ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Paddington คุณหมีหนีป่ามาป่วนเมือง | อารมณ์ดี ดูหนังหมีแพดดิงตัน

สร้างเสียงหัวเราะจากเรื่องราวน่ารักๆ ของหมีน้อยจากเปรูผู้กลายเป็นตัวป่วนในกรุงลอนดอน

ดูเหมือนคืนวันจะผันผ่านไปรวดเร็วเสียเหลือ ไม่ทันไหร่ สัปดาห์ใหม่ก็ผ่านมาถึง วันนี้ก็ได้เลยพบกับหนังเรื่องใหม่ที่ตัวอย่างแสนน่ารักจนต้องบอกตัวเองว่าอยากดู และก็ไม่รอช้า ดั้นด้นมาเพื่อพบกับเจ้าหมีเปรูที่ออกจากป่ามาอยู่ลอนดอน ‘Paddington’ หรือ ‘แพดดิงตัน คุณหมีหนีป่ามาป่วนเมือง’ ต้องบอกว่ามีความสุขมากๆ กับหนังวันนี้ เอาเป็นว่า เล่ามาเลยแล้วกัน

PADDINGTON แพดดิงตัน คุณหมีหนีป่ามาป่วนเมือง
ภาพจากหนัง ‘แพดดิงตัน คุณหมีหนีป่ามาป่วนเมือง’

เรื่องราวของหมีน้อยที่เราก็เพิ่งรู้ว่าจริงๆ มันพูดภาษาคนได้ มันชอบกินมาร์มาเลดเป็นชีวิตจิตใจ และมันเป็นเพียงหมีเด็กกำพร้าที่เติบโตมาท่ามกลางอ้อมกอดของบ้านอันอบอุ่นในป่าใหญ่ ท่ามกลางการโอบอุ้มของสองตายายก่อนที่มันจะต้องจากมาเพราะบ้านของมันถูกทำลาย จากคำบอกเล่าของปู่ที่เคยได้พบกับมิตรภาพที่นักสำรวจเคยมีให้พร้อมชักชวนให้ไปเยือนลอนดอนไปภายหน้า

มันจึงพกพาคำสอนและบอกเล่านั้นเดินทางมายังลอนดอน

หากแต่ลอนดอนที่มันเคยวาดหวังเอาไว้กลับไม่มีอะไรที่เหมือนกันเลย บ้านเมืองที่แสนสับสนวุ่นวาย ไม่มีใครใส่ใจจะอุ้มชูเลี้ยงดูมันอย่างที่หวัง ก่อนที่กำลังใจจะหมดไป มันก็ได้พบกับครอบครัวบราวน์ที่ตั้งใจจะให้มันพักค้างที่บ้านสักคืนก่อนหาบ้านที่จะมารับมันเลี้ยงดูอย่างแท้จริงต่อไป

แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นเช่นนั้น


รีวิวหนัง ‘Paddington’

หมีน้อยที่ไม่เคยอยู่ในโลกของมนุษย์ ความไม่รู้อะไรของมันป่วนเอาเสียบ้านนี้แทบจะเละ ภารกิจของครอบครัวบราวน์คือต้องหาที่ใหม่ให้เจ้าแพดดิงตันอย่างเร่งด่วน ด้วยการสืบหา “นักสำรวจ” คนนั้นให้เจอ แต่เจ้าหมียังต้องเจอเรื่องป่วนกว่านั้น เมื่อมีสาวสวยจิตป่วยอีกคนกำลังตามหามันเพื่อเอาไปสตัฟฟ์ เรื่องราวจึงยุ่งเหยิงเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว

ตัวอย่างหนัง ‘แพดดิงตัน คุณหมีหนีป่ามาป่วนเมือง’ [ซับไทย]

‘แพดดิงตัน คุณหมี..หนีป่ามาป่วนเมือง’ คือภาพยนตร์คนแสดงที่ผนวกเอาภาพซีจีของเจ้าหมีน้อยเข้าไป กลายเป็นหนังตลกครอบครัวสไตล์แฟนตาซีที่เพลินอารมณ์ มุกเล็กมุกใหญ่ถูกเกลี่ยให้ฮาติดต่อกันไปตั้งแต่ต้นยันจบเรื่อง บางฉากที่จะเรียกเสียงฮาได้มากหน่อยซึ่งจะเป็นฉากที่คุณจะจำมันได้ติดต่อเมื่อออกมาจากโรง เรื่องราวมันออกจากแฟนตาซีพอควร เมื่อหมีเปรูมันพูดภาษาคนได้ แถมยังเดินทางมาลอนดอนได้ถูก จดจำมารยาทในแบบผู้ดีอังกฤษ และยังเดินปะปนกับผู้คนได้อย่างประหลาด

