์ เวอร์ชั่นอังกฤษ
Delivery Man ผู้ชายขายน้ำ | โปสเตอร์ เวอร์ชั่นไทย

แน่นอนว่า ถ้าเราได้ดูหนังที่ Vince Vaughn เล่น มันต้องมีหนังที่ความตลก และหนังก็ทำให้เราได้หัวเราะได้ตลอดช่วงเวลาของมัน เพียงแต่หนังไม่ได้ทำเพียงแค่นั้น ช่วงเวลาครึ่งหลัง ดูเหมือนหนังจะจริงจังมากขึ้น แม้ว่ามันจะยังคงความตลกอยู่ก็ตาม จากที่ดูแรกๆ อาจจะเฉยๆ ว่าหนังไม่เห็นจะมีอะไรน่าสนใจ ไปๆ มาๆ หนังไม่เพียงสร้างเสียหัวเราะให้เกิดขึ้นทั่วโรงเท่านั้น มันยังมีประเด็นที่น่าสนใจอยู่ในนั้น

เข้าโรงหนัง ไม่ต้องพกความคาดหวังมากกับหนังเรื่องนี้ คุณอาจจะได้พบว่า มันดีกว่าคาดหวังเสียอีกนะครับ หนังมีประเด็นที่น่าสนใจ มีอะไรมากกว่าที่ให้เรามาตอนดูตัวอย่าง

น้ำตาอาจจะซึมๆ ออกมาบ้าง ก็ปล่อยให้มันซึมไปเถอะครับ

———————————–

ชื่อภาพยนตร์: Delivery Man / ผู้ชายขายน้ำ
ผู้กำกับภาพยนตร์: Ken Scott
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Ken Scott (screenplay), Ken Scott (original screenplay “Starbuck”),
นักแสดงนำ: Vince Vaughn, Chris Pratt, Cobie Smulders
แนว/ประเภท: Comedy, Drama
ความยาว: 105 นาที
เรท: ไทย/ , USA/PG-13
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 13 กุมภาพันธ์ 2557
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: DreamWorks SKG, Touchstone Pictures

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save