ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Blackhat ล่าข้ามโลก แฮกเกอร์มหากาฬ | ครึ่งแรกเนิร์ด ครึ่งหลังแอ็คชั่น

แอ็คชันแบบดุดิบแต่เคี้ยวยากด้วยเนื้อหา

หลังจากอัดอั้นมาหลายสัปดาห์ สัปดาห์นี้ได้ดูหนังเป็นเรื่องที่สามแล้ว เปลี่ยนแนวจากหนังรักสดใส แฟนตาซีหวือหวา มาสู่หนังแอ็คชั่นสไตล์เนิร์ดๆ กันบ้าง การที่เป็นคนดูหนังได้หลายแบบหลากสไตล์ทำให้เลือกดูหนังได้ (แต่จริงๆ ก็คงไม่ถึงกับดูได้ทุกเรื่องหรอก) ก็เลยทำให้มีหนังที่อยากดูเยอะไปหมดจนคิดว่าคงดูไม่ไหว เลือกดูหนังตามที่โอกาสและสถานที่จะอำนวยก็แล้ว วันนี้คงได้เวลาของ ‘Blackhat ล่าข้ามโลก แฮกเกอร์มหากาฬ ที่จะได้นำมาบอกเล่าให้ได้อ่านกัน

ภาพจากหนัง ล่าข้ามโลก แฮกเกอร์มหากาฬ
ภาพจากหนัง ‘ล่าข้ามโลก แฮกเกอร์มหากาฬ’

ผลงานการกำกับของ ไมเคิล แมนน์ (Michael Mann) ผู้ที่มีเครดิตมาจากทั้ง ‘Heat’, ‘Ali’, ‘Miami Vice’, ‘Collateral’ และ ‘The Insider’ หลังๆ ดูจะเงียบหายไปทำอย่างอื่นบ้าง สุดท้ายก็ยังกลับมาทำหนังเช่นเคย

คราวนี้ เขาเลือกที่จะกำกับหนังแอ็คชั่นที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับนักแฮกหรือแฮกเกอร์ที่ต้องออกมากู้สถานการณ์ที่เกิดขึ้นไล่เลี่ยกัน จนมันน่าจะมีความสัมพันธ์ต่อกันในบางอย่าง แรกเริ่ม โรงไฟฟ้านิวเคลียร์เกิดระเบิดขึ้นมาก่อน ก่อนที่จะตลาดซื้อขายล่วงหน้าสินค้าเกษตรจะมีราคาซื้อขายถั่วที่สูงขึ้นมากผิดปกติในวันเดียว หนึ่งหัวไม่อาจขบปัญหาออก จำเป็นต้องพึ่งพาแฮกเกอร์มือดีที่อยู่ในคุกให้ลุกออกมาช่วยกัน

แต่ความที่มีคดีติดตัว Nicholas Hathaway (Chris Hemsworth) จึงเลือกจะเดิมพันด้วยอิสรภาพแลกกับการหาตัวการแฮกเกอร์ป่วนโลกคนนี้มาให้ได้ เขาจึงร่วมมือเพื่อนรักเก่าอย่าง เฉินต้าไหว่ หรือ Chen Dawai (Leehom Wang) ร่วมด้วยน้องสาวคนสูงของต้าไหว่อย่าง หลิน หรือ Lien Chen (Wei Tang) ที่เฉินไว้ใจมากที่สุด งานนี้ พวกเขาต้องตามแกะรอยเพื่อตามไปให้ค้นจนเจอว่าใครคือตัวการและพวกมันต้องการแฮกไปเพื่อจุดประสงค์ใด


รีวิวหนัง ‘Blackhat’

บรรยากาศหนังตอนแรก จึงเหมือนหนังสืบสวนที่มีแต่ภาษาคอมพ์ๆ เนิร์ดๆ ภาพเป็นหน้าจอคอมพ์ที่มีแต่ภาษาที่คนทั่วไปไม่เข้าใจ การดู ‘Blackhat’ ในช่วงนี้อาจจะหนักหัวสักนิดสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะการแฮกระบบต่างๆ ซึ่งก็คงต้องอดทนเอาสักนิดนึง

แต่สำหรับคนที่รู้เรื่องคอมพิวเตอร์โดยเรื่องแฮกเกอร์ นี่อาจจะเป็นหนังที่ไม่ค่อยถูกใจเพราะวิธีการแฮกอาจจะดูธรรมดาไป หากลองมาคิดดู ผกก. อาจจะมองว่าวิธีพวกนี้ พอจะนำมาบรรยายด้วยงานภาพบนจอให้คนเข้าใจตามได้ วิธีอื่นอาจซับซ้อนหรือไม่ก็ยากเกินไปนั่นเอง

ตัวอย่าง ‘ล่าข้ามโลก แฮกเกอร์มหากาฬ’ [ซับไทย]

ภาคแอ็คชันของ ‘ล่าข้ามโลก แฮกเกอร์มหากาฬ’ จะเป็นแบบดุดิบ ที่จะมาอย่างเต็มอิ่มเมื่อผ่านครึ่งเรื่องไปแล้ว คุณจะดูหนังเรื่องนี้อย่างสบายหัวแต่อารมณ์มันมากขึ้น หนังมีทั้งคริส เฮมสเวิร์ธ และวิโอล่า เดวิส มีทั้งดาราเอเชียอย่าง Wei Tang และ Leehom Wang ทำให้ดูเป็นหนังครึ่งฝรั่งครึ่งเอเชีย ไม่พอยังเป็นหนังที่ครึ่งแรกเนิร์ด ครึ่งหลังแอ็คชั่นทริลเลอร์อีกด้วย

งานภาพใน ‘ล่าข้ามโลก แฮกเกอร์มหากาฬ’ จะมี 2 แบบ คือซีจีที่แสดงการเดินทางของข้อมูลระหว่างการแฮก กับการเคลื่อนภาพสั่นไหวตามการเคลื่อนที่ของตัวละคร เริ่มด้วยการแกะรอยหาตัวการร้ายด้วยวิธีการแฮกที่อาจดูอึมครึมหน่อย ก่อนจะปรับโหมดเข้าสู่ช่วงต่อสู้และไล่ล่าอย่างเต็มตัว

แต่ลงท้ายกลายเป็นอีกเรื่องไปเลย


ชื่อภาพยนตร์: Blackhat / Hacker / ล่าข้ามโลก แฮกเกอร์มหากาฬ
ผู้กำกับภาพยนตร์: Michael Mann
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Morgan Davis Foehl
นักแสดงนำ: Chris Hemsworth, Viola Davis, Wei Tang, Leehom Wang
แนว/ประเภท: Action, Crime, Drama, Mystery, Thriller
ความยาว: 135 นาที
เรท: ไทย/ท , USA/R
สัดส่วนภาพ: 2.35 : 1
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 15 มกราคม 2558
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Forward Pass, Legendary Pictures

ล่าข้ามโลก แฮกเกอร์มหากาฬ

Blackhat - 5

5

Blackhat

ภาคแอ็คชันของ 'Blackhat' จะเป็นแบบดุดิบ ที่จะมาอย่างเต็มอิ่มเมื่อผ่านครึ่งเรื่องไปแล้ว คุณจะดูหนังเรื่องนี้อย่างสบายหัวแต่อารมณ์มันมากขึ้น งานภาพจะมี 2 แบบ คือซีจีที่แสดงการเดินทางของข้อมูลระหว่างการแฮก กับการเคลื่อนภาพสั่นไหวตามการเคลื่อนที่ของตัวละคร

User Rating: 0.4 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