ไม่พอ มันยังคิดว่ามนุษย์จะเลี้ยงดูมันเสียอีก

ไม่แปลกหรอกครับเพราะหนังมีความเป็นเด็กอยู่สูง เหตุและผลบางอย่างจึงไม่ต้องใช้เพื่ออธิบายอะไร แต่สารบางอย่างในนั้นกลับถูกเล่าอย่างแนบเนียนพอๆ กับงานภาพที่ดูเนียนเสียจนไม่รู้สึกแปลกประหลาดที่มีมีหมีซีจีอยู่ในบ้านเมืองที่คนแสดงกันจริงๆ

ดูหนังไปก็อย่าสงสัยว่า ทำไมเจอคนคุ้นหน้าคุ้นตาเยอะเสียจริง เพราะได้เจอกับ Sally Hawkins ที่เคยเล่นเป็นแม่สาวป็อปปี้อารมณ์ดีใน ‘Happy-Go-Lucky’ มี Nicole Kidman สาวสวยในมาดผมสั้นที่หวังจะจับหมีน้อยไปสร้างงานอดิเรก ส่วนด้านเสียงพากย์ ก็มี Michael Gambon ที่พากย์เป็นหมีปู่กัสตูโซ่ ขณะที่เสียงของหมีแพดดิงตันก็เป็นของ Ben Whishaw หนุ่มน้อยผู้แสดงเป็น Q ใน ‘Skyfall’

โปสเตอร์อังกฤษ PADDINGTON แพดดิงตัน คุณหมีหนีป่ามาป่วนเมือง
โปสเตอร์อังกฤษ ‘แพดดิงตัน คุณหมี..หนีป่ามาป่วนเมือง’
โปสเตอร์ไทย PADDINGTON แพดดิงตัน คุณหมีหนีป่ามาป่วนเมือง
โปสเตอร์ไทย ‘แพดดิงตัน คุณหมี..หนีป่ามาป่วนเมือง’

หมีน้อยแพดดิงตันเป็นตัวประหลาดในลอนดอน ไม่ต่างอะไรกับครอบครัวนี้ที่ดูแปลกประหลาดในสายตาคนอื่นๆ ในเมือง แต่ดูเหมือนทุกสิ่งในเมืองนี้จะถูกสร้างขึ้นมาให้แตกต่างกัน หนังจิกกัดความเป็นเมืองอยู่บ้าง โดยเฉพาะการที่เมืองในปัจจุบันเจริญขึ้นมากมายทว่าผู้คนกลับอยู่กันอย่างห่างเหินมากขึ้น และมีน้ำใจต่อกันน้อยลงทุกที แถมหนังก็ยังบอกเล่าในประเด็นของคนต่างด้าวได้อย่างแยบคาย

เป็นหนังครอบครัวที่ดูแล้ว Feel Good ไปได้ทั้งวันจริงๆ ครับเรื่องนี้


ชื่อภาพยนตร์: Paddington / Paddington Bear / แพดดิงตัน คุณหมี..หนีป่ามาป่วนเมือง
ผู้กำกับภาพยนตร์: Paul King
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Paul King (written by), Hamish McColl (screen story), Paul King (screen story), Michael Bond (character “Paddington Bear”)
นักแสดงนำ: Hugh Bonneville, Sally Hawkins, Julie Walters, Ben Whishaw, Michael Gambon, Nicole Kidman, Peter Capaldi
ความยาว: 95 นาที
แนว/ประเภท: Comedy, Family
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/ , MPAA/PG
ประเทศ: อังกฤษ
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 26 กุมภาพันธ์ 2558
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: StudioCanal, Anton Capital Entertainment (ACE), TF1 Films Production, Heyday Films, HandMade Distribution, DNA 2002

แพดดิงตัน คุณหมี..หนีป่ามาป่วนเมือง

Paddington - 8.1

8.1

Paddington

หมีน้อยแพดดิงตันเป็นตัวประหลาดในลอนดอน ไม่ต่างอะไรกับครอบครัวนี้ที่ดูแปลกประหลาดในสายตาคนอื่นๆ ในเมือง แต่ดูเหมือนทุกสิ่งในเมืองนี้จะถูกสร้างขึ้นมาให้แตกต่างกัน หนังจิกกัดความเป็นเมืองอยู่บ้าง โดยเฉพาะการที่เมืองในปัจจุบันเจริญขึ้นมากมายทว่าผู้คนกลับอยู่กันอย่างห่างเหินมากขึ้น และมีน้ำใจต่อกันน้อยลงทุกที แถมหนังก็ยังบอกเล่าในประเด็นของคนต่างด้าวได้อย่างแยบคาย

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save