Movie

รีวิว Exit ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก | คู่รักนักปีน

เมื่อยุนอากลายเป็นนักปีนป่ายที่ได้เจอกับชายตกงานในภารกิจหนีตายจากวิกฤติหมอกพิษ ลุ้นสนุก ฮาสนั่น

หนึ่งในหนังที่ถูกใจคอหนังชาวไทยคงไม่พ้นหนังแนวเอาตัวรอด แต่เราอาจจะไม่ค่อยเห็นหนังเกาหลีแนวนี้เข้ามาฉายในเมืองไทยมากนัก แต่ในเมื่อหนังมันกระแสดี ทำเงินเปรี้ยงปร้างในบ้านเกิด แถมยังได้นักแสดงนำที่คนไทยรู้จัก มันจึงควรค่าน่านำมาฉายในคนบ้านเราได้ชมกันอย่างยิ่ง Exit หรือชื่อไทย ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก

ยุนอา ในหนังโรแมนติกมหันภัย ‘Exit’

นานเท่าไหร่แล้วที่เราไม่ได้เห็น ยุนอา (SNSD) ในหนังใหญ่ฉายโรง กับวงไอดอลที่พาให้เป็นติ่ง(แบบเบาๆ)มาเนิ่นนาน ยังคงคิดถึงอยู่เสมอ ในที่สุด ก็ได้เจอเธอในโรงหนัง

กับเรื่องราวที่ที่ผสานผสานปนเปแต่เฮฮายิ่งเรื่องนี้

เรื่องย่อหนัง ‘ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก’

เรื่องราวของ ยงนัม (นำแสดงโดย โจ จอง-ซอก) ชายหนุ่มผู้ตกงานมาหลายปีผู้หลงใหลในการออกกำลังกาย เขาชอบไปเล่นในสวนสาธารณะเป็นประจุ ทั้งยังชอบไปปีนหน้าผาจำลอง เป็นกิจกรรมที่ทั้งครอบครัวดูจะไม่เต็มใจให้เขาทำนัก

กับสาวผู้ช่วยผู้จัดการดูแลห้องประชุมในโรงแรมแห่งหนึ่ง เธอชื่อ อึยจู (“อิม ยุน-อา” หรือ YoonA แห่ง Girl Generation นั่นแหละ) บังเอิญว่าเธอทำงานอยู่ในโรงแรมที่ยงนัมและครอบครัวมาร่วมฉลองวันเกิดครบรอบปีที่ 70 ของแม่ ก็เลยได้มาเจอกันอีกครั้ง อึยจูคือหญิงสาวที่เขาหลงรักมานานตั้งแต่ยังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยเดียว ทั้งเขายังเคยเจอเธอตอนไปปีนหน้าผาจำลอง

จึงรู้ว่าเธอก็มีความหลงใหลในกีฬาปีนป่ายเฉกเช่นกัน

ตัวอย่างหนังเกาหลี ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก ซับไทย

แต่การเจอกันครั้งนี้กลับมีเหตุระทึกขวัญบังเกิดขึ้น เมื่อพบว่าย่านที่พวกเขาอยู่นั้นกำลังประสบวิกฤติหมอกควันพิษแพร่กระจายทั้งยังลอยสูงขึ้นไปเรื่อยๆ

ทั้งยงนัม อึยจู และครอบครัวของเขา รวมทั้งคนอื่นๆ ในย่านนั้นต่างต้องดิ้นรนหาทางรอดออกไปจากเขตที่เต็มไปด้วยแก๊สพิษแห่งนี้ให้ได้

รีวิว วิจารณ์หนัง ‘ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก’

สำหรับผมแล้ว นี่เป็นหนังสุดยอดบันเทิงที่เกาหลีใต้ส่งมาให้คนไทยได้ชิม เพราะมันผสมคลุกเคล้า ทั้งความลุ้นสุดตัวจนอะดรินาลีนหลั่ง ทั้งความตลกฮาขำกลิ้งไปกับมุกที่ไม่คิดว่าจะได้เจอ ความซึ้งโรแมนติกระหว่างการผจญภัย ความสะเทือนใจที่มาพร้อมกับความรู้สึกเห็นใจและอยากเอาใจช่วย

อาจจะดูว่าบางส่วนมีความเว่อร์วัง แต่มันกลับคนเคล้ากันได้เป็นอย่างดี

ภาพนิ่งจากหนังเกาหลี ‘Exit’

