ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Exit ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก | คู่รักนักปีน

เมื่อยุนอากลายเป็นนักปีนป่ายที่ได้เจอกับชายตกงานในภารกิจหนีตายจากวิกฤติหมอกพิษ ลุ้นสนุก ฮาสนั่น

หนึ่งในหนังที่ถูกใจคอหนังชาวไทยคงไม่พ้นหนังแนวเอาตัวรอด แต่เราอาจจะไม่ค่อยเห็นหนังเกาหลีแนวนี้เข้ามาฉายในเมืองไทยมากนัก แต่ในเมื่อหนังมันกระแสดี ทำเงินเปรี้ยงปร้างในบ้านเกิด แถมยังได้นักแสดงนำที่คนไทยรู้จัก มันจึงควรค่าน่านำมาฉายในคนบ้านเราได้ชมกันอย่างยิ่ง ผมกำลังพูดถึง ‘Exit’ หรือชื่อไทย ‘ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก’ อยู่ครับ

ยุนอา ในหนังโรแมนติกมหันตภัย 'ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก'
ยุนอา ในหนังโรแมนติกมหันตภัย ‘Exit’

นานเท่าไหร่แล้วที่เราไม่ได้เห็น ยุนอา (SNSD) ในหนังใหญ่ฉายโรง กับวงไอดอลที่พาให้เป็นติ่ง(แบบเบาๆ)มาเนิ่นนาน ยังคงคิดถึงอยู่เสมอ ในที่สุด ก็ได้เจอเธอในโรงหนัง

กับเรื่องราวที่ที่ผสมผสานปนเปแต่เฮฮายิ่งเรื่องนี้


เรื่องย่อหนัง ‘ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก’

เรื่องราวของ ยงนัม (นำแสดงโดย โจจองซอก จากซีรีส์เรื่อง Hospital Playlist และหนังเรื่อง Architecture 101) ชายหนุ่มผู้ตกงานมาหลายปีผู้หลงใหลในการออกกำลังกาย เขาชอบไปเล่นในสวนสาธารณะเป็นประจุ ทั้งยังชอบไปปีนหน้าผาจำลอง เป็นกิจกรรมที่ทั้งครอบครัวดูจะไม่เต็มใจให้เขาทำนัก

กับสาวผู้ช่วยผู้จัดการดูแลห้องประชุมในโรงแรมแห่งหนึ่ง เธอชื่อ อึยจู (อิม ยุน-อา หรือ YoonA แห่ง Girl Generation ผู้เคยแสดงในซีรีส์ Love Rain, You Are My Destiny และ Prime Minister & I นั่นแหละ) บังเอิญว่าเธอทำงานอยู่ในโรงแรมที่ยงนัมและครอบครัวมาร่วมฉลองวันเกิดครบรอบปีที่ 70 ของแม่ ก็เลยได้มาเจอกันอีกครั้ง อึยจูคือหญิงสาวที่เขาหลงรักมานานตั้งแต่ยังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยเดียว ทั้งเขายังเคยเจอเธอตอนไปปีนหน้าผาจำลอง

จึงรู้ว่าเธอก็มีความหลงใหลในกีฬาปีนป่ายเฉกเช่นกัน

ตัวอย่างหนังเกาหลี ‘ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก’ ซับไทย

แต่การเจอกันครั้งนี้กลับมีเหตุระทึกขวัญบังเกิดขึ้น เมื่อพบว่าย่านที่พวกเขาอยู่นั้นกำลังประสบวิกฤติหมอกควันพิษแพร่กระจายทั้งยังลอยสูงขึ้นไปเรื่อยๆ

ทั้งยงนัม อึยจู และครอบครัวของเขา รวมทั้งคนอื่นๆ ในย่านนั้นต่างต้องดิ้นรนหาทางรอดออกไปจากเขตที่เต็มไปด้วยแก๊สพิษแห่งนี้ให้ได้


รีวิวหนัง ‘Exit’

สำหรับผมแล้ว นี่เป็นหนังสุดยอดบันเทิงที่เกาหลีใต้ส่งมาให้คนไทยได้ชิม เพราะมันผสมคลุกเคล้า ทั้งความลุ้นสุดตัวจนอะดรินาลีนหลั่ง ทั้งความตลกฮาขำกลิ้งไปกับมุกที่ไม่คิดว่าจะได้เจอ ความซึ้งโรแมนติกระหว่างการผจญภัย ความสะเทือนใจที่มาพร้อมกับความรู้สึกเห็นใจและอยากเอาใจช่วย

อาจจะดูว่าบางส่วนมีความเว่อร์วัง แต่มันกลับคนเคล้ากันได้เป็นอย่างดี

ภาพนิ่งจากหนังเกาหลี 'ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก'
ภาพนิ่งจากหนังเกาหลี ‘Exit’

