ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Delivery Man ผู้ชายขายน้ำ | จาก ฮา มา ซึ้ง

ผู้ชายส่งเนื้อ Delivery Man ที่กลายเป็นผู้ชายขายน้ำ จนกลายเป็นพ่อเด็ก 533 คน

ในชีวิตของผู้ชายที่ดูไม่เอาไหน ทำอะไรก็ดูจะไม่มีดี ขับรถส่งเนื้อก็มักจะไปสายเป็นประจำ ทำมาหาอะไรก็ไม่เคยประสบความสำเร็จ ความภูมิใจในตัวเองไม่มี มีแต่หนี้สิน แต่เขารักผู้หญิงอยู่คนหนึ่งที่เขาเองก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไงให้เธอภูมิใจในตัวเขาได้ เมื่อเขามักหายหัวไปบ่อยๆ และเขาเป็นคนไม่มีเป้าหมายในชีวิต แต่พออยู่มาวันหนึ่ง เมื่อเขาได้รับรู้จากเธอว่ากำลังท้องกับเขา แน่ล่ะ นี่มันหายนะชัดๆ สำหรับผู้ชายที่ยังไม่ได้พร้อมกับเรื่องแบบนั้น แต่นั่นแหละ แฟนของเขาย่อมอ่านใบหน้านั้นออกและทำใจไว้อยู่แล้ว แต่ใครจะรู้ว่ามันจะมีบางสิ่งกำลังเกิดขึ้น ‘Delivery Man’ เล่าเรื่องของผู้ชายคนนั้น

ภาพโปรโมตจากหนัง Delivery Man ผู้ชายขายน้ำ
ภาพโปรโมตจากหนัง ‘Delivery Man’

เดวิด วอซแน็ค (Vince Vaughn) ผู้ชายเห่ยๆ ที่เคยบริจาคสเปิร์มเพื่อหาเงิน แต่วันนี้เขาได้รับรู้ว่าตัวเองกลายเป็นพ่อของเด็ก 533 คน ที่บางส่วนอยากจะรู้ว่าพ่อของตนเป็นใคร

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกำลังสร้างแรงกระเพื่อมภายในจิตใจของเขา


รีวิวหนัง ‘Delivery Man’

หนังมีชื่อไทย ‘ผู้ชายขายน้ำ’ ตรงตามท้องเรื่องที่ว่าด้วยผู้ชายที่ขายอสุจิเพื่อแลกกับเงิน (เอาไปทำอะไร กรุณาดูในหนังเอาเอง) แต่ผลพวงของการที่คลินิกแห่งนั้นนำ “น้ำ” ของเขาไปใช้อย่างสุ่มสี่สุ่มห้า ทำให้เขากลายเป็นพ่อของเด็กนับร้อย แน่นอนว่ายังทำใจตั้งรับมันไม่ค่อยได้ในช่วงแรก และก็มีเพื่อนสนิทที่เสนอตัวเข้ามาเป็นทนายแก้ต่างให้

สิ่งที่เขาคิดในใจ ว่านี่อาจจะเป็นจุดเปลี่ยนให้เขามีเป้าหมายอะไรในชีวิตสักที

ตัวอย่างหนัง ‘ผู้ชายขายน้ำ’ [ซับไทย]

สิ่งที่เขาทำก็คือ การเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาส เขาเข้าไปทำตัวเป็นเทพพิทักษ์ของลูกๆ บางคน ช่วยเหลือให้พวกเขาได้เดินข้ามผ่านอุปสรรคบางอย่างไปได้ แต่แล้วไม่นานเขาก็กำลังจะสะดุดตัวเองอีกครั้ง เมื่อการเอาตัวเองถลำลึกเข้าไปสัมผัสกับเด็กๆ มากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมๆ กับที่เขาต้องการเงินเพื่อใช้หนี้ของตัวเอง

เขาต้องเลือกแล้วล่ะ

Delivery Man ผู้ชายขายน้ำ | โปสเตอร์ เวอร์ชั่นอังกฤษ
โปสเตอร์ ‘ผู้ชายขายน้ำ’ เวอร์ชั่นอังกฤษ
Delivery Man ผู้ชายขายน้ำ | โปสเตอร์ เวอร์ชั่นไทย
โปสเตอร์ ‘ผู้ชายขายน้ำ’ เวอร์ชั่นไทย

แน่นอนว่า ถ้าเราได้ดูหนังที่ Vince Vaughn เล่น มันต้องมีหนังที่ความตลก และหนังก็ทำให้เราได้หัวเราะได้ตลอดช่วงเวลาของมัน เพียงแต่หนังไม่ได้ทำเพียงแค่นั้น ช่วงเวลาครึ่งหลัง ดูเหมือนหนังจะจริงจังมากขึ้น แม้ว่ามันจะยังคงความตลกอยู่ก็ตาม จากที่ดูแรกๆ อาจจะเฉยๆ ว่าหนังไม่เห็นจะมีอะไรน่าสนใจ ไปๆ มาๆ หนังไม่เพียงสร้างเสียหัวเราะให้เกิดขึ้นทั่วโรงเท่านั้น มันยังมีประเด็นที่น่าสนใจอยู่ในนั้น

เข้าโรงหนัง ไม่ต้องพกความคาดหวังมากกับหนังเรื่องนี้ คุณอาจจะได้พบว่า มันดีกว่าคาดหวังเสียอีกนะครับ หนังมีประเด็นที่น่าสนใจ มีอะไรมากกว่าที่ให้เรามาตอนดูตัวอย่าง

น้ำตาอาจจะซึมๆ ออกมาบ้าง ก็ปล่อยให้มันซึมไปเถอะครับ


ชื่อภาพยนตร์: Delivery Man / ผู้ชายขายน้ำ
ผู้กำกับภาพยนตร์: Ken Scott
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Ken Scott (screenplay), Ken Scott (original screenplay “Starbuck”),
นักแสดงนำ: Vince Vaughn, Chris Pratt, Cobie Smulders
แนว/ประเภท: Comedy, Drama
ความยาว: 105 นาที
เรท: ไทย/ , USA/PG-13
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 13 กุมภาพันธ์ 2557
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: DreamWorks SKG, Touchstone Pictures

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