หนังดำเนินเรื่องเข้าใจง่ายมากเพื่อมุ่งเน้นไปที่ฉากที่ชวนลุ้นให้ตัวละครต่างเอาตัวรอดไปจากวิกฤติหมอกพิษถล่มเมืองนี้ไปให้ได้ โดยเฉพาะสองตัวละครนำที่เก่งกาจด้านการปีนป่าย เมื่อบนดินไม่อาจลงไปได้ สัมผัสหมอกพิษเมื่อไหร่ ความตายจะมาเยือน ที่ทำได้จึงมีเพียงหนีขึ้นข้างบนดาดฟ้า และถ้าตึกมันไม่สูงพอ ก็ต้องหาทางไปยังตึกอื่น แถมยังเหลือพื้นที่ให้ความตลกในจังหวะแปลกๆ

ให้คุณให้ขำกลิ้งในชั่วขณะที่น้ำตายังอาบแก้มอยู่

โปสเตอร์เวอร์ชั่นไทยแบบหนึ่ง ของหนัง ‘Exit’

บางครั้ง หนังก็ใช้อารมณ์ความขัดแย้งในตัวเองของตัวละครมาสร้างเป็นมุก จนคนดูต้องทั้งขำทั้งรู้สึกเข้าใจตามตัวละคร

อีกส่วนของหนังที่มักจะบิ๊วเก่ง เล่นเรื่องครอบครัว เรื่องความเป็นจริง ความคาดหวังของสังคม พระเอกคือไอ้ขี้แพ้ เป็น loser ของสังคม ตกงานและต้องแต่งตัวดีๆ เข้าสังคม งอนง้อของานจากคนใหญ่คนโต แต่เมื่อถึงเวลาคับขันอย่างวิกฤติแก๊สพิษ ความสามารถในการปีนป่าย เชือกที่กองอยู่ในตู้ที่ถูกตำหนิว่าใช้เงินไปกับอะไรที่ไร้ประโยชน์ กลับกลายเป็นสิ่งที่ช่วยครอบครัวไว้

ความเสียสละ ความจิตใจดีของตัวละคร ทำให้เราต้องเสียน้ำตาให้

ภาพจากหนัง ‘Exit’

ยุนอาเหม่งน้อยกลับมาคราวนี้ก็ยังคงน่ารักเหมือนเช่นเคย ทำให้เราต้องทึ่งว่าตัวเล็กบางแค่นี้แต่ต้องมาเล่นบทปีนป่ายนับว่าฉีกจากสิ่งที่คาดคิดไว้มาก น้องน่ารักตลอดเวลา แม้กระทั่งตอนทำหน้าเหยเก แม้ตอนหน้าตามอมแมมก็ยังรู้สึกว่าน่ารักอยู่ กลายเป็นตัวละครที่โดดเด่นที่สุดในหนังไปเลย

นอกเหนือไปจาก สร้างสถานการณ์ความลุ้นระทึกกันได้เก่ง ทำซึ้งเสียน้ำตาพร้อมๆ กับทำให้ฮากลิ้งได้ หนังก็มาใส่ฉากโรแมนติกชวนยิ้มตามมาให้เราได้อีก

ก็อย่างที่บอกแหละครับ หนังมันคนเคล้าทุกเรื่องมาได้สนุกจริงๆ


ชื่อภาพยนตร์: Exit / ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก
ผู้กำกับภาพยนตร์: Lee Sang Geun 
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Lee Sang Geun 
นักแสดงนำ:  Lim YoonA, Cho Jung-Seok, Ko Du-shim
ความยาว: 103 นาที
ปี: 2019
แนว/ประเภท: Action, Comedy
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/G, MPAA/
ประเทศ: เกาหลีใต้
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 26 กันยายน 2562
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Filmmaker R&K, CJ Entertainment

PatSonic Blog Comment
พล็อตและบท - 8.2
การแสดง - 7.7
เพลง/ดนตรีประกอบ - 7.6
การดำเนินเรื่อง - 8.6
งานภาพ - 7.8

8

หนังหนีตายจากหมอกพิษ หนังแนว survival สไตล์เกาหลี ที่ทำออกมาได้ดูสนุก ทั้งลุ้น ทั้งซึ้ง ทั้งโรแมนติก และทั้งตลก เรื่องราวอาจจะเว่อร์วังไปบ้าง แต่โดยรวมมันคือความบันเทิงเต็มที่ผู้ชมจะได้รับไป ส่วนเหม่งยุนอาคือน่ารักเหมือนเดิม

User Rating: Be the first one !

อ่านเรื่องอื่นๆ
แท็ก

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

คุณน่าจะชอบบทความนี้

Close
Back to top button
Close