หนังดำเนินเรื่องเข้าใจง่ายมากเพื่อมุ่งเน้นไปที่ฉากที่ชวนลุ้นให้ตัวละครต่างเอาตัวรอดไปจากวิกฤติหมอกพิษถล่มเมืองนี้ไปให้ได้ โดยเฉพาะสองตัวละครนำที่เก่งกาจด้านการปีนป่าย เมื่อบนดินไม่อาจลงไปได้ สัมผัสหมอกพิษเมื่อไหร่ ความตายจะมาเยือน ที่ทำได้จึงมีเพียงหนีขึ้นข้างบนดาดฟ้า และถ้าตึกมันไม่สูงพอ ก็ต้องหาทางไปยังตึกอื่น แถมยังเหลือพื้นที่ให้ความตลกในจังหวะแปลกๆ

ให้คุณให้ขำกลิ้งในชั่วขณะที่น้ำตายังอาบแก้มอยู่

โปสเตอร์หนังโรแมนติกมหันตภัย 'Exit'
โปสเตอร์หนังโรแมนติกมหันตภัย ‘Exit’

บางครั้ง หนังก็ใช้อารมณ์ความขัดแย้งในตัวเองของตัวละครมาสร้างเป็นมุก จนคนดูต้องทั้งขำทั้งรู้สึกเข้าใจตามตัวละคร

อีกส่วนของหนังที่มักจะบิ๊วเก่ง เล่นเรื่องครอบครัว เรื่องความเป็นจริง ความคาดหวังของสังคม พระเอกคือไอ้ขี้แพ้ เป็น loser ของสังคม ตกงานและต้องแต่งตัวดีๆ เข้าสังคม งอนง้อของานจากคนใหญ่คนโต แต่เมื่อถึงเวลาคับขันอย่างวิกฤติแก๊สพิษ ความสามารถในการปีนป่าย เชือกที่กองอยู่ในตู้ที่ถูกตำหนิว่าใช้เงินไปกับอะไรที่ไร้ประโยชน์ กลับกลายเป็นสิ่งที่ช่วยครอบครัวไว้

ความเสียสละ ความจิตใจดีของตัวละคร ทำให้เราต้องเสียน้ำตาให้

ภาพจากหนัง Exit
ภาพจากหนัง ‘Exit’

ยุนอาเหม่งน้อยกลับมาคราวนี้ก็ยังคงน่ารักเหมือนเช่นเคย ทำให้เราต้องทึ่งว่าตัวเล็กบางแค่นี้แต่ต้องมาเล่นบทปีนป่ายนับว่าฉีกจากสิ่งที่คาดคิดไว้มาก น้องน่ารักตลอดเวลา แม้กระทั่งตอนทำหน้าเหยเก แม้ตอนหน้าตามอมแมมก็ยังรู้สึกว่าน่ารักอยู่ กลายเป็นตัวละครที่โดดเด่นที่สุดในหนังไปเลย

นอกเหนือไปจาก สร้างสถานการณ์ความลุ้นระทึกกันได้เก่ง ทำซึ้งเสียน้ำตาพร้อมๆ กับทำให้ฮากลิ้งได้ หนังก็มาใส่ฉากโรแมนติกชวนยิ้มตามมาให้เราได้อีก

ก็อย่างที่บอกแหละครับ หนังมันคนเคล้าทุกเรื่องมาได้สนุกจริงๆ


ชื่อภาพยนตร์: Exit / ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก
ผู้กำกับภาพยนตร์: Lee Sang Geun 
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Lee Sang Geun 
นักแสดงนำ:  Lim YoonA, Cho Jung-Seok, Ko Du-shim
ความยาว: 103 นาที
ปี: 2019
แนว/ประเภท: Action, Comedy
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/G, MPAA/
ประเทศ: เกาหลีใต้
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 26 กันยายน 2562
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Filmmaker R&K, CJ Entertainment

ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก

พล็อตและบท - 8.2
การแสดง - 7.7
เพลง/ดนตรีประกอบ - 7.6
การดำเนินเรื่อง - 8.6
งานภาพ - 7.8

8

Exit

หนังหนีตายจากหมอกพิษ หนังแนว survival สไตล์เกาหลี ที่ทำออกมาได้ดูสนุก ทั้งลุ้น ทั้งซึ้ง ทั้งโรแมนติก และทั้งตลก เรื่องราวอาจจะเว่อร์วังไปบ้าง แต่โดยรวมมันคือความบันเทิงเต็มที่ผู้ชมจะได้รับไป ส่วนเหม่งยุนอาคือน่ารักเหมือนเดิม

User Rating: 4.15 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